Bố cáo: v/v thành viên diễn đàn Daytohong.net thông báo hack diễn đàn VMT

Thảo luận trong '1. Nội qui - Thông báo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Administrator, 28 Tháng mười 2011.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Administrator Administrator

  Bà con VMT thân mến,

  Chiều qua (ngày 27/10/2011), có 2 nick mới đăng nhập vào VMT là aaaaaakd.hkervi đã vào Chatbox của VMT, nói sẽ hack diễn đàn của chúng ta, chiếm quyền Admin.

  Sau đó, nửa đêm qua, nick King vào chatbox dùng lời lẽ rất thô tục xúc phạm Admin diễn đàn là MinhthySheiran, vu cáo Admin VMT hack diễn đàn DTH. Trong khi đó, diễn đàn DTH bị hack khi nào member VMT cũng không quan tâm và không biết, (2 admin VMT cũng không biết gì về IT, điều này hầu hết thành viên VMT đều biết), mấy hôm trước chỉ đến khi nick anhyeu - cũng là thành viên tham gia bên DTH lên chatbox nói diễn đàn DTH đã bị hack chúng ta mới biết.

  Những lời lẽ của King đã post trên chatbox, do dùng từ ngữ quá vô văn hoá, mất thuần phong mỹ tục, nên BQT VMT không nêu rõ ra đây, tránh làm bẩn môi trường của diễn đàn VMT nói riêng và môi trường mạng nói chung.

  Vì muốn biết King là ai, BQT đã tìm hiểu và được biết địa chỉ mail đăng ký nick King là địa chỉ email của mem lehuuhau (mem VMT đồng thời cũng là 1 trong những Admin của DTH, mọi người có thể dùng email này search để biết cụ thể).

  [IMG]

  [IMG]

  Nhân tiện, cũng muốn làm rõ người muốn hack VMT có phải thành viên từ DTH hay không, BQT đã tìm được 4 nick: aaaaa, akd.hkervi, kad.hkervi, linqquinp là do cùng một người tạo ra, cùng 1 địa chỉ IP:

  [IMG]

  Đồng thời, đây cũng là thành viên thân thiết của admin diễn đàn DTH:

  [IMG]

  Như vậy, tuy diễn đàn VMT và DTH không có liên quan gì đến hoạt động của nhau, nhưng việc BQT và thành viên DTH vô cớ gây hấn, xúc phạm, muốn phá hoại diễn đàn VMT là có thật, về sau nếu chẳng may VMT bị phá hoại, mọi công tác điều tra cũng như những vấn đề liên quan, BQT VMT bắt buộc phải đưa DTH vào đối tượng cần nghi vấn đầu tiên.

  Bên cạnh đó, BQT VMT tuyên bố chấm dứt trao đổi liên kết Banner với diễn đàn DTH.

  Nay thông báo đến thành viên VMT nói riêng và cộng đồng mạng nói chung được rõ.

  Trân trọng,
  BQT Vemientay.vn
 2. onesieuthi Administrator

  Việc giả nick "ném đá giấu tay" thì không khó, nhưng nếu đúng địa chỉ email đó thì chứng cứ rõ ràng hơn, hy vọng email đó cũng bị hack và dùng để tạo nick "ném đá" còn ngược lại thì quả thật bó tay, thêm một người bạn là bớt 1 kẻ thù mà, nếu thấy không hợp thì thôi, diễn đàn nào hoạt động diễn đàn ấy, độc lập với nhau, còn đấu đá thì thiệt hại cả đôi, không web nào là không có lỗi, và tình trạng DDOS vẫn là tình trạng nan giải, chỉ có thể can thiệp bằng pháp lý mới có thể giải quyết phần nào. Mong ban quản trị hai bên hãy "sống trên đời cần có một tấm lòng" , còn nhiều việc hơn chú tâm vào chuyện không đáng có này
 3. Sheiran R.L.G

  3 nick của 1 ng, tự biên tự diễn, tự nói chuyện dzí mình lun ^^
 4. onesieuthi Administrator

