Cách Làm bánh Cốm.

Hoa Hồng

Member
Joined
Nov 11, 2011
Messages
80
Points
18
BÁNH CỐM

12933084_1198130090219902_6224693683941902209_n.jpg


BÁNH CỐM
Nguyên liệu làm bánh cốm:

– Cốm (khô hay tươi đều được nhé) : 300g

– Đậu xanh đã bỏ vỏ : 50g

– Đường trắng: 70g

– Vừng trắng rang chín : 20g

– Bột nếp : 20g

– Nước hoa bưởi : 2ml

– Nước trắng : 300ml

– Lá nếp : 3 lá

– Dầu ăn

Cách làm món bánh cốm :

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cốm :

– Đậu xanh đem ngâm nước trước khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Đem hấp chín.

– Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước và đường, xay nhuyễn.

– Cốm rửa với nước cho sạch, ngâm cốm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho côm nở mềm.

– Cho dầu ăn vào chảo, thêm đậu xanh đã xay và bột nếp, đun nhỏ lửa , đảo đều tay, khi hỗn hợp khô lại thì rắc vừng và thêm vài giọt nước hoa bưởi. Đảo đều rồi cho ra bát.
– Cho 300ml nước cùng 50g đường và lá nếp vào chảo. Đun cho tan đường rồi cho cốm vào. Khuấy đều cho cốm ngấm nước đường. Đun cho đến khi cốm khô lại, ăn thử thấy dẻo là được.
Các bước làm bánh cốm :

Bước 1 : Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi nặn một ít cốm thành hình vuông mỏng.

Bước 2 : Đặt miếng cốm vào một miếng màng bọc thức ăn rồi xúc một chút đậu xanh vào, dàn đều bề mặt cốm.

Bước 3 : Nặn một miếng cốm tương tự, đặt chồng lên trên, rắc vừng vào bề mặt bánh.

Bước 4 : Nắn lại các mép cho vuông rồi gói lại. Làm tương tự với phần cốm và đậu xanh còn lại.

Lưu ý khi làm bánh cốm :

– Đậu xanh cần nhặt kĩ hạt sâu mốc để đảm bảo chất lượng nhân bánh.

– Khi đun cốm cần đun đến khi cốm dẻo thì thôi.

– Nặn miếng cốm không dày quá cũng không mỏng quá. —

st
— with Kim Dung.
 

Hoa Hồng

Member
Joined
Nov 11, 2011
Messages
80
Points
18
BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG

12592517_1198130156886562_3224298027854498920_n.jpg


Nguyên liệu
450 g khoai mì củ (sắn)
- 150 g đậu xanh cà
- 85 g đường cát trắng
- 1 thìa canh sữa đặc
- 200 ml nước cốt dừa pha sẵn
- 2 tép đầu hành lá
- 1 chén canh bột năng
- 2 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:
- Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn. Khoai mì bỏ vỏ, ngâm trong nước lạnh khoảng vài giờ đồng hồ rồi rửa sạch, đem hấp chín.
- Xay hoặc tán nhuyễn khoai mì. Cho đậu xanh, sữa đặc, đường, bột năng, nước cốt dừa làm sẵn vào trộn đều, sau đó để bột nghỉ trong khoảng vài phút.
- Chia bột khoai mì ra thành từng phần nhỏ, vo tròn, ép dẹp rồi cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, nhớ trở vỉ đều để bánh không bị cháy.

Nấu nước cốt dừa dùng kèm bánh:

- Cho 150 ml nước cốt dừa, 150 ml nước lọc, 2 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối vào nồi khuấy đều, đun sôi. Tiếp đến cho vào 1 thìa canh bột năng với ít nước lạnh đến khi nước cốt sệt lại là được.

- Bánh nướng xong xếp lên đĩa, cho lên ít nước cốt dừa rồi thưởng thức.

st
 
Top Bottom