Cần lắm sự giúp đở của mọi người

Thảo luận trong '3. Hoạt động từ thiện' bắt đầu bởi tymkp1225, 9 Tháng tư 2013.

 1. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Các anh chị em VMT thân mến!

  Hôm nay Tym xin kể với mọi người câu chuyện về cuộc đời chú 7 cà rem!

  [IMG]

  Tym không nhớ rỏ tên thật của chú bởi từ lâu rồi Tym và đám học trò thời của Tym đã quen gọi chú với cái tên thân thiết là "chú 7 cà rem". Lúc trước chú bán cà rem để nuôi sống gia đình, lúc Tym học cấp 2 + 3 thường cùng các bạn quậy xe kem của chú, chú rất vui tính, dù có lúc bị đám học sinh quậy tưng bừng nhưng chú không bao giờ nổi cáo với bọn mình, điều Tym thích nhất là chú luôn cười. Nhưng cuộc sống thật không mai, 2 năm trước chú đi mổ mắt từ thiện, sau khi mổ thì mắt chú không nhìn thấy nửa :(. Hiên nay chú kiếm sống bằng nghề bán vé số, 2 mắt không nhìn thấy chú dùng gậy để dò đường đi bán từng tờ vé số để nuôi mình và gia đình.

  Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí. Chẳng may vợ chú bị tai biến mạch máo não và tệ hơn là đã đứt một dây thần kinh,hiện đang cấp cứu tại phòng hồi sức - P.B123 - Khoa Ngoại Thân Kinh - Bệnh viện 115-Sư Vạn Hạnh-Q.10. Và đang chờ phẩu thuật! Ca phẩu thuật phải tốn đến 60 triệu, con số quá lớn với gia đình chú. Nhưng vì vợ chú đã chạy vay mượn gia đình, dòng họ, bà con lối sớm góp lắm mới được 40 triệu, hiện thời thì còn thiếu tận 20 triệu và cả chi phí hậu phẩu. Giờ thì con chú đang nuôi mẹ ở bệnh viện. Gia đình chú có sổ hộ nghèo, các con thì đi làm ở Bình Dương, đa số đều học giửa chừng không có khả năng cho học tiếp, hiện đang có hai cháu nội đang ở với chú!!

  Khi biết vợ chú bị vậy nhóm cựu học sinh thời Tym đã lập 1 nhóm vận động quyên góp để chia sẽ khó khăn cùng gia đình chú, nhưng do hầu hết là sinh viên, công chức nên số tiền quyên góp cũng chẳng được bao nhiêu. Nay Tym viết bài này mong sự giúp đở từ mọi người!

  Các ACE có thể liên hệ con chú là anh Lợi 0164.7555.375 đê biết thêm chi tiết, anh đang ở với mẹ tại bệnh viện! Hiện Tym ở Tân Châu nên không rỏ lắm tình hình của cô ở bệnh viện, chỉ có thông tin và một vài hình ảnh của các bạn đang ở Sài Gòn chia sẽ trên face Vì chú 7 nào các Mem Tân Châu

  [IMG]
  Vợ chú 7 vẫn đang hôn mê ở bệnh viện.
  An Khải, Tây Đô, linh miu5 người khác thích bài này.
 2. Sheiran R.L.G

  Hoàn cảnh gia đình chú 7 này có được đưa lên báo chí hay diễn đàn nào chưa Tymkp?
  An Khải, linh miu, anh yêu2 người khác thích bài này.
 3. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Dạ chưa ss. Chỉ đăng trên face của tụi em thôi. Chưa đăng lên diễn đàn hay trang báo nào hết.
  An Khải, linh miu, anh yêu2 người khác thích bài này.
 4. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

 5. Administrator Administrator

  Diễn đàn VMT xin trích 1 triệu quĩ từ thiện của diễn đàn gởi đến gia đình Chú 7, mong gia đình chú sớm có đủ số tiền và vợ chú sớm khoẻ lại!

  Thứ 7 ngày 13/04/2013 QBT sẽ cử đại diện diễn đàn đến BV thăm và tặng phần quà này đến gia đình chú 7.

  (phòng hồi sức - P.B123 - Khoa Ngoại Thân Kinh - Bệnh viện 115-Sư Vạn Hạnh-Q.10, con chú 7 - anh Lợi: 0164.7555.375)

  Thân ái!
  An Khải, Tây Đô, linh miu3 người khác thích bài này.
 6. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Chân thành cảm ơn các anh chị :theduc:
  An Khải, linh miu, Sheiran1 người khác thích bài này.
 7. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Ca phẫu thuật đã tạm xong BS yêu cầu chuyển qua bệnh viện Quận 8 để phục hồi chức năng nhằm tránh nguy cơ liệt suốt đời.....Vợ chú 7 (dì Lê Thị Lệ) tạm thời đã qua cơn nguy kịch nhưng tay chân hiện vẫn chưa thật cử động được.....


  [IMG]

  [IMG]


  Chiều nay 3h cô 7 được chuyển sang bệnh viện điều dưỡng Quận 8


  [IMG]
  An Khải, linh miu, anh yêu1 người khác thích bài này.
 8. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Chiều nay lúc 3h40 Tym có nhận được điện thoại của con dâu chú 7 (vợ anh Lợi) nói với Tym là các anh chị đã đến thăm và tặng thiếm bảy 1 triệu đồng. Tym xin thay mặt gia đình và các bạn ở Tân Châu cảm ơn tấm lòng của anh chị đã chia sẽ cùng gia đình chú 7 trong lúc khó khăn.Chúc các anh chị luôn vui khỏe và ngày càng thành đạt ơn nửa.
  Trân trọng cảm ơn!
  An Khải, linh miuSheiran thích bài này.
 9. Administrator Administrator

  Chiều nay (ngày 13/04/2013), diễn đàn Vemientay.vn đã cử đại diện đến phòng 24 lầu 1 Khoa Ngoại Tổng Hợp, Bệnh viện điều dưỡng, sở Y tế Tp HCM trên đường Âu Dương Lân, Q8 để thăm vợ chú 7 cà rem và trao tặng phần quà hiện kim 1 triệu đồng.

  Cảm thương cho hoàn cảnh gia đình chú 7, muốn được giúp gia đình thêm chút gì dù là nhỏ bé, nên BQT VMT dự định chủ nhật tuần sau sẽ cử đại diện diễn đàn đến thăm vợ chú 7 và trao quà một lần nữa, nên bà con nào muốn cùng đến thăm hay đóng góp hỗ trợ hoàn cảnh gia đình chú 7, vui lòng comment tại topic này nhé! Hiện tại vợ chú 7 vừa xong phẫu thuật còn rất yếu. Do gian phòng bệnh quá nhỏ và có 3 giường nên đại diện VMT đến thăm không tiện chụp nhiều ảnh.

  [IMG]

  [IMG]
  An Khải, linh miu, MinhThy1 người khác thích bài này.
 10. Sheiran R.L.G

  Hôm nay SR vừa nhận được 500k từ chị Lan Trương (trên facebook) gởi đến gia đình chú 7. Chân thành cảm ơn chị!
  MinhThy, An Khải, linh miu1 người khác thích bài này.
 11. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Hôm nay cô 7 đã được xuất viện chuyển về quê rồi :)
  MinhThylinh miu thích bài này.
 12. Sheiran R.L.G

  Vậy thứ 2 BQT sẽ chuyển tiền đến Tymkp nhờ chuyển cho gia đình chú 7 nhé :chao:
  MinhThy, An Khải, Tây Đô2 người khác thích bài này.
 13. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Dạ, thay mặt gia đình chú 7 em xin cảm ơn các anh chị rất nhiều :yy19:
  MinhThy, An Khải, linh miu1 người khác thích bài này.
 14. An Khải Active Member

  Gửi số thẻ qua cho anh nhé.
  MinhThySheiran thích bài này.
 15. Sheiran R.L.G

  Của ít lòng nhiều, Diễn đàn VMT trích thêm 500k từ quỹ từ thiện của diễn đàn, + thêm 500k từ chị Lan Trương (fb), gởi thêm đến gia đình chú Bảy 1 triệu đồng, mong vợ chú sớm bình phục!
  An Khải, MinhThytymkp1225 thích bài này.
 16. tymkp1225 Quy ẩn gian hồ

  Tym đã nhận và sẽ chuyển cho chú 7 vào ngày mai. Cảm ơn tất cả các ace đã quan tâm đến bài viết của Tym. Hiện cô 7 đã về nhà, ca phẩu thuật đã được rất nhiều tấm lòng của mọi người giúp đở, cuộc sống thật đẹp khi mọi người biết yêu thương nhau. Cao quý thay những tấm lòng đã đến những tấm lòng. Người chia sẽ vui vì mình đã làm được việc tốt, người được chia sẽ thật hạnh phúc vì có những tấm lòng quan tâm đến họ => đó là tình người :)

  Xin cảm ơn chị Lan Trương, cảm ơn ss SR và các anh chị trong BQT đã dành thơi gian đến thăm cô 7 khi còn ở bệnh viện. Phần khó khăn nhất gia đình chú 7 đã vượt qua, những việc còn lại sẽ do nhóm tình nguyện tụi em phụ trách làm tiếp ở địa phương. Đến đây thì Tym xin dừng kêu gọi sự quyên góp trên diễn đàn lại.

  Một lần nửa xin cảm ơn các ace. Chúc mọi người luôn nhiều sức khỏe!
  An Khải, MinhThySheiran thích bài này.