Trái tim của quỷ

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 41: ANGELA​


Aaron lao như bay đến bệnh viện, anh không thể tin được những gì mà anh vừa được thông báo. Hebe đang ở trong phòng cấp cứu. Đây chắc chắn không phải là sự thật, chỉ còn 2 tuần nữa là họ sẽ kết hôn, sao cô lại bị tai nạn vào lúc này. Trong điện thoại, Danson nói rằng khi anh và Angela vào nhà thì nhìn thấy Hebe nằm bất tỉnh ở dưới chân cầu thang.
- Cô ấy đâu?
Aaron lao vào Danson khi nhìn thấy anh đang ôm Angela ở trên băng ghế trước cửa phòng cấp cứu. Angela ngước đôi mắt đầy nước mắt và nhìn vào Aaron.
- Aaron! Em xin lỗi.
Angela nói và khẽ nắm lấy vai của Aaron nhưng giờ thì anh không còn nghe thấy bất kỳ một điều gì nữa. Anh chỉ quan tâm xem Hebe đang ở đâu. Giờ thì anh mới hiểu cảm giác của Chun và Jiro khi đứng ở ngoài phòng bệnh của Ella hôm đó.
Danson khẽ buông Angela ra, anh tiến đến và vỗ vai của Aaron: “Cậu phải bình tĩnh. Cô ấy đang được cấp cứu.”
Aaron ngồi thụp xuống dưới đất, những giọt nước mắt vô tình rơi ra, mặn chát và đắng đến tận tim: “Tại sao? Tại sao chuyện này lại xẩy ra?”
Đúng lúc này, Ông bà Wu, ông bà Zhang, Chun xuất hiện, họ đang ở Wu gia thì nhận được điện thoại của Danson nên ngay lập tức đến xem.
- Chuyện gì đang xẩy ra ở đây?
Ông Zhang cố gắng giữ bình tĩnh và hỏi Danson, trong khi Angela vẫn ngồi ôm mặt khóc ở trên băng ghế. Chun tiến đến bên cạnh Angela, vừa nhìn thấy Chun, Angela đã ôm lấy anh: “Chun! Là do em.”
Chun không biết nên làm gì, anh cố gắng ôm lấy Angela và vỗ về cô.
Danson nhìn hình ảnh của Angela mà đau thắt. Một giờ trước, anh nhận được điện thoại của Angela và nhận ra tâm trạng của cô đang rất hoảng loạn.
Danson bước vào nhà và nhìn thấy Hebe đang nằm bất tỉnh dưới chân cầu thang, xung quanh là những giấy tờ.
- Chuyện gì vậy?
Danson chạy đến bên Hebe, anh nhận ra cô vẫn đang thở nhưng rất yếu ớt, trong khi đó, Angela lại hoảng loạn ngồi ở bên cạnh.
- Em không biết. Em đẩy chị ra và rồi…
Danson dường như hiểu rằng có một trận tranh cãi đã xẩy ra ở đây. Anh nhìn quanh và phát hiện mọi thứ không bị xê dịch mấy.
Ôm lấy Angela, Danson nói: “Không sao. Angela. Em ngay lập tức thu dọn mọi thứ. Nếu có ai đó hỏi thì nói rằng em và anh gặp nhau ở trước cửa và khi bước vào nhà thấy Hebe đã nằm ngất ở đây.”
Angela ngước mắt lên nhìn Danson: “Nhưng… là em…”
Danson ngay lập tức chặn cô lại: “Không! Em chỉ vừa về nhà cùng anh thôi. Nhớ nhé! Angela.”
Angela gật đầu trong vô thức và bắt đầu thu dọn mọi thứ để không quá lộn xộn. Danson lập tức gọi điện thoại gọi cấp cứu.
- Không sao! Sẽ không sao. Những người làm đang ở gian nhà phụ, họ không nghe thấy gì. Anh sẽ thay đổi ký ức của người bảo vệ.
Danson nói và ôm Angela vào trong lòng: “Đây là sự cố, em không muốn điều này.”
………………………
……………………….
Aaron bước đến bên giường bệnh và nhìn Hebe, cô ấy chỉ đang ngủ một giấc nhưng giấc ngủ này dường như rất dài, không biết bao giờ tỉnh dậy.
Ngay khi được thông báo rằng Hebe đang bị rơi vào hôn mê sâu, Aaron không biết nên vui hay buồn vì ít ra cô ấy cũng vẫn còn sống nhưng khi nào cô ấy sẽ tỉnh dậy? Chiếc váy trắng tinh và hôn lễ của họ bao giờ sẽ đến?
- Aaron. Em rất tiếc khi biết tin.
Một bàn tay khẽ đặt lên vai của anh, Aaron quay ra và nhận ra đó chính là Ella, cùng Jiro, Selina và Chun đang đứng ở bên cạnh anh.
Đôi mắt của Aaron như ánh lên tia hy vọng. Anh ôm lấy cánh tay của Ella.
- Ella! Không phải là em ma thuật sao? Em mau giúp Hebe tỉnh dậy.
Aaron nói và kéo cánh tay của Ella và gần Hebe nhưng Ella không làm được, cô bật khóc.
- Em xin lỗi! Em không làm được. Chị ấy bị hôn mê sâu.
Nhưng Aaron có vẻ không nghe những điều Ella nói, anh vẫn nói: “em làm được mà.”
Chun tức giận đẩy Aaron ra khỏi Ella: “Cậu bị làm sao vậy? Aaron. Ella không làm được gì đâu.”
Aaron sững người nhìn Chun và ngước nhìn Ella, anh đang làm gì vậy? Anh đang làm tổn thương một người khác, cô ấy khóc và nói xin lỗi anh. Cô ấy có gì sai đâu. Vì anh đang tuyệt vọng và anh không còn cách nào khác ngoài việc tin vào phép màu. Aaron ngã xuống dưới nền đất lạnh giá của bệnh viện.
- Em xin lỗi! Aaron.
Ella khóc và vùi mặt vào ngực của Chun.
Linh cảm của Selina dường như trở nên mạnh mẽ hơn khi nhìn cảnh Hebe nằm trên giướng bệnh. Cô cảm thấy dấu hiệu của hiểm nguy đã tiến đến gần họ. Có gì đó đau lòng và lo lắng khiến Selina quay sang Jiro. Không hiểu tại sao, nhưng Jiro dường như hiểu những gì mà Selina muốn nói, anh khẽ siết lấy bàn tay của Selina như muốn nói với cô rằng: “Không sao! Mọi chuyện rồi sẽ ổn.”
.………………………….
………………………..
- Đám cưới nhất định phải tiến hành sao?
Giọng Julia vang lên, bà định hoãn đám cưới lại vì Hebe đang bị hôn mê trong bệnh viện nhưng nhà họ Wu lại không đồng ý.
- Chúng ta vẫn phải tiến hành.
Danson lên tiếng.
- Tôi xin bà. Đám cưới của Angela và Chun phải diễn ra trước ngày 7/7. Chúng tôi đã kể hết mọi chuyện cho ông bà nghe. Tôi thực sự không muốn mất đứa con này một lần nữa.
Bà Wu khóc và nắm lấy tay của Julia, ông Zhang nhìn ông Wu và khẽ thở dài. Dù bây giờ, có hoãn đám cưới lại cũng không được ích gì. Hebe không biết đến bao giờ tỉnh lại, chẳng nhẽ để cho Angela chờ đến lúc đó và còn cả chàng trai tên Wu Chun nữa. Đám cưới này có liên quan đến số phận của cậu ta.
- Tôi sẽ cho đám cười tiến hành đúng thời hạn.
Ông Zhang khẽ thở dài và ngay lập tức ông nhận dược cái nhìn cảm ơn của ông bà Wu.
Họ không biết được rằng có người đã nghe hết toàn bộ câu chuyện này. Khi mọi người rời khỏi phòng và đi về, Angela chặn Danson lại. Cô không hiểu chuyện gì xẩy ra ở đây? Chị cô vừa mới hôn mê mà bố mẹ cô lại nhất quyết làm đám cưới. Cô nghe rõ nội dung đối thoại và cô biết hôn lễ này không phải chỉ đơn giản là kết thông gia giữa 2 gia đình. Có gì đó mờ ám ở đây?
- Cô cảm thấy thế nào rồi? Angela.
Danson lo lắng hỏi Angela, anh không ngờ, chỉ vừa mới lúc nãy, anh và Angela đã làm một chuyện mà anh không dám tưởng tượng. Nhưng anh không hề nghĩ mình làm sai, anh tin Angela chỉ là vô tình mới đẩy Hebe.
Dường như, Angela không nghe thấy câu hỏi của Danson, cô ngước lên nhìn anh:
- Danson! Hãy nói cho tôi biết chuyện gì xẩy ra? Tại sao nhất định phải tổ chức đám cưới? Tôi xin anh. Tôi không thể nào làm đám cưới này được.
Angela khóc và nắm lấy áo của Danson. Anh khẽ thở dài và kể cho Angela nghe về những điều mà ạnh biết từ Selina và lý do vì sao lại có đám cưới này.
- Danson! Hãy nói cho tôi biết. Ông anh đã nói rằng người có khả năng khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ là ai?”
Angela run rẩy hỏi Danson khi nghe hết câu chuyện mà anh nói.
- Là cô! Vì thế nên…
Danson ngạc nhiên nhìn Angela nhưng cô khẽ lắc đầu: “Không! Ông ấy nói rằng đó là nhị tiểu thư của Zhang gia hay ông ấy nói rằng là Angela?”
Danson không hiểu chuyện mà Angela muốn nói ở đây là gì: “Cô là nhị tiểu thư của Zhang gia còn gì.”
- Không! Anh hãy nói cho tôi biết là tiểu thư của Zhang gia hay là Angela?
Angela hét lên và cô nhìn vào ánh mắt của Danson, cô đang cầu xin anh đó là câu trả lời mà cô mong muốn.
- Là nhị tiểu thư của Zhang gia.
Angela buông bàn tay đang nắm lấy áo của Danson ra. Cuối cùng, cô đã biết chuyện gì đang xẩy ra.
- Angela! Cô không sao chứ?
Danson lo lắng, đỡ lấy Angela khi cô đang ngã xuống, Angela khẽ mỉm cười, cô gạt tay của anh ra và bước về căn phòng: “Tôi không sao.”
………………………..
………………………
Vỏ chai rượu rơi vãi khắp nơi, một vài tấm ảnh bị ném xuống dưới sàn, gian phòng của Angela tràn ngập một mùi của rượu, Angela không biết cô đã uống bao nhiêu ly và uống bao nhiêu lâu.
Angela nghĩ lại câu chuyện của Danson và cô bỗng nhiên bật cười như điên, thì ra vì mọi người nghĩ cô chính là con gái của Zhang gia, người sẽ khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ nên mới có hôn lễ này. Nhưng cô không phải là người đó. Cô rùng mình khi nghĩ đến câu nói của Tiểu Xuân: “Trên người của ngươi cũng có khí của cô ta.” Cô là Tiểu Thiên sao? Có lẽ là đúng thế thật. Cô cũng đã chính tay hại chết chị mình, chính tay đẩy chị mình xuống cầu thang.
Angela mỉm cười chua sót khi đưa tay chạm vào một bức ảnh. Trái tim cô như bị ngàn mũi kim đâm phải khi nhìn thấy bức ảnh của Chun và Ella. Angela nghĩ đến Chun, cô chua chát nhận ra anh cưới cô chỉ vì lời tiên đoán đó. Nhìn bức ảnh mà 2 người họ ở bên nhau, cái cách anh đưa tay chạm vào khuôn mặt của Ella, ánh mắt anh nhìn cô ta trong bức ảnh, chỉ là một bức ảnh thôi nhưng nó cũng khiến cho mọi người hiểu rằng họ thuộc về nhau. Cuối cùng tình yêu của anh vẫn chỉ dành cho cô gái tên Ella. Tại sao cô ta lại có tình yêu của anh? Cô ta rõ ràng đến sau cô vậy tại sao tình yêu đó không phải là của cô?
- Tại sao? Tại sao lại đối xử với tôi như vậy? Tại sao cho tôi mọi thứ rồi lại cướp đi mọi thứ?
Angela hét lên và gạt tất cả những miếng trai lọ xuống dưới sàn nhà.
Cô nhìn hình ảnh của mình phản chiếu qua mảnh thuỷ tinh dưới chân. Đó là cô sao? người con gái xấu xí, độc ác, tội nghiệp và nghèo nàn này là cô sao? Cô là ai? Quần áo cô đang mặc trên người, gian phòng cô đang ở, gia đình cô đã có, hôn lễ cô đang chuẩn bị và cả cái tên của cô nữa: “Angela”, tất cả là thuộc về cô gái tên Ella đó.
- Tôi là ai?
Một giọt nước mắt lăn dài trên má.
Chầm chậm…
Angela cúi người xuống và đưa tay lấy mảnh thuỷ tinh trên sàn.
Tất cả sẽ kết thúc ở đây. Cô sẽ trả lại mọi thứ cho chủ nhân thật sự của nó.
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 42: HÔN LỄ VỘI VÃ


Angela tỉnh dậy và nhìn thấy một không gian trắng tinh trước mặt, những khuôn mặt quen thuộc đang nhìn cô.

Đó là mẹ cô, cha cô, Danson và Chun. Cô tưởng rằng mình đang ở thiên đường chứ? Vì những người mà cô yêu mến đều đang ở bên cạnh cô.

-Angela! Sao con ngốc như thế? Mẹ không thể mất thêm đứa con gái nào nữa.

Julia khóc và ôm lấy Angela khi cô vẫn còn chưa đủ tỉnh táo. Cảm nhận cái ôm ấm áp từ Julia, Angela nghĩ mình nằm mơ. Cô không phải là con gái của bà, cái ôm này đâu phải dành cho cô.

-Không! Tại sao lại cứu tôi? Tại sao?

Angela ngồi bật dậy, cô đẩy Julia ra và bắt đầu cố hết sức tháo ống truyền nước. Cô không muốn tỉnh dậy mà mất hết tất cả, cái cô muốn là sự thanh thản, là cô có thể biến mất khỏi thế gian này.

Julia hoảng sợ trước thái độ của Angela, Chun vội vàng chạy đến bên cạnh và ôm lấy Angela.

-Angela! Bình tĩnh lại.

Angela ngước khuôn mặt đầy nước mặt lên nhìn Chun. Cô hận bản thân mình sao biết anh không phải dành cho cô mà cô vẫn muốn có anh.

-Chun! Em phải làm sao đây? Em phải làm sao đây khi anh không yêu em nhưng em lại yêu anh? Em phải làm sao để có được tình yêu của anh?

Angela khóc và cô dường như không còn đủ bình tĩnh để biết những điều cô đang nói là gì. Chun đau sót ôm chặt Angela vào lòng. Cô ấy đã vì anh mà bị tổn thương thế này sao. Khi họ đưa Angela đến bệnh viện, trong tay của cô ấy là bức ảnh của anh và Ella. Danson đã tức giận và hỏi anh nếu như anh chỉ vì muốn cứu cuộc sống của mình mà không hề có chút tình cảm nào với Angela thì anh đừng ích kỷ làm tổn thương cô ấy.

Nhìn Angela đang ôm anh khóc và hỏi xem mình có thể làm gì để có được tình yêu của anh, Chun nhận ra anh đã quá bất công với Angela, cô ấy là cô gái tốt nhưng chỉ vì anh mà cô ấy trở nên như vậy.

-Anh xin lỗi! anh xin lỗi! Angela.

Chun ôm chặt lấy cô và khẽ nói. Angela bắt đầu bình tĩnh hơn, cô dần dần không còn la hét và giờ chỉ vùi mặt vào ngực của Chun để khóc. Mọi người lần lượt ra khỏi phòng để cho Chun và Angela được riêng tư.

Julia nhìn Angela khóc trong vòng tay của Chun, bà nhận ra bà cũng đã coi Angela như con gái của mình. Bà không thể làm điều gì tổn thương đến con bé nhưng còn con gái của bà? Bà có thể làm gì để bù đắp cho Ella đây?

………………………………….

……………………………….

Một đêm nặng nề trôi qua cùng với những dằn vặt của bản thân, Chun đã rời khỏi bệnh viện được 2 tiếng nhưng lại dứng ở trước cửa võ đường Chen gia. Anh biết khi anh gật đầu với Angela về hôn lễ đó, anh hoàn toàn tự nguyện, đó là con đường tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhưng tại sao anh vẫn đến đây, vẫn đứng nhìn vào cửa sổ có ánh đèn. Anh đang chờ mong một điều gì? Nếu như là 2 ngày trước đây, chỉ cần một cái níu tay của Ella, anh sẽ có thể từ bỏ tất cả để ở bên cạnh cô. Nhưng còn bây giờ, một cái níu tay không thể làm được gì cho họ vào lúc này. Anh không thể quay trở lại được nữa và Ella cũng chưa hề muốn làm điều đó.

Có quá ngu ngốc không khi anh vẫn muốn có ai đó giúp anh nói rằng anh không yêu Ella, chỉ cần một người nói với anh câu đó thôi. Anh sẽ có đủ dũng khí để từ bỏ. Nhưng không ai nói với anh câu nói đó, trái tim của anh cũng không nói rằng anh không yêu cô, nó là một sự hỗn độn các cảm xúc, vừa muốn ở gần bên cô nhưng lại vẫn muốn tránh xa cô.

-Giám đốc Wu! Anh ở đây có chuyện gì vậy?

Chun giật mình vì tiếng nói, đó là của Jiro, hôm nay Jiro đang dắt cún Chun đi dạo chứ không phải là Ella.

-Tôi…

Chun ngập ngừng nhìn Jiro, anh không thể nào lấy được một lý do thích hợp để đến đây vào lúc này.

-Giám đốc Wu! Anh đừng đến đây nữa. Anh sắp kết hôn với Zhang tiểu thư. Anh đến đây chỉ làm mọi người khó xử.

Jiro thở dài và dắt cún Chun vào nhà. Chun ngạc nhiên nhìn Jiro, anh ta đã nói câu nói mà anh muốn có người nói với anh. Anh phải dứt khoát từ lâu rồi mới phải nhưng vì anh vẫn muốn tìm được cảm giác bình yên khi ở bên cạnh Ella nên anh không nỡ buông tay.

-Khoan đã.

Jiro giật mình quay lại, anh tưởng rằng Chun sẽ không có gì muốn nói với anh nữa chứ.
Chun đưa một vỏ ốc cho Jiro: “Cái này! Nhờ anh đưa cho cô ấy.”

Jiro cầm lấy vỏ ốc, Chun khẽ mỉm cười cám ơn anh và bước vào xe. Điều cuối cùng, anh có thể làm cho Ella chỉ là một việc như thế này thôi sao? Thật là mỉa mai khi anh chưa từng làm gì cho cô ấy, trong khi cô ấy đã cho anh quá nhiều.

……………………….

……………………….

-Đây là của “anh ta” nhờ anh đưa cho em.

Jiro đặt vỏ ốc vào tay Ella, anh nhận ra nét bất ngờ trên khuôn mặt của Ella. Cô không nói gì mà chỉ gật đầu. Sau đó, Ella để vỏ ốc trên bàn và đùa nghịch với cún Chun.

-Chun! Dạo này hình như mày béo lên đấy. Để chị xem nào.

Ella đùa nghịch với nó và ôm chặt lấy cún Chun, Jiro ngạc nhiên trước thái độ của Ella, vỏ ốc đó thực sự là gì? Tại sao Ella lại như không có chuyện gì xẩy ra?

Nhưng rồi bất ngờ anh nhận ra một không gian im lặng bao chùm, Ella không còn đùa nghịch với cún Chun, nó cũng không sủa để hưởng ứng cô nữa. Ella chỉ là ôm chặt lấy nó và bắt đầu có những tiếng khóc cố gắng kìm nén vang lên.

Jiro từ từ khép cánh cửa lại để đi ra khỏi phòng, anh biết điều Ella cần lúc này chỉ là được một mình khóc cho thoả thích.

-Anh là đồ ngốc! Wu Chun! Em không thể nhận lời chúc phúc đó.

Ella khẽ nói trong nước mắt và ôm lấy cún Chun, ít ra giờ còn có nó ở bên cạnh cô. Cô biết, cún Chun sẽ cùng cô đi nốt đoạn đường khó khăn còn lại.

…………………..

………………….

-Danson! Có phải anh nói rằng em xứng đáng với tình yêu đó?

Angela điềm tĩnh hỏi Danson. Anh hơi bất ngờ vì câu hỏi của cô và rồi đôi mắt của cô dường như đang chờ đợi sự đồng tình của anh. Khi Angela được đưa vào viện, Danson đã thực sự căm ghét chính bản thân mình khi anh không nhận ra sự bất thường của cô vào tối hôm đó, anh căm ghét Wu Chun, tại sao anh ta lại khiến cho Angela đau khổ nhưng rồi nhìn cô khi vừa tỉnh dậy đã ôm chặt lấy Chun, anh hiểu rằng mãi mãi người mà Angela mong đợi chính là Wu Chun. Điều anh có thể làm cho Angela đơn giản chỉ là mang lại cho cô ấy tình yêu mà cô ấy mong muốn – tình yêu của Wu Chun.

-Em xứng đáng với tình yêu đó.

Danson nhìn Angela, cô khẽ mỉm cười với Danson, cô biết anh phải trả lời cô trong tâm trạng thế nào.

-Em xin lỗi. Danson. Nhưng hạnh phúc này em sẽ không để cho ai lấy.

Những cơn gió lạnh buốt của buổi tối bắt đầu tràn vào gian phòng của bệnh viện, thổi vào trái tim lạnh băng của Angela và đầy tổn thương của Danson. Con đường mà họ chọn trong buổi tối tại bệnh viện hôm đó đã khiến số phận của tất cả mọi người thay đổi, kể cả chính họ.

…………………………

………………………………

Ngày 4/7

Hôn lễ cuối cùng cũng được tiến hành sớm hơn dự định. Có lẽ đây là một hôn lễ vội vã vì Hebe vẫn còn đang ở trong bệnh viện, Angela vừa mới xuất viện nhưng đã muốn tiến hành hôn lễ.

Vậy mà mọi thứ vẫn diễn ra, hình như ai cũng có một nỗi lo trong lòng, ai cũng mong rồi hôn lễ này sẽ kết thúc mọi thứ, kết thúc cơn ác mộng từ rất lâu. Và trong vô thức, mọi người hành động theo những gì đã định sẵn.

Ella đang ngồi trong phòng của phù dâu, cô đang chuẩn bị để bước ra thánh đường, dù rằng ban đầu cô định không làm phù dâu nữa nhưng sức khoẻ của Selina ngày càng yếu hơn vì vậy, không còn cách nào khác, cô đồng ý trở thành phù dâu trong hôn lễ của Chun và Angela. Ella biết chỉ cần hôn lễ này được diễn ra thuận lợi thì mọi người sẽ được hạnh phúc nhưng sao trong lòng cô vẫn mãi không yên. Liệu những cố gắng của mọi người có ngăn được số mệnh không?

-Không sao đâu! Rồi tất cả sẽ ổn.

Ella lắc đầu tự trấn an mình và đứng dậy, chuẩn bị bước ra khỏi phòng. Nhưng bất ngờ cánh cửa phòng khẽ mở.

-Chào cô! Ella. Lâu rồi không gặp.

Ella khựng lại vì giọng nói dường như rất quen, cô đã nghe thấy giọng nói này ở đâu đó, đã nghe thấy tiếng cười này ở đâu rồi.

-Ngươi là…

-Phiền cô đi với tôi một lát.

Điều mà Ella lo lắng cuối cùng cũng diễn ra, cô chỉ mong rằng đám cưới này sẽ được diễn ra thuận lợi nhưng sai lầm của cô là đã đến đám cưới này và đã xuất hiện trong cuộc đời của Wu Chun.

………………………….

……………………………..

-Chun! Chúc mừng cậu.

Aaron tiến đến bên cạnh Chun và vỗ vai thằng bạn. Anh nhận ra ánh mắt khó xử của bạn mình. Thì ra cho đến tận hôm nay, Chun vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng nhưng có vẻ lựa chọn của Chun thì chắc chắn.

-Này! Đừng nói lát nữa cậu sẽ hét lên rằng: “Tôi không đồng ý” đó.

Aaron đùa với Chun nhưng anh nhận ra bạn anh không còn tâm trạng để đùa nữa.

-Aaron. Mình rất mừng vì cậu đến.

Aaron cười, vì dù sao đây cũng là đám cưới của bạn thân, dù nụ cười của anh có phần hơi buồn nhưng thực lòng anh muốn Chun hạnh phúc. Nhìn đám cưới, Aaron nghĩ đến Hebe, đáng nhẽ, cô ấy cũng có thể mặc chiếc váy trắng tinh và tham dự hôn lễ này.

-Cậu phải trân trọng người trước mặt.

Aaron nói và vỗ vai Chun. Chun hiểu những mất mát trong lòng Aaron và vì sao anh ấy lại nói với anh câu này. Anh khẽ gật đầu, anh không muốn bất kỳ ai vì anh mà tổn thương thêm một lần nào nữa.

……….......................

………………………

Ông Wu đang chuẩn bị bước vào thánh đường thì bị một người chạy đến đâm sầm vào. Ông hơi bất ngờ và suýt nữa ngã xuống dưới đất, người thanh niên vội vàng đỡ ông dậy và nói xin lỗi.

Khi ông vẫn chưa hết ngỡ ngàng thì cậu ta đã chạy đi. Ông phủi lại quần áo và khẽ lắc đầu vì dạo này thanh niên thiếu ý thức. Cậu ta chính là Jiro, ông vẫn nhớ đến cậu ta, chính cậu ta là người đã xông vào nhà ông và làm ầm lên khi cô gái tên Ella bị bắt cóc cùng với Chun.

-Đây là gì vậy?

Ông Wu cúi xuống và nhặt sợi dây chuyền lên, ông không tin vào mắt mình khi ông nhìn thấy sợi dây và những chữ khắc trên sợi dây, dù nó đã bị mờ nhưng ông có thể đọc được nó: “Tặng con trai của ta”. Vì sao ư? Vì đó là sợi dây chuyền mà ông và vợ ông đã làm để tặng cho đứa con trai đầu tiên của họ, đứa con mà họ tưởng rằng đã bị mất vào hơn 24 năm trước.

………………………

………………………

Angela đang ngồi trong phòng dành cho cô dâu thì nghe thấy có tiếng ồn ào ở bên ngoài, cô khẽ mở cửa phòng và thấy Jiro, Chun và Aaron đang đứng ở bên ngoài, dường như họ đang tranh cãi một chuyện gì đó rất kịch liệt.

-Không được! Tôi phải đi.

Chun hoảng hốt nói nhưng anh lại bị Jiro và Aaron chặn lại: “Không được! Hôn lễ của cậu thì sao? Nhất định phải tiến hành.”

Nhưng Chun nhất định dường như muốn bỏ chạy ra khỏi hôn lễ: “Không. Mình phải đi cứu Ella.”

Đột nhiên cánh cửa phòng mở tung, Angela với ánh mắt tức giận xuất hiện trước mặt Chun.

-Tại sao? Tại sao đến giờ này anh vẫn còn nghĩ đến Ella?

Ai cũng bất ngờ vì sự xuất hiện của Angela, Aaron vội vàng chạy đến bên cô và nắm lấy vai của cô.

-Angela. Hãy nghe bọn anh giải thích.

Aaron cố gắng nói để Angela giữ bình tĩnh nhưng dường như cô không còn nghe thấy gì nữa.

-Mình nhất định phải đi.

Chun hét lên và vùng khỏi tay của Jiro, anh không thể đứng chờ thêm được một chút nào nữa.

-Anh đứng lại. Nếu anh đi thì không có hôn lễ này.

Angela bật khóc và hét lên giữa sảnh, Chun lưỡng lự, anh quay lại nhìn Angela, trong đôi mắt đó là sự bế tắc, là hàng vạn lời xin lỗi.

-Anh xin lỗi. Anh sẽ giải thích với em sau.

Chun nói và anh bỏ chạy ra khỏi nhà thờ, Angela không tin vào tai mình, cô nhìn dáng anh bỏ đi và cô biết mình sẽ mãi mãi mất anh.

-Chun!

Angela hét lên và rồi sau đó mọi thứ dường như trở nên tối tăm hơn.

……………….

………………
 

tymkp1225

Quy ẩn gian hồ
Joined
Mar 23, 2011
Messages
1,182
Points
83
CHAP 43: TRÒ CHƠI​


- Tại sao? Tại sao chuyện này lại xẩy ra vào ngày hôm nay.

Bà Zhang bật khóc khi nghe Jiro thuật lại mọi chuyện. Ngay sau khi đưa cún Chun ra vườn, anh trở lại để đón Ella thì không còn thấy cô ấy ở đó nữa. Trên bàn chỉ là một mảnh giấy dành cho Chun. Ken đã bắt cóc Ella và hắn muốn Chun đến kho hàng mà hắn đã nhốt họ ở đó. Cũng như mọi lần, hắn yêu cầu tiền chuộc và không được báo cảnh sát.

- Vậy giờ Chun đang đến đó một mình sao?

Bà Wu run rẩy hỏi Jiro và Aaron, họ khẽ gật đầu. Tại sao con trai bà lại vì cô gái tên Ella đó mà bỏ cả đám cưới, tại sao người đàn ông tên Ken đó lại bắt cóc cô gái tên Ella và yêu cầu chính con trai của bà đến cứu? Giữa con trai bà và cô gái tên Ella thực ra có mối quan hệ gì?

Nhưng vấn đề bây giờ là phải làm sao để cứu Ella và Chun, Angela đang bị ngất ở phòng bên, đám cưới có thể hoãn lại nhưng liệu Chun có bị nguy hiểm gì không?

- Chúng ta nên báo cảnh sát.

Aaron lên tiếng, lần trước cũng như vậy nhưng lần này, Ken dường như rất vội vã, hắn ghi rõ cả địa điểm muốn gặp mặt, có vẻ hắn không chuẩn bị mọi thứ sãn sàng như lần trước. Vì vậy, nếu báo cảnh sát có lẽ sẽ giải quyết hơn.

- Không được!

Bà Zhang và bà Wu cùng một lúc hét lên khiến mọi người ngạc nhiên. Julia quay ra nhìn ông Wu

- Không dược! Ông nhất định không được báo cảnh sát. Tôi nghĩ chúng chỉ cần tiền thôi. Wu Chun đã mang tiền đến gặp chúng, tôi tin rằng sẽ không sao cả.

Không ai hiểu tại sao Julia lại lo lắng như vậy, vấn đề này dường như chỉ có mối liên quan rất xa vời với bà, vậy mà sao bà lại trở nên khẩn chương như vậy?

- Tôi nghĩ nên báo cảnh sát. Một mình Chun ở đó rất nguy hiểm.

Ông Zhang lên tiếng và ông nhận được cái gật đầu đồng tình của ông Wu nhưng Julia đột nhiên nắm lấy tay của chồng.

- Không! Ông không được làm thế. Điều đó sẽ nguy hiểm cho con bé.

Julia hét lên, mọi người thực sự ngạc nhiên trước thái độ của bà. Ông Zhang nhìn người vợ vốn vẫn điềm đạm của mình với vẻ mặt khó hiểu.

- Tại sao bà lại có vẻ lo lắng cho cô bé đó hơn cả Wu Chun?

Ông Zhang lo lắng hỏi vợ mình, bà trở nên bối rối hơn bao giờ hết, bà rất muốn nói ra sự thật nhưng vào lúc này sao?

- Vì đó là con gái ông.

Cánh cửa phòng mở ra, mọi người ngạc nhiên quay lại nhìn người vừa bước vào và rồi lại nhìn Julia, người ta không hiểu chuyện gì vừa được nói tại đây.

……………………………

…………………………..

Ella cố gắng thoát ra khỏi dây trói, cô biết Ken muốn làm gì. Cô không thể nào là nguyên nhân phá hỏng hôn lễ quan trọng này. Tại sao mọi chuyện không thể thuận lợi diễn ra theo những gì mà mọi người đang làm.

- Đừng cố gắng nữa. Cô nghĩ cởi được dây trói này rồi thì cô có thể thoát ra được sao?
Ken nhìn Ella và mỉm cười, hắn vẫn cảm thấy thích thú với cô vì chẳng bao giờ cô tỏ ra lo lắng trước mặt hắn. Hắn đã phòng trường hợp Ella sẽ đánh thắng hắn và đồng bọn nên chuẩn bị sẵn một khẩu súng ngắn để ngăn chặn.

- Này! Tại sao hôm nay, tên Chun đó lại không cưới cô Ella? Ta tưởng hắn sẽ cưới cô chứ không phải là con nhỏ Zhang tiểu thư đó chứ?

Ken vừa mỉm cười vừa kéo chiếc ghế xuống ngồi trước mặt Ella, hắn nhận ra trong đôi mắt của Ella ánh lên sự tức giận, ai mà nghĩ cô gái có đôi mắt này lại bị mù chứ.

- Chun sẽ không đến đâu. Người anh ấy yêu là Zhang tiểu thư. Ngươi bắt ta cũng vô ích thôi.

Ella cố gắng giữ bình tĩnh để nói với Ken, cô biết rằng điều cô vừa nói không phải là sự thật, cô biết Chun sẽ đến nhưng cô mong Chun sẽ đến khi đã hoàn thành hôn lễ nhưng điều này là vô cùng khó khăn, cô ước Danson có thể ngăn chặn Chun.

- Vậy sao? Ta lại không nghĩ như thế. Có vẻ, hắn yêu cô đấy.

Ken mỉm cười và đứng dậy, hắn đạp chiếc ghế và quay ra phía cửa.

Cánh cửa kho hàng mở tung, Chun bình tĩnh bước vào bên trong, anh nhận ra đó là Ken, hắn đang mỉm cười nhìn anh, nụ cười mà hắn biết chắc rằng mọi thứ hắn nghĩ đều đang diễn ra đúng kế hoạch.

- Tiền ở trong này. Mau thả cô ấy ra.

Chun ném va ly tiền xuống dưới đất và nhìn về Ella, cô ấy đang bị trói trên một chiếc ghế, ở bên cạnh là Nick và một tên khác. Khi thấy Chun xuất hiện bọn chúng liền kề sát dao vào cổ của Ella.

- Chun! Sao anh lai đến đây? Còn đám cưới thì sao? Anh là đồ ngốc.

Ella hét lên, 2 tên bên cạnh liền ấn vai của cô xuống để cô im lặng. Ella ghét bản thân mình vào lúc này, cô không thể nào làm gì được sao? Cô chỉ luôn gây thêm phiền phức cho mọi người.

Chun lo lắng nhìn Ella, anh thật sự không biết tại sao đến giờ phút này cô vẫn còn lo cho đám cưới của anh, trong khi anh thì hoàn toàn lo lắng cho sự an toàn của cô lúc này. Chun nhìn Ken và nói: “Sao? Anh có tiền rồi thì thả cô ấy ra được chứ?”

Ken cười vang thành tiếng và nhìn Chun, sao anh lại có thể ngây thơ như thế chứ? Hắn bảo anh đến một mình là anh đến một mình thật, hắn bảo chỉ cần mang tiền hắn sẽ thả Ella ra anh cũng tin sao? Thực ra Ken biết Chun không ngây thơ mà vì anh ta quá lo lắng cho cô gái tên Ella nên dù là ngu ngốc, anh ta cũng làm, anh ta không muốn cô ấy gặp nguy hiểm vì một chút manh động của anh.

- Đừng lo. Trò chơi giờ mới bắt đầu thôi.

Ken mỉm cười và giống như lần trước, trong tay của hắn lại là một cây gậy sắt, hắn đã chờ đợi ngày trả thù này từ rất lâu, làm cho Ella và Chun đau khổ vì những gì đã gây cho hắn.
Chun nhìn Ken tiến đến gần mình và anh biết hắn muốn làm gì. Điều Chun có thể làm lúc này chỉ là đứng im, hắn có Ella trong tay và hắn biết anh chỉ có thể làm được điều đó.

- Chuyện gì đang xẩy ra? Có chuyện gì?

Ella hét lên khi cô thấy mọi thứ dường như quá yên tĩnh so với vài phút trước, cô biết Chun đang gặp nguy hiểm, nhưng tại sao anh không chạy. Vì cô sao? Không! Cô không thể để anh gặp nguy hiểm vì cô.

- Bốp!

Một tiếng nện vang lên và Chun khuỵ xuống dưới đất, đó là cú nện đầu tiên của Ken, anh cố gắng giữ tỉnh táo và đứng lên nhưng ngay lập tức là những cú nện khác.

- Không! Dừng lại.

- Anh kệ tôi. Mau chạy đi.

Ella cố gắng giẫy giụa khỏi chiếc ghế, Nick và tên đồng bọn cố gắng hết sức mình để giữ cô.

- Ella. Tôi không sao. Chúng ta sẽ cùng ra khỏi đây.

Chun nói trong hơi thở yếu ớt và những cú nện liên tiếp của Ken, nhưng Ella hiểu anh đang gặp chuyện gì.

- Không! Thả anh ấy ra.

- Không! Chun! Anh là tên ngốc.

Ella hét lên và cô bắt đầu khóc, cô cố sức thoát ra khỏi sợi dây trói, nó khiến cổ tay của Ella bị cứa và chảy máu nhưng cô dường như không còn nghĩ đến cảm giác của mình, cái cô đang nghĩ đến là những tiếng nện chắc nịch kia.

- Đừng lo. Ella. Chúng ta sẽ về nhà.

Chun vừa chịu những cú đánh của Ken vẫn cố gắng nói với Ella. Ken nhìn phản ứng của 2 người, hắn càng điên tiết, hắn căm ghét cái gọi là nhân nghĩa, tình cảm như thế này. Những cú nện ngày càng mạnh hơn và nhiều hơn, nó lấn át cả tiếng hét của Ella. Có ai đó hãy đến cứu Chun? Là ai cũng dược, hãy đến cứu Chun lúc này. Đó là những gì mà Ella đang nghĩ.

………………………………………….

…………………………………………� �.

- Sư phụ!

Jiro ngạc nhiên nhìn người vừa bước vào, bên cạnh ông là bác sĩ Cao. Anh không hiểu có phải anh nghe nhầm hay là thầy của anh nói nhầm, rõ rằng thấy anh vừa nói với ông Zhang rằng Ella là con gái của ông ta.

Ông Zhang nghi ngờ nhìn người đàn ông vừa bước vào: “Ông nói thế là sao? Sao ông lại bảo cô gái đó là con gái của tôi. Tôi chỉ có 2 người con gái đó là Hebe và Angela mà thôi.”
Ông Chen khẽ thở dài, ông nhìn Julia và bắt đầu thuật lại mọi chuyện cùng với bà Cao. Thực ra, ông đã biết Ella không phải là con gái của ông sau khi việc truyền máu được tiến hành, ông đã bí mật làm xét nghiệm ADN nhưng cũng giống như bà Cao, Julia, ông không muốn mọi thứ bị đảo lộn, ông nghĩ có lẽ đây là một sai lầm của bệnh viện lúc đưa cho ông đứa trẻ. Và ngày hôm nay, khi nghe tin Ella bị bắt, bà Cao cuối cùng mới nói cho ông biết mọi chuyện.

- Vậy cô gái tên Ella đó mới chính là con gái của tôi?

Ông Zhang gục đầu xuống như không tin vào những gì mình vừa được nghe. Ông giận dữ quay ra nhìn vợ của mình – Julia – sao bà có thể nhẫn tâm làm thế với con gái của mình và cả chị của bà – Bác sĩ Cao- sao bà ta lại có thể đánh tráo con gái của ông.

- Em xin anh. Nếu anh muốn trách mắng em thế nào cũng được nhưng giờ em chỉ xin anh hãy cứu con gái của em.

Julia quỳ xuống bên cạnh chồng và nắm chặt lấy bàn tay của ông, bà đang cầu xin sự giúp đỡ, bà biết bà không xứng đáng được tha thứ. Bà chỉ cần những đứa con gái của bà sẽ được hạnh phúc.

Cuối cùng, ông Chen và ông Wu quyết định sẽ báo cảnh sát, dù sao Chun đã đi được một lúc nếu như tính thời gian thì anh vừa đến kho hàng, nếu lúc này cảnh sát đến sẽ kịp. Họ đều sợ bọn chúng không dễ dàng tha cho 2 người. Có trách thì trách Chun đã quá manh động.

Họ yêu cầu những người phụ nữ nên ở lại đây và chăm sóc Angela, còn họ sẽ nói chuyện với cảnh sát. Lúc ra đến cửa, ông Wu kéo ông Chen lại: “Xin lỗi ông! Tôi biết giờ không phải là lúc thích hợp để nói chuyện này nhưng tôi có chuyện muốn hỏi ông.”

Ông Chen ngạc nhiên nhìn ông Wu, giờ con trai của ông ta đang gặp nguy hiểm vậy mà ông ta lại có chuyện muốn nói với ông, có lẽ đây là một chuyện vô cùng quan trọng. Ông gật đầu và thấy vẻ mặt khó xử của ông Wu.

Cảm giác lo lắng trong lòng của Selina vẫn không yên. Cô tưởng rằng đám cưới này sẽ kết thúc mọi thứ nên khi nó diễn ra càng nhanh chóng cô càng cảm thấy an toàn nhưng mọi chuyện giờ bị đảo lộn hoàn toàn. Selina sợ hãi khi nghe những điều mà bà Cao nói. Nếu như đó là sự thật vậy người có khả năng khắc chế Chun theo tiên đoán của Tang gia phải là Ella chứ không phải là Angela? Vậy đám cưới này thực ra là sự vô ích sao? Ông trời đang trêu đùa họ sao? Đến giờ thì Selina thực sự hoảng sợ khi không biết liệu ai trong 2 người họ mới là Quỷ nữ. Ban đầu cô tưởng đó là Ella và cô tin khi Tang gia nói rằng người có khả năng khống chế sức mạnh của Ngoạ Quỷ là Angela. Đâu mới là sự thật?

- Không thấy Angela đâu cả.

Julia hốt hoảng nói bước vào phòng thông báo với mọi người, bà muốn đi thăm Angela xem cô đã tỉnh chưa nhưng khi đến đó, gian phòng trống không. Mọi người thực sự hoảng sợ trước những diễn biến liên tiếp xẩy ra trong một khoảng thời gian quá ngắn như vậy.

- Chẳng nhẽ, cô ấy muốn đến nhà kho.

Selina hét lên và cô biết linh cảm của mình lần này là đúng, Angela đã đến nhà kho, sẽ có chuyện không hay xẩy ra khi 3 người họ gặp nhau.

- Jiro! Hãy mau đưa tôi đến đó.

Selina nắm lấy tay của Jiro và kéo anh đi, ngay lập tức Danson cũng đi cùng họ. Tất cả đều mong không có chuyện gì đáng tiếc xẩy ra với tất cả mọi người.

………………………

………………………
 
Top Bottom