Từ lãnh trợ cấp, Michelle Phan kiếm trên $100 triệu

Thảo luận trong '3. Thời sự quốc tế' bắt đầu bởi Hoa Hồng, 30 Tháng tư 2015.

 1. Hoa Hồng Well-Known Member

  [IMG]
  Michelle Phan dự tiệc thời trang của báo Teen Vogue trong tháng Ba 2015. (Getty Images)

  Dịch vụ video streaming ngày nay đang làm thay đổi cách thức chúng ta chia sẻ và cảm nghiệm video trên mạng lưới điện toán toàn cầu. Để vinh danh sự kiện quan trọng này, trang mạng Yahoo Finance nói chuyện với Michelle Phan, một phụ nữ được mến chuộng nhất trên YouTube, nhân dịp Youtube kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày 23 tháng Tư vừa qua.

  Michelle Phan là người đã bắt đầu cung cấp những mục hướng dẫn về trang điểm nhan sắc. Cô đang có 7.6 triệu người ghi danh truy cập YouTube, và đã thu được 1.1 tỷ lượt vào xem. Cô cũng có một dịch vụ trang điểm, một công ty truyền thông, một thỏa thuận viết sách, một dịch vụ ghi danh làm đẹp, và một nhãn hiệu âm nhạc.

  Cô mới có 27 tuổi, được liệt kê như là một trong 30 nhà kinh doanh hàng đầu của tạp chí Inc. Magazine. Chỉ cách chín năm sau khi cô bắt đầu làm phim về cách thức trang điểm và đăng tải chúng lên YouTube, Michell kiếm được khoảng $100 triệu Mỹ kim.

  Lợi tức khổng lồ này là điều không thể tưởng khi Michelle Phan khởi đầu sự nghiệp bất ngờ này từ thuở hàn vi. Video đầu tiên của cô đã được thực hiện trên một máy laptop, mà cô mượn từ trường đại học cộng đồng địa phương của mình. Hồi đó cô làm người hầu bàn và sống nhờ tiền food stamp.

  “Điều đã gây cảm hứng cho tôi làm việc cần cù đến thế, và giữ vững chí quyết tâm của tôi, là việc nhìn thấy mẹ tôi. Bà là một di dân và phải làm việc vất vả ở Mỹ để kiếm sống qua ngày. Điều đó khích lệ cho tôi phải siêng năng làm việc.” Mẹ của Michelle Phan là một thuyền nhân, rời khỏi Việt Nam sau khi quê hương miền Nam của bà bị cộng sản xâm chiếm. Ra đi trên một chiếc thuyền giữa những tiếng súng nổ, bà đến Mỹ mà không biết tiếng Anh, và chỉ có $20 Mỹ kim trong túi.

  Cha cô bỏ đi khi còn trẻ tuổi. Mẹ cô phải làm việc theo ca 14 giờ đồng hồ, để đủ tiền mua một căn nhà chung cư, nơi Michelle và em trai cô ngủ trên sàn nhà. Từ hồi nhỏ, cô và em trai làm việc bán thời gian để giúp mẹ.

  Chính ý thức về sức lao động và ý chí quyết tâm ấy đã giúp cho Michelle Phan lập ra kênh YouTube của mình. Cô đã bị một quầy bán đồ trang điểm Lancôme từ chối một chỗ làm, vì cô thiếu kinh nghiệm bán hàng.

  Cô nói, “Tôi không tin rằng nếu có một cánh cửa đóng lại, thì thế là hết. Bạn làm chủ được điều đó, nhưng bạn cần phải tìm kiếm những cơ hội và chuẩn bị cho chúng.”

  Vì vậy, cô đã thực hiện một vài mục hướng dẫn trang điểm, trong đó có một số cách thức để trông giống như ca sĩ Lady Gaga. Những mục ấy cuối cùng được BuzzFeed chọn và đem lại cho cô một lượng khách ái mộ. Cuối cùng Lancôme tiếp xúc với Michelle, mời cô chính thức làm nghệ sĩ trang điểm video của thương hiệu này.

  Mỗi đêm Michelle Phan ngủ khoảng năm giờ đồng hồ. Cô nói rằng cô làm việc 24 giờ / 7 ngày. Cô nói, “Tôi có được động lực là nhờ tôi yêu thích chia sẻ và giảng dạy. Tôi thích chia sẻ những điều gợi cảm hứng cho tôi, và tôi thích kết nối với mọi người. Việc trở thành một phần của một cộng đồng là nằm trong trong DNA thiên niên kỷ.”

  Nguon: Theo Bao Vien Dong

  Vô thường thích bài này.