CNTT - Tin học Sắp có máy in Fuji Xerox “Made in VietNam”

Thảo luận trong '2. Thế giới số' bắt đầu bởi ChÂu DũNg, 5 Tháng mười hai 2012.

 1. ChÂu DũNg * kEeP sIlEnce *

  Khi chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11/2013, nhà máy Fuji Xerox Hải Phòng sẽ cung cấp cho thị trường thế giới đến hai triệu sản phẩm mỗi năm.

  Ngày 4/12, tập đoàn thiết bị in ấn hàng đầu thế giới Fuji Xerox đã tổ chức buổi lễ giới thiệu nhà máy sản xuất mới đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Hải Phòng). Đây là nhà máy đầu tiên của tập đoàn đặt tại Việt Nam với số vốnđầu tư lên đến 9 tỷ Yên (hơn 2.200 tỷ đồng), xây dựng và hoàn thiện trong 11 tháng (tháng 1 - 11/2013).

  [IMG]

  Ông Hitoshi Fujiwara - Phó Chủ tịch Tập đoàn Fuji Xerox cho biết, nhà máy Fuji Xerox Hải Phòng sẽ chủ yếu sản xuất các thiết bị đa chức năng màu và máy in nhỏsử dụng công nghệ diode phát quang (LED) với công suất dự kiến lên đến 2.000.000 sản phẩm mỗi năm. Bên cạnh đó, Fuji Xerox Hải Phòng còn sản xuất các linh phụkiện như board mạch in, mực in và trống in để cung cấp cho hệ thống các nhà máy trên toàn thế giới của tập đoàn.

  Nhà máy Fuji Xerox Hải Phòng sẽ được tập đoàn áp dụng những công nghệ mới nhất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất đồng thời kéo giảm chi phí để giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm cạnh tranh cho thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu và Hoa Kỳ. Dây chuyền thiết bị được đồng bộ và thống nhất với các nhà máy đặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, … theo hướng đa dạng hóa giúp sản xuất được nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

  [IMG]

  Nhà máy sản xuất mới của Tập đoàn Fuji Xerox còn chú trọng đến tính bền vững và thân thiện với môi trường bằng việc tích hợp nhiều hệ thống sử dụng năng lượng hiệu quả. Toàn bộ dàn mái của nhà xưởng đều lắp đặt thêm hệ thống phun nước làm mát và thu gom nước mưa tự động để giảm thiểu hoạt động của hệ thống điều hòa nhiệt độ (thường tiêu thụ nhiều điện năng).

  [TABLE="class: image center, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"][IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc"][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Các thiết bị chiếu sáng trong và ngoài nhà xưởng cụng được tối ưu hóa khi sử dụng loại bóng đèn LED tiết kiệm điện kết hợp với khả năng “tự sống” bằng nguồn năng lượng Mặt trời - Gió rất dồi dào tại thành phố cảng Hải Phòng.

  Với sự đóng góp từ nhà máy sản xuất mới tại Hải Phòng, Tập đoàn Fuji Xerox tiếp tục cam kết mở rộng hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu, ra mắt nhiều sản phẩm in ấn tốt hơn, thông minh hơn và nhất là đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử tại Hải Phòng nói riêng, Việt Nam nói chung.

  Tấn Tài