Bố cáo: v/v Tuyệt đối không có tình trạng BQT vào nick member ở VMT

Thảo luận trong '1. Nội qui - Thông báo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Administrator, 24 Tháng tư 2012.

 1. Administrator Administrator

  Bà con VMT thân mến,

  Gần đây trên internet xuất hiện tình trạng ở vài diễn đàn hoạt động mang tính cá nhân, BQT/Admin hack nick member để sử dụng nick của họ, mượn danh họ post bài với nội dung sai lệch phục vụ cho mục đích xấu..v.v.. Và xảy ra việc có người phao tin đồn về tình trạng này có xảy ra tại VMT, nhằm hạ uy tín BQT cũng như chia rẻ nội bộ thành viên diễn đàn.

  Những thành viên cũ của VMT dĩ nhiên biết rất rõ VMT hoạt động thế nào, để tránh tình trạng hiểu lầm ở thành viên mới đến VMT, nên BQT VMT ra bố cáo này để bà con được rõ - Tuyệt đối không có tình trạng này xảy ra tại VMT. VMT luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân và quyền sở hữu cá nhân của tất cả member diễn đàn.

  Ví dụ:

  - Admin diễn đàn nếu muốn sử dụng nick của member thì phải làm gì?

  - Ngoại trừ quyền được sửa bài viết có sẵn của member, nếu muốn post comment mới hoàn toàn từ nick của member thì:

  + Admin diễn đàn không thể nào biết password của bất kỳ nick member nào, khi muốn vào nick của member, họ phải reset tài khoản đó, thay đổi địa chỉ mail đăng ký của member sang địa chỉ mail của họ, và thiết lập mật khẩu mới => nghĩa là khi một nick member đã bị admin sử dụng, họ sẽ không vào được bằng mật khẩu cũ và dĩ nhiên biết nick mình bị hack/bị người khác sử dụng. => dĩ nhiên sẽ có phản ánh/phản ứng bằng nhiều hình thức nếu có việc này xảy ra.

  VMT hoạt động gần 2 năm, có thể thấy chưa từng có bất kỳ một ý kiến nào từ member nói về việc nick mình bị admin sử dụng. Và bản thân BQT từ khi lập diễn đàn đến mãi mãi về sau, chưa từng/không bao giờ có ý nghĩ sẽ vào nick bất kỳ member nào, BQT chỉ ban nick những member vi phạm nội qui diễn đàn theo đúng nội qui (nếu có).

  Nay BQT VMT ra bố cáo này, nếu xảy ra tình trạng có thành phần phá hoại vào VMT phao tin thất thiệt hoặc tự làm việc sai trái rồi vu khống cho BQT VMT, BQT VMT sẽ công bố IP của những nick liên quan (nếu có) công khai trên toàn diễn đàn để tất cả mọi người có thể kiểm tra, hoặc cung cấp cho cơ quan chức năng (trong trường hợp cần thiết).

  Vì một VMT đoàn kết và phát triển, internet là thế giới rộng lớn, không thể tránh việc thị phi ở những nơi khác vì chúng ta không thể kiểm soát được quyền tự do ngôn luận của họ cũng như không có thời gian xử lý những việc không đáng và không cần thiết, nhưng BQT VMT cam kết sẽ quan tâm những gì xảy ra tại VMT và sẽ làm hết sức có thể theo pháp luật nếu có những hành động phá hoại, vi phạm pháp luật xảy ra tại VMT, làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của VMT nói chung và tất cả thành viên diễn đàn nói riêng.

  Trân trọng,
  BQT Vemientay.vn
 2. fellow R.L.G

  Khổng tử nói: Người quân tử lúc khốn cùng thì giữ mình, kẻ tiểu nhân lúc cùng thì làm bậy.
 3. Bác Ba Phi R.L.G

  BQT VMT còn ko có thời gian vào nick mình nữa huống chi là vào nick ngkhac ... điều này mọi thành viên VMT đều hiểu rõ.... chỉ có kẻ tiểu nhân mới có lối nói theo kiểu chó cắn càn vậy thôi...
  :haha:
 4. onesieuthi Administrator

  Đúng là như vậy rồi, chỉ có những admin hiểu về mysql và cấu trúc làm việc của vbb thì vẫn có thể (khả năng rất ít) . Nhưng VMT tuyệt đối không chơi trò "tiểu nhân" như vậy :thevang: