Về miền Châu Đốc thân thương

Thảo luận trong '1. Danh lam thắng cảnh Miền Tây' bắt đầu bởi anh yêu, 22 Tháng mười hai 2011.

 1. anh yêu R.L.G

  [h=1]Trong một lần đi công tác Châu Đốc, tôi đã có dịp ghi lại những hình ảnh rất sống động và bình dị về phong cảnh và con người nơi đây.[/h]
  [IMG]
  Bình minh trên ngã ba sông Bacsac hiền hòa, và yên bình với những chiếc thuyền mua bán trái cây, tuy không tấp nập như chợ nổi Cái Răng, nhưng nó mang 1 màu sắc thật lung linh tô điểm thêm cho cảnh vật nơi đây.

  [IMG]
  Hình ảnh chú bé cùng mẹ đi bán đồ ăn sáng trên chiếc ghe nhỏ từ sớm tinh mơ, hình ảnh các thuyền chở đầy ấp sản vật địa phương dưới cái nắng ban mai càng tô điểm thêm hình ảnh những con người hiền hòa và chất phát.

  [IMG]
  Đi về phía bên kia của ngã 3 sông chúng ta sẽ có dịp ngấm nhìn những ngôi nhà nổi trên sông, nơi đây người dân dùng nhà nổi để nuôi cá, dường như do được phù sa ở dòng sông này nuôi dưỡng mà những con cá nơi đây rất khỏe mạnh tung tăng dưới làng nước trong xanh.

  [IMG]
  Châu Đốc có rất nhiều dân tộc sinh sống cùng chung với nhau: Kinh, Hoa, Chăm, Khơme, nếu có dịp các bạn hãy tham quan làng Chăm, nằm ngay bên ngã 3 sông Bacsac, để được tận mắt thấy những sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây với những ngành nghề truyền thống.

  [IMG][IMG]
  Thật thiếu sót nếu các bạn không ghé thăm làng người Khơme, để tận mắt thấy đời sống của người dân nơi đây, tuy đất nước ta phát triển từng ngày, nhưng nơi đây vẫn còn hiện hữu nơi đây, những đôi quan gánh càng nặng hơn dưới cái nắng buổi trưa hè của tháng 6.
  Theo BĐVN
 2. diemhoang124 Well-Known Member

  Lại nhớ nhà!!!!!!!!!!!:khoc::khoc:
 3. ChÂu DũNg * kEeP sIlEnce *

  Nhền thấy nước...là mềnh hơi pj sợ....hix hôk bếk pơi.:ngugat: