Xung quanh ta toàn kẻ ác!

Chi pheo

Active member
Joined
Apr 15, 2011
Messages
460
Points
28
Mở đầu Tam Tự Kinh của anh hàng xóm bệnh hoạn là câu "Nhân chi sơ, tính bản thiện.." nghĩa là con người sinh ra bản chất là tốt, hiền lành.
Có phải thế không?
Có động vật nào tàn sát động vật khác không phải vì cái ăn không?
Có động vật nào tàn sát đồng loại hàng loạt và hệ thống không?
Có động vật nào sau thời gian rất lâu, mới trả thù không?
Có động vật nào liên tục chế ra và sử dụng các công cụ ngày càng tinh vi để tàn sát sinh vật và tàn sát lẫn nhau không?
Hội đủ những cái "bản thiện" trên đây, có lẽ chỉ mỗi con người!
Ta thử soi gương, nhe răng là làm điệu bộ hung dữ thử, ái chà, 2 cái răng nanh vẫn còn lồ lộ!
Con người là động vật ăn thịt, hung dữ và hiểm độc nhất trong số các loài thú dữ.
Nay, nhân viên FBI vườn chuối xin tổng kết một số mánh khóe ăn thịt đồng loại của con người, anh em nào có kinh nghiệm, cũng xin hoan nghênh sự đóng góp!:daica::daica:
 

Chi pheo

Active member
Joined
Apr 15, 2011
Messages
460
Points
28
Đầu tiên, xin nói đến mánh khóe tàn hại đồng loại trong nhà hàng.
Chúng ta đi ăn uống, hội họp, thường chọn các quán tương đối hay nhà hàng sang trọng, vào xem menu cũng không đến nỗi nào, ấy thế mà sao tính tiền, hóa đơn kinh thế? nhiều khi do đông bạn bè hay sĩ diện, ta trả rồi mà chả hiểu vì sao, về nhà cứ ngơ ngác như bị rớt tiền vậy! họ đã làm điều đó như thế nào?
Có nhiều cách, cách thứ nhất, họ ghi khống số lượng bia, hoặc ghi thêm 1, 2 món ăn.
-cách thứ hai, khi ta vào menu rất rẻ, khi tính tiền thì cái menu rẻ đó đã được dấu biệt, bia và món ăn đều cao vút,dù đúng số lượng và chủng loại, ta thét lên:'sao hồi nẫy...." thì sẽ có sẵn cái menu với giá cao ngất, cùng gương mặt như cái thớt của nhân viên, menu ghi giá này mà anh....
-ở các bàn lớn vài chục người, chiêu thường dùng là thùng bia chỉ 16 lon, hoặc bia chai thì các két chai rỗng sẽ được chồng hẳn lên 1,2 két còn nguyên bia, xèng tính đủ, bị phát hiện thì..ơ..ơ...iem quên hem kỉm tra.....hay chiêu đá chai từ các bàn đã tính tiền sang chân bàn chưa tính, đã được luyện thành tuyệt kỹ.
-Các món ăn, nhất là các món tươi sống, thì khả năng tráo hàng là cực cao, cho xem con gà trống thiến 4kg với cái mào to cực, sẽ ra vẻn vẹn 2 đĩa thịt bở rục, tìm mãi hem thấy cái mào đâu, xông ra sau bếp ta sẽ thấy "gà mẫu" ung dung ăn cám trong chuồng.
-Các món cá cao cấp, thì dĩ nhiên là ta chính là con cá nằm trên thớt rồi, 1 kinh nghiệm nhỏ là cá sống thì khi chế biến xong, thịt cá luôn có độ quăn lại, thẳng chừ là đông lạnh.
-Quay về vụ tính tiền, nhà hàng cực sang, đúng món, đúng số lượng, đúng giá, thế nhưng...vẫn bị chơi, chơi làm sao? chiều ngang của hóa đơn vẫn chính xác, nhưng cái tổng số, sẽ lệch hẳn từ 1-2 triệu, tùy độ lớn hóa đơn, ví dụ, 3triệu 4 thành 4 triệu 4, mấy ai mà cộng chiều dọc? nhỡ bị phát hiện thì lại, úi..máy cộng nhầm!

Thế khi nào ta sẽ bị hạ? ở đâu? chỗ lạ hay chỗ quen?
Bất kỳ ở đâu, có quán muốn nuôi béo giết thịt, có quán cứ bụp ngay mai tính, quán quen thì canh hôm nào ta quá chén hay đãi bạn mới rầm rộ( sẽ chủ quan phô trương và sỹ diện) là chọt cho phát rách túi, nói chung, kẻ ác ở khắp nơi xung quanh ta và mọi lúc, hãy luôn cảnh giác để tồn tại!
 

anh yêu

R.L.G
Joined
Nov 17, 2011
Messages
2,126
Points
113
cái này là kinh nghiệm lâu năm của anh Chí đây mà...
chính xác con gà ác luôn đó anh, phải cẩn thận đề phòng mấy cái vụ này mới được.
 

Username

Member
Joined
Aug 26, 2010
Messages
530
Points
18
Đầu tiên, xin nói đến mánh khóe tàn hại đồng loại trong nhà hàng.
Chúng ta đi ăn uống, hội họp, thường chọn các quán tương đối hay nhà hàng sang trọng, vào xem menu cũng không đến nỗi nào, ấy thế mà sao tính tiền, hóa đơn kinh thế? nhiều khi do đông bạn bè hay sĩ diện, ta trả rồi mà chả hiểu vì sao, về nhà cứ ngơ ngác như bị rớt tiền vậy! họ đã làm điều đó như thế nào?
Có nhiều cách, cách thứ nhất, họ ghi khống số lượng bia, hoặc ghi thêm 1, 2 món ăn.
-cách thứ hai, khi ta vào menu rất rẻ, khi tính tiền thì cái menu rẻ đó đã được dấu biệt, bia và món ăn đều cao vút,dù đúng số lượng và chủng loại, ta thét lên:'sao hồi nẫy...." thì sẽ có sẵn cái menu với giá cao ngất, cùng gương mặt như cái thớt của nhân viên, menu ghi giá này mà anh....
-ở các bàn lớn vài chục người, chiêu thường dùng là thùng bia chỉ 16 lon, hoặc bia chai thì các két chai rỗng sẽ được chồng hẳn lên 1,2 két còn nguyên bia, xèng tính đủ, bị phát hiện thì..ơ..ơ...iem quên hem kỉm tra.....hay chiêu đá chai từ các bàn đã tính tiền sang chân bàn chưa tính, đã được luyện thành tuyệt kỹ.
-Các món ăn, nhất là các món tươi sống, thì khả năng tráo hàng là cực cao, cho xem con gà trống thiến 4kg với cái mào to cực, sẽ ra vẻn vẹn 2 đĩa thịt bở rục, tìm mãi hem thấy cái mào đâu, xông ra sau bếp ta sẽ thấy "gà mẫu" ung dung ăn cám trong chuồng.
-Các món cá cao cấp, thì dĩ nhiên là ta chính là con cá nằm trên thớt rồi, 1 kinh nghiệm nhỏ là cá sống thì khi chế biến xong, thịt cá luôn có độ quăn lại, thẳng chừ là đông lạnh.
-Quay về vụ tính tiền, nhà hàng cực sang, đúng món, đúng số lượng, đúng giá, thế nhưng...vẫn bị chơi, chơi làm sao? chiều ngang của hóa đơn vẫn chính xác, nhưng cái tổng số, sẽ lệch hẳn từ 1-2 triệu, tùy độ lớn hóa đơn, ví dụ, 3triệu 4 thành 4 triệu 4, mấy ai mà cộng chiều dọc? nhỡ bị phát hiện thì lại, úi..máy cộng nhầm!

Thế khi nào ta sẽ bị hạ? ở đâu? chỗ lạ hay chỗ quen?
Bất kỳ ở đâu, có quán muốn nuôi béo giết thịt, có quán cứ bụp ngay mai tính, quán quen thì canh hôm nào ta quá chén hay đãi bạn mới rầm rộ( sẽ chủ quan phô trương và sỹ diện) là chọt cho phát rách túi, nói chung, kẻ ác ở khắp nơi xung quanh ta và mọi lúc, hãy luôn cảnh giác để tồn tại!

hề em làm nhà hàng 3* cũng không sang mấy, nhưng nếu muốn móc túi khách thì chuyện vặt, tùy khách biết điều (dễ chịu, luôn miệng cảm ơn) thì chặt chém ít nhìu. Có những thủ đoạn ghr hơn nữa, nhưng nghề nghiệp mừ, không biết nói sao :038:mà chủ yếu cũng lấy tiền của chủ thôi chứ thấy có tội với khách lắm.
anh Chí mới bị hả? :hehe:
 

Chi pheo

Active member
Joined
Apr 15, 2011
Messages
460
Points
28
hề em làm nhà hàng 3* cũng không sang mấy, nhưng nếu muốn móc túi khách thì chuyện vặt, tùy khách biết điều (dễ chịu, luôn miệng cảm ơn) thì chặt chém ít nhìu. Có những thủ đoạn ghr hơn nữa, nhưng nghề nghiệp mừ, không biết nói sao :038:mà chủ yếu cũng lấy tiền của chủ thôi chứ thấy có tội với khách lắm.
anh Chí mới bị hả? :hehe:
Đúc kết hơn 20 năm ăn nhậu và học hỏi thui mà, đúng là còn nhìu nếu cố tình làm theo hệ thống, thích sẽ viết tiếp:decoi:
 

ChÂu DũNg

* kEeP sIlEnce *
Staff member
Joined
Apr 14, 2011
Messages
2,750
Points
113
yah...mấy cái cảnh này..thì chịu thua ùi....họ thấy khách cũng xỉn ùi....nên ghi tứ lung tung.

Tội nghịp cho khác hàng..chắc có lẽ là tội cho những khách làng xa.
 

onesieuthi

Moderator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
1,746
Points
83
ủng hộ anh Chí viết tiếp...
One cũng ủng hộ anh Chí viết tiếp, một kinh nghiệm phải lâu năm One mới có được thì nay đã có người truyền thụ đốt bớt giai đoạn

@Username: còn chiêu gì nữa thì share ra đây luôn đi em ... giấu trong bụng mai mốt đau bao tử đó
 
Top Bottom