Thảm án rùng rợn khiến hàng nghìn người Trung Quốc không còn muốn làm người tốt

*yEsTeRdAy*

Well-known member
Joined
Dec 2, 2011
Messages
1,019
Points
113
“Tôi đang giúp đỡ một phụ nữ mang bầu. Vừa đến nhà cô ấy”. Đây là tin nhắn cuối cùng mà Xiao Xuan, một thiếu nữ Trung Quốc 17 tuổi gửi cho một người bạn. Nhưng không ai biết rằng sự tốt bụng của Xuan đã khiến cô mất mạng sau đó.

Xiao Xuan, 17 tuổi, là y tá thực tập tại một bệnh viện ở thành phố Giai Mộc Tư thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Vào chiều 24/7, Xuan vô tình va vào một phụ nữ đang mang thai có tên là Tan. Sau đó, Tan nói với nữ y tá thực tập rằng cô ta cảm thấy khó chịu và đề nghị nữ ý tá này giúp đưa về nhà. Xuan đã vui vẻ nhận lời mà không hề hay biết mình sắp gặp nguy hiểm.

Tại nhà Tan, Xuan bị tiêm thuốc mê rồi bị chồng của Tan cưỡng hiếp và cuối cùng bị giết hại dã man. Camera giám sát tại khu nhà vợ chồng Tan đã ghi lại được thời điểm Xuan đến nhà Tan. Sau khi trời tối, cặp vợ chồng sát nhân đã mang một vali to màu đen chứa xác của nữ y tá thực tập lên một chiếc xe hơi màu đỏ và lái đi.

1-9ecc0.jpg

Nạn nhân Xiao Xuan.​

Người chồng có tên là Bai đã bị bắt sau đó, trong khi Tan bị giam giữ tại một bệnh viện để chờ sinh con. Đây là vụ án giết người kỳ quái và tàn bạo nhất ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Mọi người không hiểu tại sao lại có những kẻ vô nhân tính như vậy.

Một số hàng xóm của vợ chồng Tan kể với báo chí rằng chồng của Tan đã phát hiện vợ hắn ta ngoại tình trước đó. Để chuộc lỗi, Tan đã đồng ý tìm một thiếu nữ còn trinh trắng để chồng “vui vẻ”.
Tuy nhiên, thông tin ban đầu từ cảnh sát điều tra cho biết Tan muốn tìm một cô gái để chồng thỏa mãn dục vọng trong thời gian cô ta mang thai, không thể “phục vụ” được chồng. Vợ chồng Tan phát hiện thấy Xuan đang trong thời kỳ “đèn đỏ” sau khi đánh thuốc mê nạn nhân. Sau đó, chúng quyết định giết cô gái để bịt đầu mối.

2-9ecc0.jpg

Tan đang bị giam giữ tại bệnh viện để chờ sinh con.​

Từ câu chuyện một nam thanh niên giúp đỡ một người già ngã trên phố để rồi bị phạt vài nghìn nhân dân tệ vì quan tòa cho rằng anh này hẳn đã làm cụ già bị ngã nên mới sốt sắng giúp đỡ, đến vụ cô gái tốt bụng giúp một phụ nữ mang bầu mà cuối cùng lại bị giết hại dã man, cho thấy rằng cái giá của lòng tốt ở Trung Quốc trở nên ngày càng cao.

Thông tin thiếu nữ bị giết hại man đang là chủ đề bàn luận nóng nhất trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Khi được hỏi liệu họ tiếp tục thể hiện lòng tốt và giúp đỡ người khác, khoảng 80% trong tổng số hơn 7000 cư dân mạng tham gia lấy ý kiến đã trả lời là KHÔNG.

(Theo 4phuong)
 
Top Bottom