  Cái VMT nhỏ nhoi này mà cũng được chú ý đến vậy sao ? Sao không chơi tinhte.vn trieudo.vn 5giay.vn ddth.com nhỉ , lấy đc có thể đem về khai thác
 5. fellow R.L.G

  Miệng nhỏ khoái la to là những đứa trẻ hôi sữa đó ku em ah
 6. Lê Trung Well-Known Member

  Tính Chân chất, phóng khoáng, cởi mở của người miền Tây sao lại bị đánh rơi đâu hết rồi nhỉ? Sao không tạo một dịp để ngồi lại với nhau, cùng nhau xem đâu là những khiếm khuyết, tồn tại cần khắc phục. Nếu tệ hơn nữa là không thể tìm được một tiếng nói chung thì công việc phát triển của mỗi 4R với tiêu chí riêng của từng bên cũng đâu có gì là cản trở nhau nếu không có được sự hợp tác.
  Xu thế chung hiện nay thì người ta vẫn chọn đối thoại chứ không ai thích đối đầu.
  Mong tất cả mọi sự việc đều sẽ như những dòng sông quê hương miền Tây: lẵng lặng chuyên chở phù sa bồi đắp cho đời, dù đôi khi sông cũng cuộn mình biến thành lũ dữ nhưng cuối cùng thì vẫn trở lại hiền hoà và thân thiện!
 7. diemhoang124 Well-Known Member

  Admin bít hack web của người khác mà cũng khôn quá hén, sử dụng mail đăng kí chỉ 1 mail thôi đó àh??? sao Kỳ vậy ta? mấy anh chị có đắt tội gì bên đó hông? thôi để em qua xin lỗi mới đc... hehe...

  người MT giờ ko còn chân thật như ngày xưa đâu, mà chỉ giỏi đem cái ngu ngốc lên bày biện cho thiên hạ thấy, được cái nói bậy thì hay....
 8. Rạch giá City New Member

  Chào cả nhà! Mấy ngày không vào Diễn đàn hôm nay vào đọc vài Chủ đề mà hơi buồn.
  -Thứ nhất là chuyện giúp đở nhau tiền bạc dẫn đến ức chế phải đem ra giữa Diễn đàn để bày tỏ quan điểm.Mình là một Thành viên không phải sinh ra và lớn lên ở Miền Tây và trong Diễn đàn này cũng chưa gặp mặt ai bao giờ chỉ là đang sinh sống tại Miền Tây và tham gia với anh em trên tinh thần là đóng góp Bài viết còn các bạn gọi là chém gió cũng không sao.Nhưng đã là Thành viên thì nên tôn trọng nhau và trước hết là tôn trọng bản thân mình trước cái đã=>Vấn đề này em chỉ mong 2 người sẽ hoà giải và sẽ là những người bạn tốt qua cầu nối là Diễn đàn và em hiểu vì tức nước thì phải vở bờ nên mới Vạch áo cho người ta xem lưng.
  -Chuyện thứ 2 là "Hack Diễn đàn"
  +Tôi không hiểu các bạn có phải là những "Chú ngựa non háu đá"hay không?Và trình độ IT của các bạn đã đạt đến đâu hay đơn giản chỉ mới là ở dạng "Ruồi bu"?Nếu các bạn muốn thể hiện khả năng và trình độ của mình tại sao khi bọn Trung Quốc no Hack cả trăm cái trang wed của Việt nam các bạn không trổ cái tài của các bạn để đấu với họ?Nếu các bạn muốn Hack Diển đàn này tôi không hiểu về cái gì?Tôi thấy Diễn đàn này là một Diễn đàn mang tính chất từ thiện và anh em Diễn đàn cũng là những người hoà nhã và cũng chả thấy là có mục đích gì về Thương mại hoá cho cá nhân họ.Vậy Hack để làm gi???
  =>Chúng ta đừng sống theo cái lối sống ích kỷ,chủ nghĩa cá nhân để dẫn tới "Chó nhai xương chó".Cuối cùng chúc BQT và các bạn vui vẻ,chúc Diễn đàn ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động từ thiện==>Hãy sống vì cộng đồng đừng sống trên cái sự lập dị của bản thân mình các đồng chí ạ!!!
 9. dobby1008 Guest

