Hậu Giang Du Lịch Hậu Giang

diemhoang124

Active member
Joined
Oct 11, 2010
Messages
701
Points
28
TỈNH HẬU GIANG

Tỉnh Hậu Giang giáp với thành phố Cần Thơ, là một trong những vùng trồng lúa và trái cây nhiệt đới lớn nhất ĐBSCL. Hậu Giang khá nổi tiếng với chợ nổi Phụng Hiệp và lung Ngọc Hoàng.

Chợ Nổi Phụng Hiệp

Xuôi theo quốc lộ 1 về phía Nam, chỉ cách TP. Cần Thơkhoangr 30km là đến chợ nổi Phụng Hiệp. chợ còn có tên là Ngã bảy vì nằm trên 7 nhánh kinh giao nhau. Ngày trước, người pháp gọi nơi này là “Ngôi Sao Phụng Hiệp” và dự kiến lập thành thương cảng cho cả vùng Hậu Giang mênh mông bởi đây chính là thành đầu mối giao thông thủy lớn nhất ĐBSCL.

Nam Bộ có nhiều chợ nổi hàng trăm tuổi nhưng không chợ nào “nổi tiếng” bằng chợ Ngã Bảy về quy mô buôn bán, vì ghe xuồng đến đây từ hầu hết các tỉnh ĐBSCL. Thời cực thịnh vùng tâm chợ Ngã Bảy có trên 1000 ghe tàu lớn nhỏ; tết đến mật độ ghe xuồng càng đông hơn sản vật mua bán ở chợ phần nhiều là trái cây trong vùng, rau củ từ tỉnh Sóc Trăng lân cận, ghe chiều từ vùng Bạc Liêu – Cà Mau. Chợ Nổi Ngã Bảy được nhiều người Việt yêu thích còn bởi bài ca vọng cổ “tình anh bán chiếu” kể về mối tình dang dở giữa anh chàng bán chiếu dạo xứ Cà Mau và cô thôn nữ Phụng Hiệp năm xưa.

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng


Lung Ngọc Hoàng một vùng đất ngập nước rộng 2.805 ha nằm ở phía Đông Nam sông Hậu, cách TP Cần Thơ khoảng 40km về phía Nam. Đây là một khu rừng ngập nước quý giá bậc nhất ĐBSCL, là nơi đang tồn tại các loài thực vật và động vật quý hiếm.
Lung Ngọc Hoàng có nhiều loài động vật thuộc hoang dã như chim, ếch, bò sát, thú và 77/173 các loài cá nước ngọt của ĐBSCL. Đặc biệt trong số 135 loài chim đã thống kê có chính loài trong “sách đỏ Việt Nam” như các loài Bạc má, gà đãy lớn, Giang sen, cò lạo xám, cà cuốc, cò ốc, le khoan cổ và sếu – mổi bầy có tới hàng ngàn con,. Ngoài ra nơi đây còn có 5 loài thú quý hiếm khác như rái cá, rái móng, dơi chó, chồn mực, cáo mèo; 10 loài bò sát tiêu biểu: rắn máy gầm, rắn cạp nong, rùa vàng rùa nắp.
Đi chơi trong khu vực Lung Ngọc Hoàng, khách du lịch có thể dùng xuồng chèo, hoặc ngồi trên tắc ráng theo những kênh mương hai bến bờ rợp bóng cây xanh, ngắm những khóm bông mua tím đang nở rộ hay từng đàn chim, cò chao nghiêng trên nền trời xanh thẳm. Ở khu vực trung tâm khu bảo tồn còn có những đầm nước sâu, rộng hàng chục hecta là nơi sinh sống của nhiều loài cá nước ngọt nhu lóc, rô, trê, lươn… có con nặng trên 10kg, chính là điểm đến lý tưởng của những ai muốn khám phá thiên nhiên hoang dã.

Lung Ngọc Hoàng chính là vùng sinh thái ngập nước ngọt lớn nhất còn sót lại của vùng ĐBSCL.
 
Top Bottom