Toàn Quốc Bí kíp tài xế xuống dốc, đổ đèo an toàn

K

kksitinh14

Guest
Xe Miền Bắc - địa chỉ Dịch vụ thuê xe tốt nhất xin chia sẻ đến Khách hàng các trải nghiệm tài xế xuống dốc, dổ đèo an toàn nhưng các bạn bởi thế biết lúc thuê xe tự lái.
Đổ đèo xuống dốc không chỉ áp dụng kỹ năng lái, thao tác linh hoạt nhưng còn phải am hiểu cả địa lý.
lái xe Tại đường dốc sẽ rất nhiều kĩ thuật, nhưng mà đôi lúc chúng ta không quan tâm, hoặc làm sai, gây nguy cơ hỏng ô tô hoặc gây nguy hiểm tính mạng cho chính bản thân.
sau đây là một số lỗi khi lái xe đổ dốc và cách khắc phục cũng như cách lái an toàn khi gặp đoạn đường dốc.

Lỗi căn bản
- lúc xuống đèo, dốc ô tô lao nhanh và chạy theo quán tính. xe càng nặng, trọng lượng càng cao, tốc độ càng nhanh thì quán tính của ô tô càng lớn. nếu như chạy bằng số càng cao thì quán tính của ô tô khi xuống dốc càng lớn.
- lúc xuống dốc nhanh vượt qua ý muốn, thì chúng ta cần theo trực giác nhưng phanh, phanh càng nhiều má phanh càng nóng, dẫn tới cháy má làm mất tác dụng phanh.
- Má phanh cũ, mòn nhiều, uy tín kém, hoặc má dán lỗi, khi phanh gấp bong cả má gây nguy hiểm.
Với những lí tại vì trên, lúc xuống dốc ai đó lái cho nên giảm tối đa việc dùng phanh hoặc chỉ sử dụng lúc gặp gỡ trường hợp khẫn cấp. nếu như không phanh, cần mất kiểm soát thì chúng ta do vậy ưa chuộng hộp số để phanh động cơ.
Cách đổ đèo, dốc an toàn
- Để xuống đèo, dốc an toàn, người lái sẽ biết độ dốc thực chất của con dốc, tình trạng địa lý, thời tiết, địa hình, lưu lượng tham gia giao thông mà chọn lọc số hợp lý.
- Tốc độ an toàn của xe lúc xuống dốc là tốc độ nhưng ai đó lái nên làm chủ lúc xuống dốc nhưng ít phải sử dụng phanh, lúc đó chúng ta sẽ xuống gốc bằng ga là chủ yếu.
- Xuống dốc bằng ga là lúc xuống dốc, chúng ta cần sử dụng ga và để xe chạy theo quán tính.
- Trên ô tô số tự động, ngoài số D, còn có các vị trí đã được đánh số 3-2-1 hay L, S, M sử dụng để phanh động cơ khi tài xế xuống dốc.
- Dù là xe số sàn hay số tự động thì mãi phải dùng phanh động cơ lúc xuống dốc.
- lúc xuống dốc nhưng xe trôi nhanh ngoài muốn thì ngay lập tức phải đạp phanh và gạt cần số về số thấp hơn. Hoặc chọn lựa số quá thấp thì lúc xuống dốc sẽ bị gằn, vòng tua máy lên cao, đi như vậy rất hại xe và người lái cần chạm mặt khốc liệt khi điều khiển, lúc đó Quý Khách nên lựa chọn cấp số cao hơn. ví như chọn số quá cao thì xe sẽ chạy theo quán tính quá lớn, lúc đó cần phanh nhiều, gây ra tình trạng mòn má và nhanh hỏng phanh, vậy nên nhanh gọn đệm phanh và chuyển xuống những số thấp hơn.
- lúc để số Tại vị trí thích hợp với từng con dốc, ta nên giao xe xuống dốc an toàn nhưng mãi nên làm chủ tốc độ và nên dừng lại khi sẽ, thậm chí dừng ô tô trong trường hợp khẩn cấp.
- Để xe chạy vượt quá tốc độ khi xuống dốc Rồi mới phanh liên tục là việc làm sai kỹ thuật, dẫn tới trường hợp nguy hiểm. ví như phanh động cơ Ở vị trí số lớn quá, để xe chạy quá nhanh Rồi mới giảm số thì cũng sai kỹ thuật, vì khi xe chạy nhanh nhưng mà về số thì làm ô tô khựng lại, thậm chí làm hỏng cả hộp số.
- Trước khi vào cua, chính vì nguyên nhân đó giảm tốc độ, bắt đầu vào cua thì quay vô-lăng nhẹ nhàng vừa đủ để chuyển hướng ôm cua. Theo xúc cảm lái và tốc độ vào cua nhưng quay vô-lăng, tránh quay rất nhiều làm ô tô bị lắc đuôi, khi hết cua thì từ từ nhẹ nhàng trả lái, giảm thiểu quyết toán lái gấp và tuyệt đối không được thả vô-lăng tự quay hoặc xoa.
- Với những khúc cua gấp, gập tay áo và có độ dốc lớn, ngoài việc giảm ga trước khi vào cua, ai đó lái Cần phải chuyển xuống cấp số thấp để phanh động cơ và khi vào cua, chân ga cũng vì thế thả lỏng, không đạp ga, sau đó quay vô-lăng để ô tô chạy theo quán tính, giả dụ cần có thể phanh nhẹ để giảm tốc độ, để hết dốc cua thì nhẹ nhàng đệm ga và thanh toán lái.
- Để bảo đảm an toàn lúc đi đường đèo dốc, không chính vì nguyên nhân đó thay đổi tốc độ đột ngột rất lớn, không phanh gấp nhưng gặp trường hợp khẩn cấp mãi có thể phanh để dừng được xe.
- lúc xuống dốc nhưng gặp đường trơn, mặt đường có nhiều bùn đất, người lái càng phải cẩn thận, cho dù xe quý khách hàng có tiên tiến đến đâu đi nữa. đối diện tình huống này, bởi vậy cố gắng chạy xe Tại tốc độ ổn định, không đánh lái gấp, không phanh gấp, hãy lái xe Tại tốc độ thấp hàng đầu có thể, nếu như đường có nhiều vũng bùn nước, thì càng phải cẩn trọng hơn.
Chúc khách hàng lái xe an toàn!
giả dụ có yêu cầu thuê xe tự lái hãy liên hệ Chúng tôi, Công ty Xe Miền Bắc chuyên cung cấp Dịch vụ thuê ô tô bán tải, thuê xe tham quan, thuê ô tô lễ hội...Hotline: 0983 911 900 - 0435140847
 
Top Bottom