Toàn Quốc Nấu cơm đúng cách với nồi nấu cơm công nghiệp

Thương Hiền

New member
Joined
Jun 25, 2016
Messages
0
Points
0
Với việc sử dụng nồi áp suất, nồi cơm điện công nghiệp, nồi cơm gas công nghiệp…việc nấu cơm của bạn trở nên đơn giản hơn mỗi ngày. Nhưng, thực ra không phải bất cứ ai cũng biết làm thế nào để nấu được cho ra đời} nồi cơm thơm ngon, dẻo mọi người hết lòng khen ngợi.

Hãy dùng nước sôi nấu thay cho nước lã sẽ giúp hạt mềm hơn, các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn.

Lúc vo gạo bạn lưu ý chỉ rửa đi những cặn bã tránh chà xát quá mạnh. Trong trường hợp vo kỹ vô tình làm ra đi rất nhiều chất quý báu quan trọng chứa trong gạo.
XIcIDjmLd6sskxB7ayR4f-rmiAwVYwNmO7m9oSfysBF7q1hGRs7POkk8kUxzoZY-2U_trUrS2YtErKZhpE0FlumAchZ740Tl2lFNg2CB3YCIpTVvkscqvAReX419Tqi_0D5mWuck

Hầu hết mọi người cũng biết rằng việc vo gạo mạnh, trực tiếp trong lòng nồi cơm là sai lầm nhưng vì thói quen xấu họ vẫn tiếp tục làm thế. Từ bây giờ hãy dừng hẳn việc này, cơm vừa không còn dinh dưỡng và đồng thời còn làm cho giảm độ bền nồi cơm.

Nấu cơm đúng cách
Như cách nấu cơm truyền thống xa xưa: cho khá nhiều nước vào đun sôi, gạn bỏ nước thứ nhất rồi tiếp tục cho nước lạnh vào.

Khi cơm sôi, bạn không nên bỏ phần nước cơm vì sẽ làm mất thêm rất nhiều các chất dinh dưỡng. Khi cơm sôi nên cho lửa nhỏ dần, đậy kín vung để giữ nóng cho cơm. Nếu thao tác đúng, lượng dinh dưỡng được giữ lại sẽ nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

Những lưu ý khi nấu cơm để cơm mềm và ngon hơn: Phương pháp khoa học đã được các chuyên gia tư vấn nhất là nấu cơm bằng nước sôi vì như vậy giúp hạn chế mất đi lượng vitamin B có trong gạo. Đồng thời, cơm còn nấu lại nhanh và ngon.

Chúc bạn có những nồi cơm ngon khi sử dụng nồi cơm công nghiệp để nấu cơm lượng lớn, đãi thực khách. Chắc chắn họ sẽ quay trở lại quán ăn của bạn.
 
Top Bottom