  ủa? vậy ai sai ai đúng đây? Em đọc mà chả hiểu mô te gì????
 10. Mitoshen New Member

  ai sai ai đúng thì ko ai biết , lời trình bày trên cũng chẳng rõ ràng
  nói người ta xúc phạm lời lẽ vô văn hoá, mất thuần phong mỹ tục nhưng đọc cả bài thì ko thấy đâu lý do "vì lời lẽ quá vô văn hoá, mất thuần phong mỹ tục" nên ko tiện đưa lên. haizzz, cái câu in đậm đó mà ko làm rõ ra toà có thể bị kiện vì tội phỉ báng đấy vì đó là câu chửi rất nặng nề để đánh giá 1 ai đó.
  hack forum văn hóa là 1 hành vi của những kẻ vô giáo dục, ghen ăn tức ở thôi (câu này là đúng, ko phải bàn), ko hack được nhờ người khác hack thì...ko còn gì để nói nữa, chậc, mình làm những gì ko thẹn với lương tâm là được
  Mọi người dĩ hòa vi quý , tránh những hiểu lầm, nghi kỵ mà tìm ra hướng giải quyết tốt cho cả 2 bên~~
 11. Sheiran R.L.G

  Mitoshen có thể yên tâm, những câu đó rất nhiều mem VMT đã đọc, và khi nào cần ra toà thì BQT VMT sẽ có bản lưu để đưa ra, khi chưa cần ra toà thì "tốt khoe xấu che" mà, lời bẩn để mem đọc bẩn mắt mem không nên, yên tâm ha :hi:
 12. Philip Lahm R.L.G

  Bạn đọc bài viết và hình ảnh mà ko biết ai đúng ai sai. Vậy mình nói bạn nghe nhe. Người viết là "người sai" vì họ đưa bằng chứng quá chính xác tới nỗi những người gây chuyện cũng khó biện minh cho hành động...(tự điền vào dấu 3 chấm như hồi học lớp 1 nhe).Nếu đọc mà hiểu thì Comment.Còn ngược lại ngồi đọc được rồi lên tiếng người ta thấy mình "..."(tự điền vào dấu 3 chấm như hồi học lớp 1 nhe).
 13. Mitoshen New Member

  dấu 3 chấm thì cậu từ điền vào cho chính cậu thì hơn.
  bằng chứng chính xác thì cậu hãy đi học 1 khóa học tên gọi là
  "lý luận phạm tội" và tìm kỹ hơn gì gọi là chứng cớ
  còn biện minh hay ko thì cậu chưa đủ cơ sở để khẳng định người ta ko biện minh được hay ko đâu
  Chẳng ai không mà đi gây chuyện lung tung, ai cũng phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề
  Trước khi comment thì hãy đọc kỹ bài viết của người mà cậu comment, thân
 14. Philip Lahm R.L.G

  Thứ nhất : Theo mình thì khoá học tên gọi là "lý luận phạm tội" mà bạn nêu ra mình nghĩ chỉ dành riêng cho các sinh viên của các Trường Đại học nghành công an và Luật để tìm hiểu về cơ sở và hành vi phạm tội của tội phạm,không dành cho bất kỳ thành phần nào ngoài 2 nghành này cả.Còn việc học trên sách báo hoặc tài liệu thì mình chưa nghiên cứu (Mình tham khảo bạn mình đang làm CS Điều tra tại công an Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.:laclu:) Nói có gì sai thì chỉ bảo thêm.Nên nếu bạn không làm trong nghành công an hoặc luật thì việc trao đổi về đề tài này kết thúc tại đây.:laclu:

  Thứ hai : Biện minh có nghĩa là lập luận ngược lại với sự quy kết của người khác.Và dù có biện minh hay không thì khi admin của diễn đàn bạn vào xin lỗi cho những hành vi của member diễn đàn mình thì có nghĩa sự biên minh hay không đều vô nghĩa.:laclu:(Hiều nôm na là nhân viên chưa nhận lỗi mà giám đốc đã đi xin lỗi thì hiển nhiên nhân viên có lỗi:laclu:)

