An Giang Tân Châu với ngày hội giao quân 2013

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2013, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) thị xã Tân Châu đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…
Các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra, nắm tình hình công tác tuyển quân và chuẩn bị đón nhận huấn luyện chiến sĩ mới tại các địa phương, đơn vị trọng điểm. Các khâu, các bước trong quy trình như đăng ký, quản lý nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe, xét duyệt hồ sơ, phát lệnh… được tổ chức khoa học, chặt chẽ. Quá trình triển khai bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật NVQS, bảo đảm tuyển đủ số lượng, nâng cao chất lượng. Nhằm nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, gắn công tác tuyển quân với tạo nguồn cán bộ cơ sở và nguồn quân dự bị động viên. Mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng với vai trò làm tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể có liên quan nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013.

28_t5.jpg
Thanh niên Tân Châu trong ngày hội giao quân.Năm nay, Tân Châu sẽ giao quân cho 3 đơn vị, gồm: Sư đoàn 330, Biên phòng và Tỉnh đội với số lượng 115 thanh niên, trong đó có 14 đảng viên, 85 đoàn viên chính thức, 13 chuyên môn kỹ thuật . Thị xã đã phát lệnh 125 thanh niên, do thực hiện tốt khâu giáo dục, tuyên truyền nên đã chấp hành tốt và sẵn sàng lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Qua kiểm tra công tác tuyển quân năm nay, chất lượng đảng viên cũng như trình độ văn hóa lớp 12 chiếm 40%, so với năm 2012 trình độ, tư tưởng, phẩm chất, đạo đức của thanh niên đảm bảo được yêu cầu, như hướng dẫn và chỉ đạo của HĐNVQS tỉnh. Thượng tá Nguyễn Minh Mẫn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự - Phó Chủ tịch HĐNVQS thị xã nói: “Trước Tết, HĐNVQS đã tiến hành phát lệnh cho thanh niên, sau Tết thì cho các đồng chí phụ trách địa bàn phối hợp cùng HĐNVQS xã, phường và các đoàn vận động của xã, phường rà soát lại thanh niên. Qua phát lệnh, cơ bản 100% thanh niên có mặt tại địa phương và gia đình sẵn sàng lên đường thi hành NVQS. Về tư tưởng luôn an tâm, cấp ủy chính quyền địa phương và các đoàn thể thì tiến hành công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, giải quyết tốt vấn đề chính sách hậu phương Quân đội đối với thanh niên chuẩn bị lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2013”.

28_t5-(1).jpg
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Nguyên Bí thư Thị ủy Tân Châu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2012.Ở khóm Long Châu, phường Long Châu, gia đình ông Trương Quốc Tuấn là trường hợp khá đặc biệt. Mấy năm trước, con trai lớn của ông là Trương Hoài Tân đã hai lần đăng ký nhập ngũ, nhưng không trúng tuyển vì Tân bị chứng bệnh cao huyết áp. Với tình cảm sâu đậm dành cho Quân đội, năm 2012 ông tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con trai kế tiếp Trương Tân Tiến thay anh nhập ngũ và cũng vì lý do về sức khỏe nên Tiến lại không trúng tuyển. Không nản lòng, ông lại động viên con trai cố gắng rèn luyện sức khỏe chờ dịp sau và trong lần này may mắn đã mỉm cười với gia đình ông khi vừa qua con trai ông nhận lệnh trúng tuyển. Trương Tân Tiến chia sẻ: “Được tuyển chọn vào Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ, nếu được phát triển lâu dài càng tốt, còn nếu không phát triển lâu dài được sẽ trở về phục vụ địa phương”.
Các xã, phường trên địa bàn Tân Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ thanh niên nhập ngũ. Đặc biệt, phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, chính sách với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, như: Phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn có biện pháp đào tạo nghề, tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ…
 
Top Bottom