Hoa Hồng
Member
- Joined
- Nov 11, 2011
- Messages
- 80
- Points
- 18
BÁNH CỐM
BÁNH CỐM
Nguyên liệu làm bánh cốm:
– Cốm (khô hay tươi đều được nhé) : 300g
– Đậu xanh đã bỏ vỏ : 50g
– Đường trắng: 70g
– Vừng trắng rang chín : 20g
– Bột nếp : 20g
– Nước hoa bưởi : 2ml
– Nước trắng : 300ml
– Lá nếp : 3 lá
– Dầu ăn
Cách làm món bánh cốm :
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cốm :
– Đậu xanh đem ngâm nước trước khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Đem hấp chín.
– Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước và đường, xay nhuyễn.
– Cốm rửa với nước cho sạch, ngâm cốm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho côm nở mềm.
– Cho dầu ăn vào chảo, thêm đậu xanh đã xay và bột nếp, đun nhỏ lửa , đảo đều tay, khi hỗn hợp khô lại thì rắc vừng và thêm vài giọt nước hoa bưởi. Đảo đều rồi cho ra bát.
– Cho 300ml nước cùng 50g đường và lá nếp vào chảo. Đun cho tan đường rồi cho cốm vào. Khuấy đều cho cốm ngấm nước đường. Đun cho đến khi cốm khô lại, ăn thử thấy dẻo là được.
Các bước làm bánh cốm :
Bước 1 : Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi nặn một ít cốm thành hình vuông mỏng.
Bước 2 : Đặt miếng cốm vào một miếng màng bọc thức ăn rồi xúc một chút đậu xanh vào, dàn đều bề mặt cốm.
Bước 3 : Nặn một miếng cốm tương tự, đặt chồng lên trên, rắc vừng vào bề mặt bánh.
Bước 4 : Nắn lại các mép cho vuông rồi gói lại. Làm tương tự với phần cốm và đậu xanh còn lại.
Lưu ý khi làm bánh cốm :
– Đậu xanh cần nhặt kĩ hạt sâu mốc để đảm bảo chất lượng nhân bánh.
– Khi đun cốm cần đun đến khi cốm dẻo thì thôi.
– Nặn miếng cốm không dày quá cũng không mỏng quá. —
st
— with Kim Dung.
BÁNH CỐM
Nguyên liệu làm bánh cốm:
– Cốm (khô hay tươi đều được nhé) : 300g
– Đậu xanh đã bỏ vỏ : 50g
– Đường trắng: 70g
– Vừng trắng rang chín : 20g
– Bột nếp : 20g
– Nước hoa bưởi : 2ml
– Nước trắng : 300ml
– Lá nếp : 3 lá
– Dầu ăn
Cách làm món bánh cốm :
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cốm :
– Đậu xanh đem ngâm nước trước khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Đem hấp chín.
– Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước và đường, xay nhuyễn.
– Cốm rửa với nước cho sạch, ngâm cốm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho côm nở mềm.
– Cho dầu ăn vào chảo, thêm đậu xanh đã xay và bột nếp, đun nhỏ lửa , đảo đều tay, khi hỗn hợp khô lại thì rắc vừng và thêm vài giọt nước hoa bưởi. Đảo đều rồi cho ra bát.
– Cho 300ml nước cùng 50g đường và lá nếp vào chảo. Đun cho tan đường rồi cho cốm vào. Khuấy đều cho cốm ngấm nước đường. Đun cho đến khi cốm khô lại, ăn thử thấy dẻo là được.
Các bước làm bánh cốm :
Bước 1 : Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi nặn một ít cốm thành hình vuông mỏng.
Bước 2 : Đặt miếng cốm vào một miếng màng bọc thức ăn rồi xúc một chút đậu xanh vào, dàn đều bề mặt cốm.
Bước 3 : Nặn một miếng cốm tương tự, đặt chồng lên trên, rắc vừng vào bề mặt bánh.
Bước 4 : Nắn lại các mép cho vuông rồi gói lại. Làm tương tự với phần cốm và đậu xanh còn lại.
Lưu ý khi làm bánh cốm :
– Đậu xanh cần nhặt kĩ hạt sâu mốc để đảm bảo chất lượng nhân bánh.
– Khi đun cốm cần đun đến khi cốm dẻo thì thôi.
– Nặn miếng cốm không dày quá cũng không mỏng quá. —
st
— with Kim Dung.