Báo Trung Quốc sôi sục vì game lính Mỹ tấn công Bắc Kinh

Thảo luận trong '3. Thời sự quốc tế' bắt đầu bởi ChÂu DũNg, 21 Tháng mười hai 2013.

 1. ChÂu DũNg * kEeP sIlEnce *

  Sau khi một công ty Mỹ phát hành trò chơi mà trong đó người chơi hóa thân lính Mỹ để tấn công Bắc Kinh, một tờ báo quân sự của Trung Quốc tỏ ra giận dữ.

  Hãng Electronic Arts tại Mỹ vừa phát hành Battlefield 4, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Trong phần chơi cốt truyện, người chơi sẽ vào vai lính Mỹ để hợp tác với quân đội Trung Quốc nhằm chống lại một tướng Trung Quốc khi ông này âm mưu ám sát một chính trị gia có khả năng trở thành lãnh đạo tối cao rồi dàn dựng hiện trường để Mỹ trở thành chủ mưu của vụ ám sát. Tấn công thành phố Bắc Kinh là một trong những nhiệm vụ mà người chơi phải hoàn thành để phá tan âm mưu thâm hiểm của vị tướng xấu.

  [IMG]
  Một cảnh trong trò chơi Battlefield 4. Ảnh: Electronic Arts

  Trong một bài xã luận mới đây, báo Quốc phòng Trung Quốc đã phê phán Battlefield 4, cho rằng giống như nhiều game khác, nó sẽ gieo rắc tư tưởng bạo lực vào tâm trí người dân Mỹ. Bài viết cũng cáo buộc Electronic Arts báng bổ Trung Quốc bằng “văn hóa gây hấn”.

  “Trò chơi đó có nội dung vô nghĩa, còn ngôn ngữ mang tính miệt thị”, bài xã luận mô tả.
  Bài xã luận cho rằng, trước đây các hãng sản xuất game tại Mỹ thường chọn Nga làm kẻ thù hư cấu trong các sản phẩm của họ.

  “Song giờ đây, do sức mạnh của Trung Quốc tăng dần và những giả thuyết về sự đe dọa của Trung Quốc đang lan truyền khắp thế giới, các hãng sản xuất game đã đưa xung đột Trung-Mỹ vào sản phẩm để thu hút sự chú ý của giới game thủ. Việc bôi nhọ hình ảnh của nước khác bằng trò chơi điện tử là một trong những hình thức của văn hóa gây hấn”, tác giả bài xã luận nhận xét.

  Giáo sư Vương Gia Hạng, một giáo sư báo chí của Đại học Khoa học Chính trị và Luật tại Trung Quốc, lo ngại rằng những trò chơi như Battlefield 4 sẽ bóp méo các giá trị của giới trẻ.

  Ông Mã Trấn Cương, phó giám đốc Hiệp hội Ngoại giao Công chúng Trung Quốc, nói rằng người dân Trung Quốc phải chống việc bôi nhọ hình ảnh đất nước bằng game.

  (Tri Thức)
  anh yêu thích bài này.
 2. ChÂu DũNg * kEeP sIlEnce *

  De mua ve choi.....ban nat dau tui no cho zui.:hehe:
  anh yêu thích bài này.