FM 1311

Thảo luận trong '3. Box tám, tâm sự sẻ chia' bắt đầu bởi MinhThy, 13 Tháng mười một 2014.

 1. MinhThy R.L.G

  Ngày đẹp trời, bắt chước nhỏ assmin kia viết lung tung lăng tăng cho dày lên cái box trong góc.

  Cái sở đoản của tui không phải là viết, hồi xưa thấy lũ bạn kéo nhau mua Sổ nhật ký về hý hoái tô vẽ, tui cũng bắt chước, xong giờ cuốn sổ đó toàn là giấy trắng, vì tui chỉ viết nổi được cái tên và ngày tháng năm sinh của mình, thế là hết.

  Dạo sau này, tui chôm được cuốn notebook ở dưới cái tiệm bé bé của mẹ, tui bắt đầu viết thơ, mà hồi đó chỉ toàn là thơ tui thích bất ngờ đọc được ở đâu đó chớ chưa biết làm thơ, sau này nữa, tui khoái các bài thơ thất ngôn tứ tuyệt của Bác nên bắt đầu tập làm thơ, thơ tứ tuyệt rồi tới thơ tám chữ, vốn tính đàn ông, tui viết rồi quăng la liệt phía sau các cuốn vở, trên các tờ giấy kiểm tra, rồi mất.

  Tui nhớ, lần đầu tiên tui lên các 4rum, MIRC cái thưở xài dial up 1260, 1269, tui cũng làm thơ, rồi cũng bỏ quên nó ở tận đâu đâu. Rồi, tui vào MX chỉ vì một dạo ngồi search Google thấy được box Thơ, tui khoái các bài thơ trong đó vì tui đọc nó tui thấy rạo rực, rạo rực như cái thưở mới cầm cuốn Cô giáo Thảo đi phát cho tụi bạn trong lớp hồi phổ thông ... mà rồi, thơ tui cũng mất.

  Già hơn một chút, tui bắt đầu lưu thơ lại trên laptop rồi trên google drive, giờ đọc lại, tui cắn móng tay suy nghĩ, tui có viết mấy bài này hả trời, mặt tui trở nên khổ sở hơn khi đọc thơ của mình, hên là lúc đó chả ai ngó thấy, vì tui toàn lén tự đọc lại thơ mình.

  Giờ, trên facebook hàng loạt các fanpage và group thơ ra đời, tui cũng lâu lâu nhào vô ngó nghiêng một chút các bài thơ đó và cảm thấy không có bài thơ nào làm tui rạo rực để lại hằng đêm ngồi gõ đều đều từng con chữ nữa. Do người ta bây giờ chạy theo thị hiếu thơ của số đông hay do tui không còn cảm thụ được nữa?
  anh yêu, Vô thườngSheiran thích bài này.
 2. Sheiran R.L.G

  Thời xưa qua rùi, giờ thỉnh thoảng bà còn viết thơ được chứ tui là hết viết được lun rùi :v
  anh yêu thích bài này.