Buổi họp báo nóng về vấn đề tranh chấp Biển Đông tối ngày 1-6

Bác Ba Phi

<marquee behavior="alternate" scrollamount="1"><fo
Joined
Sep 7, 2010
Messages
799
Points
28
Tối ngày 1-6, BBP được mời tham gia cuộc họp nóng về vấn đề TQ và biển Đông trong thời gian gần đây! Tóm gọn buổi họp như sau, nói cho các bác các chú đc rõ tình hình VN hiện nay nhé: đại khái là tàu TQ đang cố tình khích tướng VN đây mà :) VN mà ko tỉnh táo, cho tàu chiến ra trận, là mắc bẫy ngay... sẽ có cớ cho TQ dùng sức mạnh quân sự! Tuy nhiên, dân VN cũng ko phải ngu, mấy ngày nay liên tục đưa tin lên báo chí trong và ngoài nước rầm rộ nhằm 2 mục đích! thứ nhất: tranh thủ sự đồng tình của TG. Thứ hai: nếu bị ép đến đường cùng, buộc phải dùng đến quân đội thì cũng không ai trách cứ được! Mấy bác đừng nghĩ là VN ko đáp trả lại là hèn nhát nhé, đây là 1 chiến lược mà mấy cụ của ta đang dàn trận đấy... heheee :ngap:

"PV: Thưa ngài Ba Phi? Vậy đâu sẽ là diễn đàn tiếp theo cho Việt Nam để giải quyết vấn đề?

BBP: Với tư cách nước có chủ quyền tuyệt đối với vùng này, Việt Nam đã xử lý mềm mỏng, kiềm chế, không gây ra bất kỳ đụng độ gì. Thông thường các nước có thể có quyền làm điều đó một cách hợp pháp, phù hợp các thủ tục quốc tế và thông lệ quốc tế. Việt Nam chưa làm điều đó vì tính toán đến lợi ích chung trong quan hệ hai nước, khu vực và thế giới. Đó là thiện chí của Việt Nam."

"PV: Trường hợp Philippines, vì sao nước này có thể phản ứng rất mạnh cả về ngoại giao và quân sự trước những vi phạm của Trung Quốc, thưa Bác Ba Phi?

BBP: Mỗi nước áp dụng cách thức thích hợp vào từng sự việc cụ thể, khó mà so sánh, bởi mỗi sự việc xảy ra với mức độ và phạm vi khác nhau, các quan hệ, các mặt khác cũng khác nhau. Việc Philippines đưa máy bay chặn các hoạt động phá hoại của Trung Quốc là việc hoàn toàn bình thường, không trái với luật pháp quốc tế. Malaysia cũng đã làm vậy. Tất nhiên Hiến chương LHQ nói không được sử dụng vũ lực trong giải quyết tranh chấp, nhưng trong quyền bảo vệ, các nước có thể sử dụng sức mạnh, sử dụng thế nào xuất phát từ tính chất vụ việc xảy ra.

Việt Nam có quyền làm điều đó, nhưng đã kiềm chế. Nếu sự việc còn tiếp diễn trầm trọng hơn, thì rõ ràng trong khả năng cần thiết, về mặt pháp lý và sức mạnh thì ta có thể sử dụng."

"PV:Thưa ông, một số dư luận cho rằng TQ lấn chiếm biển Đông, muốn gây chiến với VN, một phần vì lo ngại VN có một nhà chính trị gia tài ba lỗi lạc, thông minh, lại đẹp chai.... là Bác Ba Phi của diễn đàn Về Miền Tây... làm các hotgirl của TQ đổ dồn về VN, làm mất cân bằng nam nữ bên TQ. Theo ông, điều đó có đúng ko ?
BBP: Chính xác 100%! thật buồn khi chính tôi lại là người gây nên những xung đột cho 2 nước! ":nguong:

(Trích buổi phỏng vấn BBP của tờ báo Con Vịt Cồ ngày 1-6 )
 

diemhoang124

Active member
Joined
Oct 11, 2010
Messages
701
Points
28
:chetchua::chetchua::chetchua::chetchua::chetchua::chetchua::chetchua::chetchua:
Taị sao ko dùng vũ lực.. phải đánh cho nó bít, vác đại bác thần nông ra để ở trường sa, thấy bóng dáng nó là đùng đùng cho nổ.......
 

MinhThy

<marquee behavior="alternate" scrollamount="1"><fo
Joined
Nov 17, 2011
Messages
3,907
Points
113
Bình tĩnh em. Vũ lực không giải quyết đc vấn đề
 

Rolex

Member
Joined
Aug 19, 2010
Messages
133
Points
18
E bực bội trang Zing.vn, nó là cổng thông tin cực lớn of Việt Nam mình, vậy mà hok chịu đăng mấy tin đó lên. Cũng may là còn Yahoo VN và các báo mạng khác, kiều bào mình ở nước ngoài cũng theo dõi sát sao được. Mấy tuần gần đây các 4rum tự do ngôn luận bàn tán xôn xao hết lun àh :)

Ps: Đề nghị Mod chuyển các Topic có chung vấn đề thời sự nóng này vào cùng 1 chỗ cho tiện việc theo dõi ^^
 
Top Bottom