Bò nướng ống tre

B

bamboofood

Guest

Vốn dĩ thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, cách chế biến phong phú, dễ ăn nên được đông đảo thực khách ưa chuộng. Nhưng với các hình thức xào hoặc nấu, thành phần dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến. Riêng, bò nướng ống tre lại có sức hấp dẫn người ăn vì khắc phục được những nhược điểm này.


ImageHandler.ashx

Bò nướng ống tre. Ảnh minh họa.

Món quen từ tre

Xuất phát từ ý tưởng nấu cơm lam trong ống tre, nứa hay lồ ô của người dân vùng Tây Nguyên, mà món ếch, bò nướng ống tre ra đời. Những món ăn này có mùi vị thơm ngon khiến ai đã từng nếm thử không ngớt lời khen ngợi. Hương vị còn được hòa quyện cùng mùi lá chuối và ống tre nên có nét riêng, đậm chất đồng quê.

Dù có nhiều món ăn được “sáng tạo” kết hợp với ống tre, song có lẽ ngon và tiêu biểu hơn hẳn phải kể đến món ếch, bò nướng ống tre… Gọi là nướng nhưng nếu bạn không được nhìn tận mắt quá trình chế biến, sẽ nhầm tưởng đây là món hấp. Đơn giản vì sau khi nướng, nguyên liệu và thực phẩm bên trong ống tre vẫn giữ được vẹn nguyên vị ngọt, mềm, chẳng khác nào món hấp vậy. Đây được xem là đặc trưng của món ăn này.


ImageHandler.ashx
 
Top Bottom