An Giang Hoàn cảnh đáng thương của bà lão bán vé số

Biển

Người về từ lòng đất
Joined
Apr 16, 2011
Messages
450
Points
18
Mặc dù tuổi đã cao nhưng do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, bà Lê Thị The, 64 tuổi, ngụ ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng (Châu Thành) ngày ngày vẫn lặn lội khắp các con đường, ngõ hẻm bán từng tấm vé số để lo cho cuộc sống gia đình.
Gia đình bà The ngụ tại một xóm nhỏ, ven rạch ngọn Vàm Nha (ấp Cần Thạnh). Chồng mất sớm, một mình bà phải bươn chải, tần tảo, chắt chiu từng đồng tiền kiếm được để nuôi 2 đứa con khôn lớn, trong đó, chị Phùng Thị Hùng bị bệnh tâm thần. Dần dần, sức khỏe không cho phép làm những công việc nặng nhọc nên bà chuyển sang nghề bán vé số, sống đắp đổi qua ngày. Cuộc sống gia đình vốn đã vất vả lại càng khó khăn gấp bội phần khi bà không may bị xe đụng trong lúc đi bán vé số. Vụ tai nạn làm bà gãy chân và phải nằm viện hơn 10 ngày. Bà The cho biết: “Lúc tôi bị xe đụng nằm ở bệnh viện, nếu không được sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và chính quyền địa phương không biết gia đình tôi lấy đâu ra tiền để mua thuốc men, đóng tiền viện phí nữa. Nghĩ lại, tôi mang ơn mọi người nhiều lắm”.
96_t5cs.jpg
Gia đình bà The rất cần sự giúp đỡ của mọi người để vượt qua khó khăn
Trước khi bị tai nạn, mỗi ngày, bà lặn lội hàng chục cây số quanh các con đường làng, ngõ hẻm để bán từng tấm vé số. Bữa nào bán đắt cũng chỉ đem lại cho bà từ 40.000 – 50.000 đồng tiền lời, còn bữa nào bán ế thì chỉ kiếm được hơn chục ngàn, thậm chí phải lỗ vốn. Còn anh Lực – con trai bà phải thức từ rất sớm chạy xe Honda ôm đến chập tối mới về, nhưng cũng chẳng được bao nhiêu. Thương mẹ và chồng vất vả, bên cạnh số tiền lương 1,5 triệu đồng/tháng từ việc làm công cho chủ trại heo gần nhà, chị Nguyễn Thị Trang (vợ anh Lực) còn tranh thủ thời gian về nhà lo cơm nước cho gia đình và đi cấy lúa, cắt cỏ mướn... lo cho gia đình và 2 đứa con ăn học. “Mỗi khi trời mưa, nghĩ đến mẹ và chồng phải vất vả kiếm tiền là tôi lại rơi nước mắt. Nhiều lần, vợ chồng tôi đã khuyên mẹ ở nhà nghỉ ngơi nhưng mẹ nhất quyết không chịu. Mẹ nói, mẹ đi bán quen rồi, ở nhà bứt rứt, lắm với lại đi bán kiếm tiền để bớt gánh nặng cho tụi tui. Thử hỏi, ai mà không muốn phụng dưỡng mẹ mình thật chu đáo, nhưng gia cảnh nghèo quá nên đành để mẹ đi bán…”, chị Trang xúc động, nói.
Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Trưởng ấp Cần Thạnh, cho biết: “Gia đình bà Lê Thị The thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Mặc dù bà đã lớn tuổi nhưng vẫn phải đi bán vé số, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vừa qua, không may bà bị tai nạn gãy chân, chính quyền địa phương đang vận động các nguồn để hỗ trợ cho gia đình bà sớm vượt qua khó khăn này". Chia tay gia đình bà The nhưng hình ảnh về một bà lão gầy guộc với cái chân bị gãy, một người phụ nữ ngây ngô, khờ khạo và cuộc sống đầy khó khăn của gia đình bà khiến cho những ai chứng kiến đều không khỏi chạnh lòng, xót xa."
 
Top Bottom