Cách làm lẩu canh chua cay

tho pham

New member
Joined
Jan 8, 2016
Messages
1
Points
1
Tiết trời se lạnh như thế này mà có nổi lẩu canh chua chua cay cay rồi bốc khói nghi ngút trên bếp thì còn gì bằng. Lẩu canh chua vừa dễ ăn lại dễ làm. Nhưng không phải ai cũng biết bí quyết nấu lẩu canh chua ngon đâu nhé.
Cách nấu lẩu canh chua cực kỳ đơn giản, bởi đây là món chín rất lẹ nên dù bạn có nấu theo kiểu nào đi chăng nữa thì chỉ cần nhúng các loại rau như giá, rau thơm, dọc mùng... vào nồi là sau 5 phút, bạn có thể ăn được rồi. Cùng xem, để có thể thực hiện cách nấu lẩu canh chua này, bạn cần có những nguyên vật liệu gì nhé:
- Cá tươi, bạn nên cá trắm vì có thịt chắc.
- Cà chua, me, ớt
- Các loại rau nhúng lẩu, rau thơm tùy thích.
pWl2KTANGCIRCG9sMiXhdaq6IeWim401QL08Q17JQZ8f9gj4SpjR5VtHyDuztoeK_DrzAZu-w1zISxE79EmD_nlR57LIJuUT74P8zynA9h2BvVhMx29rzpYrg3T0yNTLrHf9wiGy

1. Sơ chế cá sống
Muốn có một nồi lẩu canh chua, bạn nên mua cá trắm tươi, đánh sạch vảy, mổ và rửa sạch sẽ và cắt thành từng khứa với độ dày vừa phải 1 – 1.5cm. Nếu cắt khứa lớn quá, cá lâu chín và sẽ làm rau bị nhừ và giảm bớt độ ngọt tự nhiên của cá tươi. Muốn thực hiện cách nấu lẩu canh chua ngon, bạn phải chọn được cá thật tươi.
2 Làm nước dùng
Ngoài việc chọn được cá tươi thì nước dùng ngon cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng của món lẩu. Với lẩu canh chua, bạn làm nước dùng như sau:
- Đổ dầu vào chảo và đảo cà chua lên, sau đó cho nước sôi và me chua vào. Tùy vào khẩu vị mà bạn cho me nhiều hay ít nhé
. - Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa, sau đó cho đầu cá và xương cá vừa lọc hết thịt vào ninh cho ngọt nước là được. Nước dùng có quyết định rất lớn đến chất lượng của nồi lẩu.
3 Cho ớt vào để khử bớt mùi tanh
Để cho nồi lẩu được ngon hơn cũng như phù hợp với thời tiết mùa lạnh, bạn nên cho thêm một vài quả ớt tươi vào trong nồi lẩu nhé. Không chỉ có vậy, ớt tươi còn át bớt vị tanh cá nữa đấy. Giờ thì bắc nồi lẩu ra và nhúng rau cùng cá vào thôi nào. Ớt tươi sẽ giúp khử bớt mùi tanh của cá.
Thành phẩm Đó là cách nấu lẩu canh chua theo kiểu truyền thống, nhiều người hiện nay thích kiểu lẩu chua cay trên bếp như của Thái Lan cho nên, bạn có thể làm nước dùng như trên và cho một chút gừng nướng cắt lát, củ sả đập dập và cho một chút ớt sa tế để cho thêm mùi thơm và đậm đà hương vị hơn nhé. Nếu không thích, bạn có thể nấu theo cách này cũng đã có một nồi lẩu vô cùng thơm ngon, nhẹ rồi.
Hãy chuẩn bị thật nhiều rau để nhúng và bún để ăn kèm nhé. Chắc chắn với nồi lẩu này, bạn sẽ ăn thật thoải mái cho đến khi no căng thì thôi. Trời se lạnh, có một nồi lẩu chua chua, cay cay như thế này mà quây quần bên gia đình và bạn bè sẽ thật đầm ấm biết bao.
Nhìn nồi lẩu canh chua trông thật hấp dẫn phải không nào? Trời lạnh sẽ có rất nhiều món lẩu mà bạn có thể nấu và thưởng thức cùng gia đình bạn bè đấy
 
Top Bottom