Trái tim của quỷ

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 21: LỰA CHỌN CỦA BẠCH VÔ THƯỜNG​


Chun bước ra khỏi phòng tắm thì phát hiện không hề nhìn thấy cún Chun đâu nữa. Nó vốn dĩ là con chó kỳ lạ nên anh cũng không ngạc nhiên lắm.
Tiếng điện thoại reo làm Chun giật mình. Giờ là 2h sáng thì ai gọi cho anh vào lúc này được cơ chứ.
- Arron! cậu gọi cho mình vào giờ này làm gì?
…………………………………………� �..
…………………………………………� �….
Chiếc điện thoại rơi xuống nền nhà.
- Chun! cậu vẫn còn nghe mình nói chứ?
Thay cho câu trả lời là những tiếng tút dài vô tận.

Tiếng mưa rơi bên ngoài khiến cho Joe tỉnh giấc, anh nhận ra mình vừa mới thiếp đi một lúc.
- Joe!
Tiếng nói khẽ hoà với tiếng mưa rơi làm cho Joe tưởng rằng mình nghe nhầm. Anh đưa tay dụi mắt để mong rằng những gì anh thấy là sự thật.
Ariel đang đứng ngay ở góc phòng.
- Ariel! Sao em lại ở đây?
Joe vừa nói vừa chạy đến gần Ariel. Anh đưa tay ra nắm lấy bàn tay Ariel nhưng kỳ lạ thay anh vừa nắm lấy không khí. Ariel khóc và lắc đầu nhìn Joe. Đây sẽ là lần cuối cùng họ gặp nhau nhưng ngay cả một lần nắm tay họ cũng không thể làm được vì cô chỉ là linh hồn. Cô đến để nói lời tạm biệt anh.

Chun chạy đi trong mưa, những hạt mưa khiến cho mọi vật trước mặt anh nhoà đi. Những hình ảnh về Ella bỗng nhiên ùa đến. Đôi mắt nâu nhìn anh đầy giận dữ khi lần đầu tiên họ gặp nhau, nụ cười cùa cô khi cô chụp ảnh thử, khuôn mặt đắc thắng của cô khi thấy anh bị quật ngã dưới sàn, sự lúng túng của cô khi bị anh trêu ghẹo, đôi mắt tin cậy khi nói với anh rằng cô tin anh. Và cuối cùng là hình ảnh của cô ngã xuống trước mặt anh.
Chun nhận ra những giọt nước mắt bắt đàu hoà lẫn với những hạt mưa rơi xuống trên mặt anh. Anh vẫn chưa có cơ hội hiểu người con gái kỳ lạ đó vì thế anh cầu xin ông trời đừng tước đoạt của anh cơ hôi đó: “Tôi vẫn chưa hiểu trái tim mình vì thế Ella Chen! Hãy cho tôi cơ hội đó.”

Ella bất giác quay đầu lại..
- Này! Đi mau lên!.
Một tên quỷ sứ giật sợi dây xích và kéo Ella đi nhanh hơn, sợi dây xích đang được nối giữa bàn tay của Ella và Quỷ sứ.
Đôi mắt của Ella không còn một chút thần sắc, cô dường như chỉ là một khúc gỗ bước những bước đi vô định mà chính bản thân cô cũng không biết.
Đột nhiên sợi dây xích dường như bị ai đó giât lại. Quỷ sứ quay đầu lại và hắn giật mình hét lên: “Bạch Vô Thường! Sao huynh lại ở đây?”
Ella ngẩng đầu nhìn người con trai đang nắm lấy sợi dây xích và nắm lấy tay cô. Đôi mắt của Bạch Vô Thường trở nên lạnh lùng và tức giận.
- Không được đưa cô ấy đi!
Bạch Vô Thường hét lên khiến cho Quỷ sứ giật mình. Hắn biết Bạch Vô Thường là thân cận của Diêm Vương, dù 500 năm trước anh đã vi phạm quy tắc của Địa ngục nhưng anh vẫn được mọi người trọng vọng.
- Huynh đừng làm khó tôi! Đây là lệnh của “người đó”.
Quỷ sứ cố gắng cầu hoà, hắn không muốn đắc tội với Bạch Vô Thường nhưng cũng không thể làm trái lệnh của Địa ngục.
Hắn đưa tay ra định kéo Ella đi nhưng Bạch Vô Thường vẫn nắm chặt tay của Ella: “Không thể có chuyện đó. Vẫn chưa phải là lúc này.”
Quỷ sứ lắc đầu và đưa cho Bạch Vô Thường tờ lệnh mà hắn nhận được. Ngay khi đọc xong, Bạch Vô Thường tức giận nắm chặt tờ lệnh trong tay, bỗng chốc nó trở thành những mảnh tro.
Anh không tin là người đó lại ra lệnh như vậy. Đáng nhẽ, giờ chưa phải lúc đó.

- Bác sĩ! Cô ấy thế nào rồi?
Ngay khi bác sĩ vừa bước ra khỏi phòng, Jiro vội vàng chạy đến hỏi, Arron dìu Hebe tiến đến gần hơn.
Người bác sĩ lắc đầu: “Thực sự chúng tôi cũng không hiểu chuyện gì nữa. Tình trạng của bệnh nhân đang rất tốt nhưng đột nhiên tim cô ấy yếu đi nhanh chóng. Lúc nãy, trong lúc cấp cứu, nhịp tim của cô ấy cũng có những biểu hiện kỳ lạ.”
- Vậy nghĩa là thế nào? Cô ấy sẽ khoẻ lại chứ?
Arron vội vàng hỏi người bác sĩ nhưng anh chỉ nhận được một cái lắc đầu.
- Chúng tôi cũng không dám chắc. Giờ cô ấy đang bị rơi vào hôn mê. Nếu như cô ấy có thể vượt qua được đêm nay thì có lẽ tình hình sẽ khả quan hơn.
Jiro như không tin vào tai mình, anh có thể sẽ mất Ella sao? Điều này là không thể.
- Ella sao rồi?
Chun vừa chạy đến trước cửa phòng bệnh thì đột nhiên anh thấy choáng váng, cả người của anh ngã xuống.
Anh nhận ra khoé miệng của mình chảy máu, trước mặt anh là anh ta – Jiro với khuôn mặt tức giận.
- Cô ấy đang bị nguy hiểm. Anh vui lòng chưa?
Jiro gào lên và định xông vào Chun nhưng Arron vội vàng ngăn cản anh lại trong khi Chun lại ngồi đờ đẫn ở dưới đất.
Jiro nhìn Chun với vẻ mặt khinh thường, anh vùng ra khỏi tay của Arron: “Các người cút hết đi. Tôi không muốn nhìn thấy các người.”
Jiro bước vào và đóng cửa phòng lại.
- Mình phải vào thăm cô ấy.
Chun gượng đứng dậy với ánh mắt vô hồn, anh muốn nhìn thấy Ella Chen, dù chỉ là nhìn cô ấy thôi cũng được.
- Đừng làm vậy. Cậu không thấy anh ta đang nổi điên sao.
Arron đỡ Chun đứng dậy và ngăn cản anh nhưng Chun hét lên: “Dù anh ta có đấm mình thêm mấy phát nữa cũng được chỉ cần mình được gặp cô ấy.”
- Dù anh có vào nhìn cô ấy thì được ích gì. Bây giờ cô ấy cần nghĩ ngơi. Anh vào đó chỉ làm cho sự tĩnh lặng này bị rối loạn thêm mà thôi.
Chun quay về phía tiếng nói, đó là Angela, cô vừa đi mua một ít café cho mọi người: “Chúng ta chỉ có thể ngồi chờ mà thôi.” Cô tiến đến bên Chun và đưa cho anh cốc café, Arron buông Chun ra và anh tiến đến ngồi xuống bên cạnh Hebe. Giờ việc duy nhất họ có thể làm là cầu mong Ella Chen sẽ qua được đêm nay.

- Anh có biết anh vừa làm gì không?
Quỷ sứ kinh hãi nhìn Bạch Vô Thường nhưng Bạch Vô Thường vẫn nhìn hắn lạnh lùng và đe doạ khiến hắn sợ hãi anh. Tại sao Bạch Vô Thường lại có thể vì một cô gái mà sãn sàng chống lại lệnh của Địa ngục, cô gái này là ai mà quan trọng tới mức việc có thể bị tan biến đi và không bao giờ có cơ hội siêu thoát lại không khiến anh ta sợ như vậy? Một Bạch Vô Thường lạnh lùng ở địa ngục đây sao?
- Ta sẽ không thể mang cô gái này đi được.
Bạch Vô Thường quả quyết nói nhưng Quỷ sứ bỗng nhiên lại cười một cách man dại, hắn dường như nhớ được một điều gì đó.
- Nếu tôi mang cô ấy đi thì anh định làm gì tôi? Anh định dùng ma lực của anh làm tổn thương tôi sao? Anh thử làm xem. Và anh sẽ thấy cô ta sẽ như thế nào?
Quỷ sứ tự tin nói vì hắn và Ella giờ đã được nối với nhau bằng sợi dây sinh mệnh. Nếu như Bạch Vô Thường làm gì hắn thì Ella cũng sẽ phải chịu điều tương tự. Thậm chí cô ấy sẽ chẳng thể nào còn giữ được hồn phách và mãi không siêu thoát.
Quỷ sứ nhìn Bạch Vô Thường với ánh mắt thách thức. Hắn sẽ có được Ella và hắn sẽ báo cáo với Diêm Vương cả chuyện Bạch Vô Thường như vây hắn sẽ có thể được thăng chức, được trọng vọng ở cái thế giới tối tám đó. Bạch Vô Thường nhìn hắn với ánh mắt khinh bỉ, Ella vẫn ngây dại nhìn 2 người.
- Nhưng giờ thì ngươi không thể làm thế được nữa rồi.
Giọng nói yếu ớt nhưng đầy quả quyết vang lên khiến cho Quỷ sứ và Bạch Vô Thường giật mình quay về phía đó.
Giờ đây, ở giữa sợi dây xuất hiện một sợi dây khác, đó là sợi dây của Ariel.
- Anh còn làm gì vậy? Hãy mau tháo sợi dây của Ella ra đi.
Ariel hét lên khi nhìn thấy Bạch Vô Thường vẫn đứng nhìn cô ngạc nhiên. Chỉ cần cô thay thế Ella thì Quỷ sứ không thể làm cho Ella bị tổn thương.
Đột nhiên bàn tay của Ella nắm chặt lấy sợi dây xích của Ariel.
- Cô làm gì vậy? Hãy mau buông tay ra. Nếu cô giữ lấy tôi thì chúng ta sẽ bị đồng hoá đến lúc đó cô sẽ không thể quay về được nữa.
Nhưng bàn tay của Ella vẫn nắm chặt lấy sợ dây của Ariel.
- Haha! Giờ thì ta sẽ bắt được cả 2 người. Ngươi chính là người đã chốn thoát vào 1 năm trước.
Quỷ sứ nhìn Ariel và Ella, hắn biết Bạch Vô Thường dù là người lạnh lùng đến đâu cũng không thể nào hy sinh một người con gái vô tội để cứu Ella.
- Anh còn làm gì vậy? Mau tách sợi dây ra đi.
Ariel hét lên nhưng cô vẫn thấy Bạch Vô Thường đứng im lặng. Cô khóc và quay sang Ella: “Ella. Tôi xin cô. Bỏ tay ra được không.”
Nhưng ánh mắt của Ella vẫn ngây dại chỉ có bàn tay của cô dường như nắm chặt hơn. Quỷ sứ bắt đầu kéo cả 2 người đi nhưng khi hắn vừa bước đi thì một tiếng động nhỏ vang lên khiến hắn quay lại, cảm giác toàn thân hắn trở nên mất hết sức lực, hắn ngã xuống. Ở phía bên kia là Ella đang được Bạch Vô Thường đỡ lấy, Ariel mỉm cười ngã xuống.
Bạch Vô Thường đã dùng tà lực để chặt đứt sợi đây xích nhưng điều đó cũng giống như anh dùng sức mạnh của mình làm tổn thương Quỷ sứ và cũng làm tổn thương Ariel.
- Tôi xin lỗi!
Bạch Vô Thường nhìn Ariel, dù đôi mắt và giọng nói của anh vẫn lạnh lùng nhưng Ariel có thể cảm nhận được anh đang day dứt.
- Không! Anh làm rất đúng.

Chun khẽ mở cửa phòng bệnh, anh đã nhân lúc Jiro phải đi gặp bác sĩ và làm một số thủ tục khác để vào nhìn cô.
Chun đưa bàn tay của mình chạm vào khuôn mặt của Ella, anh cảm nhận hơi ấm của cô, cô ấy dường như đang ngủ chứ không phải là đang trong tình trạng nguy kịch.
- Ella Chen! Cô nhất định phải tỉnh lại.
Chun cảm giác có gì đó ấm nóng chạm vào tay anh. Chun kinh ngạc khi nhận ra một giọt nước mắt đang trào ra từ đôi mắt đang ngủ im của cô.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
[h=2][/h]
CHAP 22: DAY DỨT.​


BÔP!
Trên má Jiro hằn vết ngón tay nhưng anh vẫn mím chặt môi không nói một lời. Anh biết thầy anh đang tức giận nên điều duy nhất mà anh có thể làm là im lặng chịu phạt.
- Cha! Sao cha lại đánh Jiro?
Ella ở trên giường bệnh cố gắng vươn người ra phía trước mặc kệ vết mổ đang làm cho cô đau nhức, bà Cao vội vàng đỡ lấy cô và ra hiệu bảo cô nên nằm yên.
- Nếu ta không vế sớm thì liệu anh sẽ định giấu ta đến khi nào?
Ông tức giận nói với Jiro. Khi vừa về đến nhà ông nhận ra không khí trong võ đường hết sức căng thẳng. Sau khi biết hết mọi chuyện ông lập tức chạy đến bệnh viện. Cảnh đầu tiên đập vào mắt ông là đôi mắt đỏ ngầu của Jiro và khuôn mặt bình an của Ella. Bỗng nhiên trong lòng ông cảm thấy chua sót. Từ bao năm nay, ông luôn chỉ quan tâm đến võ đường, rất ít dành thời gian cho Ella. Nhờ có Jiro mà ông có thể yên tâm những lúc ông đi vắng nhưng từ lúc nào cả 2 đứa trẻ này đều không còn cần sự quan tâm của ông nữa. Chúng lớn lên, có việc gì cũng tự giải quyết.
Vì thế khi biết Jiro giấu mình, ông hiểu nó sợ ông lo lắng nên mới làm thế. Nhưng ông cảm thấy mình bất lực, ông rùng mình nghĩ đến nếu như cả Ella và Jiro đều gặp nguy hiểm thì ông sẽ ra sao. 2 đứa trẻ này nghĩ rằng chúng có thể tự lo liệu nhưng chúng làm sao hiểu được ông cũng lo lắng khi nhìn theo những bước chân của chúng.
Jiro biết thầy tức giận là vì lo lắng cho mình và Ella nên anh chỉ biết nói: “Con xin lỗi!” trong khi đó, Ella lại khóc, Bà Cao hốt hoảng vì thấy Ella khóc, Jiro vội vàng chạy đến cầm lấy tay cô, ông Chen thì tỏ ra hết sức lúng túng. Mọi người có biểu hiện thế cũng phải thôi vì Ella chưa từng khóc vậy mà giờ cô lại dễ dàng rơi nước mắt.
- Ella! em sao vậy? Sao lại khóc? Đau ở đâu àh?
Jiro tiến đến và lau nước mắt cho Ella, cô lắc đầu. Cô cảm thấy có điều gì đó khiến cô đau thắt khi nghe Jiro nói lời xin lỗi.
Ella đã tỉnh dậy vào lúc trời gần sáng, trong ký ức của cô mọi thứ dường như vẫn còn đó – Ariel, Quỷ sứ, người con trai tên Bạch Vô Thường. Chính vì vậy, khi nghe Jiro nói đến lời xin lỗi bỗng nhiên Ella nhớ đến Bạch Vô Thường, anh cũng nói lời xin lỗi như vậy, cô giận bản thân mình vì mọi người có làm gì sai đâu. Người sai là cô mới đúng, là cô khiến mọi người gặp nguy hiểm, là cô khiến cho mọi người lo lắng. Người nên nói lời xin lỗi là cô mới đúng.
- Con bé này! Sao tự nhiên lại khóc?
Bà Cao vuốt tóc và an ủi Ella và bà không nhận ra chính mình cũng đang khóc. Đó là lần đầu tiên bà nhìn thấy đứa cháu gái rơi nước mắt, bà nên vui hay nên buồn đây. Ngay từ khi mới nhìn thấy nó, bà đã thắc mắc tại sao nó khóc mà không có giọt nước mắt nào? Bà chưa từng thấy trường hợp nào kỳ lạ như nó. Jiro và ông Chen lo lắng nhìn Ella và Bà Cao, cả 2 người đều không hiểu trong lòng họ thực ra nghĩ gì.

Tiếng gõ cửa phòng làm cho mọi người bình tĩnh lại. Thì ra là Arron dìu Hebe đến thăm Ella.
Ông Chen được nghe Jiro kể về việc truyền máu nên ông vội vàng cảm ơn Hebe trong khi cô thì cảm thấy hơi ngại vì hành động của ông. Lúc này chẳng ai để ý vẻ mặt của bà Cao bỗng chốc hơi căng thẳng, bà vội vàng đứng lên và nói có việc bận nên cần phải đi về nhà luôn.
- Để tôi đưa bà về. tôi cũng có việc cần đi.
Ông Chen nói và đứng lên. Hebe và Arron chào ông và Bà Cao. Bà Cao hơi cúi đầu khi đi ngang qua Hebe, mãi khi cánh cửa đóng lại sau lưng, Hebe bỗng cảm thấy người phụ nữ vừa rồi dường như rất quen.
Arron và Jiro quyết định đi ra ngoài để cho 2 cô gái thoải mái tâm sự với nhau.

Sau khi 2 chàng trai đi rồi, Ella cảm ơn Hebe nhưng Hebe chỉ cười và lắc đầu.
- Em đừng nói thế. Nhưng cũng thật là trùng hợp khi mà chúng ta cùng nhóm máu.
Ella mỉm cười khi nghe lời Hebe nói: “Em là một người may mắn nên mới gặp được mọi người.”
Khi 2 người đang nói chuyện linh tinh thì Arron với vẻ mặt tức giận bước vào phòng: “Tôi đưa cô về phòng bệnh.” Arron nói và không chờ sự đồng ý của Hebe, anh xốc người cô lên, Hebe không hiểu có chuyện gì nhưng thấy anh tức giận như vậy nên cô chào Ella và đi về phòng. Khi đi ngang qua chỗ Jiro đứng, cô thấy không khí giữa họ hình như có gì không ổn.
- Anh đã nói gì với anh ý sao?
Ella hỏi Jiro nhưng cô chỉ thấy anh lảng tránh ánh mắt của mình: “Không! Có gì đâu.”

- Đau quá!
Hebe kêu lên khi bị Arron kéo đi nhanh như vậy, Arron vội vàng buông tay, anh đã quá tức giận khi thấy thái độ của Jiro dành cho Chun, anh chỉ muốn nói cho cậu ta hiểu là mọi việc này không phải là lỗi của Chun, Chun cũng cảm thấy rất áy náy nhưng dưòng như anh chàng Jiro đó lại quá có thành kiến với bạn của anh, anh ta nói rằng sẽ không bao giờ đồng ý cho Chun vào thăm Ella.
Hebe nhìn vẻ mặt thay đổi liên tục của Arron liền bật cười.
- Sao cô lại cười?
Arron đột nhiên nhận ra lâu rồi Hebe không cười như thế, Hebe lúng túng, cô không nói gì cả.
Lúc cô ở trong bệnh viện, cô biết là Arron rất lo lắng cho mình, khi cô đột nhiên tỉnh giấc đều thấy anh đang ngủ gục bên cạnh. Cả lúc mọi ngưòi bị bắt cóc, cô cảm giác mình và anh gần nhau hơn bao giờ hết như trở lại trước khi anh đi du học.
Nghĩ đến đây trong lòng cô bỗng nhiên cảm thấy đau nhói. Đã 2 năm trôi qua nhưng cô mãi không quên cảnh cô nhìn thấy anh ôm Angela trong vòng tay mình.
Khi biết anh đột nhiên trở về nước vì có một buổi biểu diễn của trường tại Đài Loan, cô đã hết sức vui mừng chạy đến nhà anh. Nhưng cảnh tượng đập vào mắt cô khiến cô không đủ khả năng đẩy cánh cửa đó rộng hơn. Cô thấy anh ôm Angela và hét lên trong tuyệt vọng: “Nếu như không có hôn ước đó em sẽ yêu tôi chứ?” Mặt đât dưới chân của Hebe sụp đổ, cô đóng cánh cửa đó lại rất khẽ nhưng đó cũng là cách cô đóng cửa trái tim mình. Cô đã nói với bố về việc muốn huỷ hôn ước, cô yêu anh nhưng cô không muốn sống với người mà trong tim có hình bóng một người khác, mà người đó lại là em gái mình. Cô tưởng là anh sẽ vui khi nghe cô thông báo điều đó nhưng ngược lại anh tức giận, anh nói dù thế nào anh cũng không huỷ hôn. Cô không hiểu tại sao anh lại muốn hôn ước đó nếu như anh không yêu cô hay anh sợ rằng nhà anh sẽ bị mất mặt khi cô đòi huỷ hôn. Kể từ đó họ thay đổi, cô lao vào công việc, không còn đánh bản nhạc mà anh thích, anh thì bắt đầu với những cuộc phiêu lưu tình ái và kết quả cuối cùng là chia tay.
Liệu giờ đây, cô có nên cho mình và anh một cơ hội không?
Cô quay ra nhìn Arron và nhận ra anh cũng đang nhìn cô.
- Hebe! Cô mệt sao?
Cô mỉm cười lắc đầu, Arron nghe thấy trái tim mình đập nhanh như mấy năm trước nhưng sao anh thấy cô buồn thế.
Bỗng chốc hành lang của bệnh viện tràn ngập ánh nắng cũng giống như buổi chiều trong phòng nhạc hôm đó.

Cuối cùng thì Ella cũng thuyết phục Jiro về nhà nghỉ ngơi vì cô biết đã nhiều ngày nay anh không được nghỉ một chút nào. Trước sự cứng rắn của Ella, Jiro đành phải về nhà, nhưng anh không quên bắt mấy sư đệ của mình ở lại bảo vệ Ella. Nếu bệnh tình của cô có biến chuyển gì phải nói cho anh nghe.
Ella nằm trên giường và nghĩ đến những chuyện trong giấc mơ, cô biết đó không phải là mơ, dù lúc đó cô muốn ngăn cản người con trai đó nhưng cô không đủ khả năng, cô nhớ đến Ariel và ngay lập tức cô chỉ muốn khỏi bệnh và đến gặp Joe. Trong lòng cô bỗng nhiên cảm thấy lo lắng cho Joe vô cùng, còn người thanh niên tên Bạch Vô Thường đó nữa, anh ta có sao không khi chống lại lệnh của Diêm Vương và anh ta là ai mà lại giúp đỡ cô.
Cốc!
Ella giật mình vì tiếng gì đó đập vào cửa kính, ban đầu cô tưởng nghe nhầm nhưng ngay sau đó lại một tiếng động nữa vang lên. Kèm theo nó là một giọng nói rất khẽ.
- Ella Chen!
Chun đang cố gắng bám vào bệ cửa sổ để vào phòng của Ella. Ella không tin vào tai mình, cô vừa nghe thấy tiếng của Chun nhưng sao anh lại ở bên ngoài cửa sổ.
- Cô mau mở cửa cho tôi vào. Tôi sắp hết chịu nổi rồi.
Ella vội vàng kéo cánh cửa, ngay sau đó cô nghe thấy tiếng chạm đất rất khẽ, cô biết anh đang đứng ở ngay bên cạnh cô.
- Sao anh lại leo cửa sổ?
Ella ngạc nhiên hỏi. Còn Chun thì lại đang cố gắng lấy lại sức sau hơn 30 phút trèo tường.
- Vì cô chứ còn vì ai.
Chun hậm hực trả lời. Anh muốn vào thăm Ella nhưng Jiro lại luôn bên cạnh cô nên anh không thể vào, ngay cả đến lúc anh ta về cũng cử người ở lại bên cạnh Ella nên anh chẳng còn cách nào khác là trèo tường. Nếu chuyện anh - một giám đốc lại phải trèo tường như tên trộm mà đồn ra ngoài chắc là cũng chẳng ai tin.
Ella bật cười: “Không ngờ anh lại vì tôi mà leo cửa sổ, anh thật sự là một tên trộm rồi.”
Chun vẫn chưa hết bực mình, anh liền nhíu mày: “Nếu trộm thì tôi trộm cô đi chắc?”
Một thoáng lúng túng, Ella và Chun cảm giác như họ vừa đánh thức một điều gì đó.
………………………….
………………………….
Chun nhìn quanh quẩn để che dấu sự ngại ngùng, anh khẽ hỏi: “Cô khoẻ chưa?”
Ella mỉm cười gật đầu, anh thở phào nhẹ nhõm, anh vẫn muốn chính cô khảng định với anh điều đó chứ không phải ai khác.
- Giám đốc Wu! Anh khoẻ chứ?
Ella hỏi Chun với giọng lo lắng khi cô thấy anh dường như có gì đó không ổn.
Chun lạnh lùng nói: “Tôi không khoẻ chút nào.”
Ella hơi sựng lại trước câu trả lời của anh.
Chun quay mặt ra phía cửa sổ, cái lạnh của ban đêm khiến Chun cảm thấy mình tỉnh táo hơn bao giờ hết: “Ella Chen! Tôi không khoẻ chút nào. Cô khiến tôi không hiểu chính mình.”
Ella thật sự ngạc nhiên trước câu nói của Chun, cô giơ bàn tay của mình ra, cô không biết mình muốn nắm lấy gì.
Chun cảm thấy có ai đó đang nắm lấy tay áo của mình, anh biết đó là Ella, Chun mỉm cười và khẽ nói: “Cám ơn cô. Ella Chen.”
……………………………………
………………………………………
Trước khi, Chun ra về (tất nhiên là vẫn phải leo cửa sổ), anh đột nhiên hỏi Ella: “Nếu việc đó xẩy ra lần nữa thì…”
Chưa để Chun nói hết câu, Ella đã trả lời thay anh: “tôi vẫn sẽ làm thế.”
Nụ cười của Ella khiến Chun đột nhiên cảm thấy đau nhói ở ngực.
- Cô không được làm thế. Nếu có lần sau, tôi sẽ là người làm điều đó. Nhất định như thế.”
Chun bỏ đi để lại Ella với những băn khoăn trong lòng mình về người đàn ông tên Wu Chun và cả về chính cảm giác của cô lúc này.

- Tại sao ngài lại làm như thế? Không phải là ngài nói rằng sẽ cho tôi cơ hội để sửa lỗi lầm của 500 năm trước sao?
Bạch Vô Thường tức giận nhìn người đàn ông đang ngồi trước mặt anh. Trước phản ứng của anh, ông vẫn giữ được thái độ bình tĩnh và chỉ im lặng.
Ông ta đưa tay ra làm xuất hiện Thuỷ kính, trong đó là hình ảnh lần đầu tiên Chun và Ella gặp nhau tại nhà hàng Secret – đó cũng là lần đầu tiên tà niệm của Ngoạ Quỷ thức tỉnh. Tiếp đó là hình ảnh tại kho hàng khi Chun giải phóng sức mạnh của Ngoạ Quỷ để cứu Ella.
- Ngươi hiểu tại sao ta lại muốn đưa cô ấy về rồi chứ?
Ông bình thản nhìn Bạch Vô Thường nhưng anh vẫn không hề nguôi ngoai, anh vẫn tức giận nói: “Vậy thì sao? Đúng là tà niệm của Chun đã thức tỉnh nhưng nó vẫn còn có thể kiềm chế. Chẳng phải đây là điều ngài dã tiên đoán từ trước hay sao. Chính vì thế mà ngài mới cho phép tôi và Tiểu Quỷ xuống đó giúp họ còn gì. Vậy thì tại sao ngài lại không giữ lời hứa?”
Người đàn ông lắc đầu, hình ảnh trong Thuỷ kính lại thay đổi, đó là hình ảnh của Chun và Ella đang mỉm cười tại phòng bệnh: “Hãy nhìn họ xem. Họ đã đến gần nhau quá rồi. Ta buộc phải làm điều đó trước khi mọi chuyện đi quá xa so với những điều mà ta có thể đoán.”
Lần này, Bạch Vô Thường hơi khựng lại, khi anh nhìn những hình ảnh đó anh cũng biết có lẽ mọi thứ không như ban đầu anh tưởng, anh xuống trần vì muốn ngăn cản 2 người gặp nhau, anh đã cố gắng bảo vệ Ella, dập tắt tà niệm của Chun nhưng nếu họ ở gần nhau hơn thì anh không biết điều gì sẽ xẩy ra.
Bạch Vô Thường nhìn hình ảnh Ella cười trong gương, anh bỗng nhiên hạ giọng: “Hãy cho tôi thêm chút thời gian nữa. Tôi sẽ làm cho tà niệm của cậu ta biến mất. Ngài đã hứa với tôi rồi đúng không?”
Người đàn ông thở dài: “Được rồi! Vậy thì ta sẽ tiếp tục chờ đến lúc đó. Nhưng nếu như cậu không thể làm được gì ta sẽ phải đưa cô ấy trở về đây.”
Bạch Vô Thường gật đầu khẳng định anh sẽ làm được điều mà anh nói.
Người đàn ông nhìn theo Bạch Vô Thường bước đi, ông quay lại nhìn vào Thuỷ Kính trong đó vẫn là hình ảnh của Ella và Chun.
- Vạn vật đều có tình.
Một tiếng thở dài khẽ làm cho khuôn mặt vốn bình thản của “người đó” bộc lộ cảm xúc sót xa.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 23: DẤU HIỆU KHÔNG LÀNH!​


- Ella!
Chun hét lên và chạy về phía Ella. Không thể được! Anh đã tự nhủ với bản thân mình rằng sẽ không để điều này xẩy ra nhưng tại sao…
Chun ôm chặt Ella trong tay mình, máu nhuộm đỏ cả đôi bàn tay anh, thấm đỏ cả chiếc váy trắng tinh của Ella.
- Không! Không!
Chun hét lên một cách bất lực, anh quay ra nhìn hắn - người đã nổ súng vào Ella.
Nhưng….
Một khoảng lặng bao trùm lên tất cả.
Chun hoảng sợ nhìn người đàn ông ở trước mặt mình, không phải là Ken như anh tưởng mà là chính anh – Wu Chun đang mỉm cười lạnh lùng nhìn sự đau khổ của anh.
- Chun! Chun!
Chun choàng tỉnh, mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt hoảng hốt của anh. Anh nhận ra người vừa gọi anh là Selena.
- Chun! Anh làm sao thế? Có chuyện gì xẩy ra vậy? Anh vừa mơ thấy ác mộng sao?
Chun lau những giọt mồ hôi trên mặt, anh vừa mơ một cơn ác mộng. Chỉ là mơ thôi nhưng sao anh thấy nó giống như thật. Chun nhìn xuống 2 bàn tay đang rịn mồ hôi của mình, chúng không hề có giọt máu nào.
Chun cảm giác nhẹ nhõm, anh mỉm cười trấn an Selena: “Tôi không sao. Nhưng cô có thể lấy cho tôi cốc nước không?
Selena gật đầu nhìn Chun, cô nhanh chóng đi vào nhà bếp.

12h đêm nhưng Ella vẫn chưa thể nào ngủ được. Dường như có quá nhiều việc mà cô không hiểu được, nó khiến cô phải suy nghĩ. Những điều này bắt đầu từ lúc cô gặp Wu Chun tại nhà hàng. Cô đã không muốn tìm lời giải đáp nhưng giờ thì cô biết cô cần phải tìm đáp án cho chính mình.
Bỗng nhiên chuông điện thoại của Ella reo vang. Ai gọi cho cô vào lúc này nhỉ?
- Tôi là Ella Chen!
……………………..
……………………
Đầu dây bên kia không có tiếng trả lời, Ella hơi ngạc nhiên, cô tưởng đây là trò đùa nên cô định dập máy nhưng có gì đó lại ngăn cô không làm vậy.
……………………….
………………………
- Là tôi! Wu Chun!
Chun trả lời hơi ngần ngừ, anh không biết tại sao mình lại gọi cho cô vào lúc này và chắc gì cô đã thức nhưng anh chỉ muốn xác nhận rằng, cô vẫn còn ở bên cạnh anh.
- Giám đốc Wu! Sao anh lại gọi cho tôi? Anh vừa mới đến đây mà?
Cái cách Ella trả lời anh khiến anh bật cười, anh cảm thấy mình thật là ngu ngốc. Cô ấy vẫn là Ella Chen như bình thường, vậy thì anh đang sợ điều gì chứ?
- Không có gì! Tôi chỉ muốn…….
Chun ngập ngừng trả lời khiến cho Ella hơi khó hiểu: “anh muốn làm gì?”
- Tôi chỉ muốn thử xem điện thoại tôi có tốt không thôi.
- Hả!
Ella hét lên kinh ngạc:”Vì thế mà anh gọi cho tôi vào lúc này sao. Vậy thì điện thoại của anh dùng tốt lắm. Chúc anh ngủ ngon! Giám đốc Wu!”
Ella nói một tràng rồi dập mày. Cô không hiểu nổi anh ta làm sao nữa. Vừa lúc nãy có vẻ không ổn chút nào, giờ thì lại gọi điện thoại trêu cô.
Chun mỉm cười nhìn chiếc điện thoại đã bị ngắt: “Ella Chen! Chúc cô ngủ ngon.”
Anh vươn vai và quyết định sẽ đi ngủ một giấc thật say để bù lại những gì mà anh đã trải qua trong những ngày qua.
Selena khẽ khép cánh cửa phòng lại, cô quay đầu bước đi vì biết anh sẽ không cần một cốc nước vào lúc này. Selena nhìn những giọt nước sáng lên trong bóng tối, bỗng nhiên cô cảm giác liệu cô cũng sẽ như thế này chứ? Sẽ chỉ là những giọt nước rồi tan vào trong không khí mà chẳng ai biết cô đã từng tồn tại.

Jiro thấy có người đi đi lại lại trước cửa phòng của Ella, anh nhìn điệu bộ đó, nhận ra ngay đó chính là Selena. Jiro bất giác mỉm cười vì nhớ lần trước anh cũng bắt gặp cô đang lấp ló sau vườn nhà anh.
Khi anh định tiến đến để chào cô thì đột nhiên cô quay người định bước đi. 2 người bất chợt gặp ánh mắt của đối phương. Jiro cảm thấy dường như Selena hôm nay có gì đó hơi khác.
- Cô đã đến rồi sao không vào trong đó?
Jiro đưa một cốc nước cho Selena khi họ bước đến khuôn viên của bệnh viện, Selena đỡ lấy cốc nước và mỉm cười cám ơn anh.
- Tôi không biết nên nói gì với cô ấy cả.
Selena lắc đầu nhìn vào ly nước đang cầm trên tay.
Jiro biết Selena không hề có thiện cảm với Ella vì ngay từ lúc họ gặp nhau lần đầu tiên, anh không hề quên ánh mắt cô ấy nhìn anh vào Ella đầy giận giữ. Nó cũng giống như ánh mắt của anh nhìn Wu Chun vậy. Vì thế khi thấy cô đến đây, anh biết cô đã cố gắng lằm rồi.
- Không sao! Cô hãy cứ là mình thì được rồi.
Jiro đưa cốc nước lên uống, Selena nhìn anh và bất chợt cô nghĩ có lẽ anh sẽ hiểu cô: “Tôi rất muốn cảm ơn cô ấy vì đã cứu Chun! Tôi sẽ chẳng là gì cả nếu như Chun không tồn tại.”
Jiro nhìn đôi mắt đang đỏ lên và cố gắng kiềm chế nước mắt của Selena, anh giận giữ nói với cô: “Sao cô lại nói thế? Cô vẫn còn cuộc sống của cô dù cho anh ta không còn ở bên cạnh cô nữa chứ?
- Vậy anh thì sao? Liệu anh sẽ có tiếp tục sống nếu như Ella Chen biến mất chứ?”
………………………….
………………………….
Selena mỉm cười đứng lên khi nhìn thấy khuôn mặt của Jiro, anh đã không thể trả lời câu hỏi của cô vì cô biết anh và cô cùng có sự yếu đuối ở bên trong trái tim mình.
- Hãy cảm ơn cô ấy hộ tôi! Nhưng tôi vẫn chưa hoàn toàn tin cô ấy đâu.

Hebe bước xuống cầu thang và bắt gặp Bà Julia đang ngồi ở phòng khách.
Vừa nghe thấy tiếng bước chân, bà quay lại và nhận ra Hebe đang đi xuống.
- Hebe! Sao con lại xuống đây? Con nên nghỉ ngơi nhiều vào.
Bà vội vàng chạy đến đỡ Hebe ngồi xuống ghế.
- con chỉ cho có ít máu thôi mà mọi người lại làm như có chuyện gì to tát lắm. Con vẫn khoẻ mà.
Hebe mỉm cười nhìn Julia, cô đã chán cái cảnh phải nằm trong bệnh viện, với lại cô cũng có bị làm sao đâu, chỉ tại mọi người lo lắng quá nên bắt cô phải ở lại đó thêm 1 hôm mà thôi. Nhưng ngay cả khi về nhà cô cũng không hề được thoải mái chút nào. Mọi người vẫn coi cô là người bệnh, ngay cả Arron ngày nào sau khi xong việc cũng đến nhà để xem cô hôm nay thế nào. Cô bảo muốn đi làm thì mọi người lại ngăn cản.
- Angela đi vắng hả dì?
Hebe nhìn quanh nhà nhưng không thế Angela đâu.
- Ưh! Nó vừa đi ra ngoài, nghe nói là đi bàn công việc gì đó với giám đốc của Wu thị.
Bà Julia vừa trả lời vừa mang đến đưa cho Hebe một cốc nước cam. Hebe mỉm cười nhận lấy nó. Tại sao em gái cô lại đi gặp Wu Chun? Chẳng nhẽ nó và giám đốc Wu có chuyện gì mà cần phải gặp riêng. Hebe không thể nào hiểu nổi.
- Cô bé bị thương tên là gì vậy nhỉ? Ella Chen đúng không? Cô bé đó khoẻ chưa?
Bà Julia hỏi Hebe trong khi cô lật những tấm ảnh trong album mà bà đang xem ở trên bàn.
- Cô ấy khoẻ rồi dì ah!
Đột nhiên Hebe dừng lại ở một bức ảnh, cô đưa ra cho dì xem: “Dì Julia! Người phụ nữ trong ảnh này là ai vậy?”
Bà Julia nhìn bức ảnh mà Hebe chỉ, bà mỉm cười: “Đó là chị của dì. Đây là bức ảnh chụp chung duy nhất của chúng ta đấy.”
Hebe tỏ vẻ khó hiểu: “Hôm nọ cháu gặp một người rất giống chị của dì. Nhưng chắc là không phải đâu.”
Hebe lắc đầu và đóng quyển album lại, nhưng Julia lại không hề nghĩ đó là nhầm, linh tính mách bảo bà rằng có điều gì đó không ổn ở đây.
- Vậy cháu gặp người đó ở đâu?
Julia cố gắng dùng giọng nói bình thường để hỏi Hebe nhưng thực ra bà đang rất sốt ruột.
- Ở bệnh viện ạ! Cháu đã gặp người đó khi đến thăm Ella. Hình như Ella gọi người đó là bác sĩ Cao.

Bà Cao đang chuẩn bị đóng cửa phòng khám, bà phải vào thăm Ella - đứa cháu gái đáng thương của bà. Nó lúc nào cũng lo chuyện của người khác nên lần này mới bị lôi vào vụ rắc rối như vậy.
Tiếng chuông gió vang lên khiến bà Cao nhận ra có người vừa bước vào phòng khám.
- Xin lỗi! Hôm nay phòng khám…
Bà ngước lên nhìn người vừa bước vào, hộp đựng cơm rôi xuống nền nhà vang lên một tiếng khô khốc.
Từ khi bà nhìn thấy Hebe ở phòng bệnh của Ella và nghe câu chuyện về việc truyền máu bà biết điều này sẽ xẩy ra nhưng không ngờ nó đến nhanh như vậy.
- Chị!
Julia nghẹn ngào nhìn người phụ nữ đứng bất động trước mặt mình, bà biết có lẽ cuộc gặp này sẽ khiến cho cuộc sống bình thường của mọi người bị đảo lộn nhưng bà muốn biết đứa con mà bà đã vứt bỏ vào 24 năm trước có phải là cô gái đang ở trong phòng bệnh kia không?
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 24: VỎ ỐC​


Angela đã nói dối, lần đầu tiên cô ấy nói dối. Tất cả chỉ vì Chun – vì ngọn lửa ghen tỵ bắt đầu nhen nhóm trong lòng cô nên cô đã nói dối.
Khi Chun hỏi cô rằng vào đêm mưa hai tháng trước, khi cô đến con hẻm đó, cô đã nhìn thấy điều gì? Angela biết Chun đang muốn hỏi cô rằng lúc đó Ella có mặt ở đấy không? Angela buộc miệng nói rằng cô ấy chỉ thấy bọn người của Ken vây đánh Chun sau đó cô ấy nhờ bảo vệ của Zhang gia và đưa anh vào bệnh viện. Angela nhìn thái độ hơi thất vọng của Chun bỗng nhiên cảm thấy lòng mình trùng xuống, Vì người cứu anh không phải là Ella mà là cô ấy nên anh cảm thấy thất vọng sao? Từ bao giờ, cô gái tên Ella đó lại chiếm vị trí quan trọng trong lòng anh đến vậy?

- Sao cô lại ngồi ở đây?
Giọng nói quen thuộc vang lên khiến Angela giật mình thoát ra khỏi suy nghĩ, cô nhận ra Danson Tang đang ngồi xuống bên cạnh cô. Sau khi chia tay Chun, Angela cảm thấy không ổn, cô muốn nói cho Chun biết là cô vừa nói dối nhưng cô lại không muốn nói vì cô muốn anh vẫn nghĩ cô là người cứu anh.
- Tôi đang suy nghĩ một vài vấn đề.
Angela thờ ơ trả lời Danson, Danson gọi một ly rưọu cho mình và một ly cho Angela, anh nhận ra tâm trạng hôm nay của cô ấy dường như đang rất hỗn loạn, cô ấy vốn rất tự tin và lạc quan vậy mà sao hôm nay lại có vẻ rất yếu đuối và cô độc.
- Cô nương! Hãy nói cho Tại hạ biết tại sao một người hoàn hảo như cô lại buồn đến vậy?
Danson cố pha trò để làm cho Angela cười, quả thực cách làm của anh công hiệu, cô mỉm cười dịu dàng, bỗng chốc Danson cảm giác anh vừa mở một cánh cửa bí mật trong trái tim mình.
Vì Chun mà anh đã tìm cách tiếp cận với Angela nhưng càng gần cô, anh càng cảm nhận cô thực sự là một cô gái tốt bụng, cô thường mỉm cười nhưng đằng sau những điều đó anh lại cảm giác có gì đó buồn. Chính điều đó khiến trong suy nghĩ của anh xuất hiện mong muốn sẽ bảo vệ cô gái dễ vỡ và mong manh như thuỷ tinh này.
- Tôi không hề hoàn hảo! Có nhiều thứ tôi không thể nào có.
Angela gục mặt xuống bàn, cô không muốn để ai biết cô khóc. Cô đang nói đến điều gì vậy? Cô đang nghĩ về mẹ cô – Julia. Bà đối xử với cô rất tốt nhưng chưa bao giờ bà ôm cô hay xoa đầu cô như những người mẹ khác thường làm với con gái yêu của họ. Hay cô đang nghĩ về Chun? Anh là một người tuyệt vời, quan tâm cô, cô tưởng cô đặc biệt với Chun nhưng không phải. Đôi mắt anh đang dần nhìn người khác.Một người mẹ tưởng như là của mình, lại không giống, một tình yêu tưởng như thuộc về cô, nhưng có lẽ là của người khác? Cái gì mới thực sự thuộc về cô?
Nhìn thái độ của Angela, Danson muốn ôm cô vào lòng nhưng anh biết anh không thể làm thế, cô ấy muốn có thứ gì chứ?
- Angela! Cô muốn điều gì?
- Tôi muốn có tình yêu.
Angela ngẩng khuôn mặt còn vương vài vết nước mắt lên nhìn Danson cười: “Tôi đùa thôi!”
Cô không biết rằng khi nghe đến điều đó trong lòng Danson đã quyết định sẽ đem đến cho cô tình yêu – tình yêu mà cô mong muốn.


Bà Cao khẽ mở cửa để không đánh thức Ella tỉnh dậy.
Con bé đang mơ một giấc mơ đẹp chăng? Bà cúi xuống vuốt mái tóc của Ella, có thể sau này Ella sẽ hận bà vì đã không cho nó biết sự thật về thân thế nó, vì chính tay bà đã đánh tráo nó và vì bà đã nói với em gái của bà rằng đứa bé đó đã chết. Nó sẽ hận bà khi mọi việc bà làm đã khiến nói rời xa người mẹ ruột của nó chăng? Chắc chắn là như vậy.

Julia không biết mình đã đi về nhà bằng cách nào. Đứa con gái của bà đã chết vào 24 năm trước. Bà không thể tin được, chị bà lại nói dối bà lần nữa sao? Bà đã nghĩ cô gái tên Ella Chen đó có lẽ là con gái của bà, nó có cùng nhóm máu với Hebe, cô bé đó bị mù và chị bà lại sống gần nó. Tất cả dường như nói lên một điều đó là đứa con của bà nhưng chị bà lại nói ngược lại, chị bà nói rằng đó chỉ là trùng hợp mà thôi, Ella chỉ là một cô bé mù và có cùng nhóm máu với Hebe, con gái của Julia đã mất vào 24 năm trước. Chính vì thế, chị bà không muốn bà đau lòng nên đã lấy một đứa trẻ bị bỏ rơi trong bệnh viện hôm đó để thay cho đứa trẻ tội nghiệp.
- Chị xin lỗi! Vì chị cảm thấy có lỗi với em nên chị quyết định bỏ đi.
Nhưng một câu xin lỗi đâu thể xoá đi những dằn vặt trong trái tim bà suốt 24 năm. Bà đã chờ giây phút được gặp lại con gái vậy mà bà sẽ chẳng thể nào làm được điều đó nữa.

- Mẹ! Mẹ mệt sao?
Angela vừa về đã thấy cửa phòng của mẹ vẫn có ánh đèn, bà đang ngồi khóc một mình tại đó. Angela từng nhìn thấy mẹ cô khóc thầm nhiều lần nhưng vì sao thì cô không biết. Lần này, bà dường như rất đau khổ? Có lẽ, mẹ cô cần được an ủi.
Julia nhận ra Angela đang lo lắng cho mình, bà biết đứa con gái này rất ngoan ngoãn, nó nhạy cảm nên nhận ra bà đang giữ khoảng cách với nó, nó luôn có gắng làm điều tốt để có thể nhận được sự công nhận của bà. Bà đưa tay vuốt khuôn mặt của Angela, đó là lần đầu tiên, Angela nhận ra sự quan tâm và trìu mến trong ánh mắt của mẹ mình.
- Mẹ không sao!
Julia gạt nước mắt và ôm Angela vào lòng trong sự ngạc nhiên và bồi hồi của Angela. Giờ thì bà nên quan tâm đến đứa trẻ đã luôn mong muốn nhận được tình yêu thương của bà.
Lần đầu tiên, Angela cảm nhận tình cảm của người mẹ gần đến như thế, ôm chặt mẹ mình hơn, Angela thầm nghĩ: “Danson! Tôi sẽ có tình yêu chứ?”

Ella Chen!
Chun hét to lên giữa đường khiến cho mọi người đều quay lại nhìn anh, một vài cô gái đang tò mò không biết ai là người con gái mà được một anh chàng như thế gọi tên.
Ella quay đầu về phía tiếng nói và ngay lập tức cô nghe thây tiếng chân đang chạy đến gần mình, Ella nghĩ thầm: “sao lúc nào mình cũng gặp anh ta nhỉ?”
Chun vừa bước đến chỗ của Ella vửa hét lên: “Sao cô lại ở đây? Sao cô lại đi một mình? Anh ta đâu? Cô không ở bệnh viện sao? Mà cô bị làm sao thế? Cô có biết tình trạng sức khoẻ của mình đang như thế nào không mà dám đi ra ngoài đường như thế?....”
- Đau quá! Anh có gì từ từ nói chứ vừa nắm lấy tay tôi vừa hỏi như thế thì làm sao tôi có thể trả lời?
Ella nhăn mặt hét lên khiến cho Chun lúng túng bỏ tay ra, lúc này, Chun mới nhận ra mọi người ở đi đường đang đứng nhìn 2 người họ, trên khuôn mặt của những người này đều nở nụ cười bí hiểm.
Một người đàn ông trung niên đi đến gần họ và vỗ vai Chun: “Quan tâm người yêu như thế là tốt nhưng bác thấy cháu nên nhẹ nhàng hơn.”
Mọi người mỉm cười nhìn Chun và Ella mà không nhận ra 2 nhân vật trung tâm đang hết sức lúng túng.

Joe bước vào phòng thăm, anh nhận ra Ella và người đàn ông tên Wu Chun đang ngồi ở đó.
- Joe! Cậu khoẻ không?
Ella rụt rè hỏi, cô không thể nhìn thấy gì nhưng cô có thể cảm nhận dường như Joe đang giấu một điều gì đó trong lòng, Cô đến gặp Joe vì muốn kể cho cậu nghe về Ariel, về sự việc tối hôm đó nhưng cô không biết mở lời thế nào.
- Bảo Bảo! Mình khoẻ. Sao cậu lại đi với anh ta?
Joe nói nhẹ nhàng, anh nhận ra Chun có vẻ khó chịu khi nghe anh gọi Ella như thế nhưng anh ta vẫn cố tình giữ vẻ mặt bình tĩnh và gật đầu chào anh.
Chun cảm giác không thoải mái khi anh phải ngồi đây để nhìn Ella và Joe nói chuyện.
- Gì mà “Bảo Bảo”? Có phải là trẻ con nữa đâu?
Chun nghĩ thầm và quay ra nhìn Ella, Chun nhận ra bàn tay của Ella đang nắm chặt dưới bàn, anh dùng một tay nắm lấy tay cô, không biết tại sao nhưng anh nghĩ cô đang bối rối.
- Joe! Về chuyện của Ariel…
Hơi ấm từ bàn tay cùa Chun khiến cho Ella cảm giác tự tin để nói với Joe về chuyện đêm đó. Nhưng Joe đột nhiên ngắt lời Ella: “Mình biết rồi! cô ấy đã ra đi.”
- Sao cậu biết?
Ella kinh ngạc hỏi Joe, trong khi Chun lại ngạc nhiên không hiểu chuyện gì.
- Cô ấy đã đến gặp mình, cô ấy nói phải đi, giá mà mình có thể giữ cô ấy lại nhưng mình không thể. Cô ấy nói có việc phải làm và phải đi. Cô ấy khóc và xin mình hãy để cô ấy đi…”
Joe nói và mỉm cười chua chát.
- Nếu anh không muốn thì đừng để cô ấy đi?
Chun nhìn Joe và nói với giọng giận giữ nhưng Joe chỉ lắc đầu nhìn anh. Anh biết đã đến lúc Ariel phải đi, là anh đã quá cố chấp giữ chân Ariel, điều đó chỉ khiến cô ấy đau khổ mà thôi.
- Mình xin lỗi! Thực ra…
Ella nhớ đến cảnh Ariel ngã xuống, cô ấy đã vì cô mà làm điều đó.
Đúng lúc này, viên cảnh sát thông báo đã hết giờ nói chuyện, trước khi ra về, Joe bỗng nhiên gọi giật Chun lại: “anh phải chăm sóc Bảo Bảo hộ tôi nhé! Ah! Tôi sẽ gọi cô ấy là Ella.”
Joe mỉm cười nhìn Chun và bước đi, trong khi Chun thì cảm giác nóng mặt vì hình như anh ta đã trêu tức mình.

Từ khi ra khỏi nhà giam, Chun thấy tâm trạng của Ella hơi xấu, cô dường như trở nên có tâm sự. Chun quyết định đưa Ella đến một nơi để cô thay đổi tâm trạng.
Ella cảm nhận vị mặn trong không khí và những làn gió mát đang tràn ngập khắp nơi, cô hỏi Chun: “Đây là đâu vậy? Sao anh lại đưa tôi đến đây?”
Chun kéo tay Ella đến gần bờ biển, khẽ để một ngón tay của Ella chạm vào làn nước xanh ngắt.
- Cô thử xem?
Ella nếm được vị mặn trên đầu ngón tay mình, cô khẽ nhăm mặt nhưng rồi lại mỉm cười thích thú.
- Đây là biển. Cô chưa từng đến sao?
Chun nhìn Ella mỉm cười, cô lắc đầu. Cô đã nghe nói về biển, nhưng vì bố cô và Jiro nghĩ rằng nó quá nguy hiểm với Ella nên không bao giờ cho cô đi. Giờ thì cô đã có thể biết biển là như thế nào, thì ra nó mặn.
- Có phải nước biển màu xanh không? Có phải tôi đang đi trên cát không? Có phải vừa chạm vào chân tôi là sóng không?
Ella hỏi và hỏi, Chun vừa mỉm cười vừa trả lời những câu hỏi ngây ngô của cô. Cứ mỗi khi Chun trả lời xong thì Ella lại thích thú reo lên: “Thì ra là thế.”
Khi ánh hoàng hôn buông xuống, cái lạnh khiến cho Chun nhận ra mình nên trở về, từ khi nào Ella không còn hỏi anh câu hỏi nào nữa, cô chỉ ngồi đó im lặng để các cơn sóng chạm vào chân mình.
- Cô không sao chứ?
Chun tiến đến gần và khoác chiếc áo vào người Ella, cô khẽ mỉm cười cám ơn anh nhưng dường như cô ấy vẫn đang nghĩ đến một điều gì đó.
Ella quyết định kể cho Chun nghe về việc của Ariel, có thể anh không tin, đó chỉ là câu chuyện hoang đường.
Không hiểu sao Chun tin vào câu chuyện đó, anh nhớ đến giọt nước mắt của Ella và tối hôm đó, cô đã vì Ariel mà khóc và giờ là dằn vặt bản thân mình.
- Vì cứu tôi mà Ariel mới bị như vậy.
Ella thở dài và viết những dòng chữ trên cát.
Chun nhận ra đó là dòng chữ xin lỗi, bàn tay anh vô tình nắm lấy bàn tay của Ella đang để trên cát: “Cô biết không? Tôi cũng đã dằn vặt bản thân mình khi cô đang ở trong phòng cấp cứu. nếu như cô có mệnh hệ gì thì tôi cũng sẽ chẳng tha thứ cho mình.”
Ella kinh ngạc quay ra: “Sao anh lại nói thế? nếu điều đó xẩy ra thì tôi cũng không muốn anh nghĩ thế. Đó là lựa chọn của tôi, không phài là lỗi của anh.”
Chun bật cười: “Vậy thì tại sao cô lại phải dằn vặt khi Ariel cũng làm một điều tương tự như thế với cô. Đó là lựa chọn của người thanh niên tên Bạch Vô Thường và của Ariel. Không ai có lỗi cả.
- Thực sự như thế sao?
Ella hỏi Chun, anh nắm tay cô và kéo cô đứng lên, một con sóng tiến đến chạm vào chân của Ella và Chun, Chun nhìn dòng chữ dưới cát: “Ella Chen! Cô có biết là Ariel đã gửi thông điệp đến cho cô không?”
Ella ngạc nhiên không hiểu Chun muốn nói đến điều gì, anh cúi xuống chỗ cát đó, dòng chữ trên đó đã bị sóng xoá đi, trên đó là một chiếc vỏ ốc, Chun áp nó lên tai của Ella.
- cô nghe thấy không? Đó là âm thanh của biển, là lời cám ơn và chúc phúc của Ariel đó.
Ella lắng nghe những âm thanh đó, nó vừa ấm áp vừa đau lòng: “Tôi có thể nhận được lời chúc phúc không?”
Ella thầm nghĩ và nước mắt chảy dài trên má, một cơn sóng nữa lại chạm vào chân họ, Chun cúi xuống và nhận chiếc vỏ ốc dành cho mình.

- Giám đốc Wu! Tôi đã làm theo những gì anh muốn. Nếu không có gì thay đổi thì một tuần nữa chúng ta có thể đến đó.
- Tôi biết rồi! Vậy thì tuần sau nhé
Chun tắt điện thoại, anh nhìn sang ghế ngồi đối diện. Chun quàng tay mình qua ghế của Ella để cô có thể dựa đầu vào tay anh. Ella đang ngủ ngon trong chiếc áo khoác của anh. Anh có nên làm điều này không nhỉ? Chỉ một tuần nữa thôi, anh sẽ đưa cô đến nơi mà anh nghĩ sẽ tìm ra lời giải đáp cho những gì xẩy ra xung quanh họ nhưng tìm được rồi thì điều gì sẽ xẩy ra? Nó có thực sự tốt hơn giây phút này chứ?
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 25: BIỆT THỰ CỦA ZHANG GIA​


Tất cả mọi người đều ngạc nhiên trước kế hoạch bất ngờ của Chun. Anh quyết định sẽ đi chụp ngoại cảnh để hoàn thành nốt bộ sưu tập cho chiến lược quảng cáo.
Đứng trước ngôi biệt thự cổ của Zhang gia, mỗi người mang trong lòng một cảm giác khác nhau.
- Oa! Không ngờ nhà mình lại có một ngôi biệt thự cổ. Sao anh lại biết hay vậy? Giám đốc Wu.
Hebe mỉm cười và bước vào trong nhà, trong khi cô không nhận ra nét mặt mọi người bắt đầu thay đổi. Selena và Danson quay ra nhìn Chun với ánh mắt khó hiểu và không giấu nổi vẻ giận dữ.
Tại sao anh lại biết được ngôi nhà này, chẳng nhẽ anh cũng nhìn thấy ảo ảnh đó.
Angela đứng trước ngôi nhà đột nhiên cảm giác sợ hãi. Đây là ngôi nhà mà cô đã nhìn thấy, ngôi nhà cô không hề muốn nhớ đến. Tại sao Chun lại biết ngôi nhà này, đây đơn giản chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay đây chính là sự sắp đặt cố ý của Chun? Cô quay ra nhìn Chun nhưng anh dường như vẫn tỏ vẻ bình thường.
Jiro nhận ra Ella đang ngồi ở góc vườn, anh chạy đến bên cạnh thì phát hiện cô ấy đang sờ vào một chiếc lọ thuỷ tinh vỡ.
- Ella! Đó là lọ thuỷ tinh vỡ. Cẩn thận bị đứt tay.
Jiro quát và kéo Ella đứng lên, anh kiểm tra xem cô có bị cứa không nhưng thật may cô không hề chảy máu: “Em không sao chứ? Phải cẩn thận vào.”
Ella mỉm cười gật đầu với Jiro, thì ra đó là một lọ thuỷ tinh vỡ nhưng sao cô lại cảm giác nó có gì đó rất quen thuộc. Mà đây là đâu nhỉ? Từ lúc bắt đầu bước vào, mọi người đều thay đổi cảm xúc: sợ hãi, vui mừng, hoài nghi, lo lắng… và cả cô nữa, cô không biết nơi này là đâu nhưng cô có cảm giác xúc động như mình trở về Chen gia sau khi đi vắng nhiều năm.
Chun biết thế nào anh cũng sẽ bị Selena và Danson chất vất nhưng anh đã nghĩ về điều này rất lâu. Ảo ảnh đó là điều mà anh nghĩ có lẽ nó sẽ giúp anh tìm được lời giải của mình. Trong thoáng chốc, khi anh nhìn thấy đứa trẻ và khóm hoa thuỷ tiên, anh bỗng thấy tim mình đau nhói, nó khác với cảm giác giận dữ khi anh nhìn thấy Ella. Anh cũng muốn nắm lấy 2 vật đó nhưng rồi họ biến mất chỉ còn lại Ella và Angela. Dựa vào năng lực và sự ảnh hưởng của tập đoàn Wu Thị, Chun nhanh chóng phát hiện ra nó chính là ngôi nhà cổ của Zhang gia mà giờ thì chỉ có một người quản gia chăm sóc, anh muốn đến nơi đó, muốn xác nhận xem người trong ký ức là ai? Và linh tính mách bảo anh rằng, Ella Chen và Angela có liên quan đến cuộc sống của anh, cũng như ngôi nhà này.

- Hebe! Cô đi cẩn thận một chút chứ.
Arron vừa nói vừa chạy theo Hebe. Cô dường như rất vui khi thấy được ngôi nhà cổ của Zhang gia.
Rầm!
Hebe đâm sầm vào một người, Arron vội vàng chạy đến thì thấy người thanh niên đó đã nhanh tay đỡ lấy Hebe.
Bước chân Arron đột nhiên dừng lại.
- Tại sao anh ta lại ở đây?
Arron không thể nào quên hình ảnh Hebe ôm một người đàn ông trong phòng nhạc vào 2 năm trước. Anh được trở về Đài Loan để tham dự một buổi hoà nhạc, người đầu tiên anh nghĩ đến khi đặt chân xuống máy bay là người vợ chưa cưới của anh – Hebe. Dù họ vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại nhưng anh vẫn nhớ cô ấy đến nao lòng.
Arron chạy như bay đến phòng nhạc của trường đại học. Vẫn là cánh cửa đó, anh nghe thấy giọng nói của Hebe, là giọng nói của cô ấy nhưng còn ai đang ở bên cạnh cô ấy nữa. Người con gái mà anh yêu đang ôm một người đàn ông khác với những tiếng khóc nức nở. Người con trai đó vừa ôm Hebe trong lòng vừa nói: “Anh yêu em! Hebe.”

Hebe ngước mặt lên nhìn người cô vừa đâm vào, một khuôn mặt nam tính, nụ cười ngọt ngào.
- Trời! Mike! Sao anh lai ở đây?
Hebe vui mừng reo lên và ôm chầm lấy anh, Mike mỉm cười nhìn cô. Đã 2 năm rồi anh không gặp lại cô bạn này.
Arron nhìn cảnh Hebe và Mike cười nói vui vẻ với nhau khiến cho anh tức giận. Cuối cùng thì cô ấy cũng đâu có coi anh ra gì. Anh đang ở trước mặt cô mà Hebe dám ôm người đàn ông khác. Arron hậm hực bước qua Hebe và Mike trong sự ngạc nhiên và khó hiểu của cả 2 người.
- Chắc mọi người cần phải làm quen một chút. Đây là Mike, anh ấy là kiến trúc sư phong cảnh.
Chun đứng lên và giới thiệu Mike với mọi người. Đây là ngày đầu tiên họ đến ngôi biệt thự này và Chun đã nhờ quản gia sắp xếp một bữa tiệc, ngày mai họ sẽ bắt tay vào làm việc, còn hôm nay là ngày mà mọi người làm quen với nhau.
- Rất vui được làm quen với mọi người.
Mike đứng lên và mỉm cười chào mọi người, hầu như tất cả đều cảm thấy thân thiện với anh, chỉ duy nhất một người là tỏ ra bực bội.
- Bắt đầu tiệc được chưa nhỉ?
Arron vừa nói vừa bắt đầu rót rươu vào ly và nốc cạn, Hebe đá vào chân của anh khiến anh giật mình la lên: “cô làm gì thế?”
Tất cả mọi người quay về phía của 2 người khiến cho Hebe vô cùng xấu hổ, cô mỉm cười ngượng ngịu nhìn Mike.
- Anh bất lịch sự vừa thôi!
Hebe quay ra cau có nhìn Arron vì cô không hiểu chuyện gì xẩy ra mà dường như anh có vẻ khó chịu với Mike và cô. Cô và anh lúc chiều vẫn chưa có chuyện gì xẩy ra cơ mà.
- Tôi làm sao lịch sự bằng anh ta.
Arron hậm hực trả lời Hebe, anh đứng dậy cùng với ly rượu, trong sự ngạc nhiên của mọi người. Duy chỉ có một người không ngạc nhiên về thái độ này của anh là Angela.

- Cô đã thấy ổn hơn chưa?
Chun tiến lại gần Ella, Ella mỉm cười và buông cún Chun ra: “Chuyện lần đó. Thật sự xin lỗi anh.”
Ella cảm thấy rất ngại khi đứng gần Chun như thế này. Từ sau hôm đi biển đó, cô cảm nhận anh thực sự là một người tốt, hoá ra anh không lạnh lùng như cô tưởng, thực sự anh đã thay dổi thái độ với cô từ lúc nào cô cũng không biết nhưng cô nghĩ nếu anh là Wu Chun bây giờ thì họ có thể làm bạn.
- Chào anh! Tôi là Ella Chen! Chúng ta làm bạn nhé!
Ella đưa bàn tay của mình về phía Chun và mỉm cười với anh.
Chun ngạc nhiên: “Sao? Chúng ta không phải là bạn sao?”
Ella lắc đầu và cười: “Không! Tôi muốn chúng ta bắt đầu với tình bạn bình thường cơ. Chứ không phải là như lần đầu tiên chúng ta gặp nhau.”
Chun nhớ đến lần đầu tiên anh gặp Ella, anh đã suýt nữa giết cô và còn gì nữa nhỉ, anh còn tức giận khi thấy cô. Giờ thì, cô đang đứng trước mặt anh, một chút tức giận cũng không, ngược lại, anh dường như có cảm giác trái tim mình ấm áp khi thấy cô cười.
- Chào cô! Tôi là Wu Chun! Rất vui được biết cô.
Chun đưa tay nắm lấy tay Ella và bất giác cả 2 cùng mỉm cười, có lẽ vì họ thấy họ quá trẻ con hoặc có lẽ, ngày hôm nay họ sẽ có bắt đầu mới. Cả 2 đều không phát hiện, hôm nay, cún Chun không hề muốn tách họ ra như mọi ngày nữa.
Jiro nhìn cảnh Ella và Chun đứng mỉm cười và nói chuỵện với nhau tự nhiên như họ đã làm bạn khiến anh có cảm giác kỳ lạ. Nếu nói là anh đang ghen thì cũng không phải, chỉ là dường như anh cảm thấy anh ta là một sự nguy hiểm đối với Ella. Có điều gì đó khiến anh nhận ra số phận của 2 người này gắn kết lại với nhau.
- Anh thích cô ấy sao?
Jiro giật mình vì giọng nói của Selena, anh quay lại và nhận ra cô đang đứng ngay đằng sau anh và cũng nhìn họ như anh.
Jiro mỉm cười lắc đầu: “Tôi đã tự hỏi mình như thế rất nhiều lần! Tôi yêu cô ấy chắng? Tôi cũng không biết. Nhưng cô ấy là người quan trọng nhất với tôi. Yêu hay không yêu thì cũng có sao đâu.”
Selena mỉm cười nhìn anh, đúng là Jiro, chẳng bao giờ suy nghĩ quá nhiều, chỉ có luôn hành động và hành động sau đó mới tính đến nguyên nhân. Nhưng cô có thể hiểu được cảm giác của anh.
- Anh đừng lo! Chun sẽ không gây nguy hiểm gì cho cô ấy đâu.
Selena nhìn về hướng của Chun và Ella.
- Sao cô biết?
Jiro ngạc nhiên và quay ra nhìn Selena, anh phát hiện cô cũng đang nhìn Chun với ánh mắt vừa trìu mến vừa lo lắng.
Selena không thể trả lời anh, cô không thể nói với anh rằng cô biết rõ Chun hơn ai hết, anh là một người lương thiện. Dù cho trước đây hay sau khi đầu thai, cô biết trong lòng anh, Quỷ nữ vẫn luôn là một thiên thần. Và cả cô gái đó nữa – Ella, dù cô ấy có phải là quỷ nữ hay không nhưng cô tin Chun sẽ không bao giờ làm hại một người đã cứu sống mình. Cô thầm mong, viên đạn hôm đó coi như là cái giá mà Quỷ nữ phải trả cho Ngoạ quỷ ca của cô. Nếu như thế, Chun sẽ không phải thức tỉnh, Ella dù có là Quỷ nữ cũng sẽ không sao vì cô ấy không thể nào nhớ hết mọi chuyện và cả Jiro nữa – cô không muốn chàng trai có suy nghĩ đơn giản này có thể biến thành Tử quỷ của 500 năm trước.
Cô mỉm cười nhìn Jiro: “Tôi biết mà!”
Nhưng có lẽ, Selena không biết rằng số mệnh không phải là điều gì đó có thể thay đổi. Khi vòng quay của nó đã bắt đầu thì chẳng có gì có thể ngăn cản.
Và cả Chun có lẽ không biết, quyết định đưa mọi người đến ngôi nhà này để hiểu mọi chuyện hơn, và tìm bí mật về thân thế của anh chính là điều kiện để vòng quay đó tiếp tục.

Hebe tức giận nhìn Arron đang mỉm cười vui vẻ bên cạnh Angela. Anh vẫn không thay đổi. Cô tưởng họ có thể có một bắt đầu mới nhưng họ lại quay về vị trí ban đầu, lại không chịu nhìn mặt nhau.
Hebe bỏ ra sau vườn, cô không muốn đứng đó chứng kiến cảnh vị hôn phu của mình tán tỉnh em gái của mình thêm một chút nào nữa.
- Á!
Hebe vô tình vấp phải một tảng đá tròn ở dưới chân, theo đà cô ngã vào một miệng giếng.
Hebe vừa bám vào miệng giếng vừa cúi xuống nhìn: “Sao ở đây lại có một tảng đá nhỉ?’
Một luồng khí lạnh thoát ra khiến cho Hebe rùng mình, cây cối trong vườn khẽ lay động.
- Hebe! Em ở đâu vậy? Mọi người đang chờ em.
Hebe nghe thấy Mike gọi, vội vàng lên tiếng và chạy đến phía anh, cô không phát hiện ra rằng, tảng đá mà cô vừa vấp vào có dán một lá bùa trên đó.
Nước trong giếng khẽ lay động.
Chẳng ai biết được rằng, buổi tối hôm đó sẽ là buổi tối bình yên cuối cùng mà họ có thể ở cùng nhau.
Sự u ám của ngôi nhà, bí mật của 500 năm trước và oán khí của mối hận đó đang từng bước bao trùm lên ngôi nhà cổ này.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 26: SỰ BẤT THƯỜNG​


Jiro xoay người và có cảm giác có gì đó mềm mại và ấm áp đang ở bên cạnh mình, theo phản xạ tự nhiên, anh ôm lấy vật đó nhưng có gì đó lạ quá. Đó không phải là cái gối ôm, nó giống như là…
Á!
Mọi người giật mình tỉnh giấc vì tiếng hét thất thanh của Jiro. Selina là người đầu tiên vùng chạy ra khỏi phòng và lao đến phòng của Jiro, Angela vội vàng cùng Ella và cún Chun chạy ngay theo phía sau.
Tiếp theo họ gặp Arron và Chun cũng đang trên đường đến phòng của Jiro và Mike.
Á!
Một tiếng hét nữa vang lên khiến mọi người hoảng hốt. Lần này là tiếng hét của Hebe, Arron ngay lập tức chạy lên phía trước.
- Tại sao anh/ cô lại ở đây?
Cả Jiro và Hebe đang trong tình trạng giằng co chiếc chăn, người kinh ngạc nhất là Mike, khi anh tỉnh giấc vì tiếng hét của Jiro, anh không tin vào mắt mình rằng Hebe đang ngủ ngon lành trong chiếc chăn của Jiro, còn Jiro thì hoảng sợ đến nỗi khuôn mặt lúc đỏ lúc xanh.

- Chuyện này là thế nào?
Arron tức giận đập mạnh tay xuống bàn ăn khiến cho ai cũng giật nảy mình. Tình cảnh lúc sáng khiến cho Hebe cảm thấy xấu hổ. Tại sao cô lai ngủ chung với Jiro? Cô tỉnh dậy và phát hiện mình đang nằm ngủ ở một phòng khác chứ không phải là phòng của cô và Angela.
- Tôi không biết. Có lẽ… tôi bị mộng du.
Hebe lúng túng nhìn Arron trả lời, trong khi mọi người thì lại cảm thấy căng thẳng, ai cũng biết mình không nên dính vào chuyện này.
- Tôi nghĩ đây chỉ là hiểu làm thôi. Chắc là cô ấy cũng không biết mình đi nhầm phòng.
Jiro vội vàng phân bua cho Hebe. Anh và Hebe vốn dĩ cũng không thân thiết lắm nên anh nghĩ đây chính là cách giải thích hợp lý nhất. Nhưng anh đâu biết câu trả lời của anh khiến Arron càng tức giận hơn. Arron nhìn về phía Mike, hoá ra cô ấy dù bị mộng du vẫn muốn đi tìm anh ta sao.
- Không biết có phải là thật không? Hay là cô ấy giả vờ?
Arron nói với giọng mỉa mai khiến cho ai cũng giật mình và quay sang Hebe, quả thực chính Hebe cũng cảm thấy bị sock vì anh nói thế.
Cô không tin vào tai mình: “Anh nói gì thế? Arron! Anh có thể nói lại cho tôi nghe được không?”
Hebe cố gắng để giọng nói của mình bình tĩnh, Chun bắt đầu giật áo của Arron để cậu bạn của mình im lặng nhưng dường như cái cảnh anh nhìn thấy Hebe trong bộ đồ ngủ ở trong phòng người con trai khác khiến cho Arron nóng mặt, anh vẫn không hề chịu nhường bước.
- Tôi nói rằng cô cố tình làm điều đó thì phải? Không phải dù có vị hôn phu nhưng cô vẫn ôm người đàn ông khác đấy thôi.
Tất cả mọi người chết lặng trước câu nói của Arron, anh sao lại quá đáng với người con gái mà anh yêu thế này? Sao mối quan hệ của họ lại trở nên căng thẳng thế này cơ chứ?
- Bốp!
Arron cảm giác mặt mình nóng ran, anh tức giận nhìn Hebe và phát hiện cô đang khóc. Sự tức giận bị đánh chìm bởi ánh nhìn trách móc của Hebe. Ngay khi anh không biết nên làm thế nào thì Hebe đã bỏ đi.
- Cậu làm gì vậy? Sao không mau đuổi theo cô ấy đi?
Chun huých vào người của Arron nhưng anh phát hiện bạn anh vẫn đang đứng im bất động, không một phản ứng. Arron không hiểu tại sao cô lại nhìn anh như thế? Chẳng nhẽ anh làm gì sai sao? Cô nhìn anh như anh là kẻ có tội chứ không phải là cô? Ai là người ôm người con trai khác? Ai là người đã xuất hiện ở phòng ngủ của một người con trai khác?
- Không cần đâu! Có người đi rồi!
Arron lắc đầu ngán ngẩm và quay bước đi rời phòng ăn. Lúc này mọi người mới nhận ra Mike đã chạy theo Hebe ngay từ đầu.

Hebe vừa chạy vừa khóc, cô dừng lại trước miệng giếng, cúi nhìn hình ảnh của mình trong đó Hebe cảm giác cô không còn là chính mình. Sao cô lại để cho người đã làm tổn thương cô sỉ nhục cô lần nữa? Sao cô lại nghĩ rằng sẽ cho anh ta cơ hội khi anh ta lại có thể nhẫn tâm nói với cô những lời đó? Chính anh ta mới là người như vậy. Là anh ta đã ôm người con gái khác trong tay. Tại sao? Anh ta đã yêu em gái của cô thì đừng làm cho cô đau khổ như vậy? Tại sao?
- Này cô gái! Cháu đừng đến gần đó.
Một giọng nói khiến cho Hebe giật mình quay lại, đó là một bà lão đã già nhưng vẫn toát lên vẻ nhanh nhẹn. Bà lão tiến đến bên Hebe và nhìn miệng giếng.
- Cháu có biết rằng đây là nơi bị nguyền rủa không? Rất nhiều người của Zhang gia đã bị chết vì cái giếng này. Cháu đừng đến gần đây. Ngôi nhà cổ này đã bị nguyền rủa, đã bao đời chẳng có ai nhớ đến nó nữa, chỉ có dòng họ của ta là chịu trách nhiệm trông coi nơi này mà thôi. Vậy mà lần này lại có một đám mgười đến đây. Không biết là hoạ hay phúc.
Bà lão vừa nói vừa thở dai, khi Hebe định hỏi gì đó thì Mike xuất hiện và bà lão vội vàng tránh đi.

Dù mọi chuyện xẩy ra ban sáng khiến cho mọi người không được thoải mái nhưng công việc vẫn là công việc, họ vẫn phải tiếp tục làm việc của mình.
Cố kìm nén cảm xúc, mỗi người lại quay trở lại với vị trí mà mình đang làm. Chun vẫn tiếp tục quan sát Angela và Ella khi họ chụp ảnh cùng nhau nhưng dường như cả 2 người dều không có biểu hiện gì khác lạ khi đến ngôi nhà này. Chẳng nhẽ anh đã nhầm rồi sao?
Chủ đề của buổi quay ngoại cảnh hôm nay là lấy khung cảnh của ngôi nhà cổ này để nói về sự thay đổi của thời gian. Theo đề nghị của Danson, 2 cô gái hãy coi như đây là nơi mà họ đã có ký ức quan trọng và quay trở về đây để tìm nó. Vì có sẵn một êkip phụ tá nên Danson chỉ việc chỉ huy và anh sẽ dùng những đoạn băng này và biên tập lại.
Angela và Ella đi xung quanh ngôi nhà, ngắm nhìn những cây cột, những bức tường, Ella sờ tay mình lên bức tường lạnh ngắt và bỗng nhiên cô cảm thấy xúc động. Không hẹn mà gặp, cả 2 cùng dừng lại ở sau vườn, ngay tại miệng giếng.
Giữa khu vườn, xanh màu cỏ cây và tràn ngập ánh nắng, hình ảnh 2 cô gái dường như hiện lên rõ hơn khiến cho những người đứng xung quanh trở nên bất động. Dường như ho có thể cảm nhận được rằng cả 2 cô gái đang tìm một điều gì đó bị lãng quên từ rất lâu rồi. Dù họ là 2 cô gái mang 2 phong cách khác nhau nhưng trong khung cảnh đó, cả 2 người dường như đều mang một tâm trạng giống nhau, có gì đó buồn thương.
Angela ngày càng tiến đến gần miệng giếng hơn, cô không biết tại sao nhưng khi càng đến gần khu vườn này cô càng sợ nhưng bước chân thì vẫn tiến đến đây. Khi nhìn hình ảnh mình trong nước, cô bỗng nhiên cảm thấy đau xót, khẽ khuấy nước trong giếng, Angela cảm giác như trái tim của cô cũng đột nhiên bị khuấy động, cô đã quên điều gì ở đây đúng không?
Còn Ella thì càng ngày càng rời xa khỏi miệng giếng hơn, cô bước từng bước đến góc vườn, ở đó chính là nơi mà cô đã cảm nhận có gì đó thoát ra khiến cô cảm giác quen thuộc. Ella cố gắng cận thận vì cô biết có lọ thuỷ tinh vỡ, cô đưa tay và chạm nhẹ vào nó, tiếp theo là chạm vào mô đất ở dưới chân mình. Dường như có gì đó thân thiết khiến Ella không muốn rời đi. Bất giác, cô chỉ ngồi đó và trầm lặng.
- Đươc rồi! Chúng ta nên nghỉ ngơi ít phút.
Tiếng hô của Danson khiến mọi người bừng tỉnh như vừa được xem một đoạn phim quay chậm, cả 2 cô gái cũng dường như mới thoát ra khỏi tâm trạng của mình.
Jiro vội vàng chạy đến bên Ella và mắng cô: “Anh đã dặn em là ở đó có thuỷ tinh vỡ rồi cơ mà. Sao em vẫn cứ muốn chạm vào nó?”
Ella cười biết lỗi và ôm lấy tay của anh: “Em xin lỗi! Anh đưa em đi được chứ.”
Lúc này cún Chun cũng được thả ra, nó vội vàng chạy đến bên cạnh Ella, cô cúi xuống vuốt ve nó. Jiro nhận ra tâm trạng Ella lại xúc động như lần anh đến công ty đón cô, anh nắm chặt lấy tay cô và đưa cô bước đi.
Cả Jiro và Ella không biết được rằng có 2 người đang nhìn theo họ. Đó là Chun và Selena.
Chun dường như cảm giác khó chịu khi nhìn thấy Ella và Jiro gần gũi nhau như vậy. Anh làm sao vậy nhỉ? Chỉ là một chút khó chịu khi thấy rằng cô gái đó cũng cần một chỗ dựa nhưng đó không phải là anh. Chắc là một chút khó chịu mà thôi.
Selena nhìn theo Jiro và cô hiểu điều anh nói, Ella vẫn luôn quan trọng nhất với anh nhưng nhìn hình ảnh vừa rồi khiến cô hơi lo lắng cho số mệnh của anh, của Ella và của Chun. Đúng là cô ấy rất thân thuộc với ngôi nhà này. Lẽ nào, ký ức của Quỷ nữ khiến cô ấy như vậy? Selena quay sang Chun và phát hiện anh cũng đang trầm ngâm suy nghĩ: “Ngoạ quỷ ca! Huynh bắt đầu hối hận vì đã đưa họ dến đây đúng không?”

- Em ổn chứ?
Arron chạy đến bên Angela khi thấy cô vẫn đứng im lìm ở bên miệng giếng. Angela mỉm cười và hỏi lại anh: “Câu đó em hỏi anh mới đúng? Em tin chị em không phải là người như thế. 2 người nên nói chuyện thẳng thắn với nhau.”
Arron lắc đầu nhìn Angela, nói chuyện thì được gì chứ. Anh đã hụt hẫng thế nào khi thấy Hebe ở trong vỏng tay của Mike, chỉ có Angela là nhìn thấy tất cả. Anh biết khi xa nhau thì con gái thường dễ mềm lòng nhưng anh không nghĩ Hebe lại là cô gái như vậy. Anh nghe Angela nói rằng vì lúc đó chị cô bị bố bắt phải học kinh doanh và từ bỏ âm nhạc nên Hebe rất đau khổ. Nhưng điều đó thì sao? Nó chỉ chứng minh được rằng cô vì đau khổ mà ngã vào lòng người đàn ông khác. Còn anh? Cô có nghĩ đến anh khi ôm người đàn ông đó khóc lóc không? Anh có thể tha thứ cho cô một lần vì là do anh không ở bên cạnh cô khi cô cần nhưng cô lại nói muốn huỷ hôn. Vì sao? Cô yêu người đàn ông tên Mike đó đến vậy sao? Anh tức giận không muốn huỷ hôn. Anh tức giận vì anh nhận ra anh yêu cô đến ích kỷ. Dù biết cô yêu người khác nhưng anh vẫn ích kỷ giữ cô bên mình. Nhưng rồi anh lại dằn vặt vì điều mình làm với cô khi thấy cô vì hôn ước với anh mà bị bó buộc.
Anh không muốn huỷ hôn nhưng giữ cô lại thì sao khi trái tim cô không ở bên cạnh anh. Anh quyết định lao vào màn kịch của một kẻ trăng hoa để khi anh huỷ hôn, người ta sẽ nghĩ cô đáng thương và người ta sẽ ghét anh?
Anh đã chịu đựng điều đó được 2 năm, gây đau khổ cho chính mình. Nhưng khi anh biết nên kết thúc nó thì mối quan hệ của họ lại có thay đổi.
Anh tưởng họ sẽ có cơ hội thứ 2 thì Mike lại xuất hiện, anh vẫn chẳng thể nào làm khác được? Anh vẫn nên để cô đi vì hạnh phúc của cô đã bị anh giấu đi quá lâu.
Hebe nhìn cảnh Arron dìu Angela bước đi mà bỗng nhiên thấy chạnh lòng. Cô còn muốn giữ hôn ước này đến khi nào? Đến lúc cô phải để anh đi.
- Hebe! Anh ta là lý do em từ chối anh vào 2 năm trước đúng không?
Mike đột nhiên xuất hiện khiến Hebe hơi ngạc nhiên, cô vẫn nhớ nếu hôm đó không có anh bên cạnh thì chắc cô đã chẳng biết kể với ai nỗi buồn của mình nhưng anh chỉ có thể là bạn mà thôi. Cô đã bất ngờ khi nghe anh nói ra tình cảm của mình và cô chỉ biết khóc và nói xin lỗi anh. Cô yêu Arron và đến giờ vẫn vậy.

- Ella! Tôi có chuyện muốn hỏi.
Ella nhận ra người vừa cất tiếng nói là Angela, cô mỉm cười: “Là cô sao? Angela! Có chuyện gì vậy?”
Angela hơi ngần ngại nhưng cô vẫn muốn biết đáp án trong lòng mình: “Vào mấy tháng trước… trong con hẻm đó…”
Ella thấy Angela hơi lúng túng nên cũng hơi ngạc nhiên, cô chưa bao giờ thấy Angela lại mất tự nhiên như thế này. Cô trấn tĩnh Angela: “Cô nói rõ hơn được không?”
Khi Angela định nói thì dột nhiên có tiếng hét.
- Ella! Angela! Cẩn thận.
Khi cả 2 chưa kịp hiểu gì thì đã bất ngờ bị xô ngã về 2 phía.
- Xoảng!
Một chiếc lọ hoa bị rơi từ trên cao xuống vỡ thành từng mảnh ngay đúng vị trí mà Angela và Ella đứng.
Ella cảm nhận được cô đang được một người đang ôm mình trong lòng, cảm giác này chính là anh ấy – Wu Chun. Và cô nhận ra cún Chun cũng đang ở ngay bên cạnh mình.
- Cô có sao không Ella?
Chun vừa ôm lấy Ella vừa hỏi cô nhưng anh không thấy Ella trả lời mình. Ban đầu anh tưởng là cô vẫn còn chưa hết hoảng sợ nhưng sau đó anh nhận ra cô đang đỏ mặt, anh còn nghe thấy tiếng tim đập rất nhanh của cô. Giờ anh mới biết đó là do anh đang ôm cô nằm dưới đất.
- Ella! Em không sao chứ?
Tiếng nói của Jiro khiến cho Ella và Chun giật mình. Anh vội vàng đỡ cô đứng dậy và lấy lại bình tĩnh.
- Cám ơn anh! Giám đốc Wu!
Ella mỉm cười và phủi quần áo của mình.
Jiro tiến đến gần Ella hơn, anh nắm lấy bàn tay của Ella và kéo cô rời khỏi Chun. Anh đang tức giận vì người cứu Ella không phải là anh mà là anh ta. Ngay khi nhìn thấy lọ hoa bị rơi xuống, Jiro đã chạy đến nhưng người đó còn chạy đến nhanh hơn cả anh. Chỉ trong chớp mắt, anh đã thấy Ella ở trong vòng tay anh ta, tiếp theo là cún Chun cũng kéo Ella ngã xuống. Không ngờ anh lại thua cả cún Chun.
- Cô không sao chứ Angela?
Angela giật mình vì giọng nói của Danson. Suốt từ lúc nãy, cô chỉ mải nhìn Chun và Ella mà quên mất rằng người vừa cứu cô là Danson. Khi cô kịp hiểu chuyện gì xẩy ra thì phát hiện ở bên kia Chun đã cứu Ella. Tại sao anh lại cứu Ella mà không phải cứu cô? Anh đứng gần Ella hơn sao? Không phải.
- Chun! Có phải vì anh luôn nhìn cô ấy nên đã không nhận ra em.Danson thấy Angela không trả lời mình và ánh mắt của cô dường như đang nhìn theo chỗ khác, anh nhìn theo hướng đó và hiểu hết tất cả mọi chuyện.
Danson nắm lấy vai của Angela và mỉm cười: “Để tôi đưa cô đi nghỉ.” Arron cũng chạy đến và hỏi han Angela.
Mọi người dường như quên mất rằng ở đây hiện giờ đang thiếu mất một người.
Selina chạy lên cầu thang của toà nhà. Lọ hoa đó không phải tự nhiên rơi xuống mà có người cố ý làm như vậy. Trong thoáng chốc, trước khi lọ hoa rơi xuống, cô đã nhận ra mùi của tà niệm, dù nó rất yếu ớt.
Là ai đã cố tình làm điều này? Người đó làm điều này để hại Ella hay là Angela. Bước chân đang chạy của Selena dừng lại đột ngột khi từ trên tầng đi xuống là Mike và Hebe.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
[h=2][/h]
CHAP 27: OÁN HẬN KIẾP TRƯỚC​


Khi Chun định trở về phòng của mình thì đột nhiên, Arron gọi anh ra góc vườn nói chuyện. Nhìn thấy vẻ mặt vừa bực tức vừa khó hiểu của thằng bạn, Chun tưởng rằng nó muốn nói với anh về chuyện của Hebe và Mike nhưng điều Arron muốn nói lại là về cô gái tên Ella.
- Cậu yêu cô ta!
Chun tròn mắt ngạc nhiên trước câu nói tưởng như không có gì lung lay của thằng bạn. Anh cười phá lên. Anh yêu Ella sao? Sao Arron có thể suy nghĩ điên rồ như vậy chứ.
Arron bực hét lên: “Mình không nói đùa đâu. Cậu bắt đầu yêu cô ta rồi.”
Chun nhận ra Arron hoàn toàn nghiêm túc trong câu nói. Anh ngừng cười và nhìn thẳng vào mắt Arron: “Mình không yêu cô ấy. Ok?”
- Nếu cậu không yêu cô ấy sao cậu lại cứu cô ấy?
- Thì mình thấy cô ấy gặp nguy hiểm nên mình cứu chứ sao. Đối với ai mình chẳng làm thế.
Chun vẫn trả lời Arron một cách bình thản.
- vậy cậu nghĩ sao về Angela?
Chun ngạc nhiên khi thấy Arron đột nhiên lại thay đổi đề tài nhanh chóng đến như vậy. Sao nó lại nhắc đến Angela. Anh nghĩ sao về cô ấy ah? Cô ấy là một người con gái tốt, xinh đẹp, hiền lành. Cô ấy thực sự đã để lại ấn tượng tốt trong lòng anh. Anh từng mời cô đi ăn vài lần, họ nói chuyện cũng hợp, cô ấy cũng không hề tỏ vẻ tỉểu thư. Trước đây, anh dường như đã từng nghĩ họ có thể đi xa hơn mức bạn bè nhưng từ bao giờ, anh chẳng còn nghĩ đến vấn đề này nữa. Cô ấy vẫn không thay đổi nhưng chỉ có cảm xúc của anh là thay đổi.
- Mình nghĩ cô ấy là cô gái tốt. Mình quý cô ấy như một người bạn.
Chun suy nghĩ và thành thật trả lời Arron. Anh phát hiện câu trả lời của anh khiến Arron không hài lòng.
- Vậy cậu nghĩ sao về cô gái tên Ella? Cô ấy cũng là một người bạn chứ?
Chun lúng túng trước câu hỏi của Arron, anh ngập ngừng: “ưmh! Cô ấy… cũng là một người bạn.”
Arron thở dài và đặt tay lên vai Chun: “Vậy tại sao cậu không cứu Angela? Cô ấy và Ella khác gì nhau?”
Chun lúng túng, anh cố gắng tìm ra một lý do nào đó nhưng anh cũng không thể tìm ra được. Đến lúc này anh mới nhận ra, lúc đó anh chỉ nhìn thấy Ella gặp nguy hiểm mà thôi. Anh đã quên mất rằng Angela cũng đứng cạnh đấy.
- Vì…v….i……..
- Đừng nói với mình rằng vì cậu đứng gần Ella hơn nhé. Vì sự thực không đúng như vậy.
Arron ngay lập tức ngắt lời Chun khiến anh lúng túng. Anh không thể tìm lơi giải thích phù hợp nhưng anh biết mình không yêu Ella. Dạo gần đây, anh đã có những cách nghĩ khác về cô ấy nhưng điều đó cũng làm sao có thể nói rằng anh yêu cô gái đó. Cô ấy và anh gắn kết với nhau bởi một thứ kỳ lạ chứ không phải bởi tình yêu. Số phận dường như để anh và cô ấy lạc lối trong một mê cung cảm xúc: cảm kích - hận thù, xa cách - gần gũi. Chính những điều đó khiến anh không đủ thời gian để nghĩ đến mình và Ella thực ra là bạn hay là người xa lạ. Nhưng anh biết mình không yêu cô.
- Nào! Cậu mau nói đi. Cậu yêu cô ta đúng không?
Tiếng nói của Arron làm cho Chun giật mình, anh mỉm cười: “Đừng nói chuyện điên rồ đó. Mình không yêu cô ấy. Mình chỉ là nghĩ đến việc cô ấy cứu mình nên mình nghĩ phải đối xử tốt với cô ấy hơn mà thôi.”
Arron nhíu mày nhìn Chun nhưng anh cũng đành thở dài: “Mình tin cậu. Mình không thích cậu và cô ta gần gũi nhau như thế. Hãy luôn nhớ rằng cậu chỉ cảm kích cô ấy thôi.”

Ella cùng cún Chun đi dọc bờ biển. Cô bỗng nhớ đến hôm cô lần đầu tiên được đi biển. Đó là nhờ Chun, cô đã từng cảm thấy đó là một buổi chiều đẹp và đáng nhớ. Nhưng giờ đây, câu nói của Chun lại khiến nó trở thành một nỗi buồn vô cớ: “Mình chỉ vì cảm kích mà muốn đối xử tốt với cô ấy thôi.” Ella khẽ mỉm cười. Tại sao cô lại buồn nhỉ? Điều đó thì có sao đâu. Cô đang mong mỏi gì hơn ở anh? Ít ra anh cũng không ác cảm như trước với cô. Vậy là đủ.
- Tao làm sao thế này Chun nhỉ? Sao tao lại muốn anh ta làm thế không phải vì cảm kích mà là vì……
Ella cúi xuống ôm Chun, cô không biết điều cô muốn nói là gì? Cô không cần anh cảm kích cô, không cần vì cô đã đỡ viên đạn đó mà tốt với cô. Cô muốn những việc anh làm với cô là xuất phát từ trái tim mình, xuất phát suy nghĩ đơn giản là vì cô. Ella bật cười vì phát hiện mình đang có những suy nghĩ điên rồ.
- Mày có nghĩ tao bắt đầu yêu anh ta không?
Cô mỉm cười và hỏi Chun, cún Chun cứ để mặc Ella ôm lấy mình. Chắc nó biết giờ đây, cô chủ của nó đang cảm giác cô đơn.

- Gâu! Gâu!
Ella giật mình vì tiếng sủa của Chun, sau đó cô nhận ra có người đi đến. Người này là ai nhỉ mà sao cô có cảm giác dường như khí của người đó rất hỗn loạn khiến cô không thể nào xác định được người đó là ai.
- Ella! Em có thể đi cùng chị đến một nơi không?
Ella lúc này mới nhận ra người vừa lên tiếng là ai. Cô mỉm cười và mắng cún Chun: “Chun! Sao mày hư thế? Không nhận ra cả người quen sao?”
Nhưng cún Chun vẫn sủa liên hồi, Ella cảm giác hơi bực bội, người vừa đi đến vội vàng nói với Ella: “Hay là em để cún Chun về trước. Chị sẽ đưa em về được chứ?”
Ella mỉm cười và thả cún Chun ra, nhưng nó vẫn không chịu rời đi mà cứ sủa liên tục. Ella không biết nên làm gì thì người đó đã kéo cô đi rất nhanh. Ngay lập tức cún Chun chạy như bay về hướng ngôi biệt thự.

Selena đang đi vòng quanh giếng nước, ở đây toát ra tà khí mà cô vừa mới nhận ra. Nó giống mùi tà khí mà cô đã nhận ra vào buổi sáng này. Nhưng khi cô đi lên cầu thang thì lại là Hebe và Mike. Cả 2 đang hốt hoảng di xuống vì họ nói lúc nãy nghe thấy tiếng lọ hoa rơi xuống không biết có chuyện gì. Selena cố gắng để tìm một chút mùi tà niệm ở trên người họ nhưng cô không hề phát hiện ra. Sau đó dù cô có cố gắng tìm kiếm thì tà khí đó cũng biến mất. Mãi đến tối, cô mới nhận ra tà khí đó đang phát ra từ giếng nước. nó có vẻ mạnh mẽ hơn so với ban sáng.
- Cô đang làm gì ở đây vậy?
Selena giật mình vì có người gọi cô, cô quay lại và phát hiện Danson cũng đang đi gần đến đây. Ngay khi đến ngôi nhà này, Danson đã nhận ra sự bất ổn ở đây. Dù rằng ở đây mọi thứ có vẻ bình thường nhưng ngôi nhà lại bị bao phủ bởi sự u ám. Danson cũng nhận ra đây chính là ngôi nhà trong ảo ảnh. Anh biết nó có liên quan đến câu chuyện mà Selena kể cho anh nghe. Và anh biết Chun muốn làm gì nhưng anh tin chắc Chun sẽ không thể tìm ra đáp án vì cậu ta giờ đây chỉ là người bình thường, không có tà niệm của Ngoạ Quỷ. Nhưng Danson không nhận ra rằng, dấu ấn của Tang gia trên cánh tay Chun đã trở lại từ sau vụ bắt cóc, chỉ có điều Chun đã giấu điều đó với Danson và cũng như giấu cả những giấc mơ về người đàn ông luôn xuất hiện và nói với anh rằng: “Hãy trả thù. Là cô ta đó.”
- Cô cũng nhận ra có tà niệm ở đây sao?
Danson nhìn quanh giếng và hỏi Selena, cô gật đầu với anh. 2 người cố gắng xem mọi thứ nhưng chẳng phát hiện được gì.

- Tại sao các người cứ muốn đến gần nơi này thế nhỉ?
Giọng của người giúp việc vang lên khiến Danson và Selena quay ra nhìn bà. Họ nhanh chóng nhận ra người có thể giúp họ giải đáp về ngôi nhà này, giếng cổ và người con gái đã từng sinh ra ở đây không ai khác chính là người đang đứng trước mặt mình.
………………………….
…………………………
- Sao?
Selena bàng hoàng sau khi nghe kể xong câu chuyện của 500 năm trước khi Quỷ nữ vẫn là người.
- Người phụ nữ đó vẫn luôn đi tìm kiếm người con gái của Zhang gia lúc đó. Nhưng tìm mãi cũng không tìm thấy và cuối cùng chỉ có những người chết oan.
Selena rùng mình khi nghĩ đến chiếc lọ hoa. Vậy là đúng như cô nghĩ có người cố ý.
- Không được! Vậy thì cô ấy sẽ gặp nguy hiểm.
Selena đột nhiên hét lên khiến Danson không hiểu chuyện gi. Anh định hỏi cô xem cô giấu anh điều gì đúng không thì ngay lập tức tiếng sủa của cún Chun đã trả lời cho tất cả.
Khi Selena và Danson chạy ra, Jiro và Arron cũng chạy ra cùng họ, trong khi đó, cún Chun và Chun đã chạy lên phía trước một đoạn khá xa.
Chun vừa chạy theo cún Chun vừa lo lắng không yên. Anh biết con chó này muốn báo cho anh, Ella đang gặp nguy hiểm. Anh đã hơi hối hận khi dẫn Ella đến đây. Những ngày gần đây, anh thường nghĩ anh có ích kỷ không khi muốn tìm lời giải đáp cho cuộc đời mình mà kéo theo những người khác vào.
- Gâu! Gâu!
Tiếng sủa của cún Chun làm cho Chun thoát khỏi ảo ành. Anh nhìn về hướng mà cún Chun sủa, đó chính là một mỏm đá ở giữa bãi biển và có một người đang lơ lửng ở đó. Mà chính xác hơn là 2 người, Một người đang cố gắng nắm lấy tay người bị lơ lửng giữa mỏm đá. Chun không nhìn rõ họ là ai nhưng anh nghĩ một trong 2 người đó là Ella và cô gái đang chuẩn bị ngã đó có lẽ là Ella. Nghĩ đến đó, Chun cảm thấy hoảng sợ. Anh chạy nhanh hơn để mong đến kịp mỏm đá. Nhưng khi anh chuẩn bị lên đến mỏm đá thì nghe thấy tiếng hét của Ella.
Dường như đường đến mỏm đá trở nên dài vô tận, nếu không nhờ có tiếng sủa và hình ảnh của cún Chun ở phía trước, chắc là Chun không còn đủ bình tĩnh để định hướng điều gì.
Khi anh chạy đến nơi thì không còn ai ở đó cả, theo bản năng của mình anh cúi xuông phía dưới và không nhìn thấy bất kỳ thứ gì.
Ùm!
Một cái bóng trắng lướt qua và một vật gì đó rơi xuống nước khiến cho Chun ngay lập tức nhận ra cún Chun đã lao xuống biển. Không do dự đến một giây, ngay lập tức Chun cũng lao xuống. Anh biết Ella đang ở một nơi nào đó dưới đấy.
Lúc này, Chun không nhận ra rằng có những người đang gọi tên anh ở ngay phía sau.
Angela và Arron hét lên: “Chun!”
- Ella!
Jiro lao đến bên mép đá nhưng anh bị cản lại bởi cánh tay của Selina và Hebe. Chỉ có tiếng sóng biển trả lời họ.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 28: TÀ NIỆM​


Chun không biết mình lấy đâu ra sức lực để có thể lặn xuống dưới biển lâu đến như vậy. Nhưng bóng tối của màn đêm khiến anh không thể nào nhận ra được anh đang tìm điều gì ở đây. Anh không biết Ella ở đâu nhưng anh vẫn cứ tiếp tục lặn, tiếp tục bơi vì anh sợ rằng nếu anh dừng lại, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc anh chấp nhận buông tay.
Bỗng nhiên, trong lòng biển xuất hiện một quả cầu ánh sáng trắng xanh, Chun nhận ra nó đang bao bọc Ella và cún Chun, anh cố gắng bơi đến gần ánh sáng trắng đó hơn.
- Tôi tìm được cô rồi! Ella Chen!
Chun thì thầm, anh bơi vào trong quả cầu ánh sáng và kéo Ella vào trong vòng tay mình
và trong phút chốc, dường như anh thấy toàn thân của mình không còn sức lực, anh muốn được ngủ. Đôi mắt anh dần khép lại và vòng tay ôm Ella dường như chặt hơn.
.........................
........................
Selena đi quanh mép giếng, cô biết được rằng mọi chuyện từ đây mà ra. Vậy là người đó muốn hại Ella. Nếu vậy thì Ella thực sự là Quỷ nữ đầu thai. Nhưng ai trong những người ở đây có thể hại Ella, cô đã không còn nhận ra mùi tà niệm nữa. Chẳng nhẽ oan hồn đó lại có khả năng giấu diếm tà niệm của mình cao như vậy sao?
Nếu như câu chuyện mà bà lão đó kể là sự thật vậy thì người mà oan hồn đó tìm phải là người của Zhang gia mới đúng nhưng Ella đâu phải là người của Zhang gia. Ở đây, chỉ có 2 cô gái thuộc Zhang gia, nhưng cả 2 người đều không sao. Selena nhớ dến lúc lọ hoa bị rơi xuống, cô nhớ rằng lúc đó bên cạnh Ella là Angela, có khi nào Angela cũng gặp nguy hiểm vì cô ấy là người của Zhang gia? Còn Hebe nữa, cô ấy cũng là người của Zhang gia.
Giá như có gì đó có thể khiến cô tìm ra manh mối của sự việc này.
- Cô đang làm gì vậy?
Jiro bất ngờ xuất hiện khiến Selena giật mình. Cô quay lại và mắng anh: “Sao anh lại đột nhiên xuất hiện thế? Muốn hù tôi sao?”
Jiro bực tức nhìn thái độ của Selena, dường như cô không hề quan tâm đến việc Chun và Ella vừa bị ngã xuống biển, trong khi mọi người lại đang lo lắng đi tìm khắp bờ biển và liên lạc với đội cứu hộ: “Cô bị làm sao thế? Cô không lo cho Wu Chun sao?”
Selena mỉm cười và tiếp tục xem xét xung quanh giếng: “Không cần đâu. Họ an toàn mà. Đã có người cứu họ rồi.”
Jiro ngạc nhiên nhìn thái độ dường như rất chắc chắn của cô: “Là ai vậy? Cô đang đùa với tôi đúng không?”
- Anh tin tôi đi! Họ sẽ an toàn. Vấn đề là tôi không biết liệu chuyện gì sẽ xẩy ra ở đây nữa. Tôi muốn ngăn chặn việc khơi dậy quá khứ.”
Jiro bực mình hét lên: “Tôi không hiểu cô nói gì cả. Đối với tôi thì sự an toàn của họ mới quan trọng. Tôi không nhìn thấy cô nên lo lắng quay về đây tìm, vậy mà cô lại bình thản thế này.”
Selena ngạc nhiên nhìn Jiro: “Sao anh lại lo lắng cho tôi?”
Jiro lúc này bỗng cảm thấy mình đã nói hớ, thực ra anh sợ cô lại ngồi khóc một mình như lần trước khi Chun bị bắt cóc nên định đi về tìm cô nhưng giờ thì anh biết cô chẳng bị làm sao cả, ngược lại hoàn toàn tốt.
- Tôi không biết! Tôi không thể hiểu nổi cô.
Jiro bực mình hét lên và tức giận bỏ đi, để lại Selena với cái nhìn ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì mà anh ta lại có vẻ bực bội như thế này.
- Sao anh ta lại như thế nhỉ? Mình đã nói Ella của anh ta an toàn rồi còn gì. Giờ đi tìm cũng có ích gì đâu.
Selena tiếp tục tìm kiếm quanh giếng mà cô không hề nhận ra rằng có một người đang tiến đến gần cô hơn.
Nhận ra mùi tà niệm đang tiến đến gần mình, Selena bất giác quay đầu lại.
- C…ô….
Nhưng cô chưa kịp nói hết câu thì có cảm giác toàn thân chới với và một cảm giác lạnh toát, đen ngòm nuốt chửng mình.
- Không ai được đến gần anh ấy.
Hebe mỉm cười nhìn mặt nước trong giếng sóng sánh.

Chun tỉnh dậy và phát hiện mình đang nằm ở trên cát, anh nhìn quanh và phát hiện Ella đang ở bên cạnh mình. Cố gắng hết sức lực, Chun tiến đến bên Ella và anh thở phào nhẹ nhõm khi thấy cô dường như đang ngủ một giấc thật ngon.
Bỗng nhiên, trong bóng tối xuất hiện một chàng trai có khuôn mặt lạnh lùng nhưng toát lên vẻ đĩnh đạc.
- Đây! Ở bên này!
Chàng trai đứng trong luồng ánh sáng xanh và chỉ tay về phía rừng cây. Chun không rõ lắm anh ta là ai nhưng anh bất giác làm theo lời của anh ta nói. Chun cố gắng cõng Ella lên lưng mình và đi về hướng người thanh niên chỉ. Đôi lúc anh ta biến mất nhưng rồi lại xuất hiện ở một nơi nào đó và chỉ hướng cho anh.
Đến khi Chun nhìn thấy một ngôi nhà ở trong rừng cây, anh mới biết người thanh niên đó muốn anh đến nơi này. Và Chun nhận ra toàn bộ ngôi nhà đã được thắp sáng bởi những ngọn nến. Khi Chun đặt Ella nằm xuống chiếc thảm cũng là khi anh nằm xuống và thiếp đi vào giắc ngủ.

Một ngày nữa lại trôi qua nhưng chẳng có một tin tức nào của Ella và Chun. Tất cả mọi người đều cảm thấy lo lắng nhưng họ đã đi tìm khắp bờ biển và cả các khu vực xung quanh nhưng chẳng có một dấu vềt nào.
Jiro muốn tìm Selena để cùng kết hợp với sức mạnh của cô để tìm Ella và Chun nhưng cô dường như cũng biến mất. Anh không hiểu nổi tại sao Selena lại nói rằng có người đã cứu Chun và Ella. Sự biến mất của Selena càng khiến cho Jiro phát điên.
Anh tức giận đấm tay xuống dưới bàn.
- Jiro! Anh đừng tự làm tổn thương mình.
Hebe vội vàng chạy đến và cầm tay của Jiro lên, hành động này của cô không chỉ khiến cho Jiro ngạc nhiên mà tất cả mọi người đều cảm thấy như vậy. Từ lúc Ella bị rơi xuống biển, Hebe dường như quan tâm Jiro quá mức cần thiết, cô không hề chú tâm đến chuyện của Ella mà cô lại quanh quẩn ở bên Jiro. Ban đầu ai cũng nghĩ là do cô lo cho Jiro sẽ nổi khùng vì chuyện của Ella nhưng giờ thì chẳng ai hiểu nổi tại sao cô lại hành động như thế.
- cô không sao chứ Hebe?
Arron nhìn thái độ của Hebe mà cảm thấy có gì đó khó hiểu, cô có bao giờ thể hiện sự quan tâm của mình nhiều đến thế này với ai như vậy đâu.
Nhưng dường như Hebe không hề nghe thấy những điều đó, cô vẫn bình thản nhìn Jiro với ánh mắt quan tâm, điều này khiến cho Jiro cảm thấy ngại ngùng.
- Tôi không sao!
Jiro nói và cố gắng tách mình ra khỏi Hebe nhưng cô dường như vẫn tỏ vẻ quan tâm đến anh. Arron vội vàng cầm lấy tay của Hebe và kéo cô ra khỏi phòng.

- Cô bị làm sao thế?
Arron bực mình hét lên, Hebe vừa xoa tay vừa nhăn nhó trả lời anh: “Tôi làm sao. Tôi vẫn khoẻ. Anh kéo tôi ra đây làm gì?”
……………………….
……………………..
Hebe nhìn Arron khó chịu. Đột nhiên cô hét lên:
- Hình như anh ấy vẫn chưa ăn gì thì phải. Tôi phải đi nấu gì đó mới được.
Arron tròn mắt ngạc nhiên trước thái độ của Hebe, cô dường như trở thành một người khác vậy. Anh chỉ biết đứng đó chết lặng để nhìn theo cô bước những bước đi vui vẻ vào bếp.
- Cô ấy bị làm sao thế nhỉ? Lần đầu tiên tôi thấy Hebe lại nữ tính như vậy. Nếu như tôi không biết thì tưởng lả cô ấy yêu anh chàng kia chứ không phải là anh.
Mike xuất hiện sau cánh cửa và bước đến gần bên Arron. Arron đã rất bực mình vì thái độ của Hebe giờ lại thêm Mike xuất hiện khiến cho anh nổi cáu.
Anh cười mỉa mai: “Có gì lạ đâu. Cô ấy đâu có yêu tôi. Chỉ là tôi tiếc cho anh vì tôi tưởng cô ấy yêu anh cơ đấy.”
Mike sửng sôt trước câu nói của Arron: “anh nói gì vậy? Tôi đã từng yêu cô ấy nhưng đó là chuyện của 2 năm trước rồi. Cô ấy đã từ chối tôi vì người cô ấy yêu là anh.”
- Sao? Anh nói gì vậy?
Arron không tin được vào tai mình, Mike ngạc nhiên trước thái độ bất ngờ của Arron, anh liền kể lại chuyện của 2 năm trước và những gì Hebe đã nói với anh.

Ella tỉnh lại và cảm nhận ngoài trởi đang bắt đầu đổ mưa, cô không thể xác định được rõ ràng bây giờ là khi nào. Ella nhận ra có người đang ở ngay gần bên cạnh mình. Cô tiến đến gần người đó hơn và phát hiện hơi thở của người đó dường như rất gấp gáp.
- Là giám đốc Wu.
Ella thầm nghĩ và chạm vào người anh thì phát hiện anh đang bị sốt.
- Giám đốc Wu! Wu Chun!
Ella khẽ lay người anh nhưng dường như anh đang rơi vào trạng thái hôn mê.
Chun đang mơ giấc mơ tệ hại nhất mà anh không muốn nhớ đến, ký ức về lần duy nhất anh đã trốn quản gia đến gặp cha và mẹ mình để nói với họ rằng anh vừa được nhà trường khen thưởng. Anh tưởng họ sẽ vui khi thấy anh nhưng khuôn mặt của họ bỗng nhiên biến sắc, cha anh tát anh và lập tức gọi bảo vệ đóng cánh cửa phòng lại. Hình ảnh cuối cùng mà Chun nhìn thấy là tấm giấy khen bị những người vệ sĩ dẫm lên và cánh cửa gỗ to đóng kín lại. Đứa trẻ là anh chỉ biết đứng đằng sau cánh cửa vừa khóc vừa nói: “con ngoan mà. Con ngoan mà.”
- Đừng đi! Đừng bỏ con!
Ella cảm nhận khí của Chun vô cùng hỗn loạn, cô cố gắng ôm lấy anh và đặt anh nằm trên chân của mình. Cô khẽ nói với anh: “Đừng lo. Tôi ở đây mà.”
Chun nhìn hình ảnh đứa bé và bỗng nhiên anh cảm giác đau nhói. Anh định quay lưng đi thì anh phát hiện dường như có gì đó đang ôm và vỗ về đứa bé. Khi anh muốn nhìn kỹ hơn thì mọi thứ lại biến mất. Lại là nơi đó - một lầu cổ, đã bao lần Chun nằm mơ thấy giấc mơ như vậy và ngay lập tức người đàn ông đó sẽ xuất hiện và bảo với anh rằng phải trả thù nhưng trả thù ai? Là Ella Chen sao?
Chun chờ đợi tiếng nói của anh ta nhưng hoàn toàn không có. Lần này là hình ảnh một cô gái với khóm hoa thuỷ tiên trên tay xuất hiện, giây phút đó Chun cảm nhận trái tim anh lại đập một nhịp đáp khác thường. Anh nhận ra cô gái đó rất quen. Phải rồi. Đôi mắt nâu và nụ cười đó chính là Ella Chen. Đây là lần thứ mấy anh gặp cô trong mơ nhỉ.
Rồi cảnh vật thay đổi, mọi thứ trở nên đen ngòm, anh thấy mình đang cầm súng và chĩa vào Ella ở kho hàng. Anh hốt hoảng, mồ hôi rịn ra ướt cả báng súng.
- Bắn di! Chính cô ta khiến cậu khốn khổ như thế này. Chính cô ta khiến cậu phải chịu sự cô đơn ở trần gian này.
Cái giọng nói ám ảnh đó lại vang lên. Bàn tay Chun nắm lấy khẩu súng vẫn đang run rấy, anh muốn hạ nó xuống nhưng dường như có một sức mạnh vô hình khiến anh không thể nào làm thế được.
- Không! Cô ấy là Ella Chen! Cô ấy là Ella Chen.
Ella nghe thấy Chun luôn miệng lẩm nhẩm điều gì đó, cô thấy khí của anh dường như lại hỗn loạn hơn so với lúc đầu. Ella cảm giác hơi hoảng sợ, dường như Chun đang gặp phải một chuyện gì đó.
- Không được! Là Ella. Là Ella…
Chun vẫn tiếp tục lẩm nhẩm khiến cho Ella bất giác rơi nước mắt, một giọt nước mắt chảy xuống má của Chun. Anh khẽ nói: “Là Ella …Ella…”
- Tôi ở đây mà. Là tôi đây.
Ella vừa ôm Chun chặt hơn và khẽ nói với anh.
Hơi thở của Chun dần trở nên ổn định hơn, anh vừa lẩm nhẩm vừa thiếp dần đi vào giấc ngủ: “Là Ella…là Ella…Không được.”

- Chị! Chị bị làm sao vậy?
Angela bước vào bếp và hỏi Hebe khi thấy thái độ của chị cô vô cùng khác thường với Jiro.
Nhưng Hebe vừa thái rau vừa xào nấu, không hề để ý đến câu hỏi của Angela, dường như cô trở nên rất vui vẻ.
- Chị! Chị có nghe em nói không thế?
Angela hét lên và giật tay của Hebe lại. Trong thoáng chốc, cô phát hiện đôi mắt của chị cô có gì đó hơi kỳ lạ. Nó hằn lên một sự thù địch, điều này khiến cho Angela đột nhiên sợ hãi và thụt lùi vài bước.
- Ngươi định ngăn cản ta sao? Ngay cả nấu cơm cho anh ấy ngươi cũng không cho ta làm sao? Ta căm ghét các ngươi, căm ghét ả ta.
Angela không hiểu chuyện gì xẩy ra với chị mình nhưng cô cảm thấy người ở trước mặt mình thật sự rất đáng sợ, đó không phải là người chị Hebe của cô.
- C…h…ị…
Angela lắp bắp khi thấy Hebe vừa cầm con dao vừa tiến đến gần mình hơn.
Heb cúi xuống và ngùi khắp người của Angela: “Kỳ lạ! Ngươi cũng có mùi của ả ta. Cô ta cũng có. Vậy ai trong 2 người mới là con yêu nữ đó?”
Angela thật sự cảm thấy hoảng sợ và khi cô chưa kịp định hình chuyện gì xẩy ra thì đã thấy con dao trong tay Hebe vung lên, chém vào không khí một phát sắc ngọt cùng với nụ cười lạnh lùng nở trên môi của Hebe.
- Ta giết hết. Nhưng người ngăn cản ta và anh ấy. Ta giết.
..........................................
…………………………..
………………………….
Ngoài trời, bắt đầu bước vào buổi tối, sấm chớp và những hạt mưa nặng hạt bắt đầu rơi nhiều hơn khiến mọi người đều nhận ra có một cơn giông đang bắt đầu ập xuống.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 29: HEBE​


Mọi người nghe thấy tiếng hét của Angela liền vội vàng chạy vào trong bếp.
Lúc này, Angela đang bị ngã xuống dưới đất và con dao đang nằm ngay bên cạnh cô. Còn Hebe đứng im lặng nhìn Angela với ánh mắt tức giận.
- Angela! Cô sao vậy?
Danson chạy đến bên cô, Angela vừa khóc vừa chỉ tay về phía cùa Hebe.
- Chị.. chị..
Không ai hiểu chuyện gì nhưng Hebe vội vàng chạy đến bên Angela và cười.
- Chị đã bảo em là đừng đến gần chị khi làm bếp. Làm chị giật cả mình đánh rời con dao.
Hebe vừa nói vừa nhấc con dao lên khỏi sàn nhà gỗ trước ánh mắt đầy kinh ngạc của Angela. Chị cô vừa định giết cô nhưng trong tích tắc, đột nhiên con dao lại đi chệch hướng và găm xuống sàn bếp. Vậy mà giờ đây chị cô lại nói rằng vì vô ý. Là cô nhầm sao? Hay chuyện gì đã xẩy ra với chị cô.
- Cô đứng lại! Cô đã làm gì cô ấy?
Aaron bất ngờ lên tiếng khiến cho ai nấy cũng giật mình, Hebe quay lại với con dao trên tay, cô tức giận: “Tôi làm gì nó ah? Tôi thì sao dám động vào người anh yêu.” Từng câu nói đều bộc lộ sự ghen tức trong lòng của Hebe.
Lúc này, Danson mới thực sự cảm nhận tà khí từ Hebe phát ra mạnh mẽ đến như vậy. Tại sao anh lại không phát hiện điều này khi mà họ ở ngay gần nhau đến như vậy? Tại sao tà khí đó giờ đây mới hiện lên rõ hơn.
Danson đỡ Angela đứng dậy, anh nhìn về hướng của Hebe đang đứng.
- Cô thực sự là ai?
Aaron nhìn Hebe với ánh mắt vô cùng tức giận. Đó không phải là Hebe, người con gái anh yêu, không phải là cô gái ghen tuông và đầy sự oán hận trong ánh mắt như bây giờ.
Mike ngạc nhiên trước thái độ thù địch của mọi người với Hebe, họ vốn là bạn sao lại nhìn nhau bắng ánh mắt như vậy.
Anh mỉm cười bước đến giảng hoà: “Cô ấy là Hebe…” Nhưng anh chưa kịp nói hết câu thì một tiếng động mạnh khiến anh cảm thấy mọi thứ tối sầm.
Cuối cùng thì người phụ nữ dưới giếng cũng để lộ chân tướng của ả. Nhìn cảnh chỉ bằng một cái hất tay mà cả người Mike đã bị đánh bật vào tường và bất tỉnh, Jiro và Aaron nhận ra rằng lại có những câu chuyện ly kỳ xẩy ra xung quanh họ. Chỉ duy có Danson và Angela là bình thản nhận ra mọi thứ đã bắt đầu.

Chun khẽ cựa mình và phát hiện dường như có ai đó đang ôm lấy mình. Anh mở mắt và nhận ra ngoài trời đã tối, có lẽ anh đã ngủ được một ngày. Chun lúng túng khi anh nhận ra mình đang được Ella ôm.
Chun định lấy tay của Ella ra khỏi người mình thì bỗng nhiên cô lại ôm chặt anh hơn.
Ella vừa ôm Chun vừa thì thầm: “Tôi.. ở …đây… tôi ở…”
Chun bật cười. Anh ngồi dậy và đặt Ella dựa vào vai mình. Chun nhớ lại ký ức thời thơ ấu. Có gì đó chua sót mà chưa bao giờ anh quên nhưng anh nhớ đã có ai đó vỗ về đứa bé trong ký ức của anh.
Chun quay ra nhìn khuôn mặt của Ella đang ngủ say trên vai mình. Anh mỉm cười và chợt thấy lòng ấm áp lạ thường. Chun biết câu nói mơ của Ella có ý nghĩa như thế nào với anh: “Cô ấy thực sự rất dễ thương.”
Chun bất giác đưa bàn tay của mình lên khuôn mặt của Ella.
- Gâu! Gâu!
Tiếng sủa của cún Chun làm cho Chun giật mình.
Lúng túng, Chun vội vàng bỏ tay đút vào túi quần. Đây là lần thứ 3 anh định chạm vào khuôn mặt của cô nhưng chưa bao giờ anh có thể chạm vào nó? Vì sao nhỉ?
Ella cảm giác có một cái chăn ấm áp đang ôm lấy mình, cô không muốn tỉnh dậy vào lúc này nhưng vì tiếng sủa của cún Chun dường như nó muốn báo cho cô biết có chuyện gì đó nên cô cố gắng tỉnh dậy.
- Cô tỉnh rồi ah?
Ella bối rồi vì nhận ra mình đang ở trong vòng tay Chun, cô vội vàng đứng vụt dậy và giật lùi về phía sau nhưng vì không để ý nên cô lại đụng vào cún Chun.
Chun vội vàng kéo Ella lại khiến cô nằm đè lên người mình. Tuy không nhìn thấy gì nhưng Ella có thể biết mình đang ở trong hoàn cảnh nào. Cô vội vàng đứng dậy.
- Xin.. lỗi.. anh. Xin.. lỗi…
Chun nhìn thái độ lúng túng của Ella mà bật cười. Sao trước đây, anh không phát hiện cô dễ thương thế này nhỉ?
- Tôi có ăn thịt cô đâu mà cô chạy trốn tôi ghê thế?
Chun vừa nói vừa kéo Ella lại gần mình hơn. Anh ngắm nhìn khuôn măt ngày càng ửng đỏ của Ella mà cảm giác thích thú. Trong khi Ella lại vô cùng hoang mang.
- Giám đốc Wu! Anh buông tay ra được chứ?
Ella cố gắng vùng khỏi bàn tay của Chun nhưng dường như anh nắm tay của cô chặt hơn và họ chỉ cách nhau có mấy milimet.
- Á!
Chun kêu lên một tiếng và vội vàng buông tay của Ella ra. Ella thở phào nhẹ nhõm nhưng cô không hiểu chuyện gì xẩy ra.
- Giám đốc Wu! Chuyện gì vậy? Anh không sao chứ?
Chun vừa xoa chân vừa bực bội nói: “Hỏi con chó của cô ý? Sao nó lại tự nhiên cắn tôi chứ?”
Ella hiểu ngay ra tất cả, cô bật cười và lát sau đã thấy cún Chun đang dụi đầu vào chân mình. Ella cúi xuống vuốt lông nó và mỉm cười: “Mày giỏi lắm Chun ah.”
…………………………..
………………………….
Chun để Ella và cún Chun ở lại trong nhà và sau đó, anh đi xung quanh để xem xét ngôi nhà này. Nó chỉ là một ngôi nhà bình thường, anh không thể xác định được mình đang ở đâu, khi anh quay lại vào trong phòng khách, Ella đang ngồi ôm cún Chun. Bất giác, Chun nghĩ có khi nào hôm qua Ella cũng ôm anh như vậy không nhỉ? Trong phút chốc, Chun cảm thấy ghen tỵ với cún Chun vô cùng.
- Anh có tìm được điều gì không?
Ella lên tiếng hỏi khiến Chun giật mình, anh vội vàng tiến đến gần cô và ấp úng trả lời: “Ah! Không. Nhưng sao cô lại bị rơi xuống biển?”
Ella lúc này mới nhớ đến việc cô bị rơi xuống biển. Vì mải nghĩ đến chuyện của Chun bị ốm và hôn mê nên cô quên mất mình vừa bị rơi xuống biển.
- Tôi tự nhẩy xuống.
Cái câu trả lời bình thản của Ella khiến cho Chun phát hoảng, anh tức giận hét lên: “Cô bị làm sao thế? Cô nói rằng cô tự nhẩy xuống biển vào ban đêm sao?”
Ella gật đầu xác nhận. Thì sự thật là cô tự nhẩy xuống. Sau khi cô để cún Chun về nhà thì cô phát hiện Hebe dường như không ổn chút nào. Khí của Hebe vô cùng hỗn loạn. Nhưng Ella hoàn toàn tin tưởng vào người đi cùng mình. Mãi cả đến khi Hebe đưa Ella đến mỏm đá, Ella cũng không hề nghi ngờ gì. Hebe cứ bảo với cô rằng đi tiếp đi nhưng rồi đột nhiên Hebe hét lên: “Ella! Cẩn thận.” Lúc đó cô mới biết mình đã đi gần mép đá. Cái khoảng đất chới với đó khiến cho Ella không đứng vững được. Cô chỉ kịp nhận ra mình đang được Hebe giữ lại. Nhưng cô biết nếu cứ như vậy thì cả 2 cùng bị rơi xuống biển.
- Hebe! Chị mau buông tay ra đi!
- Không! Chị không thể làm hại em!
- Sao?
- Chị cứu được em mà.
Nhưng sự thật thì bàn tay của Ella ngày càng trôi xuống dưới. Và trong phút chốc thì cô đã để tay của mình tự tuột khỏi tay của Hebe.
…………………….
……………………
- Cô có bị bệnh ngốc không thế?
Chun tức giận nhìn Ella khi nghe cô kể xong câu chuyện.
Ella hơi khựng lại: “Anh nói gì cơ? Tôi ngốc áh?”
Chun bực mình với cái cách Ella hành động. Sao lúc nào cô cũng chỉ nghĩ về ngưòi khác mà không bao giờ nghĩ về mình. Lúc cứu Joe ở kho hàng. Lúc đỡ cho anh phát súng của Ken và rồi tự mình rơi xuống biển. Cô ngốc này sao lúc nào cũng làm cho người khác lo lắng.
- Thảo nào, anh chàng Jiro lúc nào cũng không yên tâm và kè kè đi theo cô.
Chun nói mà Ella chẳng hiểu gì cả.
- Vậy theo lời cô nói thì Zhang tiểu thư có vấn đề đúng không? Sao tự nhiên cô ấy rủ cô ra mỏm đá? Sao cô ấy lại có ý định đẩy cô xuống rồi lại cứu cô?
Chun hỏi Ella nhưng anh nhận ra cô cũng đang có những suy nghĩ giống anh. Chính bản thân cô cũng không hiểu chuyện gì xẩy ra với Hebe. Cô không rõ lắm vì khí của Hebe không rõ ràng hơn nữa, cô phát hiện năng lực của cô khi ở ngôi nhà cổ của Zhang gia dường như không mạnh mẽ như trước nữa.
- Tôi không rõ lắm. Nhưng tôi biết người cứu tôi trên mỏm đá là chị Hebe.
Chun đứng dậy và dìu Ella: “Muốn biết câu trả lời thì chúng ta phải về ngôi nhà cổ đó. Họ chắc đang chờ chúng ta ở đó.”
Ella gật đầu với Chun: “Nhưng trởi đang mưa và anh biết đường về chứ?”
Chun mỉm cười và nhìn cún Chun: “tôi không biết nhưng tôi biết chó có khả năng nhớ đường rất giỏi.”
...........................................
............................................
Danson lập tức đẩy Angela ra sau lưng mình. Anh đã nghe câu chuyện của bà lão và anh biết người đứng trước mặt họ giờ không còn là Hebe mà là người phụ nữ của 500 năm trước. Nhưng anh không biết cô ta muốn làm gì.
- Thực ra cô là ai? Hebe đâu?
Aaron là người đầu tiên phá vỡ sự im lặng. Nhưng người con gái đó chỉ cười và hướng ánh mắt cô độc về phía của Angela.
- Ngươi mà cũng quan tâm tới con bé này sao? Ta tưởng ngươi chỉ quan tâm tới con yêu nữ đó.
Hebe vừa nói vừa bước gần về phía của Angela hơn. Mọi người đột nhiên lùi bước.
- Để ta giết nó nhé. Ta giết nó rồi thì Hebe của ngươi sẽ trở về thôi mà.
Danson không hề muốn làm tổn thương Hebe nhưng trước việc, yêu nữ tiến đến gần họ hơn làm anh không còn cách nào khác mà phải dùng năng lực của Tang gia. Tất nhiên anh sẽ cố gắng để nó không làm tổn thương đến Hebe.
- Danson! Không được.
Angela hét lên và hất bàn tay của Danson ra đúng lúc anh phóng năng lực về phía của Hebe. Ngay lập tức, mọi người nghe thấy tiếng nổ mạnh và Hebe bị hất tung đập vào tường.
- Hebe!
Aaron và Angela vội vàng chạy đến bên cạnh cô. Cả 2 người đã quên mất rằng người đứng trước mặt họ không phải là Hebe mà là một oan hồn.
- Sao anh lại làm thế?
Cả Angela và Aaron hét lên khi nhìn thấy Hebe bị hất tung. Cũng nhờ Angela ngăn cản nên Hebe chỉ chịu một lực rất nhỏ. Và điều đó đồng nghĩa với việc oan hồn đó không bị làm sao.
- Đừng đến gần cô ấy!
Nhưng câu nói của Danson nói ra đã quá muộn. Ngay khi cả 2 người dìu Hebe đứng lên, đôi mắt của Hebe lại là đôi mắt thù hận như cũ. Cô ngay lập tức đẩy Aaron ra và ôm lấy Angela.
- Ta sẽ giết ngươi. Cùng lắm ta và ngươi cùng chết.
Hebe giơ con dao sắc nhọn lên và khi cô định đâm vào ngực của Angela thì một luồng âm khí mạnh mẽ bất ngờ tràn ngập gian phòng khiến cho Danson cảm giác ngột thở.
- Tiểu Xuân! Cô muốn một lần nữa thử làn nước lạnh dưới giếng sao?
Tiếng nói lạnh lùng phát ra cùng với tiếng bước chân chậm rãi từng bước tiến đến gần Hebe và Angela hơn.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 30: CÂU CHUYỆN 500 NĂM TRƯỚC​


- Tại sao ngươi lại xuất hiện ở đây? Ta đã đẩy ngươi xuống giếng cổ rồi cơ mà.
Sự xuất hiện của Selena khiến cho mọi người vô cùng bất ngờ. Toàn thân của cô toát lên âm khí và ướt sũng.
- Selena! Cô sao thế?
Jiro cảm nhận được sự yếu ớt của Selena. Anh chạy đến và đỡ lấy cô. Vừa chạm vào người cô, anh đã phát hiện toàn thân cô lạnh toát.
- Tôi không sao. Chỉ vì lá bùa này thôi.
Selena yếu ớt đưa lá bùa lên, Danson nhận ra đó là bùa chú niêm phong của Tang gia. Tiểu Xuân bỗng chốc biến sắc.
Sau khi bị đẩy xuống giếng cổ, Selena biết chắc mình sẽ thoát ra khỏi giếng nước nhanh thôi vì cô đâu phải là người. Nhưng điều kỳ lạ là trong giếng cổ có phong ấn của Tang gia. Dù phong ấn này rất yếu ớt vì cô nhận ra nó chỉ còn lại một nửa sức mạnh. Cô hiểu ngay tất cả mọi việc. Selena do dự một lúc và cầm vào tờ phong ấn. Cô phải đem phong ấn này về cho mọi người để cứu Hebe và ngăn chặn những gì của quá khứ. Chính vì việc mang theo phong ấn mà năng lực của cô trở nên yếu hơn khiến cô khó khăn hơn trong việc thoát ra khỏi giếng nước.
- Không! Đừng đưa nó lại đây. Ta không muốn trở về nơi đó.
Tiểu Xuân lắc đầu, cô trở nên hoảng loạn và bất ngờ buông con dao xuống đất, Angela trong lúc đó vội vàng chạy về phía của mọi người.
Danson ngay lập tức nhận lấy tờ phong ấn. Anh biết mình nên làm gì. Khi anh bắt đầu niệm chú để phong ấn có thể có lại sức mạnh của mình thì đột nhiên Tiểu Xuân kề sát dao vào cổ của chính mình.
- Dừng lại! Ngươi thử làm thế xem. Ta sẽ chết cho ngươi xem.
Tiểu Xuân vừa nắm chặt con dao vừa khóc và nhìn về phía Jiro. Cô vẫn nhớ như in ký ức của 500 năm trước. Tiểu Thiên là em gái của cô, nó là một đứa em mà cô yêu thương. Nó nữ tính, xinh đẹp hơn cô nhiều nhưng cô không hề ghen tỵ với nó vì cô có một thứ quý giá luôn ở bên cạnh mình. Người chồng mà cô luôn yêu thương - A Phong. Nhưng đằng sau những hạnh phúc giả tạo ấy lại là cả một âm mưu thâm độc.
Tiểu Xuân như phát điên khi phát hiện A Phong và Tiểu Thiên lén lút qua lại với nhau. A Phong cưới cô đơn giản vì hắn muốn có tài sản của Zhang gia chứ không phải vì yêu cô
- Tại sao ngươi lại cướp tướng công của ta?
Tiểu Xuân vừa túm tóc của Tiểu Thiên vừa kéo cô đến gần miệng giếng khi cô đang ở trong vườn để đem lọ hoa Thuỷ Tiên vào.
Tiểu Thiên thật sự hoảng sợ. Chị cô nhân lúc A Phong đi vắng đã cho người hầu nghỉ một hôm để tiện bề hành động. Cô biết mình sai khi yêu chồng của chị nhưng cô có đòi hỏi gì ở A Phong và chị đâu. Cô chỉ muốn được sống bên cạnh người mà mình yêu thì có gì sai. Chị cô vẫn có tướng công và cô chỉ cần thỉnh thoảng gặp anh thì có sao đâu.
Tiểu Xuân kéo lê Tiểu Thiên đến trước miệng giếng.
- Này! Nhìn cho kỹ vào khuôn mặt xấu xí của mày.
Cứ thế, Tiểu Xuân dìm đầu Tiểu Thiên vào giếng, sự thù hận khiến cho Tiểu Xuân không còn phân biệt được tình thân. Mặc cho Tiểu Thiên giẫy giụa trong giếng, Tiểu Xuân muốn đứa con gái bẩn thủi này biến mất trước mặt cô.
Đúng lúc này, A Phong trở về và đẩy Tiểu Xuân ra. Trước cảnh tượng như vậy, Tiểu Xuân càng phát điên hơn, cô cầm trâm cài xông vào Tiểu Thiên và A Phong. Sự điên loạn khiến Tiểu Xuân đầy ngã A Phong. Nhưng chiếc trâm chưa kịp hạ xuống ngực của Tiểu Thiên thì Tiểu Xuân đã ngã xuống.
……………………………………
…………………………………..
Tiểu Thiên run rẩy nhìn bàn tay của mình đẫm máu của chính cô và của chị cô, mảnh thủy tinh vỡ của lọ hoa Thuỷ Tiên đọng lại từng giọt máu đỏ.
Tiểu Xuân mãi không quên được hình ảnh cuối cùng mà cô nhìn thấy chính là hình ảnh Tướng công của mình mỉm cười nhìn cô rơi dần xuống giếng nước lạnh lẽo và tối tăm đó.
………………………..
…………………………

Một vết máu đỏ khiến cho Aaron và Angela vô cùng hoảng sợ. Họ ngay lập tức ngăn cản Danson làm điều đó.
Trong khi mọi người đang do dự vì không muốn làm tổn thương Hebe nhưng cũng hiểu rằng họ sẽ gặp nguy hiểm nếu như cứ tiếp tục ở thế giằng co thì đột nhiên con dao trong tay Tiểu Xuân vung lên và gần như đâm thẳng vào ngực cô.
- Không! Ngươi định làm gì vậy?
Bàn tay trái của Tiểu Xuân đỡ lấy con dao ngăn không cho nó hạ thấp xuống.
- Ngươi bị điên rồi. Ngươi định tự làm tổn thương mình để cứu chúng sao?
- Ta không thể để cho ngươi lợi dụng ta thêm một lần nữa.
Con dao nâng lên nhưng rồi lại bị chặn lại: “Không! Ta sẽ không để ngươi làm thế. Ở mỏm đá suýt nữa ngươi đã cứu được con bé đó.”
Con dao dường như lơ lửng ở lưng chừng, trong ánh mắt của Tiểu Xuân đột nhiên biến đổi, thoáng có một điều gì đó buồn thương: “Tiểu Xuân! Đừng tiếp tục tự làm tổn thương mình nữa.”
……………………………..
………………………………
- Không được! Hebe! Cô không được làm thế.
Aaron hét lên và khi anh định chạy đến dành lấy con dao thì bỗng chốc anh thấy Hebe mỉm cười, anh nhận ra đó thực sự là Hebe chứ không phải là yêu nữ.
- Chị!
Cái khoảng khắc Hebe ngã xuống nền đất dường như ngưng đọng lại trong ánh mắt mọi người. Không một ai đủ bình tĩnh để hiểu được chuyện gì đang xẩy ra. Jiro ôm chặt Selena trong lòng mình hơn khi nhận ra khuôn mặt của cô đã ướt đẫm nước mắt.
Aaron lao đến bên cạnh Hebe. Đôi tay anh trở nên lúng túng khi ôm cô vào lòng
- Em không sao đâu. Hebe!
Aaron cố nén những tiếng nấc, anh ôm Hebe chặt hơn, chặt hơn nữa, cố gắng mỉm cười với cô.
- Em xin lỗi!
Đôi tay Hebe cố gắng chạm vào khuôn mặt của Aaron. Cảm giác lạnh giá bao bọc quanh người cô khi những ngón tay của cô chạm vào những giọt nước mắt của anh. Cô muốn nói với anh cô vẫn ổn mà nên anh đừng khóc, đừng đau lòng như thế. Cô sẽ đau lòng như thế nào khi thấy anh như vậy. Nhưng cô không thể nói với anh điều này, không thể lấy tay lau những giọt nước mắt của anh, không thể mỉm cười đáp lại anh. Dường như đôi tay trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.
- Không được! Anh xin em! Em đừng ngủ.
Đôi vai Aaron rung lên khi anh nhận ra người con gái nằm trong tay anh đang dần mất đi hơi ấm, anh dường như không phân biệt nổi nước mắt trên mặt của cô ấy là của ai?
Angela vùng ra khỏi vòng tay của Danson, cô chạy đến chỗ của chị mình.
- Chị!
Nhưng khi cô vừa chạm vào thân thể của Hebe thì một làn khói đen thoát ra, nó dường như chỉ trực xâm nhập vào cô.
- Danson! Mau niêm phong oán khí đó đi
Tiếng hét của Selena khiến Danson giật mình và ném tờ phong ấn về phía làn khói. Nhưng vì tờ niêm phong chưa đủ sức mạnh để phong ấn nên nó chỉ làm cho Tiểu Xuân hiện lên hình dáng của một quỷ nữ.
Tiểu Xuân hướng đôi mắt căm hận về phía của Selena.
- Ngươi! Chính ngươi đã phá hỏng kế hoạch của ta. Ta phải giết ngươi.
Một luồng khí đen ngòm hướng về phía của Selena. Nếu như lúc bình thường, cô sẽ đủ khả năng khống chế một oan hồn nhưng giờ thì cô không còn đủ sức lực. Selena chỉ nhớ rằng cô kịp thời đẩy Jiro ra và cả người cô bị ngạt thở bởi luồng khí đen ngòm đó.
………………………
…………………………
- Selena! Hebe!
Chun, Ella và cún Chun bất ngờ xuất hiện và họ kinh ngạc trước những gì đang diễn ra. Chun nhìn thấy Selena đang bị bao trùm bởi luồng khí đen ngòm, Ella nhận ra khí của Hebe vô cùng yếu ớt, đồng thời là những khí hỗn loạn khác nhưng tất cả đều là tà khí.
Dường như cún Chun hiểu hết những gì Ella nghĩ, nó ngay lặp tức kéo cô về phía của Hebe.
- Chị Hebe1 Đừng đi! ở lại với em!
Ella ngồi sụp xuống và cô đưa tay lên gần tim của Hebe, nơi cô nhận ra khí của Hebe đang dần thoát ra.
- Không được! Chị nhất định không sao.
Aaron nhìn đôi bàn tay của Ella đang phát ra ánh sáng màu trắng xanh đồng thời vết thương của Hebe cũng ngừng chảy máu. Khuôn mặt của Hebe hồng hào trở lại.
Ella thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện khí của Hebe đang bắt đầu quay trở lại cơ thể, không ngờ năng lực này của cô vẫn có tác dụng.
Nhưng đột nhiên năng lực của Ella yếu dần đi, cô cảm giác tim mình đập nhanh đến kỳ lạ. Có gì đó bức bối và khó chịu khiến cho cô nghẹt thở. Angela đột nhiên quay về hướng của Jiro.
Danson không còn nhận ra việc gì đang xẩy ra xung quanh họ, cái mùi Tử khí này từ đâu phát ra mà dường như nó bao trùm lên cả không khí.
- Tướng công!
Tiểu Xuân nhìn người con trai với đôi mắt đỏ rực đang nhìn cô.
- Ngươi dám động vào cô ấy!
Tiếng nói rít theo từng con gió và kèm theo nó là một luồng khí đen và một tà niệm mạnh mẽ.
- Không! Tướng công!
Chỉ trong tích tắc, khi bàn tay của Jiro giơ lên, Tiểu Xuân chỉ kịp hét lên một tiếng và tan biến thành những làn khói nhỏ.
Selena cảm nhận được làn khí đen bao bọc quanh mình bỗng nhiên biến mất nhưng đồng thời cả không khí lại tràn ngập mùi vị của Tử Quỷ. Cô vừa cố gắng lấy lại hơi thở của mình vừa ngước lên nhìn người đàn ông ở trước mặt.
Điều cô sợ đã xẩy ra, trước mặt cô không phải là chàng thanh niên hiền lành và khờ khạo Jiro mà chính là Tử Quỷ với ánh mắt và tà niệm năm xưa.
- Gâu! Gâu!
Tiếng sủa của cún Chun báo hiệu nguy hiểm và tiếp theo đó là một luồng ánh sáng màu xám tràn ngập căn phòng.
- Jiro/ Wu Chun!
Tiếng hét của Selena và Ella bị nuốt chửng bởi Tử khí của Jiro và Tà niệm của Ngoạ Quỷ.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 31: THỨC TỈNH​


Tử khí của Jiro và tà niệm của Chun như những cơn lốc xoáy nguy hiểm bao bọc quanh 2 người. Không một ai có thể tiến vào trong luồng tà niệm đó vì một sự thật đơn giản nếu vào đó sẽ bị nuốt chửng cùng với nó.
Selena hoảng sợ nhớ lại ký ức 500 năm trước, Ngoạ Quỷ ca của nó cũng như vậy. Cũng đột nhiên mất hết ý chí và giải phóng tà niệm. Lần đó có người giúp anh nhưng lần này ai sẽ giúp anh đây?
- Ella! Cô làm gì vậy?
Tiếng hét của Angela khiến cho Selena giật mình quay lại, Ella đang bị Angela chặn lại khi cố gắng tiến về phía tà niệm của Chun.
- Tôi phải giúp anh ấy. Anh ấy đang gọi tôi.
Ella vừa nói vừa vùng ra khỏi tay của Angela. Cô không cần biết chuyện gì đang xẩy ra. Cô chỉ biết một điều Chun đang đau khổ. Cô đã từng cảm nhận điều này ở đâu đó - bị thương, căm hận. Cô biết anh không muốn điều này. Anh cần ai đó giúp anh.
- Xoẹt!
Một tiếng động va chạm lớn khiến cho mọi người giật mình. Nó tạo ra sự chấn dộng khiến mọi người bị hất mạnh xuống dưới đất.
- Không được! Anh không thể hại anh ấy.
Selena hét lên và lần này đến lượt cô lao vòng trong luồng Tử khí của Jiro. Sự chấn dộng lúc nãy chính là đòn tấn công đầu tiên của Jiro về phía của Chun. Nếu như Chun hoàn toàn mất đi lý trí thì Jiro lại hoàn toàn đang tỉnh táo - người đứng trước mặt Selena đã không phải là Jiro mà là Tử Quỷ.
Bàn tay của Tử Quỷ đưa lên một lần nữa và chuẩn bị phát tử khí thì bị khựng lại. Ai đó đang ôm lấy hắn? Ai đó đang truyền cho hắn sự lạnh giá? Ai đó đang làm cho trái tim của chàng thanh niên tên Jiro đó đau đớn?
..................................
.................................
Ella vùng ra khỏi tay của Angela, cô xông vào bên trong luồng tà niệm nhưng khi cô vừa bước vào trong luồng tà niệm đó thì cảm giác nghẹt thở khiến cô không nói được một lời nào.
- Ta sẽ trả thù!
Chun hét lên từng tiếng và dùng đôi bàn tay của mình nhấc bổng Ella lên. Đây là cái mà hắn đã chờ hơn 500 năm, nhìn thấy người con gái đã lừa dối hắn chết trong tay hắn?
- Không!
Ella cố gắng nói trong hơi thở đứt quãng. Cô biết người đàn ông đang định giết cô không hề muốn điều này. Nếu anh muốn làm điều này sao cô lại thấy sự đau khổ trong tà khí mà anh phát ra. Ai đó hãy giúp anh ấy?
Bỗng nhiên Ella cảm nhận bàn tay giữ chặt cổ mình đang nới lỏng ra hơn nhưng rồi lại đột nhiên thít chặt lại cô.
- Ngươi im đi! Ta phải giết cô ta.
Ngoạ Quỷ hét lên và đưa một tay lên nơi trái tim mình.
- Người sẽ không thể thắng được ta. Ta phải trả thù.
Ngoạ Quỷ vừa nói vừa hướng đôi mắt đầy oán hận về phía của Ella. Lần này, đôi tay của hắn thật sự khiến Ella cảm giác ngạt thở.
- C..h…u..n…
Đó là lần đầu tiên Ella gọi tên của Chun, cô biết anh không muốn làm điều này nhưng nếu điều đó là điều mà người đàn ông ở trước mặt cô muốn thì cô sẽ chấp nhận.
…………………………………….
………………………………………
- Đừng! Anh là Jiro. Anh không phải là Tử Quỷ.
Selena ôm chặt lấy Jiro, cô không biết tại sao nhưng cô cảm thấy đau khi nhìn thấy Jiro bỗng chốc biến thành Tử Quỷ, cô sẽ không để điều này xẩy ra, sẽ không để những người cô yêu quý phải chịu sự dày vò này.
- Xin ngươi! Trả anh ấy lại cho tôi.
Những giọt nước mắt lần đầu tiên Selena khóc vì Jiro rơi xuống và tan biến khi chạm vào cánh tay của Tử Quỷ.
……………………….
………………………
Một nụ hôn lạnh giá khiến trái tim của Tử Quỷ chứ không phải của ai khác bỗng chốc có cảm giác đau nhói. Nhưng đồng thời, hắn nhận ra Tử khí của hắn đang dần thoát ra khỏi cơ thể của chính mình. Nó đang dần bị cuốn vào cơ thể của cô gái mà hắn đang ôm trong tay.
Selena biết rằng cách duy nhất cứu Jiro chính là để cho luồng Tử khí đó biến mất khỏi người anh. Không ai có khả năng làm điều đó nếu như không phải là cô - một tiểu quỷ ở địa ngục có khả năng hấp thụ khí của oan hồn.
Không khí như ngựng đọng lại xung quanh Selena và Jiro, luồng Tử khí bao quanh họ bỗng chốc dịu hơn. Selena biết chỉ cần một chút nữa thôi. Cô sẽ có thể hấp thụ toàn bộ Tử khí nhưng cô sẽ ra sao bản thân cô cũng không biết. Một Tiểu Quỷ mang trong mình một lượng Tử khí lớn có lẽ sẽ bị tan biến. Nhưng cô không quan tâm đến điều này, Chỉ cần anh ta không sao.
Đội nhiên, Selena cảm giác Tử khí của Jiro giảm hẳn đi. Ai đó đang dùng sức mạnh phong ấn để khống chế Tử khí của Jiro. Selena khẽ mỉm cười yếu ớt. Cuối cùng cô cũng trụ được đến lúc này để có thể cứu anh. Cô biết anh sẽ không sao.
……………………………………
…………………………….
…………………………….
Danson nhận ra sự nguy hiểm đang xuất hiện xung quanh họ. Anh phải làm gì đó để giúp Selena và Ella nhưng anh có thể làm gì đây khi khả năng phong ấn của anh không hề mạnh.
- Tôi sẽ giúp anh!
Danson ngạc nhiên quay lại nhìn người con gái đang đứng ngay bên cạnh anh. Angela nắm lấy tay của Danson và bỗng chốc anh nhận ra sức mạnh của anh dường như được tăng lên gấp đôi. Ánh sáng màu vàng cam và màu trắng đột nhiên hoà lẫn vào nhau.
Anh nhận ra Tà niệm của Jiro có vẻ yếu hơn vì vậy anh đã quyết định niêm phong nó trước.
…………………………………..
…………………………………..
Selena dần dần khuỵa xuống và trước khi cô mất đi ý thức cô nhận ra có ai đó đang đỡ cô và ôm cô vào lòng – càm giác ấm áp này có lẽ là của anh ta.
…………………………………
………………………………….
Angela thở phào nhẹ nhõm khi cô nhìn thấy tà niệm bao bọc xung quanh Jiro và Selena giảm hẳn và họ đang được ánh sáng màu vàng cam nhẹ nhàng đặt họ xuống nền đất.
Nhưng khi Angela và Danson quay về phía của Chun và Ella thì họ phát hiện tà niệm của Chun dường như mạnh mẽ hơn bao giờ hết
Danson nhận ra sự lo lắng trong ánh mắt và cái nắm tay của Angela. Anh dùng hết sức lực để mong có thể phong ấn được tà niệm của Chun nhưng điều kỳ lạ là phong ấn của anh vừa chạm vào tà niệm của Chun đã bị tan biến.
- Không! Chun/ Ella!
Angela hét lên và cô chạy về hướng của 2 người nhưng một bàn tay ôm chặt lấy thắt lưng của cô.
- Không được! Nguy hiểm lắm.
Danson níu Angela lại và nhìn cô với ánh mắt lo lắng.
- Nhưng…
Angela nắm lấy tay của Danson và nhìn về phía của Chun, cô biết ở bên trong đó có điều gì rất nguy hiểm đang xẩy ra.
Đột nhiên, một cái bóng trắng lao vào trong luồng tà niệm.
- Phập!
Chun hét lên đau đớn và bàn tay nơi cổ của Ella bỗng nhiên nới rộng và hất tung Ella xuống dưới đất.
Ella vừa kịp lấy lại hơi thở thì cô cũng nhận ra cún Chun đang ở bên cạnh cô. Tại sao nó lại có thể xông vào tà niệm của Chun mà không hề bị làm sao. Và bỗng chốc Ella cảm nhận rõ hơn bao giờ hết cún Chun muốn bảo vệ cô bằng mọi giá. Cô đã từng cảm nhận sự cương quyết này ở đâu rồi.
- Không! Ta phải trả thù.
Ngoạ Quỷ vừa ôm lấy trái tim mình vừa hét lên, luồng tà khí bao quanh họ ngày càng lớn hơn.
Ella thật sự lo lắng khi cô nhận ra có gì đó bất ổn đang xẩy ra xung quanh họ. Dù cún Chun đã ở bên cạnh nhưng cô lo sợ cho chính người đàn ông đang phát ra luồng tà khí hỗn loạn ở trước mặt cô.
Bỗng nhiên, Ella nhận ra sự nguy hiểm đang tiến đến gần Chun hơn.
- Không! Ta không cần điều này.
Ngoạ Quỷ hét lên và đôi tay hắn bất thình lình đưa lên và chọc vào đôi mắt của mình.
- Đừng!
Ella hét lên và cô lao về phía trước. Cô không biết cô đang muốn làm gì nhưng cô muốn đến gần Chun hơn vì cô biết anh đang định tự làm tổn thương mình.
……………………………
………………………………..
- Ầm!
Danson và Angela bị hất tung bởi luồng ánh sáng màu trắng xanh. Hình ảnh cuối cùng mà Angela nhìn thấy chính là Chun đang ôm chặt lấy Ella trong vòng tay của mình trong luồng ánh sáng màu trắng xanh đó.
………………………….
…………………………..
Những ánh nắng của một ngày mới tràn ngập khắp gian phòng của Zhang gia, soi rọi những khuôn mặt đang nằm bất tỉnh ở trên sàn. Jiro – Selena, Aaron – Hebe, Danson – Angela, Chun – Ella – ai trong số họ sẽ được ánh nắng mặt trời bảo vệ họ trước những điều đen tối sắp xẩy ra?
……………………………….
………………………………
- Vì vậy tôi nghĩ rằng người con gái tên Tiểu Xuân đó chính là oan hồn nhập vào Hebe. Và Jiro chính là A Phong trong câu chuyện vào 500 năm trước.
Danson nhìn mọi người trong phòng và bắt đầu kể lại câu chuyện cho mọi người nghe. Sau khi tỉnh lại, anh ngay lập tức niêm phong toàn bộ ký ức của những người còn lại trong ngôi nhà. Còn về những người như Aaron, Hebe, Jiro, Angela thì việc niêm phong ký ức đó không thể thực hiện vì anh đã từng xoá ký ức của họ một lần.
- Tôi vẫn không hiểu. Nếu như thế thì việc cô ta tấn công Angela là điều dễ hiểu vì cô ấy là em gái của Hebe và là người của Zhang gia như vậy cô ấy có lẽ là Tiểu Thiên đầu thai. Nhưng sao cô ta còn muốn hại cả Ella và Selena. Chẳng nhẽ cô ta không phân biệt được người vô can sao?
Jiro nóng lòng hỏi Danson nhưng anh không nhận được lời giải thích nào từ phía của Danson.
- Vì Tiểu Xuân nghĩ rằng em và Selena là mối đe doạ của cô ấy. Khi nhìn thấy anh quan tâm em và Selena, lòng ghen tuông khiến cô ta không phân biệt được ai với ai vì vậy cô ta mới tấn công tất cả mọi người.
Ella cùng cún Chun bước ra và trả lời câu hỏi của Jiro. Ngay khi, Ella vừa bước ra thì Jiro và Aaron đã vội vàng đứng dậy và tiến về phía của cô.
- 2 người đó không sao chứ?
Sau khi mọi người tỉnh lại, chỉ có Hebe và Selena là vẫn hôn mê. Chính vì vậy, Ella đã chịu trách nhiệm chăm sóc 2 người.
- Họ không sao. Chắc lát nữa họ sẽ tỉnh lại.
Ella mỉm cười, Aaron và Jiro nghe thấy vậy cảm thấy rất yên tâm. cả 2 vội vàng chạy vào trong phòng.
Nhưng đang định bước vào thì Jiro đột nhiên quay lại.
- Ella… Anh…
Ella mỉm cười trước sự lúng túng của Jiro: “Anh vào thăm cô ấy đi.”
Jiro vừa nghe thấy thế liền chạy vào trong phòng.
Lát sau, Ella nhận ra Chun đang tiến về phía của cô.
- Cô không sao chứ?
Chun sau khi tỉnh dậy không nhớ được bất cứ việc gì ngoài việc, anh nhìn thấy Selena đang bị bao bọc bởi luồng khí đen và Hebe bị đâm.
- Tôi không sao! Nhưng tôi phải đi ra ngoài một chút để hít thở không khí mới được!
Ella nói và cô nhanh chóng kéo cún Chun đi trong khi Chun vẫn chưa hề trả lời cô
…………………………..
…………………………..
- Cô làm gì vậy? Ella! Mau lên xe thôi.
Sau 3 ngày nghỉ lại ngôi nhà để Hebe và Selena khoẻ hơn, mọi người quyết định sẽ trở về. Chun ngạc nhiên khi thấy Ella đang lúi húi ở góc vườn. Anh vội vàng chạy đến xem cô.
- Không có gì! Chúng ta mau trở về thôi.
Ella giật mình vì tiếng gọi của Chun, cô lúng túng đứng dậy và mỉm cười phủi chiếc váy.
Chun đưa tay và đỡ Ella bước đi. Anh đã chứng kiến những gì xẩy ra ở đây và điều đó chẳng giúp ích gì cho việc tìm lời giải đáp cho cuộc sống của anh mà nó còn làm cho mọi người suýt nữa gặp nguy hiểm. Anh quay sang bên cạnh và nhìn khuôn mặt bình thản của Ella. Anh sẽ không tìm lời giải đó nữa.
Trước khi chiếc xe rẽ để chuyển sang đường cái, mọi người bất giác quay lại nhìn ngôi nhà cổ một lần nữa. Mỗi người đều có những câu hỏi và có những đáp án khác nhau khi đến ngôi nhà cổ này.
Tất cả mọi người đều mong rằng câu truyện sẽ kết thúc ở đây.
Nhưng ai biết được rằng, mọi thứ mới chỉ bắt đầu mà thôi. Họ sẽ còn quay lại ngôi nhà cổ này lần nữa và với những mất mát mà chẳng ai trong họ ngờ tới. Đây là nơi mở đầu mọi thứ và cũng sẽ là nơi kết thúc mọi thứ.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 32: HÀN GắN​


- Tại sao cô ấy lại tránh mặt của mình như vậy?
Aaron buông người xuống dưới ghế và thở dài. Chun nhìn thằng bạn thân với vẻ mặt khó hiểu và nhăn nhó. Anh đang bận bù đầu với đống công việc để kết thúc chiến lược quảng cáo. Vậy mà Aaron lại đến và nói gì anh không hiểu.
- Ai tránh mặt cậu chứ?
Chun vẫn không rời mắt khỏi đống tài liệu và hỏi Aaron.
- Thì Hebe đó. Mình đến nhà gặp cô ấy mấy lần nhưng cô ấy đều viện cớ không ra gặp, gọi điện thoại không nghe, nhắn tin cũng vậy, đến công ty thì càng không thể vì cô ấy cũng đang bận nhiều việc giống như cậu đấy.
Aaron buồn rầu trả lời Chun. Sau khi nghe Mike kể lại mọi chuyện. Aaron mới biết anh đã hiểu lầm Hebe nghiêm trọng. Thì ra lúc đó chỉ vì nóng nảy mà anh đã không hề nghe cô ấy giải thích mà bỏ đi. Để rồi anh đã làm tổn thương cô ấy nhiều biết mấy nhưng Aaron vẫn không hiểu vì sao cô ấy lại muốn huỷ hôn nếu như cô ấy không yêu Mike. Anh muốn được một lần nói chuyện rõ ràng với cô nhưng rất tiếc cơ hội đó, Hebe không hề cho Aaron, dường như cô đang ngày càng lánh xa anh hơn.
Chun nhìn vẻ mặt khổ sở của Aaron liền lắc đầu: “Nào. Chúng ta đi ăn.”
Anh đứng dậy và gập các tài liệu ở trên bàn. Không để Aaron kịp phản ứng, Chun kéo Aaron ra khỏi phòng của mình luôn.
………………………….
…………………………..
- Zhang tiểu thư! Chúng tôi ở bên này.
Chun đứng dậy và vẫy tay về phía của Hebe. Hebe hơi ngần ngại khi nhận ra Aaron đang ở bên cạnh Chun. Thì ra đây chính là lý do vì sao Chun nói với cô rằng có chuyện gấp muốn bàn với cô. Cô không thể bỏ chạy được nữa.
- Mình giúp cậu đến đây thôi nhé!
Chun mỉm cười và nháy mắt với Aaron. Sau đó anh kéo ghế đứng lên và bước đi trong sự lúng túng và ngạc nhiên của Hebe và Aaron.
- Em ngồi xuống đi.
Aaron lúng túng kéo ghế cho Hebe.
Một thoáng do dự trên khuôn mặt của Hebe, cô nhìn lên Aaron và thấy khuôn mặt của anh dường như rất căng thẳng. Không còn cách nào khác, Hebe đành ngồi xuống ghế. Aaron thở phào nhẹ nhõm và chạy đến ngồi đối diện chỗ cô.
- Chúng ta gọi gì đó ăn nhé.
Aaron vui vẻ đưa thực đơn cho Hebe nhưng cô vội vàng gấp nó lại và nhìn anh với ánh mắt lạnh băng như của 2 năm vừa qua.
- Tôi không muốn ăn gì cả. Có chuyện gì anh cứ nói. Tôi có việc gấp phải đi.
Hebe vừa nói vừa nhìn thẳng vào đôi mắt của Aaron. Anh thực sự không hiểu tại sao cô lại đối xử lạnh lùng với anh như vậy. Hay cô vẫn còn giận anh vì những gì anh đã làm trong suốt 2 năm qua.
- Hebe! Anh xin lỗi. 2 năm trước…
Nhưng Aaron chưa kịp nói tiếp thì Hebe đã chặn anh lại. Cô kéo ghế đứng lên và định bỏ đi. Aaron sững lại và vội vàng kéo tay Hebe.
- Bốp!
Mọi người trong nhà hàng vội vàng quay lại nhìn cảnh tượng trước mặt. Chàng trai đang có một vết hằn đỏ trên má nhưng vẫn không hề rời mắt khỏi cô gái đứng trước mặt.
- Anh muốn nói gì với tôi? Anh muốn nói rằng vì anh đã hiểu lầm tôi nên anh mới đi ôm ấp những cô gái khác? Hay là anh muốn nói rằng anh đã vì tôi mà làm như thế? Để sau này tôi có thể đàng hoàng chia tay với anh mà không sợ bị tổn hại đến danh dự? Hay là anh muốn tôi cảm ơn anh vì tình yêu của anh cao cả đến nỗi mà anh có thể tự làm tổn thương mình vì tôi. Thì ra anh nghĩ tình yêu của tôi với anh chỉ mong manh như thế này thôi sao? Chỉ yếu ớt để anh bảo vệ thôi sao? Nếu thế thì tôi cảm ơn anh. Coi như chúng ta không còn gì nữa. Ngày mai hôn ước có thể huỷ bỏ được rồi.
Hebe tức giận, cô vừa khóc vừa vùng ra khỏi tay của Aaron.
- Không phải! Em hãy nghe anh nói Hebe!
Aaron vội vàng chạy theo và kéo Hebe lại ở trước cửa. Anh nhận ra khuôn mặt của Hebe đã toàn là nước mắt.
- Anh xin lỗi. Anh xin lỗi.
Aaron cố gắng ôm chặt lấy Hebe mặc cho những ánh nhìn của những người đi lại xung quanh nhưng Hebe cố gắng vùng ra khỏi bàn tay của anh.
- Anh buông tôi ra.
Hebe cố gắng hết sức lực của mình. Cuối cùng, cô cũng đẩy được Aaron ra.
- Chúng ta kết thúc rồi. Tôi sẽ không lấy người không tin vào tình yêu của tôi với anh ta.
Aaron sững người trước câu nói của Hebe. Ngay cả khi Hebe bước lên xe, Aaron vẫn đứng im như tượng ở trước cửa nhà hàng.
………………………….
…………………………..
- Tiểu thư! Cô không sao chứ?
Người tài xế ái ngại hỏi Hebe khi thấy cô khóc. Hebe vội vàng quay mặt ra phía cửa và lắc đầu. Cô biết cô làm thế là không công bằng với Aaron nhưng cô không thể tha thứ cho chính bản thân mình vì những gì xẩy ra ở ngôi nhà cổ hôm đó.
Người không tin tưởng vào tình yêu phải là cô mới đúng chứ không phải là anh. Giờ thì cô hiểu vì sao anh lại tức giận khi cô nói muốn huỷ hôn. Anh đã hiểu làm cô và Mike, cũng giống như cô hiểu lầm anh và Angela.
Angela biết thực ra chị của cô vẫn còn yêu Aaron. Khi thấy chị cô tránh mặt Aaron, Angela quyết định nói cho chị cô biết tại sao 2 năm qua đột nhiên Aaron lại trở nên lạnh lùng với Hebe như vậy. Tất cả chỉ vì hiểu lầm. Tối hôm đó, Angela gặp Aaron trong tình trạng say khướt ở quán. Cô đã đưa anh về nhà. Trong cơn say, Aaron không phân biệt được đâu là Hebe đâu, đâu là Angela.
Thì ra anh chưa từng nghĩ rằng cô yêu anh không phải vì hôn ước đó mà vì chính anh. 15 năm sống bên cạnh nhau nhưng cả anh và cô đều không hề tin tưởng vào tình cảm của nhau. Giá như lúc đó, cô chịu đi hỏi lại anh. Giá như lúc đó anh hỏi lại cô. Nhưng điều khiến cô dằn vặt nhiều hơn mà không thể quay trở lại với anh chính là cô sợ con người của mình. Cô sợ cái xấu xa ở bên trong cô. Ai cũng nghĩ rằng vì cô là người của Zhang gia nên cô mới bị oan hồn đó khống chế nhưng sự thật cô hiểu hơn ai hết. Cô đã ghen với em gái của mình. Lòng ghen tuông đó cũng giống như của Tiểu Xuân năm xưa đối với Tiểu Thiên. Chính cô không biết liệu người nhìn Aaron với ánh mắt căm hận ở ngôi nhà cổ đó và nói với anh những lời cay độc đó là cô hay là Tiểu Xuân.
Cô căm ghét chính bản thân mình. Cô không nên có hạnh phúc. Người nên được hạnh phúc phải là những người khác chứ không phải là cô. Dù làm thế này là không công bằng với anh nhưng cô vẫn phải làm. Thà anh căm ghét cô còn hơn, thà anh coi cô là người con gái hoang đường còn hơn.
……………………….
……………………….
- Tiểu thư! Có người chạy theo chúng ta.
Hebe giật mình vì tiếng nói của người tài xế. Cô quay lại nhìn về phía sau. Đó là Aaron đang cố gắng chạy đuổi theo xe của cô.
Hebe thực sự hoảng hốt khi thấy Aaron cứ thế chạy giữa dòng xe cộ. Sao anh lại đuổi kịp được xe của cô kia chứ? Hebe thúc người tài xế đi nhanh hơn nhưng đôi mắt cô vẫn nhìn về phía sau.
- Tiểu thư! Chúng ta có dừng lại không?
Người tài xế nhìn vào gương chiếu hậu khi thấy chàng trai đó vấp ngã mấy lần nhưng vẫn tiếp tục đứng lên và chạy theo xe của ông.
- Không! Bác cứ cho xe chạy đi. Chạy nhanh lên.
Hebe quay người và cúi mặt nhìn xuống sàn xe.
Aaron cứ thế chạy theo chiếc xe mà không hiểu vì sao mình lại phải chạy theo. Anh không muốn kết thúc như thế này. Tại sao rõ ràng họ yêu nhau mà lại vì hiểu lầm mà chia tay. Anh đã mất Hebe 2 năm rồi. Và anh không muốn mất cô thêm một lần nữa. Cứ coi như anh ích kỷ cũng được, anh vẫn muốn có thể ở bên canh cô trong suốt những ngày còn lại.
Nhưng chiếc xe ngày càng xa dần Aaron hơn, khi anh tưởng rằng không thể đuổi kịp nó được nữa thì đột nhiên chiếc xe dừng lại.
- Kịch!
Hebe giật mình vì tiếng phanh gấp của chiếc xe. Cô ngẩng lên nhìn người tài xế.
Ông lắc đầu với Hebe: “Tiểu thư! Tôi xin lỗi. Nhưng hình như xe có vấn đề.”
Hebe ngạc nhiên nhìn người tài xế và không để cô kịp hỏi thêm gì. Cô thấy ông bước xuống xe và xem xét gì đó.
- Hebe! Em ra đây.
Không biết từ lúc nào mà Aaron lại xuất hiện và kéo Hebe ra khỏi chiếc xe. Hebe cố gắng giữ bình tĩnh. Cô bước xuống xe và gạt tay của anh ra.
- Anh làm gì vậy? Mau buông tay ra.
Hebe lạnh lùng nói và cố gắng gạt tay của Aaron ra nhưng anh vẫn nắm chặt lấy tay của Hebe.
- Anh không buông! Anh sẽ nắm tay của em mãi.
Aaron bướng bỉnh trả lời Hebe. Sao anh lại như vậy? Sao anh lại làm cho cô khó xử như thế này? Anh có biết cô đã cố gắng bao nhiêu để có thể rời khỏi vòng tay của anh. Nhưng nếu anh cứ tiếp tục như thế này thì cô cũng không biết liệu cô có thể chạy trốn anh được nữa không?
- Anh làm sao thế? Không phải tôi đã nói rõ ràng rồi sao.
Hebe khó chịu trả lời Aaron và vẫn cố gắng thoát ra khỏi tay của anh.
- Em đã nói hểt rồi nhưng anh vẫn chưa nói. Giờ thì em nghe anh nói đã được chứ? Anh không muốn chia tay. Em nghĩ anh ích kỷ cũng được nhưng anh không muốn mình phải hối hận cả đời. 2 năm trước, chỉ vì anh đã quá kiêu ngạo nên làm em bị tổn thương. Anh tưởng mình làm thế là tốt cho em. Anh xin lỗi. Anh thật sự xin lỗi. Nhưng hãy cho chúng ta một cơ hội. Hãy cho anh một cơ hội để có thể học cách tin tưởng tình yêu một lần nữa.
Aaron buông lỏng bàn tay của Hebe ra, anh nhận ra nước mắt của cô bắt đầu rơi. Aaron đưa tay lau nước mắt cho Hebe, cô cố gắng gạt nước mắt và tránh bàn tay của anh ra.
- Giờ anh nói thế thì được gì? Anh không hiểu sao? Tôi không còn muốn tin tưởng vào anh nữa. Anh đã làm tôi quá thất vọng. Tôi không yêu anh.
Hebe gạt những giọt nước mắt. Cô sợ chỉ cần một chút nữa thôi, cô sẽ tha thứ cho chính cô nhưng cô không thể. Anh sẽ nghĩ sao về cô nếu biết cô là người con gái xấu xa như thế nào.
Aaron đứng sững nhìn người con gái trước mặt anh. Sao cô lại nói không yêu anh nữa. Anh biết cô không muốn nói những điều như vậy. Ánh mắt của cô nói điều ngược lại. Tại sao cô lại không cho họ một cơ hội?
- Em không yêu anh sao? Anh không tin.
Aaron hét lên với sự thất vọng nhưng anh chỉ nhận được sự lạnh lùng của Hebe. Cô gạt bàn tay của anh ra.
- Anh nói xong rồi chứ? Tôi đi đây.
Hebe quay lưng bước đi nhưng bỗng nhiên….
- Kít!
Hebe giật mình quay lại và cô thấy Aaron lao ra chặn một chiếc xe giữa đường.
- Aaron! Anh làm gì vậy?
Hebe hét lên khi thấy Aaron suýt nữa bị chiếc xe đâm phải. Người tài xế giật mình phanh xe và tỏ vẻ khó chịu với người thanh niên vừa xông ra giữa đường. Nhưng ông chưa hiểu chuyện gì thì đã thấy anh ta nhảy lên thùng sau xe của mình và nhanh chóng mở chiếc đàn piano ở ngay đằng sau xe.
- Hebe Zhang! Anh sẽ chứng mình cho em thấy em vẫn còn yêu anh!
Aaron hét lên giữa đường và thời gian như ngưng đọng, cảnh vật như một thước phim quay chậm.
Những giai điệu nhẹ nhàng của bản nhạc “Lời từ biệt” khiến Hebe cảm giác trái tim đau thắt.
Nhẹ nhàng và từng chút một, những người đi đường dừng lại nhìn chàng trai đang chơi một bản nhạc buồn thương và day dứt. Dù có thể trong số đó có người chẳng hiểu gì về nhạc cổ điển nhưng ai cũng có thể nhận ra một điều: Đau buồn đó, day dứt đó nhưng đầy kiên nhẫn, nhẹ nhàng đó nhưng lại mạnh mẽ và dữ dội, dù qua bao nhiêu thời gian, những kỷ niệm về tình yêu vẫn luôn tồn tại mãi, không ai có thể xoá nhoà.
………………………………….
………………………………….
Bản nhạc kết thúc lúc nào chẳng có ai biết, chỉ đến khi chàng trai nhảy khỏi thùng xe và bước đến trước mặt cô gái, mọi người mới nhận ra nước mắt đã tràn đầy trên khuôn mặt của cô.
- Đồ ngốc! Em xúc động như thế này mà bảo là không còn yêu anh sao?
Aaron nhẹ nhàng ôm Hebe vào lòng. Anh không cần biết lý do vì sao họ chia tay, không cần biết vì sao cô cố tình không muốn được hạnh phúc, không cần biết 2 năm qua đã có chuyện gì xẩy ra với họ. Vì điều quan trọng nhất anh đã được biết, đó là cô ấy vẫn yêu anh và mãi yêu anh, anh sẽ không bao giờ buông bàn tay này ra một lần nữa, nước mắt của cô, nụ cười của cô chỉ có thể có vì anh. Anh sẽ trân trọng người con gái ở trước mặt mình.
Hebe không còn đủ sức lực để chạy trốn Aaron. Cô đã thực sự thua anh. Cô chỉ có thể yêu người đàn ông đang ôm chặt cô trong lòng mà thôi. Cô quả thực đã quá ngốc nghếch. Cô muốn ai đó nói cho cô biết liệu cô có thể tin vào tình yêu một lần nữa hay không? Và liệu cô có thể có được hạnh phúc như vậy không?
…………………………
……………………….
- Ehem!...
Người tài xế cố gắng lấy giọng và mỉm cười nhìn 2 người, Aaron và Hebe lúc này mới giật mình nhớ ra họ đang đứng ở giữa dường và tất cà mọi người đang nhìn vào họ.
- Cô có muốn đi xe nữa không?
Người tài xế mở cửa xe và mỉm cười, nháy mắt với Aaron
- Cháu tưởng là xe bị hỏng?
Hebe ngây thơ hỏi người tài xế nhưng cô bắt gặp cái nháy mắt của Aaron và người tài xế. Cô hiểu ra tất cả moi chuyện. Lúc này, cô quay ra và nhận ra mọi người đi đường cũng đang mỉm cười nhìn cô và Aaron.
- Đàn hay lắm!
- Phải sống hạnh phúc nhé!
Đám đông hét lên và vỗ tay như vừa được tham gia một vở kịch hay.
Hebe lúng túng đỏ mặt và cố vùng tay ra khỏi Aaron, cô vội vàng bước lên xe. Trong khi đó, Aaron lại tỏ ra rất vui vẻ và hoàn toàn mãn nguyện
- Anh có mau lên xe không?
Hebe tỏ vẻ giận dỗi và kéo tay Aaron.
- Cám ơn mọi người.
Trước khi bước lên xe, Aaron còn quay lại mỉm cười và chào tất cả mọi người như anh vừa có một buổi diễn thành công nhất trong đời.
Chiếc xe bắt đầu chuyển bánh nhưng tiếng vỗ tay và những lời chúc phúc vẫn còn ở phía sau.
Mãi mãi….
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 33: TRÁNH MẶT​


Chun dừng xe và mở cánh cửa gỗ bước vào trong võ đường. Đây là lần đầu tiên, anh đến nhà của Ella. Một võ đường bình thường như bao võ đường khác nhưng nó bình yên và đem lại cảm giác ấm cúng như một gia đình. Chun mỉm cười khi ngắm nhìn nơi này. Thì ra Ella đã được nuôi dưỡng ở đây, có lẽ vì thế tình cách của cô lúc thì mạnh mẽ nhưng lúc lại tạo cho người khác cảm giác mềm yếu và dịu dàng.
- Anh đến đây làm gì?
Chun nhận ra người vừa hỏi anh chính là Jiro. Anh mỉm cười tiến gần đến bên cạnh Jiro và đưa bàn tay ra.
- Chào anh!
Nhưng Jiro lại có vẻ gì đó không muốn bắt tay, điều này không khiến Chun ngạc nhiên. Anh mỉm cười và rút tay lại.
- Tôi đến đưa Selina về. Cô ấy ở đâu vậy?
Chun nhìn quanh và hỏi Jiro. Từ lúc ở ngôi nhà cổ trở về, ngày nào, Selina cũng đến nhà của Ella để trị bệnh. Đây là những gì Ella yêu cầu Selina làm. Bình thường, Chun sẽ không đến đón Selina vì anh đang bận bù đầu với đống công việc nhưng hôm nay vì anh đã dành nửa ngày để Aaron và Hebe gặp nhau nên anh mới có cơ hội đến đây. Đến đón Selina là sự thật nhưng anh còn muốn gặp cả Ella nữa.
Những công việc liên quan đến chiến dịch quảng cáo hầu như đã xong toàn bộ. Danson sau khi để lại những bức ảnh và thước phim đã được chỉnh sửa để hoàn thành phần quảng cáo đã biến mất một cách bí ẩn. Anh ta bảo về thăm Tang gia và sẽ sớm quay lại, Ella và Angela quay về cuộc sống bình thường của mình. Chun rất muốn gặp Ella nhưng dường như anh không thể tìm lý do nào thích hợp để gọi điên thoại cho cô hay là nhắn tin hỏi cô dạo này thế nào. Không phải chỉ có Aaron cảm thấy Hebe đang tránh mặt cậu ta mà chính Chun cũng có cảm giác anh và Ella sau khi kết thúc chiến dịch này sẽ chẳng còn liên quan gì cả. Và bất giác anh không muốn điều này.
……………………………….
………………………………..
- Tôi nghĩ cô đã bình phục rồi đấy.
Ella buông bàn tay đang nắm lấy tay của Selina ra và mỉm cười với cô. Selina vẫn chưa hết ngạc nhiên vì cô không hiểu chuyện gì xẩy ra. Tai sao cô ấy lại có sức mạnh chữa trị vết thương? Nhưng oan hồn đó lại tấn công cả Angela và cả cô ấy nữa? Chẳng nhẽ Angela mới là Qủy nữ chứ không phải là Ella. Nhưng Chun đã bị thức tỉnh khi gặp cô ấy lần đầu tiên ở nhà hàng và Jiro với sức mạnh của Tử Quỷ cũng luôn ở bên cạnh cô ấy?
Selina vỗ mạnh vào đầu của mỉnh mà cô không thể tìm lời giải đáp thích hợp cho việc này. Có khi nào cô đã đoán nhầm. Nhưng vẫn còn một người nữa sẽ giúp cô biết sự thật. Danson đã để ý đến Angela ngay từ đầu có khi nào anh ta đã nhận ra nghi vấn xung quanh người con gái đó. Cô sẽ phải chờ Danson trở về sau chuyến thăm Tang gia lần này. Lúc đó, cô sẽ quyết định xem sẽ làm gì tiếp theo. Kỳ hạn đó chỉ còn 2 tháng nữa là đến - đến lúc đó, mọi chuyện sẽ có kết quả của riêng nó.
- Cô không sao chứ Selina?
Ella lo lắng hỏi khi thấy Selina dường như lặng im không nói với cô một lời nào. .
Selina giật mình và lắc đầu: “tôi không sao…. Nhưng… cô có thể…”
Thấy Selina ngần ngại, Ella liền mỉm cười: “Tôi sẽ không nói gì về sức mạnh này của cô đâu. Tôi đã nhận ra điều này từ lâu rồi nhưng tôi biết cô không phải là người xấu.”
Selina kinh ngạc khi phát hiện Ella đã nhận ra trong người cô mang một lượng âm khí lớn, có lẽ Ella không biết cô thực ra là một Tiểu Quỷ của địa ngục nhưng việc cô gái này có thể đối xử bình thường với cô cũng khiến cô cảm kích.
- Nhưng tôi muốn nhắc nhở cô một điều.
Ella nắm lấy tay của Selina và nói với giọng nghiêm túc: “Sức mạnh mà cô đã hấp thụ không tốt cho cô. Tôi đã cố gắng để sức mạnh này ngủ yên nhưng nếu như một ngày nào đó, cô một lần nữa hấp thụ một lượng sức mạnh như thế này thì hậu quả như thế nào tôi không thể đảm bảo được.”
Selina mỉm cười nhìn Ella, điều này cô đã biết từ trước, chỉ có điều cô không ngờ nhờ sức mạnh của Ella mà cô vẫn chưa bị tan biến: “tôi biết mà. Cảm ơn cô. Ella.”
Đó là lần đầu tiên, cả 2 người họ nắm lấy tay của nhau và mỉm cười. Nhưng có lẽ, họ không bao giờ có duyên phận để trở thành những người bạn.
- 2 người xong chưa?
Tiếng nói của Jiro khiến cho Selina đột nhiên lúng túng. Ngay khi anh bước vào và mỉm cười, Selina cảm thấy lồng ngực của cô đau nhói, cô không dám nhìn thẳng vào mặt anh. Cô muốn đi thật nhanh.
- Cô ấy đã hoàn toàn khoẻ rồi. Em giao cô ấy lại cho anh đó.
Ella mỉm cười lém lỉnh và cùng cún Chun bước ra ngoài. Cô nhận ra Jiro dạo gần đây đặc biệt quan tâm tới cô gái tên Selina đó. Ella hiểu Jiro đã từng cô độc như thế nào. Dù cô luôn ở bên cạnh anh nhưng cô không thể nào làm cho anh bớt cảm giác bất an trong lòng mình. Cô mong rằng người có thể làm cho anh bớt lạnh lẽo và cô đơn sẽ đến. Và có lẽ, cô gái tên Selina chính là người đó.
……………………………………..
………………………………………….
- Cô dạo này vẫn khoẻ chứ?
Chun bất ngờ xuất hiện khiến Ella giật mình.
Cô ngạc nhiên hỏi anh: “Sao anh lại ở đây?”
Chun bật cười vì hình như cũng có người cũng vừa hỏi anh như vậy. Vì sao anh đến đây ư? Lần này thì anh biết anh phải trả lời thế nào.
- Vì tôi muốn gặp cô nên tôi đến đây.
Cái cách trả lời bình thản của Chun khiến cho Ella cảm giác ngại ngùng. Cô biết anh đang tiến đến gần đến cô hơn, bất giác, Ella lùi dần và lùi dần.
- Ella. Đừng lùi nữa.
Chun hét lên và giữ lấy tay của Ella, suýt nữa thì cô bị vấp vào thềm của võ đường. Lần trước ở ngôi nhà trong rừng cũng như vậy. Anh có làm gì cô đâu mà cô lại sợ anh như vậy. Nhìn khuôn mặt hoảng sợ và đỏ bừng lên của Ella, Chun cảm giác mình đang làm điều gì đó thật sự xấu xa.
- Tôi biết rồi. Tôi sẽ không đến gần cô nữa.
Chun buông tay Ella ra và bước ra xa cô. Đến lúc này, Ella mới lấy lại bình tĩnh của chính mình. Cô thở phào nhẹ nhõm mà quên mất Chun đang ở trước mặt mình.
- Cô sợ tôi thật sao?
Chun thất vọng nhìn phản ứng của Ella, trong khi cô lại vô cùng lúng túng. Có lẽ anh nói đúng, cô thật sự sợ anh. Cô không muốn đến gần anh hơn nữa.
…………………………………………..
…………………………………………� �
Jiro lúng túng gãi đầu gãi tai, anh đã ở đây được gần 5 phút rồi nhưng anh vẫn chưa nói được câu nào với Selina. Trước đây, họ gặp nhau thường là vào những tình huống hết sức đặc biệt, câu nói tự nhiên phát ra và cả 2 người dường như đều hiểu dối phương nhưng giờ đây thì anh không thể hiểu nổi cô gái đang cố tình tránh mặt anh như vậy.
Trong suốt 1 tuần Selina thường xuyên đến gặp Ella, anh ít khi có cơ hội tiếp xúc với cô. Sau khi từ phòng của Ella bước ra, nhiều lần, Jiro ngỏ ý muốn đưa Selina về nhà nhưng cô đều từ chối và nhân lúc anh không để ý, cô ấy đã biến mất lúc nào anh không hay. Nhiều lúc, Jiro không hiểu nổi chính bản thân mình. Đối với anh, Ella vẫn là người quan trọng nhất nhưng cô gái tên Selina này lại chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng anh. Cô ấy dường như hiểu những gì anh cảm thấy và dường như anh cũng hiểu những điều cô ấy nghĩ. Không biết từ bao giờ, anh đã bắt đầu lo lắng cho cô ấy như lo cho Ella nhưng tình cảm dành cho cô ấy lại hoàn toàn khác với Ella. Nó khiến anh cảm giác bực bội khi nghĩ đến, khiến anh suy nghĩ mất cả đêm vì sao cô ấy lại trốn tránh anh như vậy.
- Tôi có thể về được rồi chứ?
Jiro giật mình vì anh mải suy nghĩ nên không biết là cô đã đứng ở trước mặt của anh. Vẫn là thái độ nghịch ngợm và dường như muốn đối đầu với anh nhưng Jiro cảm thấy cô ấy đáng yêu đến kỳ lạ.
- Ah… Uh…
Jiro lúng túng. anh nhận ra mình đang đứng chặn ở trước cửa phòng, anh vội vàng mở cửa để cô ra nhưng không hiểu có phải do quá bất ngờ không mà anh mở cánh cửa mạnh quá khiến nó đập một phát vào mặt anh.
- ôi!
Jiro cảm thấy đau rát ở mặt, anh vội vàng ngồi xuống xoa trán. Một bàn tay lạnh toát sờ lên trán của anh.
- Anh không sao chứ?
Anh ngẩng lên và nhìn thấy khuôn mặt lo lắng của Selina, bất giác, Jiro nghĩ có lẽ bị đập trúng mặt là một may mắn.
Selina lúng túng khi thấy Jiro nhìn chằm chằm vào mặt của mình và mỉm cười - nụ cười xuất phát từ ánh mắt của anh khiến cô dao động. Cô không được đến gần anh như vậy. Cuối cùng thì cô đã biết anh chính xác là Tử Quỷ - người có thể gây nguy hiểm cho Chun. Dù cô biết anh không còn nhớ gì ký ức ở Địa ngục nhưng việc anh thức tỉnh đã xẩy ra. Ai có thể nói rằng sẽ không còn chuyện gì nữa. Thực chất thì trong người anh vẫn mang trong mình sức mạnh của Tử Qủy.
- Anh không sao thì tránh đường cho tôi đi.
Thái độ lạnh lùng của Selina khiến cho Jiro bị bất ngờ, vừa rồi cô vẫn còn thân thiện với anh nhưng sao giờ cô lại thay đổi nhanh đến vậy.
Trong khi Jiro ngồi bần thần trước cửa thì Selina đã bước ra khỏi phòng.
Vội vàng!
Jiro chạy đuổi theo cô.
…………………………………………� �…………..
…………………………………………� �………….
Trong khi, Ella lúng túng chưa biết trả lời Chun thế nào thì điện thoại của họ cùng lúc đổ chuông.
- Chun ah! Tối nay rảnh không? Đến nhà hàng Memory nhé. Mình có chuyện muốn nói.
Giọng nói vui vẻ của Aaron trong điện thoại khiến Chun nhận ra có lẽ thằng bạn của anh đã làm lành với Hebe.
Anh quay ra và mỉm cười vì biết lát nữa, anh và Ella cũng sẽ cùng đến một nơi.
Sau khi cô gập điện thoại. Chun liền mỉm cười.
- Ella! Tôi sẽ đưa cô đến gặp Hebe.
Ella hiểu người vừa rồi nói điện thoại với Chun là ai, cô mỉm cười: “Cám ơn anh! Giám đốc Wu! Nhưng tôi và Jiro sẽ đi cùng nhau.”
Nói đến đây thì đột nhiên, Selina và Jiro bước ra, Selina chạy đến bên cạnh Chun, trong khi đó, Jiro bước gần đến Ella hơn.
Jiro và Chun cùng hướng ánh mắt đầy tức giận về phía cùa đối phương.
- Sao lúc nào anh ta cũng cản trở mình vậy?
Cả Jiro và Chun không biết rằng, 2 người họ đều có cùng một ý nghĩ như đối phương, chỉ có các cô gái là hiểu rằng trong lòng họ có bí mật không thể nói với ai.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 34: BỮA TỐI​


Aaron và Hebe nhìn nhau say đắm, trong đôi mắt họ ngập tràn hạnh phúc và có lẽ vì thế nên họ không còn nhận ra không khí gượng gạo trên khuôn mặt của những người đang ngồi bên cạnh họ: Chun, Ella, Angela, Jiro và Selina. Tất cả đều bỗng nhiên cảm thấy lúng túng khi phải ngồi cùng nhau.
- Nào! Mọi người gọi gì đi chứ?
Aaron mỉm cười và đưa tờ thực đơn cho Chụn nhưng mắt vẫn không rời khỏi Hebe. Hành động đó khiến Chun cảm giác bực mình, giờ thì anh đang ngồi giữa Ella và Angela, không hiểu sao anh đột nhiên có cảm giác mình đang phải ngồi giữa 2 cô vợ vậy (mặc dù anh với họ không hề có gì).
- Cậu nhìn đến no mắt rồi thì cần gì phải ăn.
Chun giật lấy tờ thực đơn và nhìn Aaron tức giận khiến anh chàng xấu hổ vội vàng quay ra cười trừ với mọi người.
Lúc này, mọi người mới bắt đầu gọi thức ăn. Chun quay ra nhìn Ella và nhận ra Jiro đang đọc thực đơn cho cô nghe. Lúc này, anh mới nhận ra anh quên mất cô không nhìn thấy gì. Có lẽ vì bình thường, cô luôn có thể làm nhiều việc nên đôi khi anh đã từng nghi ngờ không biết cô có thực sự không nhìn thấy gì không.
- Em muốn ăn gì Ella?
…………………………..
………………………………
- Đừng ăn những gì phải dùng dao nhé. Lần trước em ăn món gì đó hình như là thịt bò bittet đúng không? Vì không chịu để anh giúp nên suýt nữa bị đứt tay đó.
- ………………………..
- …………………………….
- Tráng miệng em đừng ăn kem nhé. Trời hôm nay hơi lạnh mà sức khoẻ của em thì cũng chưa bình phục hẳn. Ăn trái cây được không?
Ella mỉm cười dịu dàng với Jiro: “Em biết rồi. Em có phải là con nít đâu. Anh mau đọc tiếp xem còn món gì nữa?
Jiro tiếp tục mở các trang khác và đọc cho Ella nghe.
Mọi người tròn xeo mắt nhìn Jiro và Ella. Bỗng nhiên, trong lòng ai cũng nhận ra sự quan tâm đặc biệt của Jiro dành cho Ella.
- Ngưỡng mộ thật! Chị ghen với em đó Ella.
Hebe bật cười khúc khích khi thấy thái độ quan tâm của Jiro dành cho Ella. Cô đã thấy mối quan hệ của 2 người họ không bình thường rồi nhưng không ngờ nó lại tiến xa đến như vậy.
- Chị ghen với em là sao?
Ella ngạc nhiên hỏi Hebe, lúc này cô nhận ra hình như có người đang tức giận. Mọi người sao lại kỳ lạ vậy.
Hebe quay sang Aaron và trách anh: “Anh thấy chưa? Anh có bao giờ quan tâm em như Jiro quan tâm Ella đâu. Họ mới chỉ yêu nhau thôi. Trong khi chúng ta lại có hôn ước với nhau rồi đấy.”
Câu nói của Hebe khiến cho mọi người giật mình. Ella và Jiro bỗng nhiên cảm thấy ngại ngùng. Đối với Jiro những hành động này của anh với Ella đơn giản chỉ là bản năng, anh đã quen chăm sóc cô như thế này. Anh không ngờ mọi người ở bên ngoài lại nghĩ rằng anh với cô lại có quan hệ yêu đương. Nhưng quả thực mối quan hệ của họ chẳng ai có thể thay thế được.
Chun bực mình uống cạn ly rượu vang ở trước mặt. Anh biết họ luôn ở bên nhau nhưng họ đâu cần thiết phải thể hiện tình cảm trước mặt mọi người như thế. Nhìn cái cách anh ta quan tâm Ella, Chun cảm thấy giận chính bản thân mình vì anh không nhận ra những điều nhỏ nhặt như vậy. Nhưng anh cũng không thể quan tâm cô được vì anh có là gì của cô.
Ella hơi ngại vì cô nhận ra có lẽ, Selina cũng đang có những suy nghĩ như vậy. Nhưng giữa cô và Jiro không giống như mọi người tưởng tượng, cô với anh chỉ là quan tâm nhau như người một nhà mà thôi. Còn nếu hơn là vì anh thích được quan tâm chăm sóc những người khác do những mất mát của anh trong quá khứ.
- Không phải như mọi người nghĩ đâu. Em với anh ấy chỉ như người nhà thôi.
Ella lúng túng giải thích với mọi người, tất cả dều quay ra nhìn xem Jiro sẽ nói gì. Trên khuôn mặt của Jiro thoáng một chút thất vọng và trên khuôn mặt của Selina cũng vậy.Chỉ có khuôn mặt của Chun là dãn ra đôi chút.
- Thôi được rồi! Mọi người đừng trêu họ nữa. Chúng ta gọi món thôi.
Angela mỉm cười phá vỡ không khí ngại ngùng trên bàn ăn, tất cả mọi người vui vẻ gọi món.
……………………………
………………………………
- Ta hiểu ý của cháu. Bây giờ cháu không phân biệt được ai trong 2 cô gái đó là Quỷ nữ đầu thai đúng không?
Tang gia nhìn khuôn mặt đang hết sức lo lắng của cháu mình. Ông hiểu nó đang cảm giác bất lực.
- Vâng. Cháu không thể nào hiểu được. Ban đầu cháu nghĩ Quỷ nữ là Ella Chen nhưng một Quỷ nữ lại mang trong mình sức mạnh để cứu người sao? Nhưng nếu Quỷ nữ là Angela thì cũng không đúng vì cô ấy và Chun khi ở gần nhau cũng không hề có một phản ứng nào bất thường. Cô ấy lại còn nhiều lần giúp đỡ cháu khi khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ. Nhưng Tiểu Xuân lại tấn công cả 2 người họ. Vậy ai mới là Tiểu Thiên, Angela là con cháu của Zhang gia có khi nào cô ấy chính là Tiểu Thiên?
Danson nói một hơi thật dài, anh đang điên hết cả đầu vì những gì anh nghĩ. Anh mệt mỏi với việc phải nghi ngờ cả 2 cô gái đó.
- Việc xác định ai là Quỷ nữ quan trọng đến thế sao? Danson.
Tang gia vẫn giữ phong thái điềm đạm hỏi Danson. Anh ngạc nhiên nhìn ông mình. Phải rồi. Nó quan trọng sao? Chẳng ai nhớ về chuyện của quá khứ thì tại sao anh lại cố tìm đáp án làm gì. Họ là ai ở kiếp trước không quan trọng, giờ họ là ai mới quan trọng.
- Nhưng cháu không biết nếu cứ để thế này thì liệu chuyện mà ông tiên đoán có xẩy ra không? Chúng ta có nên ngăn chặn điều này trước không?
Danson ngần ngại hỏi ông của mình. Chỉ còn 2 tháng nữa là lời tiên đoán đó xẩy ra. Nhưng giờ anh vẫn chưa biết liệu anh có đủ sức để trụ thêm 2 tháng nữa không.
- Ta không phải là thần thánh hay là người đại diện cho thần thánh. Ta chỉ có một chút năng lực để giúp đỡ mọi người tránh được tai hoạ. Ta không muốn khơi lại quá khứ mà ta muốn giúp hiện tại để tương lai đó không xẩy ra. Cháu nói rằng cô gái tên Angela đó có khả năng khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ sao?
Tang gia chờ đợi câu trả lời của cháu mình. Ông thấy anh do dự. Về chuyện đó thì đúng như vậy nhưng còn về Ella, anh phát hiện chính sự tiếp xúc với Ella đã khiến cho dấu ân Tang gia của Chun trở nên kỳ lạ, lúc có lúc không. Anh vẫn nhớ ánh sáng màu trắng xanh bảo vệ Ella. Hay chính Ella cũng có sức mạnh khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ.
- Được rồi. Cháu hãy cứ ở lại một thời gian, khi nào bình tâm hãy cho ta câu trả lời mà cháu nghĩ là đúng.
Danson gật đầu, anh đứng lên và bước ra khỏi cửa.
Tang gia nhìn đứa cháu trai của mình và nhớ đến lần đầu tiên nó xuống núi. Ông cũng có những dự cảm không lành như lần này. Chính ông đã kéo nó vào trong câu truyện này..
Tang gia khẽ thở dài: “Đâu phải cứ người của Zhang gia thì kiếp sau sẽ là người của Zhang gia.”
……………………….
…………………………..
- 2 người sẽ kết hôn ư?
Tất cả mọi người đều bất ngờ trước tuyên bố của Hebe và Aaron. Mấy giờ trước đây, họ còn lạnh lùng với nhau nhưng giờ thì họ dường không thể sống thiếu nhau được vậy. Nhưng nhìn họ hạnh phúc thế này, ai cũng cảm thấy vui mừng thay cho họ.
- Chúng mình sẽ tuyên bố vào hôm Zhang thị và Wu thị tổ chức lễ kỷ niệm.
Aaron hạnh phúc mỉm cười nói với Chun, Chun đấm mạnh vào vai thằng bạn thân, tất cả mọi người cùng nâng ly chúc mừng cho họ.
Đúng lúc này, một bản Valse được cất lên, Aaron lịch lãm mời Hebe ra nhảy. Vậy là cuối cùng, không khí trong bàn có vẻ còn căng thẳng hơn cả lúc đầu.
Sự thật thì Chun rất muốn mời Ella ra nhảy nhưng anh lại cảm thấy ngại với Angela, trong khi đó, Jiro thì cảm thấy dường như Selina có điều gì đó không ổn.
- Xin lỗi mọi người! Tôi ra ngoài một chút.
Selina vội vàng đứng lên và chạy ngay ra khuôn viên của nhà hàng, Jiro cảm thấy lo lắng không yên nên định chạy theo cô.
- Anh còn ngồi đó làm gì. Mau đi xem cô ấy thế nào đi.
Ella giục Jiro khi phát hiện đột nhiên khí của Selina rất yếu ớt. Dường như cô ấy đang hoảng loạn.
Và giờ thì Chun lại càng không biết nên làm thế nào. Chắc anh điên mất thôi. Anh không biết nên ứng phó sao với cả 2 cô gái.
- Tôi xin phép ra ngoài một chút.
Chun sửng sốt nhìn cả 2 người con gái đứng lên một lúc, thì ra không chỉ có anh cảm thấy tình cảnh này dở khóc, dở cười.
Angela và Ella thoáng lúng túng nhìn nhau nhưng Ella lại nhanh chóng nở nụ cười.
- Tại sao Giám đốc Wu và Zhang tiểu thư không cùng nhảy một bản nhỉ? Tôi không thể nào nhảy được nên có thể ngồi đây xử lý nốt đĩa hoa quả này để cho Jiro yên tâm.
Chun ngạc nhiên nhìn Ella, khi cô nhắc đến cái tên Jiro khiến anh cảm giác tức giận. Anh mỉm cười lịch lãm và quay lưng mời Angela. Cô hơi ngần ngại đưa tay ra nhưng vẫn để anh dìu cô vào giữa sảnhh.
………………………………..
…………………………………
- Cô không sao chứ? Selina.
Jiro chạy theo Selina và thấy cô ôm ngực thở dốc, dường như cô đang cố gắng kìm hãm một điều gì đó.
- Anh đừng đến gần tôi.
Selina hét lên khiến bước chân của Jiro khựng lại. Anh đã làm gì để cô ghét đến nỗi không cho phép anh đến gần cô.
Selina cảm giác Tử khí của Tử Quỷ đang xáo trộn trong thân thể của cô. Nếu cô cố gắng giữ hình dạng người như vậy thì Tử khí sẽ không thể nào ngủ yên được và nó có thể sẽ nuốt chửng cô dù cho có sức mạnh của Ella. Cô phải quay trở về thân thể thực sự của cô - một tiểu quỷ. Nhưng chỉ còn 2 tháng thôi – cô phải cố chịu đựng nó.
Selina sau khi cố lấy lại hơi thở nhìn lên phát hiện Jiro đang nhìn cô với ánh mắt bị tổn thương. Cô biết mình đã vô tình hét lên với anh nhưng cô lúc đó chỉ muốn ngăn cản anh đến gần cô mà thôi. Ai có thể đảm bảo rằng, Tử khí không tìm cách quay lại cơ thể của Jiro khi mà trong người anh vẫn còn một lượng Tử khí.
- Cô ổn hơn rồi chứ?
Jiro ngần ngại hỏi Selina, anh vẫn đứng im một chỗ không dám bước đến gần cô hơn.
Selina điềm đạm nhìn Jiro: “Tôi ổn rồi nhưng anh sao lại quan tâm tôi vậy? Anh có biết anh phiền phức lắm không? Anh đi quan tâm Ella của anh được rồi.”
Jiro ngạc nhiên nhìn phản ứng của Selina, chuyện này thì liên quan gì đến Ella chứ: “Cô bị làm sao thế? Dường như cô đang cố tình chọc tức tôi thì phải?”
Selina hoảng sợ khi nhận ra Jiro có thể biết được những suy nghĩ của cô rõ ràng như vậy. Nhưng cô vẫn bướng bỉnh không muốn thừa nhận điều đó với anh.
- Ai bảo anh tôi cố tình chọc tức anh?
- Vậy sao cô lại nhắc đến Ella?
- Vi…
- Hay là cô ghen với cô ấy?
- Ai bảo thế?
Selina lúng túng đỏ mặt. Cô là một Tiểu quỷ thì làm sao biết được thế nào là tình yêu, làm sao biết được thế nào là ghen. Anh ta chẳng hiểu gì cả.
- Tôi không muốn nói chuyện với anh.
Selina bực mình đi vào trong nhà hàng nhưng khi cô vừa đi đến cửa thì bị một người xô ngã.
- Cô không sao chứ?
Jiro đỡ lấy Selina và nhìn người vừa chạy qua. Đó là Chun – nhưng sao vẻ mặt của anh ta không ổn chút nào.
- Có chuyện gì vậy?
Selina hỏi Angela và Ella khi 2 người cùng một lúc xuất hiện ở trước cửa. Nhưng cả 2 không biết có chuyện gì xẩy ra, ngay khi Chun nhận được một cuộc điện thoại, anh đã chạy đi với khuôn mặt như vậy.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 35: Ở BÊN ANH.​


2h sáng, Ella giật mình vì tiếng chuông điện thoại reo.
- Tôi là Ella!
Giọng ngái ngủ, Ella cố gắng nói nhỏ để tránh đánh thức Jiro và cha dậy. Hình như có một lần cũng có người đã đánh thức cô dậy như thế này. Cũng là sự im lặng kéo dài.
Dường như Ella cảm giác tỉnh táo hơn.
- Giám đốc Wu! Là anh phải không?
………………………..
……………………….
- Tôi muốn gặp cô. Tôi đang ở Secret.
Chun trả lời và dập mấy luôn. Ella không hiểu chuyện gì xẩy ra. Giọng nó đó có gì không ổn cho lắm, chuyện gì đã xẩy ra với anh sau khi anh bỏ về từ nhà hàng. Aaron tìm cách gọi cho anh cũng không được. Cuối cùng, mọi người đành phải ra về mà chưa biết gì về anh.
Ella khẽ kéo cảnh cửa gỗ nhưng cuối cùng cô nhận ra cún Chun đã tỉnh giấc.
Thở dài, Ella đành dắt nó theo.
- Suỵt! Cẩn thận không Jiro và cha thức đó.
Ella cúi người và kéo cún Chun đi. Nó bước nhẹ têng và có vẻ còn giữ im lặng hơn cả Ella.
………………………….
……………………….
2 h sáng nhưng không khí trong Secret dường như không có giới hạn về thời gian. Tiếng nhạc ầm ỹ, tiếng hát, tiếng cười, tiếng la hét khiến cho Ella không còn phân biệt được bất ký một âm thanh nào.
Cố len giữa dòng người đầy những oán niệm và cảm giác cô độc, Ella ngạt thở. Lần đầu tiên, cô cùng một lúc tiếp cận nhiều khí hỗn loạn như vậy. Nhưng cô vẫn cố gắng để tìm ra khí của Chun. Dù thế nào thì khí của anh cũng khác với khí của những người khác.
- Anh đang ở đâu vậy?
Bỗng nhiên, Ella cảm giác hoảng sợ. Cô không biết có phải vì chịu ảnh hưởng của những người ở đây không mà bất giác cô thấy cô đơn. Cô dường như sắp bật khóc, vừa tránh va chạm vừa cố gắng tìm kiếm Chun.
- Anh ở đâu vậy?
Câu nói đó cứ lặp đi lặp lại trong đầu của Ella. Bàn tay nắm lấy sợi dây của cún Chun dường như chặt hơn.
- Cô bé. Sao lại khóc? Bọn anh giúp bé vui vẻ nhé.
Ella giật mình vì có người bỗng nhiên vây quanh cô. Một vài tên trong bọn bắt đầu đưa tay lên nghịch ngợm xung quanh Ella.
Nếu như lúc khác, ở một nơi khác, Ella sẽ dễ dàng hạ gục chúng nhưng ở đây và hôm nay thì không thể. Vì cô đang thực sự hoảng loạn, cô sợ. Những gì đang toát lên ở đây khiến Ella sợ.
- Gâu! Gâu!...
Cún Chun nhảy lên và bắt đầu sủa, nó hàm hè nhìn những tên đang vây quanh Ella.
Một vài tên cười trừ và bắt đầu nhận ra Ella bị mù. Một số thích thú vì lần đầu tiên thấy người mù và một con chó dắt người mù đến đây.
Bọn chúng bắt đầu coi Ella như một trò chơi kỳ lạ. Khi một vài tên tiến đến gần Ella thì cún Chun nhảy lên sủa và dơ hàm răng sắc nhọn, chúng lại càng thích thú và trêu đùa Ella và cún Chun.
Một tên trong bọn đột nhiên kéo Ella về phía hắn: “Để anh bảo vệ em nhé.”
Ella thực sự không biết chuyện gì đang xẩy ra và trong đầu cô lúc này, xuất hiện hình ảnh của một người – có lẽ cô đã luôn nghĩ đến người đó.
- Wu Chun!
Ngay khi tiếng hét vừa dừng lại thì người ta nghe thấy tiếng một vật rơi đập mạnh xuống bàn. Cả người của tên vừa định chạm vào Ella đã bị hất tung vào chiếc bàn ngay bên canh.
- Oái!
- Mày! Thằng nhóc con.
- Bốp.
- Oái!
Tất cả mọi người đều ngỡ ngàng trước những gì mà họ nhìn thấy. Trước mặt họ, chỉ trong tích tắc đã có 1 tên, 2 tên, 3 tên lần lượt ngã xuống dưới đất.
Ella không rõ chuyện gì đang xẩy ra nhưng sau một vài tiếng động mạnh thì mọi thứ đột nhiên lại im lặng như chưa từng có chuyện gì, tiếng nhạc của quán cũng ngừng hẳn.
- Đi thôi.
Giọng nói trầm và lạnh của Chun khiến Ella giật mình quay về thực tại. Bàn tay của Chun nắm lấy tay của Ella và kéo cô bước đi.
……………….
………………….
Ella cố gắng rút tay của mình ra khỏi bàn tay của Chun vì từ lúc lên xe tới giờ, Chun vẫn đang nắm lấy tay của Ella, không chịu buông, anh chỉ đang điều khiển xe bằng một tay.
Vấn đề tất nhiên không phải là vì điều đó nguy hiểm mà vấn đề ở chỗ, Ella không hề cảm thấy thoải mái khi Chun nắm tay của mình. Trái tim cô đập nhanh, bàn tay của cô vẫn đang run. Nếu như mấy phút trước là vì việc xẩy ra ở trong Secret thì giờ lại là vì anh đang ở bên cạnh cô.
Nhưng cứ mỗi lần cô rút tay lại hay là có ý định đó là y như rằng, Chun nắm lấy nó chặt hơn như muốn nói với cô: “Cô mà bỏ tay ra là chết với tôi.”
Dù không thể nhìn thấy những biểu hiện trên khuôn mặt của Chun nhưng Ella nhận ra anh đang rất tức giận, sự giận dữ giống như của một đứa trẻ con muốn đập phá hay làm một điều gì đó tương tự như vậy.
Mùi của gió.
Mùi của cây.
Con đường mà Ella đã từng đi qua một lần.
Anh muốn đến biển.
……………………………….
……………………………..
- Xuống xe thôi! Ella Chen!
Lúc này, Chun mới buông tay của Ella ra, anh đi vòng sang bên kia và mở cửa xe cho Ella. Nhưng Ella giờ vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì xẩy ra, cô đang ở bờ biển hôm đó. Cô không muốn xuống, không muốn đến đây.
- Oái! Anh làm gì thế?
Ella giật mình vì cả người cô đang bị nhấc bổng lên.
- Tao mượn cô chủ mày một lúc nhé.
Chun quay lại ghế sau và nói với cún Chun, nó không hề sủa – có lẽ nó đang mặc nhiên đồng ý. Chun đóng cửa xe, cứ thế bế Ella ra khỏi xe và đặt cô ngồi xuống cát.
………………
………………….
Im lặng!
Ella không biết họ đã ngồi đây bao lâu. Chun dường như đang ở một nơi nào đó xa lắm, chứ không phải ở ngay bên cạnh cô.
- Giám đốc Wu!
Ella khẽ hỏi nhưng không thấy có tiếng trả lời.
…………………….
…………………….
- Giám đốc Wu!
……………………
………………….
- Giám đốc Wu!
…………………………
………………………….
- Giám…
- Gì?
Lần này thì Chun bực mình trả lời Ella. Cô mỉm cười và thở phào nhẹ nhõm.
- May thật! Tôi tưởng anh biến mất rồi chứ.
Chun quay ra nhìn Ella, không ai rõ trong đôi mắt anh đang nhìn cô gái ẩn chứa điều gì.
…………………………..
……………………………
- Xin lỗi cô! Ella Chen!
Ella ngạc nhiên trước câu nói của Chun. Khi cô chưa định hình được tại sao anh lại nói như thế thì anh đã nắm lấy cổ tay của cô và kéo cô về phía của anh. . Ella cảm nhận rất rõ đôi tay của Chun đang siết chặt lấy cô hơn.
Phản ứng đầu tiên mà Ella có chính là cố đẩy Chun ra nhưng anh vẫn ôm chặt lấy cô hơn và có gì đó trong khí của Chun mà Ella cảm nhận được tràn đầy cô đơn, bất lực và mềm yếu. Điều đó khiến cho bàn tay của Ella bỗng nhiên không còn muốn đẩy anh ra.
- Chỉ một lúc thôi! Chỉ một lúc thôi.
Chun thì thầm và ôm Ella, anh dường như giống một đứa trẻ bị tổn thương..
Ella nhớ đến tối mưa hôm đó, chính cô cũng không nhận ra đôi tay của cô đang ngày càng ôm chặt anh hơn.
- Tôi ở đây mà.
Ella nói trong vô thức mà không nhận ra có ai đó vì câu nói của cô mà bất giác rơi nước mắt.
……………………………..
……………………………….
Chun biết ông Wu bị bệnh tim đã nhiều năm nhưng anh không nghĩ nó lại trở nên nặng như vậy. Nhận được điện thoại của người thư ký, Chun mới biết ông đang ở trong phòng cấp cứu. Dù anh hận ông nhưng trong giây phút đó, anh muốn chạy đến bệnh viện để được ở bên cạnh ông.
Nhưng cũng giống như những lần trước đây, Anh không được đến gần ông hay mẹ của anh. Họ chặn anh ở cửa bệnh viện.
- Thiếu gia! Phu nhân nói rằng cậu không cần phải vào.
Vẫn là thái độ lạnh lùng đó, vẫn là những người bảo vệ mặc đồ vest đen. Dù anh có cao hơn, có giỏi giang hơn thì cánh cửa đó anh cũng không bao giờ bước qua được.
- Không! Tôi phải vào đó.
Chun gào lên và cố gắng vùng ra khỏi những người bảo vệ.
Đúng lúc này, một người phụ nữ với khuôn mặt mệt mỏi xuất hiện - mẹ anh đang đứng trước mặt anh.
- Về đi! Nếu như cậu không muốn giết chết ông ấy thì về đi.
Chỉ một câu nói cũng khiến Chun lạnh toát cả người. Người phụ nữ với đôi mắt lạnh lùng đó là mẹ anh sao? Người nói với anh lời nói tàn độc đó là mẹ anh sao?
Anh đến đây làm gì? Họ có bao giờ nhận anh là con đâu. Họ có bao giờ xuất hiện trong cuộc sống của anh đâu? Chỉ có tiền của họ là xuất hiện, chỉ có cái tên của họ xuất hiện, chỉ có họ Wu danh giá thôi, còn lại giữa anh và họ chẳng có gì cả.
…………………..
…………………….
Chun nhìn người con gái đang dựa vào vai anh mà ngủ - khuôn mặt bình yên đó khiến anh khẽ mỉm cười.
Vì sao trong lúc cô đơn nhất, người anh muốn gặp là cô?
Vì sao trong lúc đau khổ nhất, câu nói anh nghĩ đến đầu tiên lại là câu nói của cô: “Tôi ở đây mà.”
Và vì sao anh lại chắc chắn rằng cô sẽ ở bên cạnh anh dù bất cứ lúc nào anh cần.
- Cô ấy vẫn đang ở đây. Đúng vậy.
Chun mỉm cười và nhận ra những tia nắng đầu tiên của một ngày đã xuất hiện. Người thư ký vừa thông báo rằng bố anh đã qua khỏi tình trạng nguy hiểm và đang được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.
…………………….
……………………..
- Trời sáng rồi phải không?
Câu nói của Ella khiến Chun giật mình, anh khẽ buông bàn tay đang nắm lấy vai của Ella ra.
- Nào! Chúng ta về thôi.
Ella đứng dậy và mỉm cười, cô cảm nhận được tâm trạng của Chun đã khá hơn rất nhiều.
…………………
………………..
- Đi thôi! Giám đốc Wu!
Ella ngạc nhiên khi thấy mãi mà Chun vẫn ngồi im tại chỗ, không có dấu hiệu gì là anh muốn trở về.
Đột nhiên, Chun nắm lấy tay của Ella. Anh muốn nói chuyện gì với cô sao?
- Ella Chen! Hãy mãi ở bên cạnh tôi.
Một đợt sóng mạnh đập vào tảng đá, khiến bọt bắn tung - trắng xoá.
Gió mang theo mùi mặn của biển.
Mặt trời lên đỏ rực cả một góc trời.
Trên cát vô tình in lại hình ảnh của 2 người.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 36: LỄ ĐÍNH HÔN​


Chun lúng túng chờ nghe câu trả lời của Ella. Không phải trong lúc vô thức anh đã nói câu nói đó. Có lẽ anh đã nóng vội nói điều đó vào lúc này nhưng mong muốn luôn có cô ấy ở bên cạnh anh là sự thật.
Nhưng dường như Ella không có phản ứng gì cả. Cô ấy sao lại tỏ vẻ ngạc nhiên như vậy chứ? Cô ấy phải nói gì mới đúng.
- Anh vừa nói gì vậy? Tôi không nghe rõ.
Chun thực sự ngạc nhiên khi không biết điều Ella nói là gì. Cô ấy đang giả vờ với anh đúng không?
Ella kéo tay Chun như ý muốn nói anh hãy mau đứng lên.
- Có phải anh bị tê chân không? Sao mãi không đứng dậy vậy?
Trong khi Ella vẫn tiếp tục nói những vấn đề ở đâu đó thì Chun hoàn toàn thất vọng. Anh cảm thấy thật ngu ngốc khi mà đây là lần đầu tiên anh có ý định nghiêm túc với một cô gái thì cô ấy lại không nghe thấy. Anh thất vọng vì có lẽ cô ấy nghe thấy nhưng thái độ đó của cô ấy chứng tỏ rằng, cô ấy không hề muốn cho mối quan hệ của họ một cơ hội.
Nghĩ đến đây, Chun cảm giác tức giận, giống như lòng tự trọng bị tổn thương.
- Cô im lặng đi. Tôi đưa cô về.
Chun quát Ella và bế thốc cô lên xe. Lần này, khi họ quay về, Chun không hề nắm lấy bàn tay của Ella như lúc đi.
…………………
…………………..
- Tạm biệt!
Chun đưa Ella và cún Chun xuống xe, sau đó anh chỉ để lại một câu nói ngắn ngủi và lên xe phóng đi.
Ella cúi xuống ôm lấy cún Chun: “Tao nghĩ chắc anh ấy giận rồi.”
- Em xin lỗi. Nhưng em không thể.
Ella lắc đầu và đứng lên dắt cún Chun vào trong võ đường. May mà khi họ trở về mọi người đang chuẩn bị thức dậy và cô có thể nói vừa đưa cún Chun đi dạo buổi sáng.
…………………….
……………………
Mãi sau này, Chun mới biết được câu trả lời của Ella vào hôm đó và lý do vì sao cô ấy lại hành động như vậy. Nhưng lúc anh biết được câu trả lời thì họ không còn có cơ hội ở bên cạnh nhau nữa.
…………………
……………………
Chun chỉnh lại trang phục. Tối nay, buổi tiệc mừng lễ kỷ niệm và sự hợp tác giữa Zhang thị và Wu thị sẽ được tiến hành tại khách sạn Hoàng gia.
Chiến lược quảng cáo vừa rồi đã thu được thành công vang dội trong công chúng. Những mẫu trang phục được đưa ra nhanh chóng nhận được phản hồi tốt từ phía giới trẻ. người ta đặc biệt chú ý tới 2 người mẫu tham gia series quảng cáo đó. Những buổi trả lời phỏng vấn, những bước tiệc kéo dài vô tận khiến cho Chun, Ella, Angela, Hebe không còn thời gian để nghỉ.
Buổi tiệc hôm nay sẽ ra mắt đoạn băng quảng cáo làm chủ đề cho chiến dịch lần này. Chun nghi ngờ không biết liệu Danson có đến dự được không vì 2 tuần rồi anh không hề nhận được tin tức của anh ta. Chun cũng nóng lòng nghĩ đến việc gặp mặt Ella. Dù anh rất giận việc cô đã cố tình phớt lờ lời nói của anh – cái mà theo anh nghĩ là lời tỏ tình đầu tiên của mình – nhưng việc anh muốn gặp cô và nói lời cảm ơn cô vì hôm đó đã ở bên cạnh anh thì hoàn toàn khác.
Chun tiến tới gương và bỗng nhiên, chiếc lọ thuỷ tinh đựng hoa Thuỷ Tiên đập vào mắt của anh.
Từ khi ở ngôi nhà cổ về, điều kỳ lạ là Chun không còn mơ thấy giấc mơ kỳ lạ đó một lần nào nữa - lầu cổ, người đàn ông với khuôn mặt xấu xí, cô gái mặc bộ váy trắng và ác mộng khi chính tay anh cầm súng bắn Ella cũng không còn. Nhưng hình ảnh một khóm hoa Thuỷ tiên thỉnh thoảng xuất hiện trong giấc mơ của anh.
Chun tiến gần đến cửa sổ.
- Khi nào hoa nở phải tặng tôi nhé.
Chun vẫn chưa quên lời hứa với Angela mỗi khi nhìn thấy lọ thuỷ tinh này. Anh bất giác nhớ lại lần đầu tiên họ gặp nhau. Vậy là đã 6 tháng trôi qua – nhưng lọ hoa đó mãi vẫn chưa nở dù chỉ là một bông, nó dường như vẫn nguyên vẹn như khi anh cầm nó về tối hôm đó. Chỉ duy có một điều là cún Chun đã làm vỡ nó một lần. Thật ra thì Chun chẳng hiều gì về thực vât nhưng anh biết chẳng có một loài hoa nào mà 6 tháng rồi không thay đổi, có lẽ, khóm hoa này thực sự mang trong mình bí ẩn mà chính Chun cũng không biết.
Bàn tay Chun chạm vào vật để ở bên cạnh lọ hoa- một chiếc vỏ ốc - điều mà anh đã giữ lại trong lần đi biển đầu tiên với Ella.
- Lời chúc phúc.
Chun cười thầm vì chính câu nói của mình. Sao anh lại có thể nói những câu nói như thế nhỉ? Anh cũng đang có được lời chúc phúc của chính mình chứ? Anh nhớ tới cảm giác cuối cùng mà anh có ở bờ biển hôm đó. Có lẽ, anh đã có lời chúc phúc rồi.
- Giám đốc. Đến giờ rồi.
Viên thư ký gõ cửa phòng. Chun để vỏ ốc lại chỗ cũ. Anh mỉm cười và bước ra khỏi phòng.
………………………
……………………….
- Ella1 Hôm nay chị ổn chứ?
Hebe lo lắng hỏi Ella khi chỉ lát nữa thôi, Aaron sẽ dắt cô lên trên và nói với mọi người về hôn lễ của họ. Ella mỉm cười khi phát hiện Hebe thực sự đang rất hồi hộp nhưng lại vô cùng hạnh phúc.
- Em không rõ nữa nhưng em biết một người sẽ giúp em trả lời câu hỏi này.
Ella cười lém lỉnh và lúc sau, Aaron đã len giữa dòng người ồn ào để đến bên cạnh Hebe. Tất nhiền là trong mắt anh, Hebe giờ đây vô cùng xinh đẹp.
- Chào cô! Ella!
Ella nhận ra người vừa lên tiếng là Angela, cô mỉm cười: “Chào chị! Angela.”
Lát sau, Jiro xuất hiện cùng với Selina, anh phải đưa cún Chun ra sau vườn vì người ta không đồng ý cho một chú cún xuất hiện ở bữa tiệc, đồng thời anh cũng phát hiện có một “chú cún” nữa cũng đang đứng một chỗ ở góc vườn. Khi anh hỏi cô có phải Wu Chun xẩy ra chuyện gì nữa không thì cô lắc đầu và nói khi vào trong anh sẽ biết.
- Mọi người định bắt đầu mà không có tôi sao?
Tiếng nói khiến mọi người giật mình, ai cũng vui vẻ nhận ra Danson đã trở về.
- Anh về rồi!
Angela vui mừng mỉm cười nói với anh. Việc anh xuất hiện ở đây giống như cô được tiếp thêm sức mạnh. Anh giống như một người bạn mà cô đã quen từ rất lâu.
Danson mỉm cười nhìn Angela: “Tôi về rồi.”
Đúng lúc này, người hỗ trợ mời Hebe, Ella, Angela và Danson lên trên, lễ kỷ niệm sắp bắt đầu.
………………………….
………………………….
- Cám ơn mọi người đã đến dự buổi lễ hôm nay. Giờ chúng tôi xin công bố đoạn phim quảng cáo cho toàn bộ chiến dịch.
Chun bước lên và anh ra hiệu tắt đèn, cả hội trường tập trung vào màn hình lớn. Những hình ảnh dường như tự nhiên như nó vốn có, chưa hề bị chỉnh sửa. Hình ảnh 2 cô gái vui vẻ bên nhau, những nụ cười, những cái nắm tay những cái nhìn thân thiết khiến mọi người trong hội trường cảm giác 2 người trong đoạn phim là chị em thân thiết. Hình ảnh ngôi nhà cổ hiện lên, những trầm tư suy nghĩ, những tình cảm xáo trộn được thể hiện trong từng nét mặt cử chỉ. Cuối đoạn băng là hình ảnh 2 cô gái nhìn về một nơi nào dó rất xa - Họ đang tìm điều gì trong dòng chảy của thời gian - một phần ký ức bị mất chăng?
Đoạn phim kết thúc với tiếng hoan hô của những người tham dự. Ai cũng biết rồi nó sẽ thành công. Chun, Hebe, Angela và Danson đều xúc động dù chính họ là những người làm nên đoạn băng này nhưng giờ đây trong lòng họ đều có một cảm giác khác lạ. Ella không rõ đoạn phim đó như thế nào nhưng cô biết rằng nó đã làm cho mọi người xúc động.
- Giờ thì tôi trân trọng mời những người đã giúp đỡ tôi hoàn thành đoạn phim này.
Tiếng vỗ tay vang lên, Hebe, Angela, Danson và Ella bước ra cúi chào mọi người. Từ dưới nhìn lên, Jiro cảm giác Ella đã thực sự trưởng thành, cô ấy có lẽ đã không cần anh ở bên cạnh bảo vệ như ngày xưa nữa. Cô ấy đã làm được việc cô ấy muốn làm nhưng còn anh? Anh sẽ làm gì?
- Chúng ta có phải sẽ bị bỏ lại phía sau không?
Jiro giật mình vì tiếng nói nhỏ của Selina. Câu nói đó của cô dường như chính là câu nói của anh. Anh khẽ siết chặt lấy bàn tay của cô và lần này, cô không hề từ chối cái nắm tay đó.
……………………….
………………………
- Giờ thì chúng tôi xin mời Ngài Wu và Ngài Zhang lên phát biểu.
Lời nói của người chủ trì khiến cho Chun lạnh toát.
Người đó vừa nói rằng Cha anh sẽ lên đây sao?
Anh phải mau chóng rời khỏi đây.
Anh không được gặp mặt ông ở đây.
Mọi người nhận ra khuôn mặt của Chun dường như hốt hoảng hơn, anh vội vàng lùi về phía sau và có ý bước đi nhưng một bàn tay cản anh lại.
- Cậu phải đứng lại.
Chun nhìn lên và nhận ra đó là Danson – ánh mắt, giọng nói của anh dường như nghiêm nghị hơn mọi ngày. Nhưng nếu anh không đi thì anh phải làm sao?
2 người đàn ông trung niên bước lên, Ông Wu đi qua Chun nhưng không biểu hiện một chút gì. Thái độ lạnh lùng đó của ông khiến Chun trở về là một đứa trẻ.
- Cậu hãy bình tĩnh lại đi.
Danson một lần nữa vỗ vai của Chun.
- Anh không sao chứ?
Angela lo lắng hỏi Chun, anh cố gắng giữ bình tĩnh và mỉm cười với cô. Lúc này, anh nhận ra Ella đang đứng ở phía cuối cùng.
Chun lùi từng bước để nhường chỗ cho ông Zhang.
Anh bất giác đi lùi và tiến đến đứng ở bên cạnh Ella ở cuối hàng.
- Anh sao thế? Giám đốc Wu!
Ella nhận ra tâm trạng của Chun rất hỗn loạn từ khi 2 người đàn ông đó xuất hiện.
- Cho tôi mượn tay cô một chút.
Chun cúi xuống thì thầm vào tai của Ella. Lát sau, anh kéo tay của cô ra sau lưng, giờ thì nó đang ở trong bàn tay anh.
Ella không nghĩ cô sẽ nắm tay anh lén lút như thế này nhưng vì tâm trạng của anh không tốt nên cô bất giác không thể phản đối.
……………………..
……………………
- Buổi tiệc này không chỉ để mừng chiến dịch lần này thành công, không phải chỉ để kỷ niệm mối quan hệ gắn bó giữa 2 công ty mà chúng tôi còn muốn thông báo tin quan trọng.
Ông Zhang mỉm cười và liếc nhìn con gái yêu của mình. Ai cũng nghĩ rằng đó là tin hôn lễ của Aaron và Hebe.
- Tin đầu tiên mà tôi muốn mọi người chia sẻ với chúng tôi là con gái lớn của tôi Hebe – cùng vị hôn phu của nó – Aaron sẽ chính thức kết hôn.
Cả hội trường vui mừng, Hebe cảm giác ngại ngùng nhưng cô không hề che giấu niềm vui sướng.
- Được cưới anh mà em vui thế sao?
Không biết Aaron xuất hiện từ lúc nào, anh mỉm cười rạng rỡ và trêu đùa cô. Hebe giật mình quay ra và gật đầu với anh.
- Đi nào! Vợ tương lai của anh.
Aaron mỉm cười, nhanh chóng nắm lấy tay của Hebe và đưa cô bước lên đứng cạnh ông Zhang.
Ông Zhang nhìn con gái và Aaron mỉm cười: “Tin thứ 2, tôi xin mời ông bạn già của tôi sẽ thay tôi công bố.”
Mọi người ngạc nhiên không hiểu tại sao ông Wu lại xuất hiện ở đây vì ai cũng biết ông và Wu Chun thường không bao giờ xuất hiện cùng một nơi. Vậy mà lần này ông lại xuất hiện và còn có một tin muốn công bố. Ai cũng nín thở xem ông muốn thông báo điều gì. Chun hoảng sợ nhìn người đàn ông đang từng bước tiến đến gần bục, có gì đó khiến anh nghĩ điều ông sắp làm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của anh.
- Tôi biết chắc chắn có nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao hôm nay tôi lại xuất hiện ở đây. Nhưng tôi muốn thông báo với mọi người một tin quan trọng – liên quan đến đứa con trai mà tôi vô cùng yêu quý.
Nói đến đây, ông quay ra nhìn Chun và nhận ra sự khinh thường trong ánh mắt và nụ cười của anh - đứa con yêu quý ư? Anh có nghe nhầm không nhỉ.
- Để chúng tôi thân càng thêm thân, Tôi và ông bạn già – lão Zhang quyết định sẽ để cho con trai của tôi – Wu Chun và con gái thứ của ông – Angela đính hôn. Hôm nay, chúng tôi muốn trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân, tổ chức lễ đính hôn cho cả 2.
Cả hội trường bất ngờ trước tin vừa công bố. Đám báo chí nhanh chớp những kiểu ảnh để làm tin giật gân ngày mai. Chỉ có những người trên hội trường là lặng im.
Chun dường như không tin vào tai mình. Cha anh vừa nói rằng anh và Angela sẽ đính hôn sao? Chun giật mình vì bàn tay dang nắm lấy tay của anh dường như muốn tách ra.
………………………….
………………………..
- Đây là điều cô nói đúng không? Selina.
Jiro nhìn lên hội trường và nhận ra khuôn mặt của Ella dường như không còn chút biểu hiện gì. Anh không thể nào biết được cô đang vui hay đang buồn.
Selina mỉm cười buồn bã – cô mới chỉ biết điều này trước mọi người có mấy phút.
- Anh biết điều này rồi đúng không?
Angela quay ra và ngước hỏi Danson. Chỉ có anh là không bất ngờ trước tin đính hôn của cô.
- Chính tôi là người đưa ra đề nghị đó.
Danson mỉm cười và đẩy Angela lên trên, chính Angela cũng đang thực sự không hiểu chuyện gì xẩy ra.
- Angela! Chun! 2 con lên đây.
Giọng ông Wu và ông Zhang vang lên. Mọi người trong hội trường vỗ tay và ngóng chờ 2 người.
- Chúc mừng anh! Giám đốc Wu! Anh mau đi đi!
Ella khẽ nói và mỉm cười với Chun, bàn tay họ từ từ rời khỏi nhau. Có gì đó chênh vênh và chới với khiến Chun cảm giác đau nhói nơi trái tim mình - một cảm giác rất khác so với cảm giác đau nhói trước đây.
Nếu như hôm đó, Chun có thể kiên quyết nắm chặt bàn tay này ngay từ đầu thì có lẽ họ sẽ hạnh phúc chăng?
Có lẽ không.
Số mệnh vẫn luôn luôn quay những vòng quay bất tận, không ai có thể cản trở.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 37: TIÊN ĐOÁN CỦA ZHANG GIA​

Chun nhìn ông bà Wu với ánh mắt tức giận. Tại sao họ lại quyết định chuyện anh sẽ cưới ai?
- Chun! Cha mẹ biết con bất ngờ nhưng hãy nghe cha mẹ giải thích.
Bà Wu tiến đến gần Chun và nắm lấy tay của anh. Đó là lần đầu tiên anh ở gần mẹ mình đến vậy. Được nắm lấy tay bà đó là giấc mơ của anh từ rất lâu, lâu đến nỗi anh đã bỏ quên nó nhưng giờ thì anh không muốn. Chun gạt tay của bà và nhìn bà với ánh mắt bị tổn thương.
- Các người coi tôi là con từ khi nào vậy? Lại còn là đứa con yêu quý nữa chứ? Chính các người đã vứt bỏ tôi vậy mà giờ lại quyết định tôi sẽ sống chung với ai sao? Các người có bao giờ nghĩ đến cảm giác của tôi chưa? Tự ý rời bỏ tôi và rồi tự ý nói rằng muốn quay trở lại với tôi sao? Các người coi tôi là gì? Là đồ vật lúc cần thì dùng, lúc không cần thì để dự trữ sao?
Chun chua chát hỏi và anh nhìn về phía của ông Wu – ông vẫn luôn lạnh lùng và lãnh đạm như vậy. Người đứng trước mọi người nói rằng anh là đứa con yêu quý của ông, đó là câu truyện cười hay nhất mà anh từng nghe.
- Không phải như vậy! Chun. Chúng ta làm thế là có lý do.
Bà Wu cố gắng kìm nén tiếng khóc để nói với Chun nhưng anh vẫn giữ thái độ thù địch với bà.
- Để tôi nói với cậu ấy.
Bà Wu giật mình vì sự xuất hiện của Tang gia. Chun nhận ra người đàn ông vừa bước vào chính là người đã nói ra lời tiên đoán về cuộc đời của anh. Tang gia xuất hiện ở đây, chẳng nhẽ việc anh đính hôn với Angela là có liên quan đến lời tiên đoán đó.
……………………
……………………….
- Danson! Anh đứng lại! Tôi muốn anh giải thích cho tôi chuyện này.
Angela chặn Danson ở trước cửa. Cô không tin được rằng cô vừa đính hôn với Chun và trong chưa đầy hơn 1 tháng nữa, 2 người sẽ kết hôn.
- Cô muốn biết gì tôi đều hiểu nhưng tôi không thể nói với cô được. Tôi chỉ muốn hỏi cô một điều thôi. Cô có yêu Wu Chun không?
Danson điềm đạm nhìn Angela và mong chờ cô trả lời.
- Tôi… Tôi…
Angela ngập ngừng trả lời Danson. Danson khẽ mỉm cười. Vậy là ít ra anh có thể khiến cô hạnh phúc.
- Cô còn nhớ không Angela? Chính cô đã nói muốn có tình yêu.
Nhưng Angela không biết mình có thực sự muốn có tình yêu này hay không. Vì tình yêu mà cô có dường như không thuộc về cô mà thuộc về một cô gái khác. Khi cái tin đính hôn được công bố, cô đã vô tình nhìn về phía của Chun và Ella. Cô nhận ra sự do dự trong ánh mắt của Chun, cảm giác mong chờ ai đó níu kéo mình của Chun trong ánh mắt đang nhìn Ella.
- Tôi muốn có tình yêu nhưng không phải theo cái cách này. Không phải là ép buộc người khác.
Angela bật khóc và cô cảm giác cô quá mâu thuẫn. Được kết hôn với Chun là niềm hạnh phúc nhưng liệu Chun có hạnh phúc không? Liệu tình yêu này chính là của cô chứ?
Danson khẽ đặt tay lên đôi vai đang run lên của cô: “Hãy tin tôi. Angela! Cô xứng đáng có được tình yêu đó.”
…………………
………………….
Aaron đến Secret và nhìn thấy thằng bạn của anh đang ngồi một góc trong quán. Anh biết chắc chắn Chun đang rối bời vì tin đính hôn với Angela. Có lẽ, giờ thì bạn anh đã nhận ra trong trái tim của mình có một người con gái khác.
- Mình biết thế nào cậu cũng ở đây.
Aaron tiến đến vỗ vai Chun và ngồi xuống bên cạnh anh. Chun mỉm cười nhìn Aaron. Anh biết Aaron muốn hỏi gì anh vào lúc này.
- Vậy là cậu và Angela sẽ kết hôn cùng với bọn mình! Vậy cậu phải gọi mình là anh rể rồi.
Aaron cố gắng chọc cười Chun nhưng có vẻ bạn anh không có ý định cười.
- Nào! Giờ thì hãy kể cho mình nghe chuyện gì đang xẩy ra ở đây vậy?
Chính Chun cũng không biết chuyện gì đang xẩy ra ở đây. Anh vừa được nghe những gì Tang gia nói. Về tất cả những điều anh băn khoăn về cuộc đời của mình. Về lời tiên đoán mà anh chỉ biết một nửa.
- Cái gì? Ý của ông ta là trong tương lai, cậu sẽ chính tay mình giết chết cha của cậu và chính cậu sẽ khiến cho mọi trật tự trên đất nước này bị đảo lộn
Aaron kinh ngạc nghe lời tiên đoán đó. Cuối cùng thì anh hiểu vì sao, cha mẹ của Chun lại không bao giờ đến gặp cậu. Họ sợ rằng nếu có chuyện gì đó xẩy ra thì Chun mới chính là người ân hận suốt cuộc đời này. Chính vì vậy cách mà họ chọn là không xuất hiện trong cuộc sống của anh.
- Đúng vậy. Nhưng ông ấy nói rằng nếu mình cưới Angela thì mọi điều sẽ được thay đổi. Mọi chuyện sẽ không xẩy ra. Ông ấy nói theo kết quả mà ông bói và theo những gì Danson nhận thấy khi ở bên cạnh mình gần nửa năm qua thì Angela có khả năng kiềm chế sức mạnh của mình và cô ấy sẽ giúp mình thay đổi.
- Vậy nên họ muốn cậu cưới Angela?
- Uh! Vậy theo cậu mình có nên cưới không?
Aaron giờ đã hiểu mọi chuyện. Với cương vị là một người bạn, anh rất muốn Chun làm điều này. Angela là một cô gái tốt, Chun đã chịu nhiều đau khổ vì lời tiên đoán đó. Nếu như việc kết hôn này có ích cho anh thì sao Aaron không ủng hộ cơ chứ? Nhưng anh biết một điều rằng, trong trái tim Chun, hình ảnh của một cô gái ngày càng lớn hơn. Phải cố gắng quên một người là điều khó khăn. Anh đã từng phải chịu cảm giác này nên anh rất thông cảm với Chun.
Aaron không trả lời Chun, anh chỉ vỗ vai thằng bạn thân và uống ly rượu của mình. Chun khẽ mỉm cười buồn bã. Anh nên cưới Angela. Vì cô ấy là cô gái tốt, vì anh cũng có cảm tình với Angela, có thể họ sẽ xây dựng tình cảm sau khi kết hôn? Nhưng đôi mắt của một cô gái vẫn luôn khiến anh do dự.
…………………………………
…………………………………..
- Em thật sự muốn giúp chị sao?
Hebe vui mừng hỏi Ella khi cô vừa đề nghị Ella làm phù dâu cho mình và Selina sẽ làm phù dâu cho Angela. Thực ra cô đã hơi do dự khi đề nghị điều này với Ella. Vì cô nhận ra giữa Chun, Angela và Ella dường như có vấn đề gì đó. Cô biết em gái mình thích Chun nên khi cô nghe tin đính hôn cô thực sự cảm thấy vui mừng cho em mình. Nhưng cô lại do dự khi cô biết mối quan hệ giữa Chun và Ella không bình thường. Cô phát hiện, Chun thường hay nhìn Ella và quan tâm tới Ella những điều nhỏ nhất. Cô nhận ra sự dịu dàng trong ánh mắt của Chun khi quan sát Ella làm việc, điều mà cô đã cố tìm kiếm ở anh khi nhìn em gái cô nhưng không thấy.
Nhưng khi Ella vui vẻ nhận lời, Hebe nghĩ cô đã nghĩ ngợi quá nhiều
- Vậy chị về nhé! Mai sẽ chụp ảnh cưới. Em và Jiro nhớ đến nhé.
Hebe mỉm cười và đứng lên chào Ella và Jiro.
Sau khi Hebe đi, Jiro ngạc nhiên: “Sao Chun và Angela lại vội vàng tổ chức đám cưới như vậy nhỉ? Thật kỳ lạ.”
Ella vừa dắt cún Chun vào nhà vừa khẽ nói: “Là vì lời tiên đoán đó.”
Jiro nhìn theo Ella bước vào trong nhà mà anh không biết Ella đang nghĩ gì. Anh nhận ra Ella có tình cảm với Chun, những gì xẩy ra giữa họ không bình thường nhưng nếu thế tại sao Ella dường như không có phản ứng gì về việc Chun sẽ kết hôn. Nếu như Ella khóc hay buồn thì anh có thể hiểu được nhưng cô ấy lại bình thản đến ngạc nhiên và còn có vẻ thật lòng chúc phúc cho họ.
………………………
………………………
- Khoan đã! Dừng xe!
Hebe đột nhiên nói với người tài xế, cô nhận ra chiếc xe ở trước căn nhà gỗ kia rất quen. Đó đúng là của dì cô – Julia. Nhưng sao Dì cô lại ở đây? Hebe ngước nhìn tấm bảng hiệu trước cửa căn nhà – “Bác sĩ Cao”. Đây là người mà cô đã gặp trong viện.
- Tiểu thư! Chuyện gì vậy?
Người tài xế lo lắng hỏi Hebe nhưng sau đó ông thấy Hebe không nói gì.
- Không sao! Chú cho xe chạy đi.
Hebe mỉm cười, có lẽ chắc cô đã quá nhạy cảm chăng? Dường như Julia và người phụ nữ họ Cao đó quen nhau.
Julia đến gặp chị mình để báo việc sắp tới 2 đứa con của bà sẽ kết hôn và muốn chị mình đến dự.
- Thì ra là thế. Nhanh thật loáng cái bọn trẻ đã lớn rồi. Nhưng chị không chắc có đi được không.
Bác sĩ Cao vừa mỉm cười vừa đặt tách trà xuống trước mặt của Julia. Cũng từ hôm đó, em gái bà không thắc mắc về việc của Ella nữa. Bà có thể yên tâm tiếp tục ở bên cạnh chăm sóc Ella và không làm ảnh hưởng đến ai. Vì thế, để tránh có chuyện gì không hay xẩy ra, bà không nên đến đám cưới đó.
- Chị này! Cô bé Ella đó khoẻ không?
Bà Cao giật mình vì em gái của mình đột nhiên nhắc đến Ella, bà khẽ đặt tách trà xuống bàn và lo lắng hỏi: “Sao em lại đột nhiên muốn biết về Ella?”
Julia nhìn thái độ của chị mình và bỗng nhiên thấy nghi ngờ, dù bà tin những lời chị nói và dành tình cảm cho Angela nhiều hơn nhưng cô bé Ella đó vẫn khiến bà thỉnh thoảng suy nghĩ.
- Em chỉ muốn hỏi thăm thôi. Vì con bé cũng từng cứu Hebe mà.
Julia bình tĩnh chờ phản ứng của chị mình. Bà Cao khẽ mỉm cười: “Ah! Ella vẫn khoẻ.”
- Vậy sao?
Julia nâng cốc trà lên và khẽ nhấp môi, chị bà vẫn đang giấu bà điều gì đó.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 38: NGÀY CHỤP ẢNH CƯỚI​


Ella thở dài khi ngồi chờ mọi người thay đồ cưới. Cô không biết có nên đến đây vào ngày hôm nay không. Vì Hebe nên cô quyết định đến đây nhưng cô sợ rằng sự xuất hiện của cô sẽ khiến cho Angela và Chun lúng túng. Mối quan hệ của họ vốn dĩ đã không thể xác dịnh được một diều gì. Chun, Angela và cô đều hiểu rằng hôn lễ này chính là câu trả lời mà thượng đế dành cho họ. Cô hiểu chính Chun cũng không biết rõ câu trả lời trong trái tim mình. Ella nhớ đến lời nói của Chun vào hôm ở biển, cô không thể nào nhận lời anh và cho đến bây giờ, câu trả lời cũng vẫn là như vậy. Dù có cho cô thêm một lần nữa thì cô cũng sẽ vẫn từ chối anh.
Ella cố gắng tập trung để có thể quên hết những vướng mắc trong lòng, họ sẽ kết hôn và mọi chuyện sẽ kết thúc.
- Cô bé! Cháu là ai vậy?
Một giọng nói vang lên khiến Ella dứt ra khỏi suy nghĩ, cô nhận ra đó là giọng nói của một người phụ nữ trung niên, nhưng lại rất ngọt ngào.
- Cháu là Ella! Cháu nhận lời làm phù dâu cho chị Hebe.
Ella khẽ trả lời người phụ nữ. Cô thấy bà im lặng không nói gì liền cảm giác ngạc nhiên.
- Cháu là Ella?
Người phụ nữ lắp bắp hỏi, Ella mỉm cười trả lời: “Vâng ạh.”
Julia sững sờ nhìn cô gái đang ở trước mặt của mình, cô bé ấy có dôi mắt giống như con gái của bà vậy - một đôi mắt màu nâu đã ám ảnh bà suốt nhiều năm liền. Nhưng chị bà đã nói không phải rồi, sao bà còn nghi ngờ và lăn tăn điều gì đây.
- Cháu chưa thay dồ sao?
Julia khẽ hỏi và tiến đến ngồi xuống cạnh Ella hơn khiến Ella cảm giác bà thật là gần gũi. Thực ra cô định nhờ Hebe chọn giúp cô một bộ nên mới quyết định chờ mọi người.
- Để ta chọn giúp cháu nhé!
Julia nói và đỡ Ella đứng dậy, bà muốn chọn cho cô bé có đôi mắt trong sáng này một bộ đồ thật đẹp, dù không phải là đồ cô dâu nhưng bà vẫn muốn chính tay bà chọn bộ lễ phục đầu tiên cho Ella.
Julia bắt đầu giúp Ella măc bộ lễ phục – bà phát hiện, cô bé sẽ xinh hơn với những bộ lễ phục giản dị. Nó khiến cho Ella trở nên thuần khiết và đẹp một cách dịu dàng. Một chiếc váy trắng xoè dài trên đầu gối một chút, để lộ bờ vai nhỏ nhắn của cô.
- Cháu cám ơn cô! Cháu đã từng ghen tỵ với chúng bạn khi bọn nó nói rằng mẹ chúng thường hay bắt bọn nó phải mặc cái này cái kia. Cô cho cháu cảm giác như một người mẹ vậy. Giờ thì cháu biết vì sao chị Hebe và Angela lại nữ tính như vậy.
Ella vừa cố gắng chỉnh lại cái váy và mỉm cười nói với bà. Cô không biết rằng Julia cảm giác đau nhói khi nghe Ella nói như vậy.
- Không có gì đâu cháu! Mà Ella này! Sinh nhật của cháu là tháng mấy vậy? Ta nghĩ chúng ta nên tặng quà cho cháu?
Julia biết có lẽ Ella sẽ ngạc nhiên khi bà hỏi về sinh nhật của cô nhưng bà cảm thấy chuyện này có điều gì đó kỳ lạ. Linh cảm của bà cho bà biết Ella có lẽ không phải chỉ là một cô bé mà chị bà chăm sóc bình thường.
- Sinh nhật cháu vào ngày 7/7.
Julia giật mình và buông rơi dải ruy băng mà bà định buộc vào váy cho Ella.
- Cô sao thế ah?
Ella ngạc nhiên hỏi khi cô phát hiện bà rất kích động.
- Không sao! Cô nghe nói cháu và Angela cùng tuổi?
- Vâng! Chúng cháu cùng tuổi.
…………………………………
…………………………………..
Sau khi thay đồ cho Ella xong, 2 người cùng bước ra khỏi phòng thử đồ nhưng có vẻ lúc này Hebe và Angela vẫn chưa chọn xong.
- Mẹ!
Angela hét lên khi thấy mẹ cô cùng với Ella bước ra khỏi phòng thử đồ, cô không khỏi ngạc nhiên nhìn mẹ mình, bỗng nhiên trong lòng cô cảm thấy ghen tỵ với Ella vô cùng. Mẹ cô lại chọn đồ cho Ella trước chứ không phải là chọn cho cô.
- Mẹ ơi! Con vẫn chưa chọn được. Mẹ chọn giúp con chứ?
Angela nói và kéo bà đi, trong khi đó, Julia vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì bà vừa nghe ở trong phòng thử đồ, có quá trung hợp không khi cô bé đó bị mù, có nhóm máu của Zhang gia, sinh cùng ngày với con gái bà và chị bà lại dọn đến ở ngay gần nhà cô bé đó.
……………………………….
………………………………
Chun từ phòng thử đồ bước ra và bước vào sảnh. Anh nhận ra lúc này mọi người vẫn chưa xong. Có lẽ anh là người xong sớm nhất. Chun vẫn băn khoăn anh có nên cưới Angela không? Nhưng mọi thứ đã chuẩn bị xong đâu đấy. Anh lấy lý do gì để từ chối hôn sự này? Lý do rằng anh nghĩ mình yêu một cô gái khác có phải là quá khiên cưỡng không. Trái tim anh không cho anh được một lời giải đáp về Ella thì ai sẽ cho anh lời giải đáp.
Chun khựng lại khi không tin vào mắt mình vì anh dường như nhìn thấy một bóng dáng rất quen thuộc ở giữa sảnh. Anh nhìn về phía của Ella, cảm giác của anh lúc đó giống như khi anh nằm mơ vậy - giấc mơ về cô gái cầm khóm hoa thuỷ tiên mỉm cười với anh. Anh ngạc nhiên vì sao Ella lại giống đến vậy. Trái tim Chun lại tiếp tục đập những nhịp đập khác lạ giống như những ngày đầu tiên gặp Ella. Từ bao giờ nó không còn đập như vậy nữa nhỉ? Chun cố nhớ hình như là sau bữa tiệc giới thiệu tại Wu Thị.
Chun nhận ra nhân viên trang điểm đang tìm một cái gì đó để cài lên trên mái tóc của Ella. Mà cũng kỳ lạ thật, vậy là đã nửa năm trôi qua, mái tóc ngắn của Ella giờ đã được thay bằng một mái tóc ngang vai, không quá dài nhưng nó đủ để thể hiện nét nữ tính của cô rõ hơn. Và đặc biệt khi người ta vấn tóc cho Ella, Chun nhận ra cô gái mang phong cách đặc biệt này bỗng nhiên lại nữ tính hơn cả anh nghĩ.
- Tôi nghĩ cái này hợp với cô ấy.
Chun tiến đến gần chỗ của Ella, anh chọn một chiếc kẹp được làm tinh xảo có những bông hoa Thuỷ tiên nhỏ trên đó và đưa gần lại tóc của Ella.
- Vậy mà tôi không nghĩ ra.
Nhân viên trang điểm mỉm cười và reo lên vui mừng khi cô nhận ra kẹp tóc đó rất hợp với Ella.
- Giám đốc Wu! Sao anh lại ở đây?
Ella thực sự hoảng sợ khi cô và Chun ở riêng như thế này nên cô quên mất rằng đây là buổi chụp ảnh cưới của Chun.
- Cô hỏi lạ nhỉ? Đây là ngày chụp ảnh cưới của tôi mà.
Chun phì cười vì câu hỏi ngô nghê của Ella. Nhân viên trang điểm khẽ mỉm cười và thu xếp đồ để dành không gian riêng cho 2 người. Cô ấy đưa cho Chun chiếc kẹp hình hoa Thuỷ Tiên.
- Cái này giao lại cho anh nhé!
Chun ngạc nhiên nhìn chiếc kẹp trong tay anh và hiểu ý của nhân viên trang điểm. Có lẽ cô ấy hiểu lầm anh và Ella cũng nên.
- Ella! Để tôi kẹp giúp cô.
Chun khẽ nói và đưa chiếc kẹp lên nhưng Ella hơi tránh né.
Cô mỉm cười: “Không cần đâu. Lát nữa tôi bảo Hebe giúp cũng được.”
Nhưng Chun không đồng ý, anh nói với giọng giận dỗi: “cô lại sợ tôi rồi.”
Ella khẽ thở dài và đành dồng ý để anh làm. Nhưng khuôn mặt của cô cứ cúi xuống khiến anh không biết nên làm thế nào.
- Ella Chen! Cô làm ơn ngước mặt lên được chứ.
Ella hơi lo lắng, cô ngẩng mặt lên và thấy tay của Chun chạm vào khuôn mặt của cô.
Một tay của Chun nâng khuôn mặt của Ella lên và hướng nó quay về phía anh, một tay còn lại anh cẩn thận cài chiếc kẹp lên tóc của Ella. Trong khi đó, khuôn mặt của Ella vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt, đôi má của cô bất giác hồng hơn.
Dù đã kẹp xong nhưng đôi bàn tay của Chun vẫn bất động, không hề buông Ella ra và cả ánh mắt của anh cũng dán chặt vào khuôn mặt đang đỏ lên của cô.
- Ella! Nếu giờ em ngăn cản tôi thì tôi sẽ……..
Chun khẽ nói và bàn tay anh lướt nhẹ lên khuôn mặt của Ella.
- Giám đốc Wu! Tôi xin anh đừng nói.
Ella bất ngờ chặn câu nói của Chun, cô đưa bàn tay của mình nắm lấy đôi tay đang áp lên khuôn mặt của cô. Cô biết anh muốn nói gì nhưng cô không thể.
- Tách!
Một ánh đèn flash bỗng nhiên léo lên khiến Chun giật mình, Ella nghe thấy tiếng máy ảnh vừa chụp. Cả 2 giật mình buông bàn tay ra.
- Xin lỗi! Tôi đang thử trước khi chụp chính.
Người nhiếp ảnh mỉm cười nói với Chun. Chun quay lại và muốn hỏi Ella cho rõ hơn nhưng đúng lúc này mọi người đã chuẩn bị xong hết tất cả và đang đi đến chỗ họ.
Ella khẽ mỉm cười: “Giám đốc Wu! Anh phải hạnh phúc đó.”
Chun hiểu câu trả lời của Ella.
Angela nhìn thái độ của Chun và Ella bỗng nhiên cô lo lắng. Cô biết anh chưa hoàn toàn là của cô nhưng cô có cơ hội được có anh vì vậy sao cô không thử nắm bắt cơ hội này. Câu nói của Danson vang lên trong tâm trí của Angela: “cô xứng đáng với tình yêu đó.”
…………………………
………………………..
Sau khi chụp xong ảnh cưới, Jiro nói với Ella rằng anh có chuyện cần làm nên cô có thể đi về một mình được chứ? Đây là lần đầu tiên, Jiro không đưa Ella về, cô hơi ngạc nhiên nhưng cũng lại mừng vì anh đã bắt đầu không tự gò ép bản thân mình nữa.
Jiro đi tìm quanh hiệu chụp ảnh vì anh nghĩ Selina vẫn chưa về. Anh muốn nói với cô một chuyện.
- Cô thực sự muốn làm thế sao?
- Xin anh đấy! Hãy giúp tôi.
Tiếng nói của Selina vang lên ở góc vườn khiến bước chân của Jiro khựng lại khi anh thấy cô đang ở đó với Danson. Anh không biết họ nói gì nhưng vẻ mặt của Danson có vẻ nghiêm trọng.
- Nhưng cô sẽ…
- Hãy giúp tôi.
Selina nắm lấy đôi tay của Danson và Jiro nhận ra cô ấy đang khóc. Chuyện gì mà Selina phải cầu xin Danson như vậy. Trong lòng Jiro bỗng nhiên cảm thấy lo lắng, là sự lo lắng không phải là sự ghen tuông. Thật kỳ lạ.
- Tôi biết rồi.
Danson sẽ thở dài, Selina mỉm cười và gạt nước mắt quay đi. Nhưng cô khựng lại vì nhận ra Jiro đã đứng đó từ bao giờ. Cô hơi lúng túng, không biết anh đã nghe được bao nhiêu nhưng có lẽ anh không biết được chuyện họ đang nói đến.
- Anh tìm tôi sao?
Selina tỏ vẻ bình thản để hỏi Jiro, anh biết cô không muốn anh hỏi về chuyện vừa nãy nên khẽ mỉm cười và nắm lấy tay cô: “Phải! Tôi đưa cô đến một nơi này.”
…………………………
………………………….
Selina ngạc nhiên khi Jiro đưa cô đến một quán mỳ. Nhìn chung thì quán mỳ này khá đông đúc và chủ yếu phục vụ cho những người có thu nhập trung bình, công nhân viên chức, đại loại là một quán mỳ không có gì đặc biệt. Selina thắc mắc sao Jiro lại đưa cô đến đây.
- Bác ơi! Cho cháu 2 bát mỳ.
Jiro nói và vui vẻ kéo Selina ngồi xuống một chiếc bàn bên canh. Khi mỳ vừa được mang ra, anh đưa đũa cho cô và cả 2 bắt đầu thưởng thức.
- Ngon chứ?
Jiro mỉm cười và hỏi Selina, cô chỉ khẽ gật đầu. Anh đâu biết cô không thể nào biết được mùi vị của nó thế nào.
- Khi nhìn thấy Ella cố gắng làm việc, tôi đã băn khoăn tự hỏi tôi sẽ làm gì. Trước đây, tôi chỉ chăm sóc Ella và võ đường nhưng điều tôi thực sự muốn là gì? Và đây chính là câu trả lời của tôi.
Jiro nói và mỉm cười chỉ vào bát mỳ. Selina ngạc nhiên: “bát mỳ này áh?”
Jiro bật cười: “Không! Ý tôi là mở một quán mỳ như thế này.”
Selina bật cười, có lẽ anh nói đúng, anh ấy hợp với việc chăm sóc người khác, một quán mỳ của Jiro chắc chắn rất náo nhiệt và ấm áp.
- Tôi nghĩ nó là một ý kiến hay.
Selina mỉm cười và thực sự cảm thấy vui mừng vì hạnh phúc nhỏ nhoi của Jiro.
- Cô nghĩ sao nếu cô cùng tôi mở quán. Cô có thể phụ giúp tôi những việc như phục vụ, thu tiền của khách, làm sổ sách.
Selina ngạc nhiên trước đề nghị của anh. Cô biết anh muốn cùng cô xây dựng ước mơ này, cô biết anh muốn cho cô một ý nghĩa để tồn tại.
- Tôi rất muốn nhưng tôi sắp phải đi rồi, về nhà và sẽ không trở lại đây nữa.
Selina mỉm cười buồn bã. Jiro khựng lại nhìn Selina, cô đang cúi gằm mặt xuống bàn. Sao anh bỗng nhiên cảm thấy trống rỗng, tại sao khi biết cô phải rời đi anh bỗng thấy mất mát một thứ gì đó rất quan trọng. Ước mơ của anh dường như mất đi một nửa.
- Vậy sao? Nhưng khi nào cô đi?
Jiro cũng đột nhiên trở nên lúng túng.
- Sau khi đám cưới kết thúc.
Nhìn vẻ mặt buồn bã của Selina, Jiro chợt nghĩ có khi nào cô vì đám cưới của Chun mà muốn rời xa nơi này. Selina yêu Chun sao? Nghĩ đến đây, Jiro bỗng nhiên thấy nhói đau. Nhưng anh ngay lập tức gạt bỏ ý nghĩ đó đi. Anh mỉm cười nhìn cô.
- Vậy thì khi nào tôi mở tiệm mỳ thì bát mỳ đầu tiên tôi nấu sẽ dành cho cô đó. Được không?
Selina nhìn chàng trai đang mỉm cười đầy tin tưởng nhìn mình, cô biết cô sẽ không bao giờ có cơ hội đó, cô không thể ăn được bát mỳ đó vì cô sẽ tan biến. Tử khí mà cô đang tích tụ trong người ngày càng trở nên hỗn loạn hơn. Cô không thể cầm cự đến đám cưới của Chun được. Nếu bây giờ cô trở về thì cô sẽ an toàn nhưng cô biết ngày 7/7 sẽ là ngày quyết định mọi chuyện sẽ đi đến đâu và cô phải ở bên cạnh để bảo vệ anh. Cô đã nhờ Danson niêm phong Tử khí nhưng điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ tà niệm mà cô có trong suốt hơn 500 năm cũng bị biến mất. Cô sẽ trụ được đến 7/7 với tư cách như một con người nhưng sẽ tan biến mãi mãi như chưa từng tồn tại trên thế gian này.
- Cô không muốn ăn mỳ của tôi sao?
Selina giật mình vì câu hỏi của Jiro, cô nhận ra khuôn mặt của anh đang tràn dầy sự mong đợi.
- Không! Tôi sẽ là người ăn bát mỳ đầu tiên anh nấu.
Selina vô tình thốt ra câu trả lời mà cô biết mình sẽ không thể nào làm được.
- Vậy là thoả thuận nhé.
Jiro mỉm cười thật tươi và tiếp tục ăn bát mỳ. Anh không nhận ra Selina đang khóc và muốn nói lời xin lỗi anh rất nhiều.
Selina sẽ không có cơ hội ăn bát mỳ mà Jiro nấu lần đầu tiên, cũng như ước mơ giản dị về một quán mỳ mà Jiro làm chủ và Selina là người phụ giúp của họ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 39: CÔ LÀ ELLA​


- Chị nói dối em!
Bà Cao giật mình khi thấy Julia bước vào trong nhà với thái độ giận dữ. Ném một sấp tài liệu xuống mặt bàn, Julia giận dữ nhìn chị mình. Sao chị bà lại có thể nói dối bà như vậy? Đã 24 năm, vậy mà chị bà vẫn luôn dối gạt bà.
- Em nói gì thế? Chị không hiểu.
Bà Cao ngạc nhiên nhìn em gái mình, chẳng nhẽ em bà đã biết được sự thật.
- Chị đừng giả vờ nữa. Em đã cho người đi điều tra rồi. Ella thực sự là con của em chứ không phải là của Chen gia. Nó không có chung huyết thống với người ở nhà đó. Nó là con em. Em đang chờ kết quả xét nghiệm ADN, dù chưa có nó nhưng em chắc chắn Ella là con gái em.
Bà Cao nhìn em gái mình vừa khóc vừa tức giận khiến bà cảm giác đau lòng, cuối cùng thì bà cũng không che giấu nói sự thật.
- Chị nói gì đi? Chị mau nói cho em biết đi.
Julia níu lấy tay của bà Cao và luôn miệng gào thét. Nhưng Bà Cao có thể nói gì nữa đây khi mà Julia gần như biết hết được sự thật rồi.
- Chị xin lỗi. Chính chị đã đánh tráo đứa trẻ đó.
Bà Cao khóc và nắm lấy tay của em gái mình nhưng Julia lại hất tay bà ra: “Tại sao chị làm như vậy?”
- Vì em nói rằng em không cần đứa bé này khi nhìn thấy Ella bị mù. Vì chị biết em yêu chồng mình đến mức mù quáng nên chị nghĩ rằng nếu em có được một đứa trẻ khoẻ mạnh em sẽ hạnh phúc hơn. Lúc đó, chị tưởng Angela là đứa trẻ mồ côi, không cha mẹ nên chị đã đánh tráo nó với Ella.
Bà Cao gần như gục xuống dưới chân của em gái mình.
- Vậy Angela là con gái của Chen gia và Ella là con gái của em. Chị đã biết điều đó sao khi em hỏi, chị không nói cho em nghe? Sao chị nói rằng nó đã chết?
- Vì chị không muốn cuộc sống của mọi người bị đảo lộn. Em có biết suốt 24 năm qua, chi đã dằn vặt như thế nào không? Em đừng nhận Ella, hãy coi như em không biết gì cả, hãy để mọi người sống như những gì mà họ đang có.
Bà Cao vừa nói vừa như van xin Julia, Julia nhìn chị của mình. Chị bà không có lỗi, người có lỗi là bà, vì chính bà đã nói ra câu nói đó nên chị bà đã vì bà mà hành động như vậy. Bà đã chính tay tráo đổi đứa con gái của mình. Julia cúi xuống và ôm chị mình khóc. Có lẽ chị bà nói đúng, bà không nên để mọi chuyện lộn xộn hơn. Nếu như mọi người biết sự thật thì Angela sẽ ra sao? Nó sắp làm đám cưới. Và còn Ella nữa, con bé liệu có chấp nhận một người mẹ đã bỏ rơi nó hay không?
Julia ôm lấy chị mình và khóc: ‘Nhưng chị ơi! Nó là con gái của em. Là con của em.”
- Chị xin lỗi.
Đó là câu nói duy nhất mà bà Cao có thể nói với em gái của mình vào lúc này.
Cả 2 người không nhận ra, cánh cửa gỗ ở bên ngoài đang khẽ đóng lại. Có những giọt nước mắt rơi ra từ đôi mắt nâu buồn bã.
………………………..
…………………………..
- Cô uống nước đi. Ella!
Chun đặt cốc nước vào tay Ella, anh vẫn có cảm giác Ella dường như vẫn chưa hoàn toàn hết hoảng hốt. Nửa tiếng trước, Chun gặp Ella ở con hẻm gần Secret, cô đang ôm cún Chun ngồi đó và khóc, khi anh hỏi có chuyện gì cô cũng không chịu nói, khi anh nói để anh đưa cô về nhà, cô càng hoảng hốt và có ý định bỏ đi, anh hỏi cô có muốn đến nhà Hebe không thì cô cũng lắc đầu. Cuối cùng, Chun gọi điện thoại cho Jiro, cậu ta rất lo lắng nhưng Ella nhất định không chịu về cùng cậu ta vì vậy Chun và Jiro bàn bạc phải để Ella đến nhà của Chun.
- Chuyện gì xẩy ra với cô vậy? Ella!
Chun khẽ hỏi và ngồi xuống bên cạnh cô nhưng Ella vẫn không trả lời anh. Chun yên tâm khi anh nhận ra Ella không bị thương gì cả. Cô ấy chỉ hơi mệt mà thôi.
- Giám đốc Wu! Tôi là ai?
Ella hỏi Chun và bất giác rơi nước mắt. Chun ngạc nhiên trước câu hỏi kỳ lạ của Ella.
- Cô là Ella!
Chun trả lời thành thật và đột nhiên Ella bật cười chua xót: “Vậy Ella là ai?”
Ella không biết chuyện gì đang xẩy ra nữa. Cô thực ra là ai? Cô không phải là con gái của võ đường Chen, cô không phải người của Zhang gia vì mẹ ruột của cô không muốn nhận cô, vì bác ruột của cô đã đánh tráo cô và vì cô sống với thân phận của một người khác suốt 24 năm.
Chun kinh ngạc trước thái dộ của Ella, dường như cô đang rất sock. Anh đột nhiên nhớ đến việc anh cũng đã từng hỏi mình như vậy? Anh là ai? Anh là thiếu gia của Wu thị. Hay anh là Wu Chun. Nhưng Wu Chun là ai? Những điều anh có không phải là do họ Wu mang lại sao? Vậy điều gì thật sự thuộc về anh?
Chỉ đến khi Ella vì anh mà đỡ viên đạn đó, Chun mới nhận ra có một người đã cứu lấy mạng sống của anh, đơn giản không phải vì anh là Wu Chun của Wu thị mà đơn giản cô ấy cứu anh vì anh là chính anh, anh không phải sống dưới cái bóng của một ai khác, cuộc sống này là của anh, anh đang sống cho chính bản thân mình, mỗi việc anh làm để hình thành nên người thanh niên tên Wu Chun.
Chun ôm Ella vào trong lòng, anh có cảm giác chua sót như đang nhìn thấy chính mình: “Ella chỉ là một cái tên thôi. Em là chính em.”
Những giọt nước mắt bắt đầu rơi ra nhiều hơn, Chun không biết anh nên làm gì vào lúc này, anh chỉ có thể ôm Ella chặt hơn, ở bên cạnh cô như những gì cô thường làm với anh những lúc anh cô đơn, để anh nhận ra vẫn có những người cần đến anh ở bên.
…………………………….
………………………………………..
Ella tỉnh dậy và phát hiện cô và Chun đã ngủ trên ghế sofa vào tối qua. Anh đang ôm chọn cả người của cô trong vòng tay của mình. Ella đã không còn cảm thấy ngại hay ngạc nhiên với điều này vì đã bao nhiêu lần cô thức dậy và đang ở trong vòng tay của anh. Dường như mùi nước hoa của anh, độ ấm của cơ thể của anh đã in sâu vào ký ức của cô.
Việc tìm ra bí mật thân thế của cô có quan trọng đâu. Cô là con gái của Zhang gia thì sao chứ? Cô vẫn là chính cô, vẫn là con gái của võ đường như đạo, vẫn là một cô gái mù nhưng sống kiên cường, vẫn có những người yêu thương cô đang ở bên cạnh. Cô là Ella Chen – cô không phải là nhị tiểu thư của Zhang gia, cô có một cuộc sống của riêng cô, cuộc sống mà cô đã từng bước tạo ra trong suốt 23 năm. Cô tin dù cô là con gái của ai và mang tên gì thì cô vẫn chính là cô.
- Cám ơn anh! Giám đốc Wu!
Ella khẽ đưa tay chạm vào khuôn mặt của Chun. Cô nhận ra cô chưa bao giờ thử tượng tượng xem anh là một chàng trai như thế nào. Người ta nói anh đẹp trai, có khuôn mặt hoàn mỹ nhưng cô thì không nhìn thấy vì vậy mà với cô anh chỉ là một người như bao người khác.
Chun cảm giác có gì đó dịu dàng và mềm mại đang chạm vào khuôn mặt của mình. Chun hé đôi mắt và nhận thấy Ella đang ngồi ở bên cạnh ghế sofa và từng ngón tay của cô đang chạm vào từng đừng nét trên khuôn mặt của anh. Chun biết cô đang muốn tưởng tượng xem khuôn mặt của anh như thế nào.
Dường như Ella không nhận ra Chun đã thức dậy, ngón tay của cô chạm vào lông mày, đôi mắt, chiếc mũi và dừng lại ở đôi môi của Chun, cô khẽ mỉm cười khi thấy mũi của anh cao và thẳng, cô khẽ đỏ mặt khi chạm vào môi của anh, những dường nét quyễn rũ.
Trong khi đó, Ella không biết Chun cũng đang quan sát khuôn mặt của cô, anh đang nhìn đôi mắt trong sáng ánh lên niềm vui, nhìn đôi môi khẽ cong lên và mỉm cười của Ella.
Chun nhận ra bàn tay của Ella đã rời khỏi khuôn mặt của anh, những giọt nước mắt vô tình rơi xuống đôi má bầu bĩnh của Ella.
Ella khẽ nói: "Xin lỗi anh! Ngọa quỷ ca."
Chun không nghe rõ Ella vừa nói gì, cô ấy xin lỗi anh sao. Chun lấy tay gạt giọt nước mắt của Ella và khẽ hỏi: “Chuyện gì vậy? Ella.”
Lúc này, Ella mới giật mình nhận ra Chun đã thức dậy.
- Reng!
Tiếng chuông điện thoại reo khiến Chun và Ella cùng giật mình, Ella vội vàng đứng dậy và lau nước mắt, Chun ngồi dậy và nhấc điện thoại.
- Chun! Anh dậy chưa? Lát nữa chúng ta phải đi mua chút đồ cưới đó.
…………………………….
………………………………
- Giám đốc Wu! Cám ơn anh đã đưa tôi về.
Ella nói khi Chun dìu cô xuống xe. Cô đã quyết định sẽ coi như không có chuyện gì. Cô vẫn là con gái của Chen gia. Cô phải về nhà không Jiro và ba cô sẽ lo lắng. Cô cũng sẽ không gặp Julia - mẹ đẻ của cô.
- Không có gì!
Chun trả lời và anh vẫn đứng im một chỗ, anh muốn nói gì đó với Ella nhưng anh muốn nói gì với cô đây. Anh sắp cưới Angela vậy thì anh có thể nói gì.
Ella mỉm cười và dắt cún Chun vào nhà, hôm qua là một giấc mơ, chỉ có thế mà thôi.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 40: SAI LẦM

Tiếng chuông điện thoại vang lên mãi, Hebe thắc mắc sao không có ai ở nhà. Thì ra mọi người đang chuẩn bị đám cưới cho cô và Angela nên rất bận rộn.
Hebe nhấc máy: “Zhang gia xin nghe”
Đầu dây bên kia là giọng của một cô gái trẻ: “Chúng tôi là người của bệnh viện thành phố. Xin hỏi bà Julia có nhà không?”
Hebe nhìn quanh và phát hiện giờ trong nhà chỉ có một mình cô mà thôi: “Dì tôi đi ra ngoài rồi. Có chuyện gì không ạh? Tôi là con gái của bà.”
Người con gái trong điện thoại hơi ngập ngừng nhưng cuối cùng cô ấy cũng lên tiếng: “sáng nay, chúng tôi có gửi kết quả xét nghiệm đến cho bà Zhang. Tôi muốn xác định lại bà đã nhận được chưa?”
- Tôi sẽ kiểm tra giúp cô. Cám ơn cô.
Hebe nói và dập máy, đúng lúc đó, người giúp việc bước vào đưa một sấp thư cho Hebe, cô vội vàng kiểm tra trong đó và tìm thấy một hồ sơ của bệnh viện gửi cho dì cô.
Nếu như lúc bình thường, Hebe sẽ không mở ra xem nhưng cô lo lắng cho dì của mình. Có khi nào dì cô bị bệnh gì đó nên mới phải đi xét nghiệm hay không? Có thể dì cô muốn giấu cả nhà về điều đó. Nghĩ đến đó, Hebe quyết định sẽ xem bản xét nghiệm.
- Tiểu thư! Cô không sao chứ?
Người giúp việc nhận ra nét mặt của Hebe trở nên trắng bệch ngay sau khi xem xong tập hồ sơ, cô khẽ xua tay.
Sau khi chỉ còn lại một mình trong phòng, Hebe xem kỹ lại một lần nữa kết quả xét nghiệm. Đó là kết quả xét nghiệm ADN của Ella và Dì cô, nó chứng minh họ là mẹ con ruột. Chuyện gì vậy? Chẳng nhẽ, Ella là con rơi của dì cô nhưng rõ ràng cô nghe Ella kể rằng mẹ của Ella đã mất ngay sau khi sinh Ella. Ella bằng tuổi Angela nghĩa là Julia không thể cùng lúc sinh 2 người con được.
Hebe giật mình vì những gì cô đang biết, Ella có quan hệ gì với Zhang gia không? Cô ấy có nhóm máu của Zhang gia và Hebe nhớ đến việc cô nhìn thấy xe của Julia ở trước cửa nhà bác sĩ Cao. Chẳng nhẽ người đó thực sự là chị của Julia? Vậy sao bà ta lại khá thân thiết với Ella?
Hebe cất tập tài liệu vào trong ngăn kéo và khoá nó lại. Cô nhất định phải tìm cho ra sự thật này.
…………………………..
…………………………….
Một quả cầu khí đen tụ trên tay của Danson và sau đó nó trở thành một quả cầu thuỷ tinh màu đen đặc. Đó chính là Tử khí của Tử Quỷ và tà niệm của Selina trong suốt 500 năm.
Selina muốn đứng dậy nhưng cô không còn đủ sức lực, giờ thì cô hoàn toàn là một người bình thường. Danson vội vàng đỡ Selina ngồi vào ghế.
- Cô không sao chứ?
Anh lo lắng hỏi cô khi thấy khuôn mặt của cô khá xanh. Thực ra Danson cũng không rõ lắm về việc mình vừa làm. Anh có khả năng phong ấn và giải phóng linh hồn nên việc anh lấy tà niệm ra khỏi người của Selina là lần đầu tiên anh làm, Danson lo lắng anh có làm gì sai không. Anh nhìn quả cầu màu đen trên tay mình và đưa nó cho Selina.
- Cái này! Tôi nghĩ cô nên giữ.
Danson nói nhưng anh nhận được cái lắc đầu của Selina. Giờ cô đã là một người bình thường, cô không thể giữ một quả cầu tà niệm bên mình được.
- Không! Cái này tôi để chỗ anh. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn.
Danson cất quả cầu vào trong ngăn kéo, Selina nhìn Danson và khẽ hỏi: “anh chắc chắn Angela có khả năng khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ chứ? Còn Ella thì sao? Cô ấy cũng có sức mạnh kiềm chế tà niệm và cô ấy còn được Bạch Vô Thường bảo vệ nữa?”
Danson ngạc nhiên nhìn Selina và hỏi cô: “Ý cô là sao?”
Selina kể lại cho Danson nghe về việc hôm Ella vì cứu Chun mà suýt nữa dã mất mạng và được Bạch Vô Thường cùng Ariel cứu như thế nào.
Danson chỉ khẽ mỉm cười. Ông của anh đã xem lại đoạn băng mà anh đem về. Đoạn băng đó được quay ở ngôi nhà cổ vào đêm mưa đó, một người trong đoàn làm phim đã quay nó. Ngay sau đó, Danson đã niêm phong toàn bộ ký ức của anh ta, anh cũng định huỷ đoạn băng nhưng nghĩ lại anh muốn đem về cho ông của anh xem để ông có thể có một câu trả lời chính xác nhất. Và cuối cùng, ông anh sau khi xem xong, kết hợp với những tính toán của mình, ông xác định người có thể kìm hãm năng lực của Ngoạ Quỷ và ngăn chặn thảm kịch sẽ xẩy ra vào ngày 7/7 chính là Nhị tiểu thư của Zhang gia.
- Cô hiểu mọi chuyện rồi chứ? Đừng lo lắng quá. Ông tôi nói mọi chuyện sẽ qua.
Danson mỉm cười và trấn an Selina nhưng cô vẫn thấy có điều gì đó không đúng ở đây.
…………………….
………………………..
Hebe không tin được vào báo cáo mà cô vừa nhận được từ thám tử tư. Mọi chuyện còn vượt xa cả trí tưởng tượng và những dự đoán ban đầu của cô. Angela không phải là con cùa Zhang gia mà chính là Ella. Chính Ella mới là em gái của cô, điều đó giải thích vì sao nó và cô cùng nhóm máu, vì sao bác sĩ Cao xuất hiện bên cạnh Ella, vì sao Julia lại xuất hiện ở phòng khám, vì sao dì cô đặc biệt quan tâm tới những đứa trẻ bị mù trong suốt hơn 20 năm qua.
Hebe phân vân không biết mình nên làm gì vào lúc này. Cô có nên nhận lại em gái của mình không? Vậy Angela và Ella sẽ nghĩ gì khi biết được sự thật này? Liệu chúng có chịu đựng được không? Angela sẽ không còn là tiểu thư và Ella sẽ biết mình là đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi? Nếu như cô nói ra sự thật này thì bố cô, Julia, gia đình hạnh phúc của cô, gia đình của Ella và đám của Angela cùng với Chun sẽ ra sao? Nhưng Ella là em gái cô. Nó đáng nhẽ có thể là tiểu thư, đáng nhẽ nó sẽ được sống tốt hơn?
Đang suy nghĩ bỗng nhiên Hebe thấy có ai đó đang vỗ vào vai của mình.
- Chị! Chị ngồi đây làm gì?
Hebe hoảng hốt khi nhận ra Angela. Sao con bé lại ở đây? Không phải hôm nay, 2 gia đình sẽ gặp nhau sao? Đáng nhẽ giờ này Angela phải đi cùng mọi người chứ?
- Chị1 Sao chị lại ngồi một mình thế? Người giúp việc đâu hết rồi?
Angela nhìn quanh nhà thì phát hiện Hebe đang ngồi một mình ở phòng khách.
- Sao em lại về đây? Chị tưởng em đi cùng mọi người rồi cơ mà? Chị cho họ nghỉ sớm vì mấy hôm nay, họ đã mệt vì chuẩn bị đám cưới của chị em mình.
Hebe cố gắng mỉm cười và giấu ngay tập báo cáo ra sau lưng. Cô đứng dậy và định bước đi.
- Chị đang giấu cái gì ở sau lưng vậy?
Angela lém lỉnh hỏi Hebe khi thấy chị cô cố gắng giấu gì đó. Hebe mỉm cười và nói không có gì và bước lên cầu thang.
Angela tinh nghịch chạy theo và giật lấy nó: “Em không tin. Chắc chắn là có gì mờ ám. Em phải xem.”
Hebe hốt hoảng và vội vàng giật lấy tập tài liệu: “Em làm gì vậy. Chị đã bảo không có gì mà.”
Angela giật mình vì thấy Hebe la lên, cô chỉ định đùa chị cô thôi nhưng thái độ đó khiến cô hoảng sợ: “Chị! Em xin lỗi.”
Angela nói và buông tập tài liệu ra và khiến cho nó bị rơi xuống cầu thang, Hebe hốt hoảng chạy đi nhặt lấy chúng.
Khi cô tưởng mình đã nhặt xong thì phát hiện trên tay của Angela đang cầm một tờ giấy và gương mặt của em cô trở nên trắng bệch.
- Angela! Em… cái này….
Hebe vội vàng chạy lên trên và nhìn em gái của cô, ngay lập tức Angela giật lấy những tờ báo cáo còn lại trên tay của Hebe. Cô gần như không tin vào mắt của mình. Cô không phải là con gái của Zhang gia, Ella mới là con gái của Zhang gia. Vậy cô là ai? Cô có phải là con gái của Chen gia không?
- Không! Không phải là sự thật.
Angela cầm những tờ báo cáo và vò nát chúng, Hebe không hề muốn nói cho Angela biết mọi chuyện, giây phút nhìn thấy Angela gọi cô là “chị”, Hebe quyết định giữ bí mật này.
- Angela! Bình tĩnh nghe chị nói. Chị…
Hebe ôm lấy cánh tay của Angela và ngay lập tức Angela ôm lấy vai của Hebe và khóc.
- Chị! Chuyện này là thế nào?
Hebe cố gắng ôm lấy Angela: “Đừng lo. Angela! Chị sẽ không nói cho ai biết đâu.”
- Không! Vậy nghĩa là em không phải là Angela. Em là ai?
Angela vùng chạy khỏi cánh tay của Hebe nhưng ngay lập tức Hebe giữ em gái của cô lại.
- Angela! Nghe chị nói.
Hebe gào lên trong khi Angela dùng hết sức lực của mình để có thể chạy đi, đây không phải là sự thật, cô chưa hề về nhà, cô chưa từng nhìn thấy những tờ báo cáo đó.
- Không! Em không ở đây. Không ở đây.
Angela lắc đầu và bắt đầu lẩm nhẩm gì đó. Đôi mắt và hành động đó của Angela khiến cho Hebe hoang mang. Em gái của cô dường như không còn có đủ sự mình mẫn.
- Angela! Em bình tĩnh.
Hebe cố gắng nắm lấy tay của Angela và xoay mặt em gái về phía mình. Khi ánh mắt của Angela bắt gặp ánh mắt của Hebe, Hebe nhận ra trong đôi mắt đó tràn ngập sự tổn thương.
- Tại sao chị lại đối xử với em như vậy? Chị là chị của em mà. Không! Chị không phải.
Angela hét lên và cô bỏ chạy.
- Angela! Dừng lại. Đừng đi.
Hebe khóc và giữ lấy Angela.
- Không! Buông ra.
Angela hét lên và hất Hebe ra, cô muốn thoát khỏi chị của mình.
- Á!
Một tiếng hét vang lên và tiếp theo đó là tiếng một vật đập mạnh xuống dưói sàn.
…………………………
…………………………
Angela không la lên, không hét lên, nước mắt của cô không chảy ra, cô bước từng bước xuống cạnh cầu thang, đôi tay cô run rẩy khi chạm vào thân thể bất động của Hebe.
…………………………………
………………………………..
Giật mình và lùi ra xa, cô ngã xuống dưới nền nhà.
Những giọt nước mắt rơi ra từ đôi mắt vô hồn của Angela.
Cô dường như đang lẩm bẩm một điều gì đó, cô đang gọi tên một ai đó.
- Danson! Cứu tôi. Cứu tôi.
Và đó là khởi đầu của mọi bi kịch.
 
Top Bottom