Cánh gà hầm nấm mèo.

Thảo luận trong '1. Món ngon Miền Tây' bắt đầu bởi bachnguyen, 14 Tháng mười một 2013.

  1. bachnguyen Guest

    [IMG]

    Không mất quá nhiều thời gian, gà hầm nấm là lựa chọn thích hợp cho thực đơn gia đình. Đây cũng là món ăn giành cho các nhà hàng toàn quốc.

    Nguyên liệu:

    500g cánh gà (mua phần giữa cánh ngon hơn)
    5 tái nấm đông cô
    30g nấm kim châm
    30g nấm mèo
    3 lát gừng cắt sợi
    2 cây hành cắt khúc
    2 tép tỏi bằm
    1 muỗng súp rượu gạo
    1 muỗng súp xì dầu
    1/2 muỗng súp dầu hào

    Cách làm:

    - Cánh gà rửa sạch, nhổ bớt lông tơ để ráo

    - Ướp vào cánh gà 1/2muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + rượu gạo + dấu hào và xì dầu, để khoảng 15 phút.

    - Nấm đông cô+nấm kim châm+nấm mèo ngâm cho nở rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm.

    - Nấm đông cô nếu là nấm lớn thì cắt làm 3-4 miếng,tất cả các loại nấm sau khi ngâm nở rửa sạch thì vắt cho ráo nước.

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng súp dầu ăn vào đợi nóng, cho tỏi vô phi thơm

    - Trút phần cánh đã ướp vô xào cho thơm, tiếp theo cho hết tất cả nấm vào đảo đều,cánh gà săn lại thì cho khoảng 1 chén nước vô

    - Đậy nắp hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút, cánh gà mềm là được, nên nếm lại lần nửa cho vừa ăn,sau đó dùng 1 tí bột năng hòa với ít nước, cho vô chảo cánh gà hầm

    - Đợi nước sốt hơi sánh thì cho tiếp hành lá và gừng vô đảo đều tắt bếp
    Vô thường thích bài này.