Bến Tre Du Lịch Bến Tre

diemhoang124

Active member
Joined
Oct 11, 2010
Messages
701
Points
28
TỈNH BẾN TRE
Ở Việt Nam có rất nhiều tỉnh trồng dừa, nhưng chỉ có Bến Tre là nơi duy nhất được gắn liền với biệt danh xứ dừa, vì nơi đây có hàng ngàn hecta dừa. có thể nói dừa mọc khắp mọi nơi, từ trong vườn, bên bờ sông, cạnh đường đi và trên các bờ bao ruộng lúa. Các xóm làng của Bến Tre cũng phần niều nằm dưới bóng dừa, nên đi trên đường hầu như chỉ thấy một màu xanh của dừa. con gái có dáng đứng kêu sa như dừa với mái tóc dài xõa xuống bờ vai, như lá dừa phất phơ trước gió,chính là hình mẫu người đẹp xứ này.
Cây dừa đối với Bến Tre, là loại cây trồng quan trọng nhất, vì họ có thể thu hoạch trái tươi, làm dầu và kẹo dừa, làm đồ dùng trong nhà từ kẹo dừa, làm hàng lưu niệm từ gáo dừa và thậm chí lợp nhà bằng lá dừa…
Bên cạnh dừa, Bến Tre cũng rất nổi tiếng với làng trồng hoa và cây kiểng bên bờ sông Tiền. Đó chính là làng hoa Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách, nơi có hàng ngàn gia đình chỉ chuyên nghề trồng các loại hoa để phục vụ cho các lễ hội trong vùng ĐBSCL và TPHCM. Cùng với làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) thì đây là một trong hai làng hoa nổi tiếng nhất Miền Nam VN.
Bến Tre cũng là tỉnh có nhiều sân chim, nhưng nổi tiếng nhất là sân chim Vàm Hồ ven biển, rộng 67ha, là nơi có hàng trăm loại chim cò với hàng trăm ngàncon sinh sống. Sân chim Vàm Hồ đang là một điểm đến dành cho những du khách thích đi coi chim và chụp hình chim.
Các làng ở ngoại ô thị xã Bến Tre (tỉnh lỵ của tỉnh) còn rất nhiều những ngôi nhà gỗ lợp ngói hàng trăm năm tuổi. nhiều nhà trong số đó đã truyền qua được 3 – 4 thế hệ, là nơi sinh sống hạnh phúc giữa ông bà, cha mẹ và con cái.
Đến Bến Tre, đi du lịch bằng xe đạp rong ruổi trên những con đường rợp bóng dừa, để đến thăm làng hoa kiểng, hay các ngôi nhà cổ, thì sẽ đem lại cho quí vị cảm giác thư giản ở một vùng quê thanh bình
 
Top Bottom