Yêu 1 người đến suốt đời!

Thảo luận trong '3. Box tám, tâm sự sẻ chia' bắt đầu bởi Rolex, 30 Tháng ba 2011.

 1. Rolex Well-Known Member

  Có bao giờ bạn nghĩ trong cuộc đời of bạn sẽ yêu bao nhiu người chưa ? Trước giờ tôi vẫn chưa, đơn giản vì cái kiểu sống of tôi là ngày qua ngày có nghĩa là đôi lúc sống, nhưng chả bít mình sống vì cái gì, tương lai như thế nào, mỗi ngày yên ổn or sóng gió, cứ thế mà trôi qua! Đến tối hôm nay, khi gõ những dòng này thì mới nghĩ đến điều đó, title ở trên ấy!

  Uhm ai mà chẳng từng yêu đúng không ? cái thời điểm ban đầu of tình yêu, hình như lúc nào cũng nhẹ nhàng và êm đẹp cả, cho đến mãi về sau này, khi đọc lại những dòng chữ onl viết về ngày tháng đó, là trong lòng lại ngập tràn bao cảm xúc..

  Những lời nói có cánh là điều mà tôi nhớ đến nhất lúc này ^^ suốt đời sẽ mãi yêu gì đó, luôn luôn bên nhau, hok thay đổi,.. những câu nói khi mà nghe tưởng chừng như rất sến đối vs ng ngoài cuộc, nhưng khi yêu rùi thì mới bít bản thân mình cũng không ngoại lệ! Vậy đó, thời gian cứ trôi qua, và đến bây giờ, tôi nhận ra rằng tình cảm of mình dành cho ng đó đã không như lúc trước nữa. Thật là chẳng bít làm sao.

  Có lẽ là do cả 2 đã có sự thay đổi khá nhiều, do tính tình, or do những hành động khiến ng kia không thoải mái..

  Thật ra là tôi muốn bỏ mặc ch đó qua 1 bên! Vì đơn giản như cách sống of tôi vậy - nếu cảm thấy hok ok thì tiếp tục làm gì chứ ? Nhưng rùi lại tiếp tục nghĩ, nếu bây giờ chia tay vs tình cảm này, tiếp tục, rùi sau này lại gặp 1 ng khác, lại trải qua 1 khoảng thời gian giống như trước đây, rùi lại.. yêu ? Như thế có đúng không ? or mình chỉ có thể nhớ mãi 1 ng hiện tại thoy ?..

  Nếu chia tay rùi mà sau này tôi lại lao vào 1 tình cảm khác, chắc sẽ buồn cười lắm! Nhưng mà, nếu cố gắng níu giữ thì sao ta ? ngồi nhớ lại, cả 2 đã trải qua quá nhìu chuyện rùi, quá nhiều kỷ niệm, quá nhìu ký ức tốt đẹp,.. liệu khi buông ra thật sự, có cảm thấy tiếc nuối không ?

  Yêu 1 người đến suốt đời chắc là sẽ khó lắm huống chi cuộc sống này bị chi phối bới những thứ khác quá chừng, nó sẽ làm con người ta thay đổi or chán nhau mất! Nhưng mà, tôi vẫn muốn như thế. Nói rõ ra là muốn níu giữ tôi và e lại, dù bây giờ tc hok như trước nữa! Vẫn có thể làm lại mà đúng không ? Có thể trong giây phút nào đó, vì bực nhau, mình khùng lên, rùi la hét, đòi chấm dứt chia tay này kia, nhưng khi chuyện qua rùi, ngồi suy nghĩ lại thì lúc đó chắc rất hối hận.

  Mất rất nhiều thời gian cho việc hiểu nhau, đến thix nhau, rùi yêu. Vậy mà chỉ mất có vài phút để buông ra 2 từ.. là xong, như thế thật không đáng chút nào!

  uhm tôi đã không dành tc cho e như lúc trước! Nhưng sẽ cố gắng để nó có thể trở lại như xưa! Tôi muốn yêu 1 người đến suốt đời,..
 2. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Mình không tin "yêu 1 người đến suốt đời".
 3. Rolex Well-Known Member

  Mình cũng chả tin, nhưng muốn như vậy :)
 4. Tyt_Tac New Member

  Suốt đời yêu 1 người.
 5. fellow R.L.G

  yêu 1 người suốt đời nhưng yêu nhiều người trong đời :D
 6. Rolex Well-Known Member

  a Fellow hay quá ta :tungtang:
 7. blackpearl1990 New Member

  tình yêu thì ko thay đổi ko giảm đi , thay đổi và giảm đi thì ko phải tình yêu.BP tin là tình yêu thật thì yêu một người đến chết là chuyện đương nhiên.BP là minh chứng.Tuy là chưa chết.Không tin thì đợi là biết.

  Còn về chuyện BP đọc của R thì BP thấy.R nghĩ như vậy có chút gì đó không ổn.BP ko tiện nói nhưng trích ra thuj "- nếu cảm thấy hok ok thì tiếp tục làm gì chứ ? Nhưng rùi lại tiếp tục nghĩ, nếu bây giờ chia tay vs tình cảm này, tiếp tục, rùi sau này lại gặp 1 ng khác, lại trải qua 1 khoảng thời gian giống như trước đây, rùi lại.. yêu ? Như thế có đúng không ? or mình chỉ có thể nhớ mãi 1 ng hiện tại thoy ?.."...
 8. fellow R.L.G

  Thời nay định nghĩa câu tình yêu thật sự xa vời vợi :D, nhất là thời đại công nghiệp hóa nên cái gì cũng công nghiệp hóa
 9. 5saigon Well-Known Member

  Chỉ khi nào nhắm mắt, lúc đó mới biết mình yêu ai nhiều nhất và yêu mấy người. Thậm chí, ở mỗi giai đoạn khác nhau, người ta cũng sẽ hướng tới những đối tượng khác nhau. Đó là điều bình thường trong quá trình lớn lên của mỗi con người. Ở mỗi giới tính, tình yêu cũng không hoàn toàn giống nhau. Cuộc sống luôn tươi đẹp và cũng đầy bất trắc. Không có một điều gì là bất di bất dịch.

  Điều này, 5SG phát biểu không dựa trên ý kiến cá nhân mà do nghe và nhìn thấy rất nhiều. Ôi! Sự thật thì luôn đau lòng. Những cặp đôi yêu nhau đến trọn đời chi có trên văn chương hay điện ảnh. Nếu có cặp đôi yêu nhau suốt đời, thì có lẽ cả hai đã cùng chấm dứt cuộc sống khi tình yêu lên đến đỉnh cao nhất. ( Có những cặp vợ chồng sống với nhau suốt đời nhưng chưa hẳn là yêu nhau suốt đời. Và người ta thường nói: ''Nghĩa'' vợ chồng . Chắc là các bạn hiểu ý 5SG)

  Đừng quá bận tâm vào chuyện này. Bởi: Mỗi con người được ví như một nửa quả táo. Chúng ta, biết đi đâu trong biển nhân loại để tìm được đúng nửa kia? Nửa mà chúng ta tìm được chỉ có thể gọi là: Same same. Và tùy theo mức độ hài lòng mà người ta duy trì tình yêu đó.

  Hai người yêu nhau ở hai nhà khác nhau và hai người yêu nhau ở cùng chung một mái nhà cũng là điều khác xa. Có lẽ nhiều bạn trẻ không hài lòng với cách viết của 5. Nhưng sau này, mối quan hệ với bên ngoài rộng hơn, lớn hơn. Giao tiếp với nhiều loại người hơn và suy nghĩ chín chắn hơn. Có lẽ lúc ấy, các bạn sẽ có cùng suy nghĩ như 5.
 10. blackpearl1990 New Member

  BP cũng có cái suy nghĩ rất cá nhân của tiểu bói....sống chưa lâu và cũng chưa dc chết một lần.BP thấy "tình yêu" là hai chữ màh con người do ngộ đoán và cảm tính mà nhận ra và gọi tên cho nó.Cũng không ai có đủ sự đồng tình của mọi người để có quyền phán yêu là thế nào,và thật chất trong cuộc sống thực yêu là ra sao! chẳng qua tất cả là do cá nhân tự ngộ ra...và quyết định mình sẽ chấp nhận và làm theo cách nào.

  Những cái thấy bên ngoài từ phía một ng hay nhiều ng không phải là tất cả tồn tại trên quả đất....và cuộc sống...có người chung thủy....và có người được gọi đa tình.. và hầu như nó hơi khập khễnh giữa số lượng và giới tính.....không hẳn sống nhiều, thấy nhiều là ra lẽ....và không hẳn chấp nhận cái đa số hay sống theo đa số là chín chắn.Hai mặt sáng tối thì lun tồn tại song song...có cái mặt ngoài sáng nhưng cái lõi bên trong lại tối, nhưng đừng vì vậy mà cho rằng không có sự tồn tại của cái mặt bên ngoài tối nhưng bên trong sáng.Nếu muốn "Cảnh thế thông ngôn" thì hãy chắc chắn rằng có thể tồn tại và thấy hết mọi thời gian không gian trên đời đã.

