Tâm linh...

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Không biết mọi người có tin tâm linh không. SR thì tin rằng, nếu chúng ta thật sự có tình cảm sâu sắc với người đã khuất, chúng ta có thể cảm nhận và liên kết tâm linh được. Những gì SR trải qua về việc này, SR đã dùng làm tư liệu để viết các truyện liêu trai vừa rồi.

Hôm nay, SR kể chuyện tâm linh nhé... (SR là người tuyệt đối không mê tín dị đoan nhé!)

Ngoại SR mất đến nay đã tròn 20 năm. Thời gian hai bà cháu bên nhau chỉ 10 năm thôi. Chính bản thân SR cũng không hiểu sao tình cảm của mình dành cho ngoại lại sâu sắc đến như vậy. Ngay đến bây giờ, chỉ cần nghĩ về ngoại, cảm xúc cứ như vừa hôm qua, như ngoại 20 năm qua lúc nào cũng hiện hữu bên cạnh SR vậy, không giống sự tưởng nhớ về một người đã khuất. Yêu, thương; cảm xúc này ai cũng có; nhưng thứ tình cảm với ngoại là một cái gì đó rất lạ, SR chưa bao giờ có tình cảm với bất kỳ ai mạnh mẽ một cách bền bỉ như vậy.

Lúc ngoại vừa mất. Nhiều người thân quen nằm mơ thấy ngoại, từ thời gian còn đang làm tang lễ. SR thì không. Mọi người nằm mơ thấy ngoại kể ngoại chết như thế nào.

Ngoại mất trong một tai nạn xe lúc nửa đêm. Trên đường lên SG, đó là một đoạn đường vắng vẻ tại Sóc Trăng. Tai nạn xảy ra như thế nào, không ai biết trừ những người còn thức trên xe lúc đó. Mà lúc lên nhận xác ngoại thì không gặp ai, kể cả tài xế cũng đã bỏ trốn.

Một thời gian sau, tài xế tìm đến nhà thắp nhang, kể lại sự việc, hoàn toàn trùng khớp với những gì ngoại kể trong mơ.

Kể cả lúc khâm liệm, còn thiếu món đồ gì của ngoại, để ở đâu, ngoại cũng báo mộng nhắc.

Xác ngoại vừa về nhà, trong nhà tự dưng xuất hiện một con chim cú màu trắng, cứ ở nhà một thời gian rất lâu sau đó. Trước đó chưa từng thấy chim cú ở khu vực nhà SR.

Ngoại báo mộng là, ngoại chưa tới số chết, nên chỉ vất vưởng lang thang, chưa được chấp nhận vào thế giới bên kia. Người ta cho ngoại hồi dương, nhưng ngoại nói nhìn người thân khóc lóc thảm thiết, đau lòng quá độ rồi, nếu sống lại, sau này chết một lần nữa, họ lại đau lòng lần nữa, ngoại không muốn. SR đã luôn cầu mong sao ngoại không chọn sống lại, có đau lòng như thế nào lần nữa SR cũng chấp nhận…

Nhiều năm sau khi ngoại mất SR mới bắt đầu nằm mơ thấy ngoại, nhưng rất ít. Lần nào cũng khóc mướt từ trong mơ đến khi thức dậy. Có lần ngoại nói là, sao nhiều năm rồi vẫn còn đau lòng vậy, thì thôi ngoại không gặp nữa.

7 năm sau khi ngoại mất SR đi SG. Đến tận 7 năm sau nữa SR mới nằm mơ thấy ngoại lần đầu tiên ở SG. Trong mơ ngoại nói do khoảng cách quá xa, ngoại phải tu hành thời gian dài như vậy mới đủ sức đến thăm SR. Hai bà cháu trò chuyện cả đêm, ngoại nấu cho SR ăn, dắt SR đi chơi. Xong ngoại nói, tới giờ rồi, ngoại phải đi. SR giật mình dậy, đâu tầm 4:30 sáng.

Ông ngoại mất tại Quãng ngãi, mộ cũng ở quãng ngãi. Ông mất năm 28t nên chắc lúc đó ngoại còn trẻ lắm. Có lần ngoại báo, hôm nay ngoại rất vui, vì cuối cùng ông ngoại đã đến được Cà Mau với ngoại rồi. Mắc võng ở bên hiên nhà… hàng ngày đi chơi với nhau…

Có lần SR về CM, ngủ bị ma đè, nghe thấy rất nhiều bóng người đang cười đùa nhảy nhót xung quanh, kéo tay, kéo chân gọi SR đi chơi... SR gọi "ngoại ơi cứu con!"… Gọi đâu khoảng chục lần gì đó… một luồng gió rất mạnh ùa vào phòng… xung quanh SR trở nên yên tĩnh, không còn thấy gì nữa.

Mấy tháng trước, ngoại nói ngoại sắp được đầu thai rồi, đừng dời mộ. (trong dòng họ có người có ý định dời mộ ngoại). Xong ngoại dẫn SR đi chơi nhiều hơn.

Hồi giữa tháng 8 SR mới về làm đám dỗ. Mà tháng trước, nằm mơ thấy ngoại nói ngoại nhớ quá, sao không về chơi.

Tháng này, nằm mơ thấy ngoại 3 lần. Lần đầu ngoại nói ngoại nấu cơm đợi hoài sao không thấy con về. Lần thứ 2 ngoại kêu về đi, ngoại muốn gặp. SR cũng quên bẵng chuyện ngoại nói sắp đầu thai, nên định tết sẽ về luôn.

Tối qua, nằm mơ thấy rất nhiều con đường chạy trước mặt như đang xem bản đồ vậy. Lần này không thấy ngoại nữa, mà thấy SR gọi điện thoại cho một số nào đó, nói là cho gặp ngoại, rồi khóc nói là “con nhớ ngoại lắm, sao ngoại không gọi cho con, sao ngoại không gặp con…”… thấy SR đứng khóc qua điện thoại trước mộ ngoại, ngoài trời mưa rất lớn… (thời ngoại SR mất làm gì đã có điện thoại di động ở VN)… giật mình thức dậy mà vẫn còn nức nở, nghe đau nhói trong lồng ngực…

Hi vọng là về kịp để ngoại còn trông thấy SR lần nữa...

Hôm nay cứ thấy trong lòng bất an… đau nhói…

11/12/2014
 

Vô thường

Well-known member
Joined
Nov 10, 2011
Messages
329
Points
93
Mê tín dị đoan chẳng qua do người ta đẩy chuyện tâm linh quá lên, còn thì có lẽ chỉ những người đã thực sự trải qua mới tin được thôi.

Về đi muội ơi! Ngoại hối rồi đấy!!!
 
Top Bottom