Chuyện giật đồ...

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Dự là sắp tới mình sẽ gom được bộ sưu tập "chuyện giật đồ" , nhan nhản hàng ngày thiệt, ngày nào cũng thấy, siêng mới kể chơi thui . Sống 13 năm ở SG, đọc báo, "nghe nói" thì nhiều, chứ "thấy ngay trước mắt" thì giờ mới thấy "nhiều thật" như vầy.

Khuyến cáo các cô đi ăn quán vỉa hè hay gần vỉa hè đừng để túi xách trên ghế nhóe :D

Góc ngã tư đường, vỉa hè rất to, nhiều người tập trung buôn bán; có tiệm nhỏ gói gọn trên vỉa hè, có xe bán hàng với vài cái ghế xung quanh, cũng có quán hoành tráng trong nhà - mở rộng thêm vài bàn ra vỉa hè cho mát.

Mình đứng đợi mua ốc. Trước mặt có chị nọ ngồi nhắn tin chỗ xe nước mía. Một thanh niên chạy xe sát vào quầy; chuyện bình thường ở chổ này, nhiều khách cũng chạy xe lên sát quầy để mua đồ. Nhưng chàng thanh niên không mua đồ, mà giật điện thoại của chị uống nước mía, chị ấy tỉnh bơ giật lại... (chắc có kinh nghiệm)... mọi người thản nhiên nhìn... chàng thanh niên thản nhiên bỏ đi...

Mình quay sang cô bán ốc: "Ghê quá vậy?"...

Cổ cười: "Chuyện thường, mấy cô ngồi quán sang sang bên kia kìa, để giỏ xách trên ghế, bị tụi nó chạy lên giật hoài, ai dám đuổi theo hay làm gì đâu, buôn bán quanh năm ở đây, nó trả thù là xong luôn, ngày nào bán xong trả tiền góp là hết ngày đó, đâu có dư giả gì, bị gì nữa thì mệt lắm em ơi".

Tự nhiên nghĩ, mình cũng hèn vậy thôi, một thân một mình, chỗ làm ăn sinh sống thì sờ sờ ra đó, bọn cướp giật thì nhỏ mọn và thù dai rồi, cũng thấy hoài mà có dám làm gì đâu...

Nhưng, do mình ở nhà thuê; nếu là nhà mình, có hộ khẩu tại địa phương hẳn hoi, có lẽ mình sẽ khác....
 
Top Bottom