Mùi Vị Cuộc Sống ... !!!

sushine

Member
Joined
Apr 15, 2013
Messages
74
Points
18
Cuộc sống luôn ban tặng cho chúng ta những điều kỳ diệu nhất. Cùng với các món ăn, cuộc sống đã cho chúng ta cảm nhận được 5 vị : Đắng, cay, chua, mặn, ngọt. Hồi còn nhỏ, mẹ vẫn thường nói với chúng tôi :
“Một người khi hoàn thành một công việc luôn cảm nhận được cả 5 vị. Đắng tượng trưng cho những khó khăn ban đầu, cay tượng trưng cho sự nản chí, chua là sự thất bại, mặn là sự cố gắng, ngọt là sự thành công. Mọi việc đều bắt đầu từ đắng, thuốc đắng thì giã tật, vượt qua đắng con sẽ mạnh mẽ hơn. Con cũng sẽ cảm thấy ấm áp, nhẹ nhõm, thanh thản hơn nếm qua vị cay. Vượt qua vị chua, con sẽ chín chắn hơn vì con vừa vượt qua được thất bại. Thêm vị mặn, công việc luôn trở nên có hứng thú hơn với con, chẳng còn nhạt nhẽo nữa. Để rồi con đi đến vị ngọt – chính là hạnh phúc, là sự sung sướng, là thành quả mà con đạt được khi vượt qua khỏi đắng, cay, chua, mặn”.

Lời mẹ tôi dặn đúng quá, sâu sắc quá ! Bởi vậy, tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hoàn thành mọi công việc để cảm nhận được cả 5 vị.

Còn bạn thì sao ? Bạn muốn nếm vị gì ? Đắng, cay, hay chua, mặn, ngọt hay là cả 5 vị ?

( st )
 

sushine

Member
Joined
Apr 15, 2013
Messages
74
Points
18
Không có ánh sáng làm sao biết đó là bóng tối? Không có sai lầm làm sao biết đâu là chân lý? Không có đắng cay làm sao biết được mùi vị ngọt ngào? Hạnh phúc và đau khổ cũng thế mà thôi... Hạnh phúc không xướng to lên rằng "Tôi là hạnh phúc đây" mà chỉ là lời thầm thì khe khẽ... Hạnh phúc sẽ đến từ những người mình yêu thương, đến từ những lúc mình chạm tay vào ánh sáng Vinh Quang sau những lần ngã vào vũng bùn Thất Bại...
 

anh yêu

R.L.G
Joined
Nov 17, 2011
Messages
2,126
Points
113
không có tiêu đề này thì mình đã ko vô đọc nội dung này ...like :D
 
Top Bottom