Lâu lâu bà con mình làm chương trình hoành tráng thử xem!

Sông Trẹm

Member
Joined
Sep 24, 2011
Messages
35
Points
8
Mình có một trăn trở thế này : năm 2013 làm ăn ở miền Đông thất bại, mình về quê Cà Mau với 2 bàn tay trắng. Nhưng mình ấp ủ một giấc mơ : sau 3 năm mình sẽ làm một khu vui chơi cho trẻ em quê mình bằng chính đồng tiền mình tạo ra..... nhưng đến nay.... e hèm... mình chỉ tạm gọi là qua cơn thiếu thốn, chứ chưa gọi là đủ thì lấy đâu ra dư để làm điều ước đó.
Trong giấc mơ đó mình sẽ làm một số trò chơi kiểu vận động ngoài trời miễn phí và một số trò thu phí để duy trì sinh hoạt. Cũng nói thêm, mình sinh ra và lớn lên ở đây, đến năm 1997 mới có lưới điện quốc gia nên trẻ em ở đây vào thời điểm đó rất thiếu thốn. Hiện nay tuy khá hơn, nhưng những mô hình trò chơi chỉ có trong trường mâm non mà thôi, còn dự án trò chơi thiếu nhi cộng đồng cũng có... nhưng còn nằm trên giấy! Ý tưởng làm mô hình trò chơi này xuất phát là do có thời gian mình làm công tác bảo trì trò chơi ở Nhà Thiếu Nhi.
Đến nay cái hẹn "trong lòng" sắp đến mà điều kiện kinh tế của mình thì... kham không nổi. Là thành viên của Diễn đàn mình thấy các bạn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện nên mạo muội "xin xỏ" các bạn tham khảo có thể xúc tiến rồi chiếu cố được không.
Theo mình nghĩ kinh phí làm các mô hình này cũng không quá đắt : với 30 triệu mình có thể làm được 4-5 mô hình.... Admin xem xét thử nhe. Mong lắm!
 

fellow

Well-known member
Joined
Aug 20, 2010
Messages
3,217
Points
113
Ý tưởng của bạn rất hay dành cho các bé, nhưng để thực hiện thì cả 1 quá trình, vì mình không thể nào xây dựng rồi bỏ đó cho địa phương hay dân cư tự quản. Vì hiện tại thật lòng mà nói ý thức cộng động người dân quá kém, kể cả đất sg chứ không nói tới vùng quê, khu vui chơi cho các bé nhưng toàn người lớn, đơn vị quản lý thì để không rồi từ ngày khánh thành cho đến không được bao nhiêu lâu thì các thiết bị xuống cấp và hư hỏng ..... Cho nên mình nghĩ ý tưởng thì hay và ai cũng muốn làm cho các bé, còn việc thực hiện lâu dài thì phải xem lại, vì đây là mô hình ngoài trời và cần phải có người quản lý và chăm sóc thì mới có thể kéo dài được tuổi đời của thiết bị....
 

Sheiran

Administrator
Staff member
Joined
Nov 17, 2011
Messages
5,260
Points
113
Ý tưởng thì tốt nhưng tính khả thi thì khó. Đúng là ng VN mình, nhìn chung từ thành thị tới nông thôn, đủ mọi tầng lớp... ý thức cộng đồng rất kém, khu trò chơi mà miễn phí thì đảm bảo người lớn "phá" là chính, trẻ em không chơi được bao nhiêu... ko bao lâu đảm bảo sẽ tơi bời hoa lá... Chính quyền địa phương càng ko ai rảnh "để mắt" tới quản lý dùm mấy chuyện này...

Trẻ em vùng quê còn nhiều thiếu thốn, khả năng nhóm tụi mình thì chẳng bao nhiêu, thực tế là chưa giúp được gì đường dài, vài món quà nhỏ từ các chương trình cũng chỉ là chút niềm vui nhỏ cho các em mà thôi.

Về kế hoạch đường dài, SR chỉ định làm cầu ở các vùng sâu vùng xa nhiều kênh rạch trên đường các em đến lớp, góp phần giảm thiểu về tai nạn sông nước cho các em.

Từ năm 2017 Vemientay.vn sẽ bắt đầu xây những cây cầu nhỏ bắc qua sông khu vực sông nước nào còn nghèo và có nhiều trẻ em :)
 

Sông Trẹm

Member
Joined
Sep 24, 2011
Messages
35
Points
8
Mong lắm những ai có lòng với quê hương. Cảm ơn anh chị em trong diễn đàn đã quan tâm. Chắc mình sẽ tìm cách khác. Hi vọng ước mơ của mình cũng có những sự đồng cảm của những tấm lòng hảo tâm.
 
Top Bottom