Cafe và tôi

Thảo luận trong '2. Văn quán' bắt đầu bởi minhtamcnn, 2 Tháng hai 2012.

 1. minhtamcnn Well-Known Member

  Cafe là gì ? Có tự bao giờ ? Và bao nhiêu người đã và đang thưởng thức nó ?
  Với tôi , cũng là một tín đồ cafe và cũng không biết mình đã biết thưởng thức cafe từ lúc nào . Nhưng cái cảm giác bên ly cafe đá hay cafe đen hoặc cafe sữa thì không bao giờ thay đổi dù cho trầm lắng hay lâng lâng cảm xúc .
  Nhìn ly cafe nâu nâu đến độ đen tuyền thì luôn tạo cảm giác nhầm lẫn đối với những ai mới biết thưởng thức cafe . Mà thú thật dù nâu dù đen nhưng cái vị đắng chát khi chạm vào đầu lưỡi và cái hậu ngọt bùi thì vẫn luôn là như vậy dù dòng đời có thay đỗi từng phút giây .
  Tôi không biết và cũng không dám cho rằng cảm nhận của mình là đúng . Nhưng vào mỗi buổi sớm tinh mơ , được ngồi bên ly cafe đen với làn khói nhẹ tựa làn sương bốc lên kèm theo vài hơi thuốc lá và ngắm nhìn dòng người qua lại hối hả trong những giờ chợ mới chớm thì như một đặc ân và lúc chiều tà cũng dòng người hối hả nhưng khác ở chổ là họ tìm về tổ ấm sau một ngày toan lo bộn bề của cuộc sống . Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có được những khoảnh khắc như vậy dù cuộc sống của tôi lại rất bấp bênh.
  Cafe từ ngày xưa cho đến ngày nay luôn có chổ đứng trong lòng nhiều người dù cho họ là ai đang suy tư , đang ủ rủ hay đang hân hoan hoặc chỉ đơn thuần bâng quơ gì đó thì một ly cafe kế bên cũng là một điều thú vị . Theo suy nghĩ của tôi thì bất ai cũng có thể thưởng thức một ly cafe dù đang ở tâm trạng nào vì đơn giản "nó" cũng là một loại thức uống . Vì một bác xe ôm , anh bán hàng rong , chị bán hành tỏi tiêu ớt cho đến một trí thức công chức cũng "làm" một ly cafe vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc và công hiến cho xã hội trong khả năng của họ .

 2. fellow R.L.G

  cũng muốn uống lắm nhưng cafe dạo này dở quá uống hem zô, thèm 1 ly cafe đúng nghĩa
 3. Rồng Nhí Well-Known Member

  co cảm xúc đó chứ em