Vĩnh Long Du Lịch Vĩnh Long

diemhoang124

Active member
Joined
Oct 11, 2010
Messages
701
Points
28
TỈNH VĨNH LONG

Tỉnh vĩnh Long cách TPHCM 140km và sân bay Cần Thơ 30km, được bao bọc bởi hai nhánh sông Mekong, nên trông giống như hai hòn đảo lớn nổi lên giữa đồng bằng.

Sông Mekong đã tạo ra vô số các con rạch nhỏ chạy uốn lượng quanh các cù lao, làng xóm và đồn lúa. Các con rạch này phần lớn được bao bọc bởi dừa nước, rặng bần hay các hàng dừa xanh nên trông đẹp như những dãy lụa.

Du khách đến Vĩnh Long thường bắt đầu chuyến tham quan của mình trên những con rạch như vậy, để đi xem các khu vườn bát ngát. Điểm đặc biệt là Vĩnh Long trồng rất nhiều bưởi 5 roi – một loại bưởi ngọt và không có hạt và chỉ trồng được ở Vĩnh Long. Du khách sẽ tham quan một vườn bưởi để nghe nhà nông gian giải cách trồng, chăm bón và thu hoạch loại trái cây này. Bưởi đối với nhà nông ĐBSCL có rất nhiều công dụng như: họ sử dụng lá để lấy nước xông khi cảm, dùng bông bưởi hòa vào nước tắm cho thơm tóc, vỏ để nấu chè và ruột để ăn tươi. Tất nhiên cuối buổi tham quan du khách bao giờ cũng được mời tự tay hái và thưởng thức bưởi để cảm nhận được đặc sản của miền đồng bằng. trong nhiều chương trình, bữa trưa của du khách cũng sẽ được phục vụ ngay trong vườn cây thơm ngát vườn cây thơm ngát mùi hoa hay mùi thơm trái chín, đồng thời được nghe những làn điệu dân ca địa phương qua các giọng ca tài tử. Để hòa mình vào không khí làng quê thanh bình, nhiều du khách chọn ở lại qua đêm cùng nhà dân Nam Bộ (home stay). Đây là cơ hội tốt để họ đi dạo hay đi xe đạp trong đường làng, làm quen với các em học sinh nhỏ thích thực tập tiếng anh, để tối ngắm trăng, nghe kể chuyện nhà nông và sáng nghe chim hót.

Ngoài vườn, Vĩnh Long cũng rất nổi tiếng với khu sản xuất gốm sứ mỹ nghệ ven sông Tiền làm từ một loại đất sét pha phèn chỉ có ở hạ lưu sông Mekong. Trong chương trình, tàu sẽ dừng lại một trong các lò gốm để quý khách xem các quy trình chế tạo các loại bình bông, chậu kiểng, bình trang trí từ bước đầu tiên cho đến sản phẩm hoàn chỉnh. Có thể trong nhà quý vị đang có dùng các loại bình này để trưng bày hoa, nhưng lần đầu tiên quí khách có dịp đến thăm tận nơi qui trình sản xuất.

Các trương trình tham quan Vĩnh Long có thể kết hợp với Tiền Giang, Trà Vinh và TP. Cần Thơ.
 
Top Bottom