Chợ hoa Tết rực rỡ ở Little Saigon

Thảo luận trong '3. Thời sự quốc tế' bắt đầu bởi *yEsTeRdAy*, 18 Tháng hai 2015.

 1. *yEsTeRdAy* Well-Known Member

  Chợ hoa Tết của cộng đồng người Việt tại Little Saigon, Mỹ, đã tưng bừng mở cửa với các loại hoa xuân, câu đối chào Tết, và những bao lì xì đỏ tươi.

  [IMG]
  Như thường lệ, cứ vào dịp giáp Tết, cộng đồng người Việt ở khu Little Saigon, quận Cam, nam California, lại tổ chức chợ hoa Tết bên ngoài thương xá Phước Lộc Thọ. Hội hoa mở màn bằng những tiết mục múa lân rộn rã khiến không khí Tết Nguyên đán như đến thật gần.
  [IMG]
  Chợ hoa Tết Ất Mùi kéo dài từ ngày 30/1 đến 18/2 với rất nhiều gian hàng bày bán đủ loại hoa, cây cảnh và đồ trang trí.
  [IMG]
  Những chậu mai được các nghệ nhân dày công trồng và tạo kiểu đặc sắc.
  [IMG]
  Vô vàn loài hoa lan với đủ các màu cho khách hàng lựa chọn. Một chậu lan Australia, với khoảng 50 cành, giá vào khoảng 2.000 USD.
  [IMG]
  Sắc hoa tươi tắn mang đến hy vọng về một năm mới hạnh phúc và may mắn cho mỗi gia đình.
  [IMG]
  Chợ hoa thu hút rất nhiều bà con Việt kiều tới mua sắm, tham quan và chụp ảnh. Trong hình, một phụ nữ Việt khoe hai chậu hoa lan vũ nữ vừa mua với giá 18 USD mỗi chậu.
  [IMG]
  Những chậu quất vàng đượm một góc chợ. Loại quất ở đây có quả dài và thon hơn so với loại quất thường được bày bán ở Việt Nam. Mỗi chậu giá khoảng 120 USD.
  [IMG]
  Những cành đào chi chít nụ là một trong những mặt hàng được nhiều khách ưa chuộng nhất. Khách mua mất khoảng 20 USD cho mỗi bó với 4 hoặc 5 cành và khoảng 125 USD cho một cây đào trồng trong chậu.
  [IMG]
  Một số đoàn thể cũng góp mặt với các gian hàng bán hoa để gây quỹ từ thiện.
  [IMG]
  Góc hàng dành cho các loại câu đối, bao lì xì và đồ trang trí trong nhà.
  [IMG]
  Người dân bản địa hào hứng với hội hoa của người Việt không kém.
  [IMG]
  Ngoài chợ hoa xuân, cộng đồng người Việt ở Little Saigon sẽ tổ chức nhiều chương trình khác để đón Tết Nguyên đán như trình diễn âm nhạc, áo dài hay thi gói bánh chưng, bánh tét.

  Tuy Can

  Sheirananh yêu thích bài này.