“Hô biến” hàng chục tấn thịt heo thành... thịt bò khô

*yEsTeRdAy*

Well-known member
Joined
Dec 2, 2011
Messages
1,019
Points
113
Bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi, một công ty chuyên sản xuất thực phẩm đã “hô biến” hàng tấn thịt heo thành khô bò bán ra thị trường. Không biết bao người tiêu dùng đã bị lừa, ăn phải “thịt heo hoá bò” của công ty này.

Sau nhiều ngày theo dõi, đưa vào tầm ngắm, chiều 6/9, Đội cảnh sát Kinh tế công an Q.Bình Tân đã ập vào kiểm tra Công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly nằm tại số 711 Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) do bà Nguyễn Thị Thanh Ly (SN 1975, quê Quảng Ngãi) làm giám đốc phát hiện đơn vị này có nhiều dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 10 tấn hàng hóa, trong đó chủ yếu là thịt heo. Theo công an kinh tế, Công ty này đã mua thịt heo về rồi chế biến, tẩm ướp gia vị để biến thành thịt bò khô.

20130907081909-thit-bo-kho-1.jpg
Công nghệ "hô biến" thịt heo thành bò khô

Ngoài ra, trong kho xưởng sản xuất la liệt những thau nhôm lớn đựng đầy thịt heo. Nhiều thùng hóa chất màu cam, màu đỏ dùng để tẩm ướp thịt heo cũng được phát hiện. Mở rộng kiểm tra, công an còn phát hiện hàng trăm thùng khô bò thành phẩm đã được đóng gói kĩ lưỡng để chuẩn bị xuất xưởng. Tất cả số bò khô này được “hô biến” từ…thịt heo.

Theo lời khai hơn chục công nhân đang làm việc tại thời điểm kiểm tra, họ sơ chế thịt heo rồi tẩm ướp nguyên liệu để thịt heo thành khô bò rồi đóng gói bán ra thị trường. Bà Ly cũng thừa nhận đã mua thịt heo với giá 60.000 đồng/1kg. Sau khi chế biến thành khô bò bán với giá hơn 200.000 đồng/kg.

20130907081909-bo-kho-2.jpg
Máy móc phục vụ việc chế biến

Ngoài nhưng sai phạm nhằm lừa dối người tiêu dùng, công ty Thanh Ly còn vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường như : xả nước thải, khí thải vượt chuẩn không qua hệ thống xử lí gây ô nhiễm môi trường.
Bước đầu, cơ quan chức năng đã tạm giữ khoảng 3,5 tấn thịt heo và 6,5 tấn thịt heo đã biến thành khô bò.
Hiện công an Q.Bình Tân đã niêm phong toàn bộ lô hàng và mang mẫu thực phẩm vi phạm đi kiểm tra, xét nghiệm.

(Theo Dân trí)
 
Top Bottom