  Đối với riêng BP câu yêu một người mãi mãi có thể là trong cổ tích với những người đã sống nhiều hơn và chấp nhận "yêu" nhiều hơn, nhưng BP thì ko quan tâm nó là cổ tích hay ko, một người sống và làm chủ bản thân khi đã nói câu đó thì phải hiểu nó liên quan đến tương lai không định,và phải chắc chắn làm dc thì mới nói, khi nói thì cũng ít ra phải nghĩ đến các trường hợp dù là xấu nhất là tình yêu chỉ còn tồn tại ở một người và BP tin là bản thân chỉ đánh giá cao và tôn trọng những người nói và làm đồng nhất chứ không ngụy biện .Không phải vì đa số người không làm chỉ biết nói mà nó trở thành điều chỉ có trong cổ tích.Bản thân tự thấy.. YÊU mà giống như một bàn cờ...khi thua hay thắng lại chơi tiếp một ván khác...thì nó là cuộc chơi đơn thuần chẳng nên gọi là YÊU ....tội chữ YÊU vì nó nào biết nói.
 11. 5saigon Well-Known Member

  BP nhìn có vẻ hơi rụt rè nhưng không ngờ bên trong lại đầy cá tính. Thật sự 5SG định viết bài về đề tài này từ rất lâu. Nhưng trước khi viết cần chuẩn bị thật tốt. Những ý kiến phản biện là rất cần thiết để bài viết không chỉ là cái nhìn từ một phía hay chỉ đại diện cho một số nào đó. Tất nhiên, bài viết cũng không thể đi ra ngoài quy luật chung của Xã Hội. Tức là số đông mọi người. Còn cá nhân thì luôn có sự khác biệt. Bài viết của 5SG xuất phát từ các than van của PN trách móc người yêu của họ. Ngày xưa, anh ấy như thế này, như thế kia nhưng hiện nay thì lại em này, em nọ.

  Xâm nhập thực tế và tìm cách lý giải điều đó, với mục đích làm cho chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn là điều mà 5SG đang ấp đủ. Nếu bài viết, không có sự chuẩn bị tốt, e là sẽ gặp rắc rối lớn khi nó được viết ra.

  Dám nói ra chính kiến của mình là điều đáng hoan nghênh. Chuyện đúng sai, không bàn. Vì mỗi người có cách nghĩ và cách sống khác nhau. Tôn trọng sự tự do cá nhân của mỗi người là điều cần thiết.

  Qua ý kiến của BP, 5SG cũng cảm thấy rất vui vì biết mình nên chuẩn bị những gì. Tranh luận cũng làm chúng ta hoàn thiện hơn về cách nghĩ, cách sống đồng thời cũng làm chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.
 12. diemhoang124 Well-Known Member

  yêu là đề tài muôn thuở có ai định nghĩa được đâu nhưng mà " em thề, em hứa, em đảm bảo em sẽ yêu anh mãi mãi cho đến khi nào em có người yêu khác"
 13. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Tình yêu là cái vĩnh hằng, muôn đời không bao giờ thay đổi. Chỉ người yêu là thay đổi thôi :(
 14. Rolex Well-Known Member

  A 5saigon nói làm e suy nghĩ nhìu quá :) uhm đúng là có những lúc hết tình nhưng mình vẫn bên nhau vì cái nghĩa.. mà bây giờ e đã quay trở lại rùi đó a, tình cảm, chẳng bít diễn tả sao nữa, hj! Mong 1 ngày cùng cafe vs a, e có cảm giác a như 1 kẻ từng trải, sầu đời.. giống như là hút thuốc lạnh lùng mà nhìn người ta xung quanh đánh lộn vậy đó!
 15. Sheiran R.L.G

  Anh 5saigon thì khỏi nói, quá từng trãi á em ui ^^, sư huynh của chị và Minhthy mừ :hehe:
 16. MinhThy R.L.G

  Sư huynh nói tui zà bà phản biện cái đề tài này để sư huynh mần 1 đề tài về ĐS XH á
 17. blackpearl1990 New Member

  "ANH 5saigon" không phải do chị Mthy và chị S nói mà em biết anh là đàn ông.Lúc đầu em chỉ xem cái nick 5saigon là trung giới.Nhưng qua câu nói này :
  "xuất phát từ các than van của PN trách móc người yêu của họ. Ngày xưa, anh ấy như thế này, như thế kia nhưng hiện nay thì lại em này, em nọ."
  Em khẳng định 5saigon là đàn ông....
  Ngoài ra BP cũng muốn nói đôi điều về câu trên.PN không phải tự nhiên mà họ than van, trách móc.....đối với cuộc sống con người thì than van, trách móc là điều hiển nhiên.Đặc biệt đối tượng than van trách móc là chồng, là cha của con cái họ hay thâm chí đơn thuần chỉ là người yêu thì đó lại là một điều "cực tự nhiên".Còn về vấn đề họ trách "Ngày xưa, anh ấy như thế này, như thế kia nhưng hiện nay thì lại em này, em nọ." thì có vẻ như những người đàn ông này quá may mắn khi "chỉ bị trách".Và tất nhiên trách móc không phải là hành động sai hoặc xấu...vì nó không tự sinh ra ở bản thân chủ thể mà nó thực chất sinh ra từ phía đối tượng "được" than trách đó.

