VK và Du Lịch nên chú ý.

Thảo luận trong '3. Thời sự quốc tế' bắt đầu bởi *yEsTeRdAy*, 1 Tháng ba 2016.

 1. *yEsTeRdAy* Well-Known Member

  Bà con Việt kiều cần đọc ngay về điều luật mới này tại sân bay Mỹ nếu không muốn bị vô tù.

  Bà con Việt kiều tại Mỹ cần biết về điều luật mới này tại sân bay để không phải hối hận nhé. Mọi người tuyệt đối không được mang bất cứ thứ gì không có nguồn gốc xuất xứ vào Mỹ nếu không muốn bị phạt nặng. Dưới đây là một số chia sẻ của kiều bào Mỹ về việc bị phạt khi mang đồ bị làm giả vào Mỹ.
  [IMG]
  Đọc kỹ và thông báo cho mọi người biết đừng đem vô Mỹ bất cứ đồ gì bị làm giả.

  Cũng nên nhắc lại, một bà Đài Loan xuống phi trường San Francisco có mang theo cái xách tay LV thứ thiệt, hải quan hỏi bóp giả hay bóp thật. Thấy đây là bóp thật mà “thằng cà chớn” nầy hỏi như vậy, làm bả giận nên trả lời: bóp giả đó, muốn xem thì xem. Nó không xem gì hết, rồi cũng đi qua, ai dè vài ngày sau, hải quan gởi giấy tờ tới phạt 150,000 USD tội mang bóp đồ giả vào Mỹ, có video ghi hình.

  Bà này khiếu nại, phải mua vé trở về Đài Loan đến tiệm bán lấy hoá đơn về trình hải quan, xong mới yên: tiền trở lại Đài Loan lấy hoá đơn tốn thêm $5000 USD. Nếu phải đi qua phi trường Mỹ, nhớ đừng quên cái đồng hồ Rolex dỏm mang trên tay: tiêu tùng đấy…

  Tin cần đọc cho những ai du lịch nước ngoài trở lại Mỹ và mang theo những đồ sao chép lậu. Mời đọc phần tin dưới đây: Các bạn cần lưu ý, đừng mang DVD copy (lậu) vào USA, tôi xin dịch đơn giản đoạn văn sau:
  Hơn một tháng trước đây, có người từ Đại Lục đem 25 bản copy DVD vào Mỹ, bị hải quan ở phi trường LAX xét được, 1 bản DVD bị phạt 10,000 đô la, tổng cộng là 250,000 đô la (khoảng 8,300.000 tiền Đài Loan). Hải quan nói nếu không nộp tiền phạt thì vĩnh viễn không được vào Mỹ.

  Qua cuộc điều tra, người này có bất động sản ở Mỹ và con cái đang du học tại Mỹ, người này đã trở về Thượng Hải bán nhà cửa để thanh toán tiền phạt.

  (Nguon Facebook)
  Sheiran thích bài này.
 2. Sheiran R.L.G

  Ng VN hay xài hàng fake nè :haha:
  anh yêu thích bài này.