Chuyện về một người đẹp đất Tây Đô...

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Sáng nay Cà Mau mưa dầm, tôi ngồi nghe chuyện phiếm, nghe thêm một giai thoại mới về một "người đẹp" đất Tây Đô thời nay. Tôi dùng từ "người đẹp", bởi chỉ đơn giản nàng là phụ nữ, mà với tôi, đã là phụ nữ tất nhiên là phái đẹp, một chân lý giản đơn mà cả thế giới không ai đành lòng phủ nhận. Chỉ khác ở chỗ mỗi phụ nữ có những nét đẹp khác nhau, và đối tượng nhìn nhận là họ đẹp cũng khác nhau, ví như Thị nở luôn đẹp trong mắt Chí phèo vậy.

Đối với nàng, giai thoại nhiều vô số kể. Ngẫm, xã hội ngày càng phát triển, càng thấy con người chúng ta đúng là một loài động vật cấp cao vô cùng tiên tiến. Ngày xưa, từ "giai thoại" chỉ dùng để nói về những con người đã góp phần làm nên lịch sử, những con người ta muốn biết về họ vì lòng ngưỡng mộ. Ngày nay, mà cụ thể là bây giờ, tôi lại dùng từ "giai thoại" để nói về nàng. Một "dị nhân" mà ai nghe đến cũng lắc đầu, cũng muốn nhổ toẹt cho qua điều vớ vẩn...

Thành thật mà nói, tôi đã nghe về nàng rất nhiều từ rất lâu, cũng gần một năm, cho dù tôi hoàn toàn không muốn biết về nàng, cũng không quan tâm nàng là ai, nhưng mọi thứ cứ vô tình tìm đến tôi, mỗi lần như thế, tôi chỉ biết phì cười... rồi thôi... Có đôi lúc trong 1/1000 của phút giây nào đó, tôi đã thầm ngưỡng mộ nàng. Nàng không là người nổi tiếng, cũng không là người nổi bật, nhưng nàng đã dành nhiều công sức để tự lăng xê mình thành người nổi tiếng, dù sự nổi tiếng của nàng chỉ được nhắc đến trên bàn nhậu, khi ai đó muốn nói về sự hoang tưởng, tự sướng và sự lừa đảo bậc thầy. Có hề chi, miễn là có người nhắc đến nàng, chẳng phải trong kinh doanh vẫn luôn có câu: "Không cần biết quá trình, chỉ cần biết kết quả" hay sao, kết quả có thể là xấu khi người khác nhìn vào, miễn là kết quả đó tốt với nàng, là điều nàng muốn có được, thì đó chính là sự thành công.

Ai cũng biết, phần lớn những người không ảnh hưởng tới chén cơm manh áo của nàng thì ai cũng biết nàng là ai, còn những người chỉ biết nàng qua chính nàng, qua những bức tranh nàng vẽ qua bàn phím, qua những lời ngọt nhạt mồi chài... thì có lẽ không ai biết về nàng... Ở đời, "ai ngu người đó chịu". Người VN thường có thói quen "nhiều chuyện" bên lề sự việc. Họ thích nhìn những con thiêu thân để có chuyện mà bàn; chứ tung hê ra hết, làm rõ ra hết, thì đâu còn chuyện để mà "phiếm" nữa, đâu còn chuyện để mà cười; vì khi dính tới scandal luôn có ba dạng người: một là không liên quan gì đến lợi ích cá nhân của họ nên họ không thèm làm chuyện "rùi bu", hai là người bị hại chọn cách giữ im lặng; ba là người đã lỡ "mất mát" chút đỉnh, lỗ lã chút đỉnh, muốn ngồi chờ xem ai "ngu" hơn mình để còn có cái mà tự an ủi mình.

Sáng nay tôi rảnh thật, rảnh nên tự dưng tôi mới thấy mình viết dài dòng, đúng ra tôi chỉ định viết về câu chuyện nhỏ vừa nghe sáng nay một cách ngắn gọn nhất mà thôi. Giờ thì tôi kể nhé!

