11 vùng đất lý tưởng để... ăn

Chị Cỏ cú

Active member
Joined
Sep 14, 2010
Messages
214
Points
28
Vẫn biết bất kỳ nơi đâu trên thế giới cũng có những món đặc sản địa phương để chào mời khách du lịch. Nhưng cũng có những nơi khéo léo hơn vì biết làm hài lòng bất kỳ ai.

Dưới đây là 11 quốc gia biết nhấn mạnh vào văn hóa ẩm thực trong kinh doanh du lịch và được tạp chí Lonely Planet đánh giá cao nhất.

1. Thái Lan

050411afamilyDL-an-1.jpg

Nằm ở điểm giao nhau của Ấn Độ, Trung Quốc và châu Đại Dương, Thái Lan có nền văn hóa ẩm thực được thừa hưởng những nét tinh túy của cả ba vùng đất đó về kỹ thuật và nguyên liệu. Các món đều nhiều hành tỏi và cay. Ngoài ra còn có nhiều nước chanh, ngò gai, cỏ chanh, đem lại những hương vị rất đặc trưng.

2. Hy Lạp

050411afamilyDL-an-2.jpg

Từ quả oliu tới món mực, các món ăn của Hy Lạp đều mang tươi, không tẩm ướp. Hương liệu nhân tạo chẳng mấy khi được sử dụng trong chiếc bánh mì mới ra lò, những trái cà chua đỏ hồng hay từng con cá tươi rói đánh lên từ biển Địa Trung Hải. Thứ tư và thứ sáu thường bán đồ ăn chay.

3. Trung Quốc

050411afamilyDL-an-3jpg.jpg

Từ những quán hàng nhỏ trong hẻm tới các nhà hàng 5 sao, Trung Quốc là một trong những nơi có đồ ăn ngon nhất thế giới. Nguyên lý cân bằng âm dương được áp dụng trong mọi món, như các món lạnh (rau, hoa quả) được ăn cùng thịt và gia vị nóng. Người Hoa ăn cơm, nhưng món mì cũng là món thường nhật.

4. Pháp

553050411afamilyDL-an-4.jpg

Người Pháp nổi tiếng sành ăn, từ phô mai, rượu champagne tới món ốc, bánh mì... Mỗi vùng miền có khí hậu khác nhau lại có những đặc sản khác nhau. Người Pháp coi bữa trưa là bữa chính. Riêng bữa tối là thời gian của gia đình với 6 món ăn.

5. Tây Ban Nha

050411afamilyDL-an-5.jpg

Đồ ăn ngon nhất ở Barcelona là món mang phong cách Catalan, với rất nhiều gia vị như nghệ tây, thìa là, mật ong. Các đầu bếp tài năng nơi đây còn biết kết hợp các hương vị truyền thống với phong cách ẩm thực hiện đại, làm nên những món hải sản và thịt đầy nước sốt béo ngậy. Bữa tối là bữa chính trong ngày của người Tây Ban Nha, nhưng luôn trước 9h.

6. Mexico

050411afamilyDL-an-6.jpg

Đây là miền đất khiến bạn lạc vào mê cung của những món ngon để làm hài lòng cái dạ dày đang sôi sùng sục, nhất là vào các dịp lễ hội của đất nước này. Ẩm thực Mexico có ảnh hưởng của ẩm thực Tây ban Nha, Pháp và châu Phi, chủ yếu sử dụng bắp và đậu. Hãy chuẩn bị tinh thần "đón" một chú sâu đợi bạn dưới đáy chai rượu Mezcal nhé.

7. Italy

050411afamilyDL-an-7.jpg

Đồ ăn thức uống là món đồ xuất khẩu nổi tiếng nhất của Italy, và lý do lớn nhất là vì thế giới ưa chuộng. Dù nền văn hóa này của Italy rất đa dạng, thay đồi theo vùng miền thì vẫn có những nét chung đầy hấp dẫn, nhất là những chiếc bánh pizza đế mỏng, món pasta và risotto. Còn đồ uống ư? Cà phê.

8. Ấn Độ

050411afamilyDL-an-8.jpg

Phong cách và sự sành ăn của Ấn Độ thay đổi theo từng khu phố, từng thành phố và bang. Ở miền nam, món cơ bản là cơm gạo, còn roti là món chính ở miền bắc. Ngoài ra còn có rau, cá, thịt. Và dù ở miền nào, các món đều có rất nhiều gia vị.

9. Nhật Bản

050411afamilyDL-an-9.jpg

Nếu bạn chịu khó đánh vần menu, bạn sẽ gọi được những món ăn cực kỳ tuyệt vời. Mỗi nhà hàng của Nhật tập trung vào một loại đặc sản, như yakitori (thịt gà xiên), sushi, sashimi (cá tươi), tempura (các món chiên), mì ramen... Mỗi món ăn, từ cách nấu nướng, trang trí tới phục vụ đều là một nghệ thuật, làm nên nền văn hóa ẩm thực xứ Phù Tang.

10. Indonesia & Malaysia

050411afamilyDL-an-10.jpg


Hai quốc gia này chịu ảnh hưởng mạnh từ Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Ấn Độ. Gạo làm nên món chính, vì nơi đây có những cánh đồng vô cùng màu mỡ. Gia vị cực kỳ phong phú sau hàng thế kỷ buôn bán và đô hộ. Đồ ăn của Indonesia và Malaysia không phức tạp, vị không bị pha trộn.

(Theo Zing)
 
L

lehuuhau

Guest
Xuống cần Thơ đi,ăn lẩu rắn miền tây nè,bá phát
 
T

travelvietnam

Guest
Nghe nói hấp dẫn vậy, nhưng có lần xuống đó mà không ai dẫn mình khám phá hết
 
Top Bottom