Đi làm từ thiện bị công an xã giữ lại “làm việc” vì không có giấy tờ

Thảo luận trong '6. Tin sock, chuyện lạ' bắt đầu bởi *yEsTeRdAy*, 12 Tháng chín 2016.

 1. *yEsTeRdAy* Well-Known Member

  Câu chuyện xảy ra tại xã Đông Lợi (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) vào sáng nay (8/9).

  [IMG]
  Anh Phúc trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Đông Lợi vào sáng nay (8/9)

  Theo anh Đỗ Hữu Phúc (SN 1960), sáng nay (8/9) anh cùng 4 người bạn góp tiền mua sách vở, 250kg gạo, mỳ chính và một số đồ nhu phẩm mang lên Trường Tiểu học Đông Lợi (xã Đông Lợi, huyên Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để phát cho các cháu học sinh ở đây.

  Khoảng 10h30 cùng ngày, trong lúc đang phát cho các cháu dưới sự giám sát của nhà trường, có một số công an xã đã đến mời đoàn của anh về trụ sở làm việc. Anh Phúc cho biết, tại trụ sở, công an xã đã kiểm tra toàn bộ số nhu thực phẩm của đoàn anh mang lên và lập biên bản xác nhận nhãn mác và hạn sử dụng vẫn còn.

  Trao đổi với phóng viên Infonet, ông Trần Văn Hải – trưởng công an xã Đông Lợi xác nhận thông tin trên và giải thích việc mời đoàn từ thiện về trụ sở làm việc là do khi đến trường tiểu học Đông Lợi làm việc đoàn đã không báo cáo qua chính quyền địa phương. Ngoài ra, khi kiểm tra đoàn từ thiện cũng không có giấy tờ của một tổ chức nào về việc mang đồ đi từ thiện mà chỉ là một nhóm tự phát nên đã mời về trụ sở để xác minh. “Số hàng mang đi từ thiện đoàn cũng không có giấy tờ xuất xứ nên chúng tôi đã mời tất cả về trụ sở làm việc” – ông Hải nói.

  Vị trưởng Công an xã này cũng chia sẻ thêm, tại trụ sở, công an xã đã kiểm tra toàn bộ số hàng hoá gồm: gạo, mỳ chính, bánh kẹo thì đều có đầy đủ nhãn mác và nguồn gốc, tuy nhiên trong đó có một số bánh xà phòng có chữ nước ngoài nên đã báo cáo cơ quan cấp trên để chờ xử lý. “Chúng tôi đã báo cáo cơ quan cấp trên và ở trên đang cử người từ huyện xuống xã để làm việc” – trưởng công an xã Đông Lợi cho biết. Về lý do thời gian làm việc kéo dài từ sáng cho đến tối, ông Hải giải thích: “Từ huyện vào xã dài khoảng 30km đường đồi, khó đi nên chúng tôi cũng phải chờ ở đây”.

  Về phía nhà trường, ông Bùi Đức Trọng – hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Lợi cho biết: “Trước đó anh Phúc (Đỗ Hữu Phúc) đã liên hệ với nhà trường và tôi đã đồng ý cho anh đến trao quà cho các cháu học sinh trong trường”.

  (Theo DV)