CNTT - Tin học Các chế độ chụp ảnh thông dụng

Thảo luận trong '2. Thế giới số' bắt đầu bởi cretin00, 6 Tháng tư 2013.

 1. cretin00 Guest

  Các chế độ chụp ảnh thông dụng
  Hiện nay dù máy ảnh kỷ thuật số đã rất phổ biến nhưng người dùng Việt Nam vẫn chưa hiểu được các chế độ chụp ảnh trên nút xoay dịu kỳ. Mọi người đa phần khi mua về thường để chế độ Auto để chụp. Tuy nhiên, ở những điều khiện ánh sáng không tốt cũng như những hoàn cảnh đặc biệt thì chế độ này lại không thể cho ra được bức hình như ý.

  [IMG]
  Hiểu rỏ các chế độ của may anh thông dụng giúp bạn tạo ra nhiều bức ảnh đẹp hơn, tránh trường hợp xóa quá nhiều ảnh vì không ưng ý.
  [IMG]
  Chế độ chụp chân dung (Portrait) - Biểu tượng khuôn mặt
  Khi bạn muốn chụp bán thân hay tập trung vào gương mặt hoặc muốn làm nổi bật 1 ai đó thì bạn dùng chế độ này. Nó sẽ giúp làm rỏ chủ thể còn mọi thứ xung quanh sẽ hơi mờ đi để giúp bức ảnh lung linh hơn.
  Chế độ chụp cảnh (Landscape) - Biểu tượng ngọn núi
  Khi bạn muốn chụp phong cảnh với một số lượng vật thể phải rỏ đều, và phạm vi rỏ toàn khung ảnh thì bạn nên chỉnh chức năng này. Độ nét bức ảnh ở mọi vật thể sẽ rất rỏ và chi tiết. Bạn sẽ có bức ảnh như ý đấy.
  Chế độ chụp đêm (Night Scene)
  Nếu chụp Auto ở chế độ chụp đêm nếu bạn rung tay sẽ dễ bị nhòe ảnh và nhiều lúc chủ thể của bạn lại quá sáng và phần nền phía sau bị đen không thấy rõ chi tiết được. Vì thế chế độ Night Scence sẽ giúp bạn có được bức ảnh đêm tốt hơn. Chế độ này sẽ tùy chỉnh các thông số ánh sáng, tốc độ sao cho phù hợp nhất với điều kiện tối xung quanh.
  Chế đọ SCN (Special Scene)
  Đây là chế độ rất ít được các bạn chú ý nhưng nó lại rất hữu ích. Do nó đặc biệt ! Đặc biệt ở chổ là nó set up sẳn các chế độ chụp ở rất nhiều điều kiện khác nhau. Ví dụ bạn chụp hoa lá cành, chụp giữa trời tuyết, chụp cảnh atmws biển, chụp pháo hoa, thậm chí cả chụp dưới nước nữa. Tha hồ cho các bạn lựa chọn để có bức ảnh đẹp đúng với mục đích chụp.
  Ngoài ra bạn cũng nên nhớ các chế độ thường hay bị lãng quên như chụp hẹn giờ (thích hợp cho chụp người mà ko có ai chụp cho mình :D), chế độ chụp nhiều tấm (thích hợp chụp các tư thế động và nhanh giúp bạn ko bỏ sót khoảnh khắc). Và còn nhiều chế độ đặc biệt khác nữa mà mỗi loại máy KTS của các thương hiệu như Samsung, Canon, ... hổ trợ đặc biệt cho từng loại máy ảnh.
  Vì thế đừng nên chứ mãi Auto các bạn nhé, còn nhiều chế độ chụp ảnh để các bạn khám phá.
  anh yêu thích bài này.
 2. anh yêu R.L.G

  cảm ơn chủ thớt, bài viết bổ ích :okok: