Vui trung thu cùng trường Tiểu học Thị trấn Cái Tắc, Hậu Giang (27/09/2015)

Thảo luận trong '1. Chương trình từ thiện' bắt đầu bởi Sheiran, 26 Tháng chín 2015.

 1. Sheiran R.L.G

  Vài chia sẻ ngày trung thu,

  Địa điểm: Trường Tiểu học Thị Trấn Cái Tắc, Tỉnh Hậu Giang
  Thời gian: Tết trung thu, nhằm ngày 27/09/2015 Dương lịch.

  (Do hình ảnh trên diễn đàn bị lỗi, bà con vui lòng xem ảnh trên Facebook theo link sau ạ:
  https://www.facebook.com/vemientay/media_set?set=a.881647275249953.1073741848.100002140651332&type=3

  5 năm qua, với sự ủng hộ chân tình của thân hữu gần xa, diễn đàn Vemientay.vn đã tổ chức được 18 chương trình từ thiện về các khu vực thuộc Miền Tây. Trong các điểm đã đi qua, Thị trấn Cái Tắc là khu vực còn khó khăn nhất.

  Dù không thuộc điểm của chuyến đi trao quà về Hậu Giang tháng 12 năm 2014, nhưng cơ duyên, Vemientay.vn có biết một ngôi trường tiểu học nhỏ - Trường Tiểu học Thị trấn Cái Tắc. Ngôi trường chỉ có 3 phòng học cũ kỹ, tổng cộng 2 buổi sáng – chiều có 5 lớp với tổng số 175 em học sinh, từ lớp 1 tới lớp 5. Lúc đoàn ghé ngang, bàn ghế trong các phòng học quá cũ đã hư khá nhiều, đoàn đã tặng trường 5 triệu đồng để sửa bàn ghế (mình chưa có khả năng giúp trường thay mới, nên chỉ sửa tạm thôi). Sửa xong còn dư một ít, các thầy cô trong trường đã mua xi măng về tráng sơ một khoảng sân cho các em vui chơi (sân trường trước đó vẫn còn là nền đất).

  Khu vực trường Tiểu học Cái Tắc, phải đi hơn 10km mới ra tới “lộ cái”. Ở đây không có hàng quán gì. Mỗi sớm bà con họp chợ một buổi nho nhỏ rồi thôi. Cây nhà lá vườn. “Bánh trái” cho trẻ con hãy còn là những món hàng xa xỉ ở xứ này.

  Trung thu đến, SR nghĩ về những điểm đã đi qua, và nghĩ về ngôi trường nhỏ này, muốn làm điều gì đó cho các em ngày trung thu.

  Muốn “để dành sự kêu gọi” cho c/t từ thiện tháng 12 tới về Sóc Trăng. Do Vemientay.vn hoạt động lặng lẽ, số MTQ thường xuyên ủng hộ các c/t từ thiện do Vemientay.vn tổ chức hãy còn chưa nhiều. Nên SR cố gắng sắp xếp “một cái gì đó” thật đơn giản, chứ không kêu gọi quyên góp cho lần này. Một chút quà bánh cho các em vui mà thôi. Với trẻ con, chút niềm vui nhỏ cũng đủ rồi.

  Thế là SR nhờ anh Fellow dễ xương liên hệ với một người bạn thân của anh Fellow ở Hậu Giang – anh Việt. Ban đầu, định ngày trung thu, ngay giờ học, nhờ anh Việt mua bánh và sữa, đến xin giáo viên mỗi lớp 10 phút, phát quà cho các em. Nhưng khi anh Việt nói chuyện với thầy – cô ở trường, thì thầy cô rất vui, thầy cô nói tuy là quà bánh, nhưng nhà trường đã rất mừng rồi, vì các em ở đây có trung thu nào biết quà bánh gì đâu, nếu được sự ủng hộ như vầy, để trường tổ chức cho các em buổi sinh hoạt trung thu luôn cho vui.

  Vậy là nhờ anh Việt và những người bạn ở Hậu Giang, lặn lội xa xôi đi mua bánh, sữa, mang vào kết hợp với nhà trường tổ chức tết trung thu cho các em. Chân thành cảm ơn tấm lòng và sự hỗ trợ của anh Việt và những người bạn rất nhiều, đã hết lòng chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo ^_^.

  Tết trung thu bình dị, nhưng đầy ắp những nụ cười. Vemientay.vn trao 175 phần quà, mỗi phần quà gồm: 1 bánh pía, 2 bánh chocopie, 1 hộp sữa tươi, kẹo. (được chiết khấu tiền bánh nên thực chi mua bánh kẹo từ 4.275.000 còn 3.975.000)

  Trao 10 phần học bổng tiền mặt cho 10 em gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất, mỗi phần 200.000

  Tổng giá trị quà tặng 6.275.000 (thực chi 5.975.000)
  anh yêu, minhtamcnnLão K thích bài này.
 2. Sheiran R.L.G

  Hôm nay đang chuẩn bị quà nè...

  Do lúc nhờ không nói rõ nên anh Việt hông mua sữa hộp mà mua sữa bịch...

  Dưới đó mua không có bánh Chocopie chính hiệu mà một loại bánh y hệch Chocopie của Cty VN ạ...

  Bánh pía thì bảo đảm ngon, hàng đặt ^_^

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  anh yêu, minhtamcnnLão K thích bài này.
 3. Sheiran R.L.G

 4. Sheiran R.L.G

 5. Sheiran R.L.G

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  anh yêuLão K thích bài này.
 6. Sheiran R.L.G

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  anh yêuLão K thích bài này.
 7. Sheiran R.L.G

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  anh yêuLão K thích bài này.
 8. Sheiran R.L.G

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  anh yêuLão K thích bài này.
 9. Sheiran R.L.G

  Anh Việt ở Hậu Giang nói, ngôi trường này thành lập từ năm 1988 đến giờ mới được tổ chức trung thu...
  anh yêuLão K thích bài này.
 10. Sheiran R.L.G

  Bổ sung ảnh 10 bé nhận học bổng. Hôm trước lễ trung thu nên phát bánh, sữa, kẹo cho các em vui chơi trước, hôm nay mới trao học bổng sau :)

  [IMG]
  anh yêu, Vô thườngLão K thích bài này.