Tôi đã từng đến Tây Đô (Cần Thơ) nhiều lần, có lần đang nói chuyện chơi với ông anh trong một quán ăn, ảnh nói về các cửa hàng ĐTDD, tự dưng nhớ tới - nàng từng nói nàng là giám đốc kinh doanh của một tập đoàn ĐTDD tầm cỡ tại CT nơi anh nàng là Tổng giám đốc, tôi bèn hỏi anh tôi, anh nói: "Anh chưa từng nghe qua tên cửa hàng/công ty ĐTDD này bao giờ, đất CT không lớn, doanh nghiệp hay cửa hàng nào có tiếng là ai cũng biết, anh ở đây xưa giờ mà chưa từng nghe.". Anh tôi làm bên ngành điện lực, bên nhà máy điện, tôi nghĩ chắc ảnh suốt ngày ở trong nhà máy thì không thể biết nhiều. Hôm sau, đi chơi với mấy anh bên Ngân hàng, công an, doanh nhân... đủ ngành nghề... do một ông anh giới thiệu, tôi thử hỏi một lần nữa xem sao... ai cũng trả lời như ông anh thiếu hiểu biết của tôi ^^

Không hài lòng với kết quả, trên đường về, tôi lên mạng xem lại địa chỉ Tập đoàn của nàng, kêu tài xế chạy thử ngang đó cho tôi tận mắt nhìn xem thế nào, tôi vốn là người cẩn thận, chuyện gì cũng phải làm đến nơi đến chốn chứ không thích nghe những lời phiến diện.

Tài xế chạy vòng thứ nhất... khi chạy qua nơi đó rồi tôi mới biết vì nhìn theo địa chỉ... tôi nói tài xế chạy lại thêm 1 vòng để xem cho kỹ... một cửa hàng ĐTDD cũ kỹ và cực kỳ đơn giản hiện ra trước mắt tôi, chỉ có tấm biển hiệu là to nhưng vì căn nhà và biển hiệu đều cũ quá nên tôi đã không để ý, (nếu không có cái biển hiệu thì nhìn vào tôi đã không biết đó là cửa hàng ĐTDD), cũng nói thêm sở dĩ tôi không để ý vì đi trên đường tôi chỉ chăm chăm tìm một nơi sang trọng - hoành tráng - nổi bật style theo dạng Thế Giới Di Động hay Viễn Thông A... để tìm...

Và... nàng nói với mọi người nàng sống trong một biệt thự, một người từng đến ở nhờ nhà nàng khi tham gia off với diễn đàn của nàng cười nói với tôi rằng nàng sống tại cửa hàng ĐTDD này. Tổng diện tích căn nhà dùng làm cửa hàng và cư ngụ khoảng vài chục m2, phòng nàng ở trên lầu cặp một khoảng sân thượng nhỏ luôn đọng nước, lối lên phòng bằng xi măng tối om không mắc đèn vì nàng tiết kiệm điện theo lời kêu gọi của nhà nước, nàng sống rất giản dị với một tấm nệm mỏng nhỏ, một máy tính để bàn và một cái tủ nhỏ không biết dùng làm gì vì có thể thấy quần áo và giấy tờ của nàng nằm la liệt dưới sàn nhà... Tôi nói bạn tôi, cũng không phải là nàng nói sai đâu, chỉ là khái niệm về biệt thự của nàng không giống với khái niệm chung trong xã hội thôi mà. Bạn tôi bảo: "Chỉ cần nhìn căn phòng là đủ hiểu tại sao chồng nàng lại sớm ra đi..."

(có thể... còn tiếp nếu một hôm nào đó trời lại mưa và tôi lại rảnh :D)
 

fellow

Well-known member
Joined
Aug 20, 2010
Messages
3,217
Points
113
đôi khi với 1 mơ ước nhỏ nhoi thì túp liều tồi tàn cũng là 1 biệt thự cao sang với 1 số người rồi
 

onesieuthi

Moderator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
1,746
Points
83
Chẳng lẽ ... nàng ấy là "người mà ai cũng biết" ở VMT này :hoamat:
 

ChÂu DũNg

* kEeP sIlEnce *
Staff member
Joined
Apr 14, 2011
Messages
2,750
Points
113
Ôh người đẹp Tây Đô, hấp dẫn mê ly.....mà người đẹp này....hihiih...cũng potay lun.:hehe:
Nổi tiếng qa'....qua mọi hỳnh thức.:gomo:
 

ChÂu DũNg

* kEeP sIlEnce *
Staff member
Joined
Apr 14, 2011
Messages
2,750
Points
113
Tây Đô, cô gái Cờ Tây
Giáng người thon thỏn...thấy mà mê ghê
Đi thỳ chữ bát tuyệt vời
Bờ môi..ướt át...như mời, như lơi

Giọng nói lại ngọt hơn phèn
Ai nghe cũng muốn hiến thân cho nàng
Hàng hàng đứng đợi là chàng
Chờ nàng gọi đến..là chàng phóng ngay

Chưa je` (???) nàng đã vội mang
Khiến chàng tức tối....cái mang của nàng.
:hehe:
ps,
viết cho vui....!
:gomo:


**************
 

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Hôm nay Cà Mau nắng đẹp, và tôi lại rảnh. Giữa thời buổi kinh tế đang rối loạn này mà tôi cứ rảnh hoài thì đúng là chán thật. Ấy thế mà có nhiều người còn rảnh hơn tôi ấy bà con ạ. Tôi rảnh thì tôi xem Tivi, chăm sóc cây cỏ. Còn có nhiều người họ chỉ ngồi trực trên internet 24/24, canh xem có ai phanh phui chuyện của mình, để mà lồng lộn lên. Mà, chuyện của họ rành rành ra ấy, che mắt được ai nữa mà dấu diếm mất công. Huống hồ, thực ra vốn chẳng ai phanh phui gì họ, chẳng qua họ có cái đầu nhưng bên trong rỗng quá, dẫn đến tự mình hại mình, bởi "có tật giật mình", người ta viết chuyện phím, chuyện xã hội, chuyện thiên hạ... chẳng nêu đích danh ai, họ cứ nhảy bổ vào chửi vơ, chẳng khác nào nhận vơ... thì trách ai nhỉ?

Hè lại đến, và trên Tivi lại có phim Tây Du Ký, hè nào TV cũng có Tây Du Ký, thích ghê. Tôi thích xem phim "Tề Thiên" từ bé, và từ bé đến giờ hè nào tôi cũng xem lại, những tác phẩm hay thì thưởng thức hoài không chán; chẳng như ngoài đời, có những "rác phẩm" chẳng hay mà cứ "chiếu" hoài, đúng là làm phiền người xem.

Hôm trước, tôi viết vu vơ dăm dòng, sáng nay có vài người vô can bị "người có tật giật mình" điện thoại chửi bới, hăm dọa đòi chém đòi giết. Nghĩ lại tôi thấy mình có lỗi quá, mình viết chuyện phím mà sao có người phản ứng mạnh thế nhỉ? Vô tình tôi đã làm phiền hà đến người khác. Mà, cái diễn đàn VMT tôi post bài, hàng ngày bao nhiêu lượt người xem, sao chỉ có một người nào đó "ra mặt" nhỉ? Vậy thì, không chừng tôi "nói bậy nói bạ nhưng lại không trúng tùm lum tùm la, trúng chính xác một ai đó" rồi... kể cũng thú vị thật...

Nhắc đến chuyện hăm dọa mới là buồn cười. Cách đây vài tháng, anh trai của cô gái tôi nói trong bài viết trước, có điện thoại hăm lên Sài Gòn tìm tôi tính sổ (là anh ấy thích chứng tỏ chuyện chi đó, với ai đó, chứ tôi chẳng liên quan gì đến chuyện anh em hay sổ sách gì nhà họ). Tôi thì tính thiệt tình, sợ SG rộng lớn anh í nhọc công tìm, nên tôi cho luôn địa chỉ nhà, thế mà chờ mãi chẳng thấy ai... Buồn tình, tôi mang chuyện kể với ông anh, rồi nói anh tôi:

- "Hôm nay anh í nói lên SG tính sổ em, giờ đang ở SG đấy anh ạ, mà sắp hết ngày rồi không thấy anh ấy đến, chỉ sợ em có việc đi đâu đó anh í lại nhỡ một chuyến đi, chẳng tìm được em".

Anh tôi mở đt gọi cho anh í, bảo: "Mày là H à, hôm nay mày muốn tìm SR tính sổ hả, mày đến địa chỉ...xyz... đi này, sắp hết ngày rồi, đến đây anh mời mày cafe".

H hỏi anh tôi: "Tôi đi với mấy thằng bạn bên Q4 đến nữa được không?"

Anh tôi bảo: "Ôi dào, mày mời cả cái SG đến cũng chả sao, đến đây, anh chờ mày"!

Chờ mãi... chả thấy ai... Sau đó nghe đâu anh ấy về lại CT, rồi bô lô bô la với dân tình dưới ấy rằng, tôi hăm chém giết anh ấy, anh ấy mới lên SG cho tôi chém giết, mà chờ mãi chả thấy tôi đến làm gì anh ấy cả...

Từ bé tới lớn, tôi có nhiều thứ chưa biết lắm, nhưng đời tôi chưa biết đến một chữ "hèn" cả nhà ạ! Cái chữ ấy vốn không có trong từ điển sống của tôi. Mà thôi, tôi là thế, ai tìm tôi, tôi tiếp, tôi chả rỗi để tìm ai, tôi còn khối chuyện phải lo cho cơm áo gạo tiền, chả rỗi hơi chơi những trò vớ vẩn với loại chẳng xứng tầm làm chi cho anh em họ nhạo.

Mà, từ dạo biết cái anh H này đến nay, chuyện hăm he của anh ấy với một số người, tính ra cũng có cả trăm lần chứ không ít, mà chẳng thấy có phim gì để xem, toàn nằm trong kịch bản của anh ấy cả. Xem ra anh ấy thích võ mồm hơn, nhắn tin, điện thoại đe dọa thì nhiều, có lẽ anh ấy muốn nhắc mọi người rằng anh ấy kinh doanh về lĩnh vực Điện thoại mà lại... sim khuyến mãi có mà bao la chứ nhỉ, giá sỉ mừ...
 

MinhThy

<marquee behavior="alternate" scrollamount="1"><fo
Joined
Nov 17, 2011
Messages
3,907
Points
113
Thương bx mình quá, bx "chưn yếu tay mềm" thế mà cứ được "hăm" mộ hoài :chiuthua:
 

Giọt Mưa

Member
Joined
Apr 9, 2011
Messages
80
Points
6
Thương bx mình quá, bx "chưn yếu tay mềm" thế mà cứ được "hăm" mộ hoài

ai bỉu cứ rảnh là ngồi tán gẫu chuyện "phiếm" thiên hạ chi nà ???
 

Giọt Mưa

Member
Joined
Apr 9, 2011
Messages
80
Points
6
đôi khi với 1 mơ ước nhỏ nhoi thì túp liều tồi tàn cũng là 1 biệt thự cao sang với 1 số người rồi

èo ...cái này thì e hem đồng ý a Béo ui ...dẫn 1 đứa con nít đi ngang 1 túp lều tồi tàn mà nói là nhà Lầu thui nghen .....a sẽ nhận được câu trả lời liền ......................seo người lớn cứ ko chịu nhìn thẳng vấn đề như con nít nhỉ ???
 

Giọt Mưa

Member
Joined
Apr 9, 2011
Messages
80
Points
6
Tại thiên hạ có nhiều chiện để tán thoai

ủa mà thiên hạ rộng lớn zị thì biết ai với ai mà người ta cứ " kiếm chuyện " zới bx SR của nàng zị Thy ???
 

MinhThy

<marquee behavior="alternate" scrollamount="1"><fo
Joined
Nov 17, 2011
Messages
3,907
Points
113


ủa mà thiên hạ rộng lớn zị thì biết ai với ai mà người ta cứ " kiếm chuyện " zới bx SR của nàng zị Thy ???

Chắc bệnh nhân tâm thần ở cái trại nào trốn "ga" á, chớ bx của ta hiền lành, chất phác thế kia. Ta còn đang định năm sau đưa bx đi thi hoa hậu Việt Nem nữa cơ đấy :nguong:
 

fellow

Well-known member
Joined
Aug 20, 2010
Messages
3,217
Points
113
Mày nhìn thẳng mặt tao nè !!! Sao cứ nhìn chổ khác hoài vậy ????

Dạ thưa chị em bị lé sao nhìn thẳng được :khoc:
 

laulebuon

Member
Joined
Aug 16, 2011
Messages
780
Points
18
Mày nhìn thẳng mặt tao nè !!! Sao cứ nhìn chổ khác hoài vậy ????

Dạ thưa chị em bị lé sao nhìn thẳng được :khoc:

trời đất ơi thì ra nó nhìn mình là tậi vì nó lé...hic...bởi zi5 nó cầm phone lên nt cho ngừi nào đó mà nó gửi lộn sdt mình...hic ko hễu sao lưu số mình chi cho lộn....khổ ghê
 

Chi pheo

Active member
Joined
Apr 15, 2011
Messages
460
Points
28
Chả ai chê ta nghèo, chả ai trách ta lé hay miệng hôi, hay trước sau như một, thiên hạ chỉ cười nhạo sự giả dối của ta thôi!
 

ChÂu DũNg

* kEeP sIlEnce *
Staff member
Joined
Apr 14, 2011
Messages
2,750
Points
113
Câu chịn người lẹp Cờ Tây này....vang truyền mãi trên giới mạng.
 

linkfun

Hội người cao tuổi xì tin
Joined
Aug 19, 2010
Messages
253
Points
18
mọi người ở không quá tự nhiên nghĩ đến mấy cô mía lau đem vô diễn đàn làm mất công LF đọc chán. Sao kg viết bài về Mỹ Xuân cho nó hot
 

ChÂu DũNg

* kEeP sIlEnce *
Staff member
Joined
Apr 14, 2011
Messages
2,750
Points
113
hihihih....a.LF này...!
kêu là cây mía lau. :hehe:
 

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Tại đang rảnh mừ nhìu chuyện mới mắc cười quá chịu hok nổi nên ngứa tay ngứa chân í mừ anh :haha:
 
Top Bottom