  Nếu đề tài anh 5saigon muốn nói đến mà với mục đích" làm cho chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn" .Thì với câu này "Bài viết của 5SG xuất phát từ các than van của PN trách móc người yêu của họ. Ngày xưa, anh ấy như thế này, như thế kia nhưng hiện nay thì lại em này, em nọ." xem ra mục đích đó sẽ không đạt được.
 18. Sheiran R.L.G

  Quan điểm của tui hở... iu 1 ng đến suốt đời, nhưng thích (gần iu thôi) nhiều ng trong cuộc đời ^^, những ng thích - theo từng thời điểm :hehe:... Con ng sau khi thực sự iu 1 ai đó... rất khó để có thể iu đúng nghĩa thêm 1 ng khác... phải nói là có thể ko có... còn tình iu với ng họ iu.. từ từ sẽ đến giai đoạn bão hòa tình cảm và cảm xúc... cái còn lại của tình yêu chính là tình nghĩa và tình thương, tình iu vốn không mất đi... chỉ mất cảm xúc thui...

  Có điều, 1 ng iu đúng nghĩa - ng iu là duyên nợ... chết mới hết nợ... ng iu có thể ko phải là ng mang lại cho mình niềm vui, hạnh phúc... nhưng mang lại cho mình 1 điều gì đó... ko thể thay thế bởi 1 ng nào khác... đôi khi có thể là sự bất hạnh hay đau khổ... nhưng tự dưng như có 1 cái gì đó hiển nhiên, mình nhất định phải chọn ng đó...

  Cảm xúc là thứ thay đổi theo thời gian và chợt đến chợt đi trong cuộc đời của mỗi ng theo từng giai đoạn khác nhau... với từng đối tượng khác nhau...

  Cảm xúc mới chính là thứ làm con ng cảm thấy cuộc sống đẹp hơn...

  P/s: Thật ra đa số mọi ng thường ngộ nhận nhiều cảm xúc của tình cảm của mình đều là tình yêu... đôi khi chỉ là sự hấp dẫn lẫn nhau, là cảm xúc, là đam mê, là tôn trọng, là quí, là mến, là rất nhiều....v.v.. và v.v...

  Muốn trắc nghiệm mình đối với ai là tình yêu theo SR cũng dễ, hãy thử suy nghĩ:

  - Nếu có điều kiện, bạn muốn mang lại 1 cuộc sống tốt nhất cho ai?
  - Lúc bạn xấu xí nhất, không hay nhất... nói chung mọi thứ đều tồi tệ nhất, bạn không ngại ng nào nhìn thấy?
  - Đi ra đường với ng nào mà bạn ko cần bận tâm mình có đẹp hay ko?
  - Nếu phải chết để người đó được sống, bạn thật sự làm điều đó đối với ai?
  - Ng nào mà nếu ng đó chết, bạn nghĩ bạn cũng không muốn sống nữa?

  ...v.v..... (làm biếng nghĩ tiếp quá :uong:)

  Nếu trả lời các câu hỏi trên là cùng là 1 ng... thì 90% đó là ng bạn iu...
 19. blackpearl1990 New Member

  Mà chết ...đi hơi xa đề tài của Rolex ồi ><!
 20. 5saigon Well-Known Member

  Rất cám ơn những đánh giá của Rolex về 5.Thật ra, 5SG và KHT cũng chỉ là một và ngày xưa, thường viết về GDGT bên Mốc xì. Còn chơi thân với MT và Cỏ là do cùng ham thích làm thơ. Mới đấy mà hơn ba năm rồi nhỉ hai muội!

  Gởi bài viết về Bia ôm cho mọi người đọc chơi. Ai đọc xong mà cố gắng đi thực tế thì đừng đổ tội tại 5 nha! Vì vấn đề này nó tồn tại quá lâu rồi!

  P/s: Hôm nào Rolex rảnh thích chuyện trò với 5SG thì OK. Nhưng là buổi tối thì tốt vì ban ngày phải bận cày kiếm cơm, kể cả thứ 7 và CN.