Thư gửi người dưng

Thảo luận trong '3. Nhật ký, tâm sự' bắt đầu bởi sushine, 13 Tháng bảy 2013.

 1. sushine Well-Known Member

  ...Ngày...Tháng...Năm...

  Người dưng yêu dấu!

  Lần đầu tiên anh thấy có người sử dụng cách gọi như thế, người đó chính là anh, và cách gọi này cũng khá là buồn cười người dưng nhỉ?! Một cách gọi chẳng giống ai, nhưng mà anh thích. Xin cho anh được gọi người dưng như thế, mà người dưng không cho thì anh vẩn cứ gọi vì đã lỡ gọi rồi thì gọi luôn chứ sao. Ừh, thì anh vẩn cứ gọi.

  Người dưng àh! Không biết đã bao lâu rồi anh không có viết thư cho người dưng. Và hôm nay anh sẽ viết lên những điều mà anh đang bận tâm, anh sẽ nói lên tất cả những gì mà anh mang và gìn giữ trong tận đáy lòng.

  Anh biết và hiểu rằng bề ngoài người dưng tự tỏ ra mình cứng cỏi nhưng thật ra người dưng không được như vậy đâu. Người dưng muốn cho anh thấy là người dưng đang sống vui vẻ nhưng người dưng không biết rằng con tim anh hiểu và cảm nhận được tất cả. Thế nên người dưng đừng cố dấu những điều tưởng chừng anh không biết. Trong thâm tâm thì anh luôn mong muốn người dưng được sống tốt đẹp, vì điều đó anh sẽ sẳn sàng làm mọi điều cho người dưng. Anh muốn nhìn thấy người dưng sống lạc quan, yêu đời và tràn đầy sức sống.

  Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách và cuộc đời thì không như ta hằng mong muốn. Thế nên anh thường dùng những lời động viên, khích lệ người dưng là vì anh không muốn thấy người dưng sa sút tinh thần và không muốn người dưng phải rơi vào sự tuyệt vọng. Có nhiều lúc anh cảm thấy lo lắng vì người dưng và trong lòng anh cứ lo sợ làm sao, sợ người dưng sẽ có chuyện gì. Dù có bất cứ điều gì xảy ra đi chăng nữa thì anh mong rằng người dưng sẽ vượt qua được hết. Lúc trước khi rơi vào tâm trạng buồn thì anh thường thích nghe và thả hồn theo ca khúc "Tôi ơi đừng tuyệt vọng" của Trịnh Công Sơn, người dưng có từng nghe bài hát này chưa? "Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng. Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh..." Hồn nhiên và yêu đời đi người dưng nhé, thế nào rồi mọi điều tốt đẹp nhất cũng sẽ đến với người dưng. Bình mình sắp lên rồi người dưng có thấy không??

  Cuộc đời này thường có những quy luật khắc nghiệt lắm người dưng à, và sống thì cũng khó làm vừa lòng được tất cả, mọi thứ đạt được và mọi việc mà mình đã gây ra thì đều có cái giá phải trả của nó. Đường đời thì đầy trong gai, nhiều khó khăn và thử thách nhưng khi vượt qua những điều đó thì con người ta sẽ ngày càng khôn lớn và mạnh mẽ hơn. Cuộc đời vẩn còn nhiều điều mà ta cần hướng đến, sống mỗi ngày là để ta cố gắng khắc phục những khuyết điểm và dần hoàn thiện bản thân mình hơn.

  Có người cho rằng:" Càng học nhiều thì mới thấy mình ngu, càng hiểu nhiều thì mới thấy mình dại", người dưng nghĩ sao về điều này?

