Những công nghệ bí ẩn bên trong Galaxy S4

Thảo luận trong '2. Thế giới số' bắt đầu bởi sasuke53, 18 Tháng năm 2013.

 1. sasuke53 Well-Known Member

  Là smartphone quan trọng nhất năm 2013 của Samsung, do đó Galaxy S4 được ưu ái tích hợp tất cả những sáng kiến mới nhất từ thành quả của đội ngũ nghiên cứu và phát triển R&D tài năng của hãng.
  Galaxy S4 có phần cứng ấn tượng từ chip 8 lõi, màn hình Super AMOLED full HD cho đến dung lượng pin "khủng". Tuy nhiên cấu hình không phải là điều quan trọng nhất mà Samsung muốn người dùng Galaxy S4 có thể cảm nhận được. Qua sản phẩm này hãng muốn giúp người dùng tiếp cận gần gũi hơn với những tiện ích nhiều ý nghĩa mà trước giờ chưa thiết bị thông minh nào làm được.
  Đó là lý do khiến Samsung tích hợp những tính năng Dual Shot, Air View, Air Gesture hay S Health vào Galaxy S4 khiến người dùng cảm thấy thú vị và mới lạ thật sự khi được trải nghiệm trực tiếp trên máy.
  [IMG]
  Cận cảnh các công nghệ mới trong Galaxy S4.
  Việc trang bị cả camera phía trước và phía sau từ lâu đã là chuẩn bình thường của nhiều smartphone cao cấp. Trong đó camera phía sau luôn là máy ảnh chủ đạo để chụp ảnh, còn chiếc camera phía trước thường dành cho hội thoại video hoặc cho người dùng chụp những tấm ảnh "tự sướng". Hai camera này đều hoạt động độc lập với nhau. Tuy nhiên lần đầu tiên trên Galaxy S4 đã xuất hiện tính năng Dual Shot độc đáo cho phép hai camera có thể chụp ảnh cùng một lúc để lưu giữ hình ảnh ở cả hai hướng trước và sau trên cùng một bức ảnh.
  Ở một số smartphone khác, người dùng có thể tải phần mềm để sử dụng những tính năng tương tự như Dual Shot. Nhưng thực chất cơ chế hoạt động của các máy này sẽ chỉ giả lập chụp cùng một lúc. Nghĩa là sau khi máy hoàn tất chụp ảnh trên camera sau, sẽ tự chuyển nhanh qua camera trước để cho ra tấm ảnh tương tự như Dual Shot. Điều này sẽ tạo ra độ trễ nhất định trong việc chụp ảnh.
  [IMG]
  Galaxy S4 có khả năng chụp cùng lúc trên hai camera rất độc đáo.
  Đối với tính năng Dual Shot trên Galaxy S4, cả hai camera sẽ cùng hoạt động đồng thời và khoảnh khắc chụp lại do đó sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn. Thêm vào đó, những khung hình ở camera trước có thể được điều chỉnh kích cỡ tuỳ thích kèm theo các khung ảnh sáng tạo khá độc đáo.
  Ngoài ra Samsung còn tạo "trợ lý sức khỏe" S Health như một yếu tố đột phá trên smartphone mang đến một cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người sử dụng. S Health không chỉ là phần mềm mà còn là sự kết hợp giữa hàng loạt cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm, cảm biến màu sắc và gia tốc kế. Điều này giúp S Health thực sự là người trợ lý giúp theo dõi sức khoẻ thông qua nhật ký thực phẩm, nhật ký tập thể dục, nhật ký giấc ngủ… để đảm bảo cơ thể mạnh khoẻ và cân đối.
  [IMG]
  S Health giúp theo dõi và tư vấn sức khỏe người sử dụng S4.
  Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm được tích hợp giúp xác định các yếu tố này ở môi trường xung quanh sau đó hiển thị mức độ thoải mái tối ưu của người dùng ở màn hình S Health. Gia tốc kế có khả năng đo đạc những chuyển động của Galaxy S4, từ đó tính toán được số lượng bước đi khi người dùng đi bộ.
  Bên cạnh đó, khí áp kế cung cấp thông tin áp suất khí quyển tại vị trí của người sử dụng và xác định độ cao của vị trí đó. Điều này trở nên đặc biệt hữu dụng khi người dùng đi trên các con dốc hay leo núi. Tiếp đó Galaxy S4 tính toán chính xác hơn lượng calories được đốt cháy dựa trên áp suất khí quyển và cao độ.
  Hay cảm biến màu sắc (RGB Sensor) tích hợp ở góc trên bên trái của màn hình có thể cảm nhận cường độ ánh sáng và được ứng dụng trong tính năng Adapt Display (hiển thị thích ứng) của Samsung. Tính năng này cho phép Galaxy S4 tối ưu hóa độ sáng và độ sắc nét của hình ảnh, giúp người sử dụng tránh được tính trạng nhức mỏi mắt khi đọc sách điện tử hoặc trải nghiệm các ứng dụng.