Đà Nẵng: Khách TQ ngang ngược đốt tiền VN

*yEsTeRdAy*

Well-known member
Joined
Dec 2, 2011
Messages
1,019
Points
113
Một nhóm khách Trung Quốc đến quán bar tại Đà Nẵng vui chơi nhưng sau đó có hành vi đốt tờ tiền Việt Nam mệnh giá 200.000 đồng và nhất quyết đòi thanh toán bằng tiền nhân dân tệ.
nhomkhachtq-1466004989464.jpg
Các vị khách Trung Quốc sau khi rời quán bar TV Club. Ảnh: Võ Văn Trung
Đốt tiền Việt giữa quán bar
Tối 14-6, 1 nhóm du khách Trung Quốc đang du lịch tại TP Đà Nẵng đi xe taxi đến quán bar TV Club (118A Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vui chơi.
Cùng đi với nhóm người Trung Quốc còn có 3 thông dịch viên là nữ.
“Họ đến quán nhưng có 1 vị khách không chịu mặc áo mà cứ ở trần. Nhân viên bảo vệ trước quán bar phải nói chuyện, nhắc nhở với các thông dịch viên yêu cầu vị khách mặc áo vào.
Phải mất 1 lúc lâu, người này mới đồng ý và cả nhóm người Trung Quốc đi vào quán bar”, anh Võ Văn Trung, nhân viên tại quán TV Club nói.
Theo các nhân viên ở quán bar, đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 15-6, nhóm khách Trung Quốc chuẩn bị ra về nên gọi nhân viên đến tính tiền. Trong lúc nhân viên phục vụ bàn đang tính tiền thì vị khách không chịu mặc áo bất ngờ lấy từ túi quần 1 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng.
dottienviet1-1466004989437-1466037048095.jpg
Vị khách (khoanh vàng) là người có hành vi đốt tờ tiền Việt có mệnh giá 200.000 đồng.
Ảnh: Võ Văn Trung
“Anh ta đưa tiền cho nhân viên cầm giúp và bất ngờ lấy bật lửa đốt tờ tiền. Nhân viên của quán vội dập lửa nhưng người này ngăn cản và để tờ tiền cháy.
Anh ta còn to tiếng, gây sự chú ý. Tuy nhiên, do bàn nằm trong góc khuất nên những vị khách ở các bàn khác không biết sự việc dù lúc này khá đông khách.
Các nhân viên của quán ngay lập tức đến giải quyết vấn đề. Cả quản lý cũng đến làm việc và yêu cầu vị khách này ngưng ngay việc làm sai trái trên”, anh Trung kể.
Một quản lý quán bar TV Club (xin được giấu tên) cho biết, ngay sau khi phát hiện hành vi sai trái của vị khách người Trung Quốc, các nhân viên bảo vệ của quán đã ngay lập tức đưa vị khách ra khỏi quán bar.
“Tôi là nhân viên quản lý và chưa từng gặp chuyện này trước đây. Họ hành động như vậy là vô cùng sai trái. Chúng tôi phải đưa vị khách đó ra khỏi quán để không xảy ra sự cố đáng tiếc”, quản lý này cho hay.
Một nữ quản lý khác của quán bar TV Club cũng xác nhận với chúng tôi sự việc vị khách người Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán vào đêm 14-6.
Nhất quyết thanh toàn bằng tiền tệ
Theo anh Trung, ngay khi vị khách người Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt tại bàn thì có rất nhiều nhân viên chứng kiến. Vị khách được đưa ra ngoài nhưng trước đó, anh ta còn rút tiền nhân dân tệ của Trung Quốc ra “tip” cho các nhân viên.
“Tất cả nhân viên của quán không ai nhận tiền boa đó. Riêng tôi rất tức giận nhưng phải kiềm chế bản thân mình lại”, anh Trung cho hay.
Đoàn khách Trung Quốc sau đó tính tiền bia rượu, hoa quả đã sử dụng tại quán. Tuy nhiên khi nhân viên đưa phiếu tính tiền ra họ nhất quyết thanh toán bằng tiền tệ.
tienbidot2-1466004989527.jpg
Người của đoàn khách Trung Quốc thanh toán bằng tiền nhân dân tệ. Ảnh: Võ Văn Trung
“Họ nói có đổi tiền Việt để tiêu xài khi đi du lịch ở Việt Nam nhưng đã hết. Họ viện lý do chỉ còn tiền tệ nên chỉ thanh toán bằng tệ.
Lúc đó không có ông chủ ở quán nên chúng tôi buộc phải chấp nhận yêu cầu của họ”, vị quản lý xin giấu tên cho hay.
Các nhân viên ở quán bar TV Club cho biết sau khi thanh toán, nhóm khách Trung Quốc rời khỏi bàn nhưng đứng tụ tập khá lâu trước cổng mới lên taxi đi về.
Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng: Sẽ phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với hành vi “phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật”.
Theo Trí thức trẻ
 

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Đúng ra phải lập tức báo CA tới lập biên bản phạt mấy thằng chó này :banhet:
 
Top Bottom