  Cái xã hội này bây giờ thật giả khó mà phân biệt lắm người dưng à, đâu là chân tình và đâu là giả dối? Chỉ có lúc ta gặp hoạn nạn và khó khăn mà người đó vẩn còn ở bên cạnh ta thì đó chính là chân tình, "hoạn nạn mới thấy chân tình" là như vậy đấy. Đừng bao giờ đánh giá một người nào đó chỉ qua bề ngoài của họ người dưng nhé. Sự giả dối dù được che đậy kín đáo đến mấy thì chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn cũng phải lộ ra vì "cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Hãy dùng chân tình để đối đãi chân tình, còn sự giả dối thì hãy tránh xa nó ra người dưng nhé.

  Nếu không vì yêu người dưng thì anh đâu cần phải ngồi đây viết ra những điều này, anh viết ra thì có lợi gì cho anh chứ. Và nếu anh không yêu người dưng thì anh cần gì phải lo lắng và quan tâm cho người dưng đến như thế. Thế nên hành động của anh có lẽ cũng đã nói lên tất cả, tất cả những điều mà anh chưa nói hết. Có thể anh sẽ không bao giờ ngừng và thôi quan tâm về người dưng. Anh yêu người dưng thế nên anh sẽ cho người dưng tất cả những gì mà anh có, làm tất cả những gì mà anh có thể làm. Nếu cuộc đời có cho sự đánh đổi thì anh sẽ dâng hết tất cả những điều tốt đẹp nhất về người dưng, còn điều không tốt thì anh sẽ dành về phần mình.. Anh và người dưng biết nhau đã lâu và cũng hiểu nhau khá nhiều rồi đúng không người dưng?!

  Điều khó khăn nhất của mỗi con người không phải là đương đầu và chiến đấu với mọi kẻ thù, mọi thử thách mà là phải đối diện và chiến đấu với chính mình. Vì chiến thắng được chính mình là chiến thắng được tất cả, vượt qua chính mình là vượt qua được tất cả. Hãy nhớ rõ điều này người dưng nhé! Vì thông thường thì rất có ít người dám đối diện và đương đầu với chính mình.

  Có một điều anh nhận ra là hiện giờ chẳng ai làm khổ anh cả, chỉ có anh tự làm khổ chính mình mà thôi. Ôi! con tim bé bỏng và dại khờ có tôi tình gì mà tại sao anh cứ mãi làm khổ nó? Sao không để nó nói lên những điều nó muốn nói, để nó làm những điều nó muốn làm. Ừh. anh sẽ không trói buộc nó nữa mà để nó tự do bay nhảy đến vùng trời mà nó yêu thích.

  Có thể anh yêu người dưng theo cách của anh, một cách chẳng giống ai. Ừh, thì bởi mổi người yêu theo cách của riêng mình và không phải tình yêu nào cũng giống nhau nhưng có một điều anh chắc rằng tình yêu anh dành cho người dưng là đích thực. "Anh chỉ mất một giây để nói anh yêu người dưng nhưng anh sẽ mất cả cuộc đời để chứng tỏ điều đó".

  Nếu tình yêu là một tôn giáo thì anh sẽ là tín đồ trung thành nhất bởi anh tôn thờ tình yêu, tôn thờ một tình yêu. Cuộc sống của anh thì không thể thiếu tình yêu được, vì nhờ có tình yêu mà cuộc sống trở nên thi vị và tươi đẹp hơn. Cuộc đời vẩn đẹp và tình yêu cũng thật đẹp. Người dưng có cảm nhận được điều đó không? Điều quan trọng là do cách nghĩ, cách yêu và cách sống của mình đấy người dưng à. Đóa hoa sen vẩn đẹp và tỏa hương bát ngát dù cho có sống giữa bùn lầy nhơ nhuốc. Cuộc đời dù không như mong muốn mà ta vẩn sống tốt và sống ý nghĩa thì cuộc đời vẩn rất đẹp. Tình yêu dù nhiều cay đắng, đau khổ nhưng ta vẩn cứ yêu hết mình thì tình yêu đó cũng thật đẹp.
  Ừh, tình yêu đẹp và cuộc đời cũng đẹp.