  Thứ ba : Tự nhiên VMT đang hoạt động vui vẻ hoà đồng lại có 1 nhóm người ngồi bàn hack diễn đàn(theo bài bố cáo của admin VMT) có nghĩa là có 1 nhóm ngưởi ăn ở không đi gây chuyện lung tung và 1 nick "King"(theo bố cáo là 1 mem của DTH) vào chửi bậy bạ một cách vô cớ là không bình tĩnh khi giải quyết vần đề của riêng mình gây ảnh hưởng đến người khác :laclu:

  Thứ tư : Mình hoàn toàn đọc rất kỹ bài viết của thành viên trước khi comment để tôn trọng mình và tôn trọng chính thành viên đó.:laclu:

  Theo mình nghĩ 4 lập luận trên cũng đủ cho thấy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi comment lại cho mình nhe.Thân.

  P/s : Nếu không hài lòng thì cũng bình tĩnh mà giải quyết vấn đề nhe.
 15. Mitoshen New Member

  Tính ko nói nhiều, nhưng thấy hứng hứng nên nói thêm 1 chút
  e hèm, thật ra ở trên cố ý nói thử thôi, ko ngờ cậu cũng nói theo tôi"lý luận phạm tội"
  chứ tên thật của môn học là "lý luận định tội" (cười), một trong các phần học của "luật hình sự"
  công việc tôi làm quả thật có liên quan luật (cười)
  "còn biện minh hay ko thì cậu chưa đủ cơ sở để khẳng định người ta ko biện minh được hay ko đâu" câu này ý nào cho rằng tổi hỏi cậu khái niệm biện minh vậy@@
  Cho nên trước khi hiểu rõ lý do, chúng ta mới bình tĩnh xử lý vấn đề chứ vừa xảy ra liền đưa lên thông báo~~
  đọc kỹ bài viết để hiểu người cậu comment đang nói cái gì mới đúng
  tôi thấy ý tôi nói hơn 50% là cậu ko hiểu (xem mấy câu trên)
  ____________
 16. Administrator Administrator

  Vào khoảng 4:47 chiều ngày 28/10/2011, thành viên diễn đàn DTH tiếp tục khẳng định việc có ý định phá hoại của mình bằng hành động: IP đã tạo đồng thời 4 nick (đã công bố) tiếp tục tạo thêm 2 nick mới:

  [IMG]

  Mặc dù BQT VMT đã ban vĩnh viễn các nick thuộc IP này, nhưng nếu sự việc vẫn còn tiếp diễn, BQT VMT buộc lòng phải có biện pháp nhờ đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp và hỗ trợ.

  Trân trọng
  BQT Vemientay.vn
 17. Philip Lahm R.L.G

  Đọc những gì bạn viết thì trình độ mẫu giáo của tui không hiểu nỗi trình độ Tiến sĩ của bạn rồi.Thui xin giữ im lặng để người khác đọc va suy nghĩ vậy :antrom:
 18. fellow R.L.G

  1 sự nhịn chín điều lành, a e mình nên bình tĩnh suy xét và có hướng gq tốt nhất chứ đừng thêm sóng gió kẻo thuyền lật thì đất chôn thân cũng kô có
 19. Chi pheo Well-Known Member

  Chí Phèo xin bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tình hình va chạm giữa 2 diễn đàn cũng như những tranh luận đố kỵ giữa các mem, đề nghị 2 bên kềm chế, không làm những hành động gây phức tạp thêm tình hình, hoan nghênh những hành động hòa hợp hòa giải để ổn định tình hình....thế giới ảo, tuân thủ nghiêm túc quy tắc ứng xử UN CHỬI LỘN!
 20. diemhoang124 Well-Known Member

  chỉ giỏi phơi bày cái xấu lên cho thiên hạ thấy. "đã sai mà biện minh" thì càng chứng minh mình có sai... ngày càng có nhiều người nói năng lung tung nhảm nhí.

  Anh PL mệt không em mời uống cafe, chắc đang khát nước lắm, tội nghiệp anh.hehe
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.