  Người dưng ơi! Tình yêu anh dành cho người dưng quả thật rất đẹp, đẹp đến nổi anh không thể nào diển tả được nó, tình yêu anh dành cho người dưng dù trải qua bao năm tháng chẳng những không hề nhạt phai mà ngày càng sâu đậm hơn. Bất chợt nhìn lại những thứ tình yêu của tuổi trẻ xung quanh làm anh ngán ngẩm, họ yêu cuồng sống vội, mau yêu, mau quên và mau nhàm chán. Họ yêu như vậy mà gọi là yêu được sao?! Thứ tình yêu này liệu có được gọi là tình yêu không? Người dưng nghĩ rằng liệu đó có phải là tình yêu hay không? Anh cảm thấy nó quá tầm thường và thấp hèn, ngay cả với tư cách để mang ra so sánh với tình yêu của anh còn không đủ. Một lần khi đã nếm qua hương vị của tình yêu đích thực thì sẽ thấy mọi thứ khác đều trở nên nhạt nhẻo và vô vị, và khi đã nếm một lần thì suốt cả cuộc đời sẽ không bao giờ quên được. Tình yêu đã mang đến cho anh sự lột xác và thăng hoa về cảm xúc cũng như tâm hồn. Dù thế nào đi nữa thì anh vẩn cứ bảo: "Tình yêu là một điều kỳ diệu trên cõi đời này mà tạo hóa đã ban cho".

  Người dưng có biết điều này không? Có nhiều đôi lứa yêu nhau, tình yêu của họ diển ra rất êm đềm, tình yêu của họ không gặp phong ba hay thử thách gì cả cho đến khi họ đã kết hôn và về ở với nhau. Nhưng rồi sau đó thì sóng gió bất ngờ ập đến, họ không vượt qua được và thế là đường ai nấy đi. Dù ngày xưa họ từng thề thốt với nhau đại loại như :"Không có em thì chắc anh chết" và "Không có anh thì em cũng chết". ^_^Buồn cười thật! Mà sau đó thì chẳng thấy ai chết cả người dưng à, chỉ thấy "Em đi đường em, tôi đi đường tôi. Tình nghĩa đôi ta có thế thôi..." Hơiiii! Bởi vậy đấy, tình yêu nhỏ thì như con thuyền nhỏ và khi gặp sóng to thì bị đánh chìm là lẽ dĩ nhiên thôi. Chỉ có tình yêu khi trải qua bao phong ba mà vẩn đến được với nhau thì tình yêu đó mới là bền vững. Tình yêu lớn, tình yêu nhỏ cũng như ngọn lữa lớn và ngọn lữa nhỏ. "Gió sẽ thổi tắt ngọn lữa nhỏ và thổi bùng lên ngọn lữa lớn". Và tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người... mà là yêu một người và suốt đời.

  Nếu người dưng còn yêu anh thì vòng tay anh vẩn luôn rộng mở để chào đón người dưng. Và anh sẽ chứng minh cho người dưng thấy là tình yêu anh dành cho người dưng đẹp đến như thế nào. Bởi anh yêu người dưng hơn những gì anh có thể nói.

  Còn nếu người dưng không còn yêu anh nữa thì người dưng hãy cứ đi tìm hạnh phúc mà người dưng mong muốn. Bởi chỉ cần người dưng được hạnh phúc thì anh cũng được an lòng. Anh yêu người dưng thì anh phải tôn trọng người dưng và cả quyết định của người dưng.

  Người dưng àh, thật lòng mà nói thì nếu bắt anh phải giử một tình bạn chân chính không hơn không kém với người dưng thì xin lỗi anh không làm được. Còn nếu bắt anh phải xem người dưng như người xa lạ thì hành động và thâm tâm anh đã phản bội lại chính anh rồi. Liệu có điều thứ ba không hả người dưng? Anh đã hết cơ hội rồi đúng không người dưng?

  Àh! Thư anh viết cũng dài rồi, đến đây anh xin dừng bút nhé!  Best Wish For U!


  Ký Tên

  Thằng ngốc dại khờ
  minhtamcnnMinhThy thích bài này.